Vẫn biết xưa nay những kẻ làm dân chủ ở xứ sở Việt Nam này luôn là hạng bần tiện và ngu dốt, hợm hĩnh và ảo tưởng nhưng tráo trở đến mức đê tiện thì đúng là hiếm kẻ nào vượt qua Đặng Xương Hùng, kẻ vì mưu cầu lợi ích đã trở cờ chạy sang phía địch, ở lại nước ngoài nhưng vẫn chõ mõm về quê hương để phỉ báng. Thật đáng hổ thẹn.
Quá khứ đã đi qua, vết thương trong chia cắt dân tộc đang dần lành miệng, những mất mát đang dần nguôi ngoai, đó là một niềm vui, tia hy vọng về hòa hợp cho bất cứ ai dù đã từng ở bên này hay bên kia, miễn rằng trong tâm khảm có thiện chí vun đắp. Hằng năm, có hàng trăm ngàn lượt kiều bào ta ở nước ngoài vẫn hướng về quê hương với những đóng góp tới hơn chục tỷ đô la, tết nào Đảng và Nhà nước cũng có những chính sách hợp lý nhằm khuyến khích bà con hướng về quê hương, được về thăm lại nơi chôn rau cắt rốn. Các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở các nước cũng đã có rất nhiều chương trình nhằm gắn kết bà con kiều bào ở nước ngoài với nhân dân trong nước như là một chính sách để củng cố, hướng tới sự hòa hợp dân tộc. Ấy vậy mà Đặng Xương Hùng, kẻ ti tiện đã và đang cổ vũ cho sự ly gián dân tộc, phá hoại chính sách hòa hợp dân tộc của Đảng và Nhà nước. Trên một status gần đây Đặng Xương Hùng đã rất tráo trở khi kêu gọi hơn 3 triệu kiều bào ta ở nước ngoài cắt đứt mối liên hệ với chính quyền, không ủng hộ gì đối với chính quyền Cộng sản….vì như vậy là đang giúp Cộng sản duy trì chế độ Đảng trị
                                    Kẻ phản bội Đặng Xương Hùng. Nguồn: Internet
Đặng Xương Hùng, từ một vụ phó trong Bộ ngoại giao bị kẻ xấu lôi kéo, dụ dỗ bỏ Tổ Quốc ra đi, tự mình làm khổ mình chưa hết lại còn xúi giục kiều bào, bạn bè quốc tế cắt đứt các hợp tác với chính quyền Việt Nam. Nghe thật ảo tưởng, chỉ có kẻ ngu như Hùng mới nghĩ rằng nên cô lập Việt Nam. Tiếc thay, Việt Nam với tầm quan trọng về địa chính trị nên nước nào cũng muốn bắt tay hợp tác. Việc Đặng Xương Hùng bỏ Đảng, bỏ Tổ Quốc và xin tỵ nạn ở trời Tây đó chỉ là một ý nghĩ và hành động điên rồ của cá nhân y. Nhưng y lại nghĩ rằng đó như một hành động anh hùng, và hoang tưởng tự tôn mình thành nhà đấu tranh và khai sáng cho phong trào dân chủ và tự do hòng kêu gọi người khác theo mình. Đặng Xương Hùng kêu gọi chắc chẳng mấy ai để ý ngoài việc mấy con kền kền RFA, BBC, VOA tung hô, mấy tên dân chủ giả cầy và đám chống Cộng hải ngoại nâng bi. Còn việc Hùng ra đi, tuyệt nhiên không gây phương hại gì cho chế độ vững mạnh đang cầm quyền tại Việt Nam.
Tuy nhiên cũng phải hiểu là Đặng Xương Hùng đang quá gồng mình chịu đựng, thể hiện thái độ chống Cộng trước đám Việt Tân và mấy tổ chức phản động ma cô hải ngoại, cố gồng mình để lấy được chút thiện cảm đối với mấy anh chị chống Cộng. Cũng dễ chấp nhận, khi ở trong nước Đặng Xương Hùng cũng thuộc hạng có vai có vế, nhưng sang nước ngoài chẳng khác nào một tên nô bộc bị khinh miệt. Đặng Xương Hùng dù gì cũng là vụ phó thuộc Bộ ngoại giao, vừa cật lực cống hiến cho Cộng sản nay quay ngoắt 180 độ chống Cộng thì mấy ai tin. Vậy nên Trong những thời gian này Đặng Xương Hùng sẽ tìm cách vạch lông tìm vết, bao nhiêu vốn sống trong lòng Cộng sản sẽ được y phịa ra để phục vụ đám chống Cộng. Dù gì cũng kiếm chút cơm thừa canh cặn.
Đối với Đặng Xương Hùng rồi sẽ biết quả báo. Hy vọng những năm tháng phiêu dạt, sống dật dờ nơi đất khách quê người sẽ làm y ngấm đòn thế nào là quê hương, đất mẹ. Nơi mà những ngày tháng đã nuôi nấng, dung dưỡng hắn trưởng thành mà hắn đành quay đầu nhổ toẹt một bãi nước bọt rồi quay đi như một kẻ vô ơn, như một loài cầm thú. Sẽ đến những tháng ngày hắn chán cảnh đất người ăn nhờ ở đậu, muốn quay về quê hương bản quán mà không có đường về. Bởi hắn đâu còn Tổ Quốc, đâu còn quê hương, thứ mà hắn đã phỉ báng!

Quốc Thái
Đinh La Thăng, nguyên là bộ trưởng bộ giao thông vận tải, đã từng có nhiều phát biểu hay, cách làm mạnh bạo và đặc biệt là phong cách trảm tướng khi công trình đang trong quá trình thực hiện. Ông đã tạo nên một phong cách rất riêng mà nhiều người cán bộ khác phải học và noi gương. Bản thân ông cũng có nhiều câu nói rất hay trên cương vị của mình.( http://kenh14.vn/xa-hoi/nhung-phat-ngon-an-tuong-de-doi-cua-bo-truong-dinh-la-thang-p142r20160115160915385.chn)
Mới đây nhất, sau khi nhận công tác ở cương vị mới, bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, với trọng trách đưa thành phố năng động hơn, phát triển hơn và tiếp tục là đầu tàu cho nền kinh tế Việt Nam, tân bí thư đã cách giải quyết vấn đề rất hay, cán bọ cần “bớt hội họp đi, hành động cái dân cần”. Trong chuyến đi đến Củ Chi, ông đã thể hiện sự quan tâm tới những người dân địa phương, đã đề cập ngay tới vấn đề phát triển kinh tế của địa phương mà cụ thể là vấn đề không bán được sữa của bà con. Ông nhấn mạnh với lãnh đạo huyện Củ Chi “Dân vận là phải làm được cho dân cái họ cần. Anh nói dở mà làm được nhiều việc cho dân thì người ta cũng theo. Bớt nghị quyết hội họp đi, hành động ngay cái dân cần”, đồng thời đừng “ngủ quên” vì “nông thôn mới”. Hiện nay, nhiều địa phương đã hoàn tất xong chương trình nông thôn mới, bộ mặt thay đổi, tuy nhiên, đó chưa phải là cái kết cuối cùng, mà rõ ràng nông thôn mới là bước khởi đầu cho việc phát triển kinh tế vùng nông thôn Việt Nam, một địa bàn mà bấy lâu này người ta vẫn thấy nó chuyển mình chậm hơn so với khu vực đô thị.
Ảnh: Tân bí thư Đinh La Thăng. Nguồn Internet
Ông Thăng chính là một trong những người đại diện cho sự trẻ hóa trong Đảng cộng sản Việt Nam; là minh chứng cho sự lựa chọn đúng đắn của Đảng hiện nay. Đây cũng chính là việc Đảng cộng sản Việt Nam đang tự làm mới mình, tự thay áo mới để hợp với thời đại. Lãnh đạo trẻ, cách làm táo bạo, đó là điều hết sức cần thiết và hợp với thời đại.
Từ sau đại hội XII, người ta vẫn hoài nghi về năng lực của những người trẻ, những người được giao trọng trách lớn khi tuổi đời còn non. Nhiều người còn không hiểu trọng trách của tân tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong việc là cầu nối đề chuyển giao thế giới, làm sao để đất nước được trường tồn, phát triển, làm sao để Đảng tiếp tục là ngọn cờ đầu của phong trào cách mạng, phong trào phát triển kinh tế đất nước.
Với sự hoài nghi mang tính “bản chất” của giới “rận chủ”, tôi hi vọng họ sẽ mở mắt to hơn, lắng nghe nhiều hơn để hiểu được tầm nhìn của những người gánh trọng trách lãnh đạo đất nước,làm sao để không để lại sự oán hờn đối với thế hệ sau. Đừng như ông Nguyễn Đình Cống, từng là một đảng viên tiên phong, nhưng không giữ được bản lĩnh của mình, trở cờ nói xấu đảng theo lối “không ăn được đạp đổ”,đáng xấu hổ cho thế hệ con cháu sau này lắm.

Niềm Tin 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"