Năm 2016 là một năm Việt Nam sẽ có nhiều sự thay đổi, cả về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội. Trong đó thành công nhất là Đại hội Đảng XII vừa thành công tốt đẹp tiến tới bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Những sự kiện chính trị lớn sẽ đem lại cơ cấu bộ máy lãnh đạo mới đủ năng lực, đủ tài, đủ đức để điều hành đất nước. Đây cũng là dịp để đám dân chủ bày trò phá đám hòng gây khó khăn cho bầu cử nhiệm kỳ mới. Hứa hẹn sẽ xảy ra nhiều hành vi táo tợn, manh động và tinh vi xảo quyệt của những kẻ có dã tâm chống cộng.
Biếm họa dân chủ. Ảnh: Internet
Một trong những trò mà chúng sẽ làm đầu tiên đó là xuyên tạc về công tác nhân sự của Đảng đối với bầu cử. Những ứng cử viên được đề cử sẽ là những mục tiêu đầu tiên mà đám chống Cộng hướng tới. Những ứng cử viên được Đảng cử, nhân dân tín nhiệm sẽ bị chúng bôi nhọ, xuyên tạc về tiểu sử, thân thế và sự nghiệp hoạt động chính trị. Những ứng cử này thường sẽ là những trường hợp được định hướng cho các chức vụ chủ chốt trong bộ máy chính quyền nhằm giữ đúng định hướng Xã hội Chủ nghĩa. Chiêu trò của chúng là bịa ra những câu chuyện không có thật để đánh lừa những ai cả tin rằng việc bầu cử cho những ứng cử viên được Đảng cử là không đúng, là những kẻ không có năng lực và đạo đức…Mục đích của chúng là đổi trắng thay đen hòng lừa bịp thiên hạ, gây khủng hoảng tâm lý trong người dân, gây mất lòng tin của người dân về bộ máy lãnh đạo đất nước, gây hoang mang trong nhân dân về sự minh bạch của chế độ đối với công tác bầu chọn người lãnh đạo đất nước.
Gần đến kỳ bầu cử chắc hẳn những trang web xấu, những fanpage đen trên mạng xã hội sẽ đầy rẫy những bài viết nói xấu các Ủy viên Trung ương Đảng, bôi nhọ các Ủy viên Bộ chính trị. Nào là ông này nhiều nhà, lắm xe,  giàu nứt đố đổ vách trong khi dân còn thống khổ, đói rách… rồi vô cớ chụp mũ cho đó là tham nhũng, ăn của dân mà có. Bọn dân chủ cực đoan, đám chống Cộng hải ngoại đang lợi dụng sự cả tin, thiếu hiếu biết của một bộ phận nhân dân để đánh trúng tâm lý hòng phá hoại bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.
Trong thời gian tới cũng hứa hẹn sẽ có nhiều gương mặt tiêu biểu của đám dân chủ giả cầy sẽ phá hoại chính trị bằng cách tự đem thân mình ra làm công cụ. Với sự ủng hộ từ đám chống Cộng hải ngoại, thậm chí là từ các quốc gia thù địch với Việt Nam chính chúng sẽ tự ra ứng cử Đại biểu Quốc hội hoặc Đại biểu HĐND các cấp. Chúng sẽ giương cao khẩu hiệu chấp nhận để thay đổi hay để làm cái gì đó mà chỉ chúng mới nghĩ ra được. Tóm lại chúng khoái trá xem đây như là một trò chơi mà chúng có thể tham gia. Nào những tên dân chủ giả cầy như Nguyễn Quang A, tên mục sư giởm Trung Tôn…chúng đã bắt đầu tham gia trò này. Mặc dù chúng chẳng là ai trong hệ thống chính trị này và chẳng nhân dân nào biết đến chúng. Hành vi của chúng là “cố đấm ăn xôi”, một mặt lấy le với đám hải ngoại ảo tưởng để hốt xèng của quân ngu dốt này. Mặc khác là chúng làm thế cũng chỉ phá hoại, gây khó khăn cho cuộc bầu cử này, để xem chính quyền làm gì ta đây. Hành vi của đám tự ra ứng cử này thật sự nôn tởm, chúng chà đạp lên Hiến Pháp, ngồi xổm lên luật và các văn bản dưới luật. Đơn giản bởi chúng bỏ qua quy trình, không quan tâm đến hiệp thương các vòng, bỏ qua sự tín nhiệm của các tổ chức trong Mặt trận Tổ Quốc. Chúng, những tên dân chủ tự ứng cử giống như quân ăn mày khố rách áo ôm đòi ngồi cùng mâm với những bậc đức cao vọng trọng.
  Bên cạnh đó sẽ có vô vàn trò mà chúng diễn, những quân chuyên ăn mày sự kiện, chúng như những tên hề, đang sẵn sàng cho những phi vụ mới với bản chất theo voi hít bã mía. Chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là diễn ra Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, phía chính quyền Nhà nước đang gấp rút để một Kỳ bầu cử diễn ra công minh, đúng luật chọn đúng người có tài, có đức cho các cơ quan dân cử của đất nước. Phía đám dân chủ chúng cũng đang nghĩ bao mưu hèn kế bẩn hòng phá hoại sự kiện quan trọng này. Nhưng chắc chắn, kỳ bầu cử này vẫn sẽ thành công tốt đẹp bởi thiện luôn thắng tà, chính nghĩa luôn thắng phi nghĩa.
Quốc TháiTrung Quốc hiện đang là quốc gia có nhiều hoạt động châm ngòi cho sự bất ổn ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, là quốc gia có tranh chấp chủ quyền với Nhật Bản (tranh chấp đảo Sensacu – Điếu Ngư), với Việt Nam, Philippin, Malaixia, Indonexia (tranh chấp các đảo trên biển Đông). Thời gian qua, trung Quốc đang biến hai quần đảo tranh chấp chủ quyền là Hoàng Sa, Trường Sa thành sân nhà, biên nơi đây thành thành phố Tam Sa, ngang nhiên đưa người, phương tiên ra cải tạo các quần đảo này. Không những thế, Trung Quốc còn tiến hành xây dựng các đường bay và có thể là kho vũ khi ngay trên quần đảo này.
Ảnh: Sự quân sự hóa của Trung Quốc trên Biển Đông. Nguồn Internet
Vừa qua, Trung Quốc đã triển khai hệ thống phòng không HQ-9 (tầm bắn 200 km, tương tự như hệ thống phòng không hiện đại S-300 của Nga) ra đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Nên nhớ, đây là quần đảo mà Trung Quốc đã dùng sức mạnh quân sự để cưỡng đoạt của người Việt Nam từ năm 1974. Theo bình luận viên Sam Roggeveen của Interpreter, đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc triển khai các vũ khí quân sự hiện đại tới đảo Phú Lâm. Hồi tháng 11 năm ngoái, Bắc Kinh đã điều chiến đấu cơ J-11 tới đường băng trên hòn đảo này.
Ảnh: Vị trí đảo Phú Lâm trên quần đảo Hoàng Sa. Nguồn The Diplomat
Đây là hành động quân sự hóa biển Đông,  gây ra căng thẳng ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, đồng thời đẩy nhanh hoạt động bành trướng của Trung Quốc khi Mĩ đang bận bụi giải quyết mối đe dọa từ khủng bố IS. Hệ thông vũ khí  này chính là sự chống lại các hoạt động tự do hàng hải trên biển Đông, cũng như chống lại các cuộc tập trận chung của các nước trên biển Đông, mà cụ thể là các cường quốc lớn như Mỹ, Nhật, Ấn với các nước Đông Nam Á. Có thể nói, một mũi tên, Trung Quốc đã hạn chế được sức mạnh của khối ASEAN cũng như sự can thiệp của quốc tế trong vấn đề tranh chấp trên biển Đông.
Chiêu trò biến “sự đã rồi” của Trung Quốc trên biển Đông đang gây ra sự lo ngại cho không chỉ các nước Đông Nam Á mà còn là cả thế giới. Có lẽ tới lúc những tổ chức tầm quốc tế như Liên hợp quốc hay tổ chức bảo vệ hòa bình của thế giới nên lên tiếng thay bằng đứng từ xa quan sát như thời gian gần đây. Trung Quốc ngang nhiên xây theo cách hành xử áp đặt của nước lớn, mặc nhiên biến những thứ tranh chấp thành của mình bằng việc quân sự hóa tranh chấp.
Đối với Việt Nam, quốc gia có quyền lợi bị ảnh hưởng sát sườn, từ sau sự kiện hạ đặt giàn khoan trái phép HD981 tới nay, Trung Quốc lại tiếp tục xâm phạm tới chủ quyền của quốc gia. Việt Nam muốn duy trì hòa bình, giải quyết tranh chấp qua đàm phán, nhưng với hành động theo kiểu “đầu đường xó chợ” như Trung Quốc, việc giữ hòa bình giữa hai quốc gia sẽ là một dấu hỏi lớn cho tương lai. Chúng ta sẽ không thể ngăn cản hoàn toàn sự vô lí của Trung Quốc, nhưng khối ASEAN sẽ là một con bài khiến Trung Quốc phải kiêng nể.
Mặt khác, với sự xem thường các quan hệ quốc tế, tin rằng thời gian tới, thế giới sẽ tẩy chay những hành động của Trung Quốc, đặc biệt khi kinh tế Trung Quốc đang có biểu hiện của sự suy thoái, sự cô lập với nước này đang tới gần hơn bao giờ hết.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"