Thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, lượng người sử dụng mạng xã hội để liên lạc, giao tiếp ngày càng đông. Trong đó mạnh nhất phải kể đến mạng xã hội facebook. Facebook hiện đang có sức lan tỏa vô cùng lớn, nhiều người hiện ăn, ngủ hay đi bất cứ đâu đều dùng Facebook.
Trong giới “rận chủ” cũng năng động không kém, chúng đã biết cách làm tiền từ môi trường Facebook, chúng đăng tất cả các bài viết bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng, quản lí của Nhà nước lên các fanpage để thu hút người sử dụng facebook theo dõi, hưởng ứng.
Theo đó, sự kiện chính trị nổi bật trong thời gian tới là việc bẩu cử đại biểu quốc hội, các nhà “dân chủ cuội” đã giới lên phòng trào “tự ứng cử” do Nguyễn Quang A cùng một số nhà “dân chủ cuội trong nước phát động. Đích thân Nguyễn Quang A cũng vạch ra những cách để “tự ứng cử” vào các vị trí đại biểu quốc hội. Bình luận về tư cách của Nguyễn Quang A, tác giả xin được trích lại ý kiến của một số thông tin về Nguyễn Quang A như sau:
- NQA là con Liệt sỹ, ông ta đã chống lại Cha, phủ nhận con đường mà Cha đã chọn, đã cống hiến trọn đời mình cho TQ, cho Nhân dân;
- Mang danh Tiến sỹ từ khi ông ta trở về Tổ quốc sau những năm tháng dài du học, chưa bao giờ NQA có một bài viết mang tính kinh tế, xã hội, hay một đề tài nghiên cứu khoa học cho ra hồn để cống hiến, để phục vụ Nhân dân để trả ơn đất nước, cùng chế độ.
- Tháng 6/2014 Nguyễn Quang A dẫn đầu một nhóm với cái gọi là(DĐXHDS) sang tận bên Thụy sỹ để đòi tự do, dân chủ cho VN trước Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, nhân dịp VN báo cáo rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ hai. Báo cáo đã được Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đánh giá cao và thông qua ngày 8/2/2014 tại Geneva Thụy Sĩ. NQA một công dân Việt, lợi dụng diễn đàn này để tố cáo, vu khống chính quyền VN về vấn đề tự do dân chủ, tự do tôn giáo và kêu gọi LHQ có những áp lực cần thiết để cô lập, gây sức ép với VN tổ quốc của mình…….Tuy nhiên NQA và đồng bọn đã bị hố, bị thất vọng vì không được “mời” phát biểu như dự kiến ở diễn đàn này.
Ảnh: Facebook. Nguồn Internet
Về mặt tư cách ứng cử, hoàn toàn ông không đủ khả năng. Nhưng sự khốn nạn của ông thì luôn được thể hiện sau những việc làm cụ thể. Để đẩy mạnh tự sướng về “ứng cử” đại biểu quốc hội, ông cùng đồng bọn lập ra nhóm “Ủng hộ Nguyễn Quang A ứng cử Đại biểu Quốc Hội”, cùng với fanpage do tổ chức khủng bố “Việt tân” đứng sau mang tên “Vận Động Ứng Cử Đại Biểu Quốc Hội 2016” liên tục đăng các bài viết, xem đây là nơi đưa ra các quy định cũng như các chiến dịch ứng cử đại biểu quốc hội. Một hành vi lố lăng, thiếu suy nghĩ của những người tự cao, tự đại.
Không những thế, việc làm này còn làm nhuốm bẩn môi trường của mạng xã hội, vốn sinh ra để người dùng có thể giao lưu, kết bạn và chia sẻ những cảm xúc về cuộc sống. Hiện nay Facebook còn được dùng để làm kênh buôn bán, tổ chức các sự kiện,… Tuy nhiên, dùng facebook làm công cụ cho hoạt động chính trị có thực sự mang lại sự ổn định cho đất nước khi mọi thứ trên đó là thế giới ảo???. Bầu cử theo cách của “dân chủ cuội” không những không có hiệu lực mà nó còn tạo ra hệ lụy sống ảo, sống ảo từ việc bầu ra những người đại diện cho quyền và lợi ích của mình. Tôn trọng quyền tự do ngôn luận ở Việt Nam đang khiến cho những nhà “dân chủ cuội” trở nên lộng ngôn, xem thường sức mạnh của kỉ cương. Đã tới lúc Nhà nước nên ban hành những văn bản quy định về việc sử dụng Facebook hay các mạng xã hội để người Việt sống thật hơn, bớt “ảo giác” một chút.
Và dường như, những Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Võ An Đôn,… đang sử dụng mạng xã hội facebook chỉ vì mục đích “làm chính trị”, chứ không phải để giao lưu, kết bạn, giáo dục nhân cách con người. Họ đang biến của chung thành của riêng một cách quá lộ liễu.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"