Bấu víu vào các sự kiện “dân chủ, nhân quyền”, các học thuyết giá trị tư sản, các bài giảng của các “công ty” nhân quyền Mỹ và Phương Tây, lớp người mang danh “rận chủ” đang biến mình thành rác rưởi của xã hội Việt Nam. Họ trở nên lập dị với cái nghề cầm giấy, khẩu hiệu ra đứng đường hò hét, kêu la, phá rồi an ninh trật tự, phung phí những khả năng của bản thân sau quá trình học tập, làm việc.
Ngày 27/02 tới đây, thông qua các trang web, blog, facebook, rận chủ đang kêu gọi ngày tuần hành cho “dân oan Việt Nam”. Một hành động vô pháp, vô thiên và không chịu sự quản lí của bất cứ một cơ quan Nhà nước nào, đó cũng hoàn toàn là việc làm mang tính cá nhân, có sự vụ lợi ở bên trong.
Với lũ “rận”, cứ dân đi khiếu kiện có nghĩa đó là “dân oan”, mặc nhiên lập ra cái “hội dân oan Việt Nam” do những người không có oan sai cầm đầu, điển hình là luật sự Trần Vũ Hải, cụ bà Hiền Đức. Ấy thế nhưng cứ khẩu hiệu ủng hộ “dân oan”, chúng đã đánh lừa sự cảm xúc của những người khiến kiện, những người có tranh chấp đất đai. Chúng cũng kêu gọi người dân khiến kiện vượt cấp, kèm theo khiều kiện là các câu khẩu hiệu chống Đảng, Nhà nước.
Ảnh: Cảnh giác khi đọc tin trên mạng xã hội. Nguồn Internet. Ảnh minh họa
Với âm mưu, biến những uất ức của người dân trong tranh chấp đất đai thành những hận thù với chính quyền. Bằng những bài viết đăng liên tục trên trang “xuân Việt Nam” cập nhật những vấn đề phức tạp trong xã hội, “cáo buộc” những mâu thuẩn, những xung đột đó là do chính quyền. Còn nhớ vụ ông Đoàn Văn Vươn, sau khi bị chính quyền xử lí, “rận chủ” ngay lập tức vu cho ông này là “dân oan”, nhưng ra tù, ông Vươn có nhắc gì tới cái gọi là “dân oan” đâu.
Vậy nên, việc tổ chức ngày “quốc tế đồng hành cùng dân oan” đó thực chất là “bình mới rượu cũ”, vẫn chừng đó con người chống đối trong nước và ngoài nước, trước đây thì tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, giờ lại cùng nhau hưởng ứng cho ngày dân oan. Hòng ép buộc xã hội phải công nhận “giai cấp” dân oan để tiện lên tiếng mách lẽo với mẫu quốc, cũng như các nhà bảo trợ là các tổ chức nhân quyền do Mĩ giật dây phía sau như HRW, phóng viên không biên giới, ân xá quốc tế,... Người dân Việt Nam đâu phải một công cụ, đâu phải không có nhận thức mà những người không có bản lĩnh ẩn núp như những con “rận” có thể phát động, kêu gọi làm việc này việc khác chứ. Hơn nữ, đây là việc làm này không theo một quy định nào cũng không đại diện cho một giai cấp, tầng lớp nào.
Hãy cùng nhau tẩy chay những ngày “hội” của “rận” này ở trong và ngoài nước, để đó thực sự là ngày “rận” tự sướng với nhau, cùng nhau diễn kịch cho nhau xem. Đồng thời, các cơ quan chức năng cơ sở sớm giải quyết những tranh chấp đất đai tại địa phương mình theo các quy định của pháp luật, ai bất tuân thì cũng xử lí theo luật pháp. Sớm giải quyết được điều đó, bộ mặt đểu cáng của “rận chủ” cũng sẽ sớm bị lộ mà thôi.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"