Ngáo đá, một thuật ngữ xuất hiện trong vài năm gần đây dùng để chỉ hành vi, trạng huống của một số kẻ nghiện ngập khi đã phê thuốc. Đặc điểm dễ nhận thấy của hiện tượng này đó là ngây ngô, như kẻ mất hồn và nặng nề nhất đó là hoang tưởng. Lắm kẻ tưởng mình đang là nhà du hành vũ trụ, kẻ tưởng ta là vĩ nhân rồi nghĩ ra lắm chiêu trò khác như bơi giữa phố, tay hươ huơ giữa không trung bắt chuồn chuồn…Nhưng hiện nay, ngáo đá có lẽ đang lan sang cả giới dân chủ, những kẻ đang tưởng mình là vĩ nhân của dân tộc, tưởng ta là cái rốn của vũ trụ.
Ảnh ông Nguyễn Quang A. Nguồn: Internet
Tình trạng ngáo đá đang được phản ánh và đánh giá rất cao đó là sau Đại Hội Đảng Cộng sản lần thứ XII vừa qua cũng như sắp bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới các nhà dân chủ đang thi nhau ứng cử vào làm Đại biểu Quốc hội. Cụ thể là đã thấy những kẻ như Quang A, Tường Thụy…những dân chủ cộm cán diễn trò tự ứng cử. Một sự hài hước không kém, hài hước nhẽ là một tố chất của các thiên tài nhưng không hiểu sao bọn dân chủ lại có sự hài hước vô đối như vậy được.
Không phải nói nhiều thì ai ai cũng biết rõ bầu cử là một quy trình nghiêm khắc, khắt khe và công minh để chọn đúng người có đức, có tài vào các cơ quan quyền lực, cơ quan đại diện cho tiếng nói của người dân. Vậy những nhà dân chủ sẽ đại diện cho ai trong xã hội này? Chúng ta sẽ nói về một kẻ như Quang A chả hạn? Quang A sẽ đại diện cho khối nào trong cơ cấu đại biểu Quốc hội? Về tầng lớp trí thức? e là không, A chỉ là một kẻ hãm tài trong vô vàn tiến sỹ của xứ sở đông giáo sư lắm tiến sỹ này. A đại diện cho giới dân chủ? A đại diện cho No – U? E là khó. Bởi những nhà dân chủ xứ ta chỉ giỏi ăn tục nói phét, phá hoại đất nước. Còn No – U, tiếc thay chỉ là một nhóm bất hợp pháp, không có một tư cách gì lớn lao đáng để ý đến trong xã hội Việt Nam, càng không có một tiếng nói trong chính trường Việt Nam. Nếu hỏi một ai đó về No – U chắc họ sẽ đưa ra một ánh mắt kinh ngạc bởi chưa từng một lần nghe thấy. Còn nếu chúng ta đi bầu cho một Nguyễn Tường Thụy? Mọi chuyện sẽ không tốt đẹp, khấm khá là mấy. Bởi Thụy đơn giản chỉ là một nhà văn dạo, không tác phẩm nổi tiếng, tài năng có hạn, không tên tuổi trên văn đàn Việt Nam. Và chắc chắn giới văn nghệ sỹ Việt không có tín nhiệm gì đối với Thụy cả. Có chăng y sẽ được đám chống Cộng hải ngoại và đám dân chủ biết đến như một cây bút chống Cộng. Vậy Thụy, tự thân không thuộc một thành phần nào cho dự kiến sẽ được bầu và không đại diện cho hội nghề, tầng lớp nhân dân nào cả.
Ảnh Nguyễn Tường Thụy và Nguyễn Phương Uyên. Nguồn: Internet
Chắc chắn sẽ còn một cơ số các nhà dân chủ khác đang đu dây để đánh bóng bản thân kiểu nộp hồ sơ vào Đại biểu Quốc hội hay Đại biểu HĐND một địa phương nào đó. Điều đó không nằm ngoài một mưu toan của sự nghiệp dân chủ khi có cơ hội. Cũng có thể các nhà dân chủ thừa biết rằng sẽ không mang lại gì tốt đẹp lợi lộc nhưng họ cố đấm ăn xôi. Cốt sao làm dân chủ cũng gồng mình để lấy số lấy má hòng đong ít xèng kiếm lạng thịt dọi cho vợ con. Nguyễn Quang A ngoài chiêu bài điều hành đám ngáo ngơ cha vơ chú vào No – U FC chống Tàu cũng đã quá nhàm. Nguyễn Tường Thụy diễn trò cứu tù nhân lương tâm hay hội bầu bí tương thân cũng không còn cửa kiếm ăn. Tóm lại những năm tháng lừa bịp quan thầy, moi tiền đám hải ngoại dễ dàng đang đến hồi kết. Đám chống Cộng hải ngoại giờ cũng đang dần thay đổi. Thời buổi người khôn của khó, đám dân chủ kiếm tiền ngày càng ít đi. Quang A, Xuân Diện, Tường Thụy…đang đói rã họng thì tự thân phải bày thêm trò mới. Xiếc thú diễn mãi cũng khiến thiên hạ ngán ngẩm huống hồ là làm dân chủ.
Dù sao những trò ứng cử Đại biểu Quốc hội hay Đại biểu HĐND các cấp cũng là trò diễn hài mà đám dân chủ đang đua nhau làm, đua nhau tung hô. Nó cũng một công đôi việc, vừa đong xèng tốt cũng như thỏa mãn được một tập tính đã ăn sâu vào đám dân chủ đó là ngáo đá vô thời hạn.

Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"