Vụ việc người dân Sầm Sơn kéo lên trụ sở UBND tỉnh khiếu kiện đòi trả lại đất cho dân mưu sinh đã gây ra xôn xao dư luận và thu hút được sự quan tâm của người dân cả nước.Mâu thuẫn ở đâu chính là câu chuyện lợi ích của người dân và nhà đầu tư và quyết sách của chính quyền sở tại. Để giải quyết triệt để vụ việc này, cần làm rõ nguyên nhân của vấn đề và ít nhất phải có một cuộc gặp gỡ với sự tham gia của các bên liên quan.
Tuy nhiên, đến nay, vụ việc vẫn đang nóng, người dân vẫn tiếp tục kéo lên tỉnh đỏi quyền lợi, tập đoàn FLC cũng như phía tỉnh ủy Thanh Hóa vẫn chưa ra quyết định chung.
Thiết nghĩ, vụ việc này tuy nổi cộm, phức tạp, nhưng nó cũng là thước đo năng lực cho dàn lãnh đạo mới của Thanh Hóa. Thời gian qua, dư luận đã chứng kiến sự mạnh mẽ, quyết đoán, giải quyết vụ việc một cách mau lẹ, thu được sự đồng tình của người dân. Tiêu biểu cho những người lãnh đạo đó là Bí thư TP. Hồ Chí Minh, ông Đinh La Thăng, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải,… Hi vọng, vụ việc này sẽ xuất hiện một vị lãnh đạo cương quyết để mang lại lợi ích cốt lõi cho người dân.
Ảnh: Người dân tụ tập trước UBND tỉnh Thanh Hóa. Nguồn Internet
Vụ việc tranh chấp giữa người dân về chỗ mưu sinh bao đời với tập đoàn FLC chính là thử thách đầu tiên trong lãnh đạo, quản lí của bí thư Thanh Hóa Trinh Văn Chiến.
Theo thông tin mới nhất, sáng 7/3, Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến sẽ đối thoại trực tiếp với bà con ngư dân neo đậu tàu thuyền trên bãi biển Sầm Sơn thuộc xã Quảng Cư và các phường Trung Sơn, Trường Sơn, Bắc Sơn. Hơn hết, đây là dịp người dân có cơ hội tiếp xúc, trực tiếp bày tỏ những bức xúc người có thẩm quyền, cũng là dịp lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa thực hiện công tác vận động quần chúng đạt hiệu quả và thể hiện mình là người cán bộ gần dân, là người đại diện cho lợi ích của người dân.
Hi vọng người dân sẽ bình tĩnh, lắng nghe và cùng nhau hướng tới lợi ích chung. Với mục đích cuối cùng nhằm đoàn kết người Thanh Hóa để xây dựng quê hương đất nước, vận dụng nguồn vốn từ tập đoàn FLC một cách phù hợp để hài hòa giữa phát triển kinh tế chung của tỉnh và đảm bảo cuộc sống mưu sinh của người dân trên địa bàn.
Về phía chúng tôi, tranh tin kenhvietnam.blogspot.com sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin nóng nhất từ vụ việc, chúng tôi cũng hi vọng sự quyết đoán, phong cách lãnh đạo trẻ, năng động không chỉ có ở TP. Hồ Chí       Minh mà còn ở các tỉnh thành trên cả nước.

Niềm Tin  
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"