Theo thông tin, trước đó, phòng An ninh Chính trị nội bộ công an tỉnh Phú Yên đã gửi Giấy mời đề ngày ngày 3/3/2015 cho Luật sư (Ls) Võ An Đôn với nội dung lên làm việc vào ngày 7/3/2015 là “để làm rõ nội dung việc truyền đưa thông tin trên mạng xã hội (facebook)”. Dù mục đích buổi làm việc đã được phía công an tỉnh Phú Yên nêu rõ như vậy trong Giấy mời nhưng Võ An Đôn như kẻ “có tật giật mình”, run sợ khi đưa thông tin trên lên mạng xã hội facebook kêu gọi cộng đồng mạng “mong mọi người hãy quan tâm tới tôi”.
Ảnh và chú thích ảnh: Chân dung vị luật sư “lừa trên, dối dưới” không chút ngượng mồm mang tên Võ An Đôn (Nguồn: Internet)
Hành động này của Võ An Đôn vừa bị khá đông cộng đồng mạng chỉ trích “hèn hạ”, “nhát gan” thì hành động không dám nhận tài khoản facebook Đôn An Võ trong buổi làm việc với các cán bộ công an tỉnh Phú Yên của Võ An Đôn lại càng khiến cộng đồng thấy được bộ mặt thật của vị Ls này. Nhiều ý kiến cho rằng, Võ An Đôn đang “gan thỏ đế”, nhát như cáy khi phía công an hỏi những câu hỏi bình thường về tài khoản facebook mà Võ An Đôn cũng không dám thừa nhận, ngược lại, y còn trắng trợn phủ định toàn bộ và nói dối một cách không ngượng mồm. Bỉ ổi hơn, sau đó về nhà, Võ An Đôn còn viết bài kể lại quá trình nói dối của mình trong buổi làm việc với các cán bộ công an tỉnh Phú Yên không chút hối hận:
“Sau khi mời tôi ngồi, các anh an ninh điều tra làm việc ngay. Họ hỏi tài khoản Facebook Đôn An Võ có phải của tôi không ? tôi trả lời là không phải. Họ hỏi hiện nay tôi có sử dụng tài khoản Facebook nào không ? tôi trả lời cách đây khoảng một năm tôi có lập một tài khoản Facebook mang tên Luật sư Võ An Đôn, dùng được chừng một tháng thì bị cướp mất mật khẩu. Họ hỏi tiếp còn những hình ảnh, bài viết, lịch trình công việc nếu không phải của tôi thì của ai ? tôi trả lời Facebook là trang mạng ảo, nhiều người có thể làm giả tên tôi. Họ hỏi tiếp Facebook Đôn An Võ mạo danh tôi đăng nhiều nội dung ảnh hưởng đến uy tín tôi, có cần nhờ Công an điều tra ra người sử dụng không ? tôi trả lời là không cần, vì các bài viết không ảnh hưởng đến tôi và bất kỳ ai. Sau khi hỏi tôi xong, các anh an ninh điều tra cho in toàn bộ các bài viết đăng trên Facebook Đôn An Võ ra đưa cho tôi ký xác nhận với nội dung là Facebook Đôn An Võ và các bài viết không phải của tôi”.
Đoạn “tường thuật” lại buổi làm việc với các cán bộ công an tỉnh Phú Yên của Võ An Đôn tóm lại ngắn gọn trong một từ, đó là: không! Tài khoản facebook Đôn An Võ mà Võ An Đôn cũng “không” nhận là của mình. Hiện nay, Võ An Đôn “không” dùng facebook, chỉ có trước đó có lập một tài khoản facebook là Luật sự Võ An Đôn nhưng đã “bị cướp mật khẩu”. Và nay, phía các cán bộ công an tỏ thiện chí khi “điều tra ra người sử dụng” tài khoản với tên tuổi của Võ An Đông hay không thì Võ An Đôn trả lời “không cần”. Câu giải thích “vì các bài viết không ảnh hưởng đến tôi và bất kỳ ai” của Võ An Đôn là ngụy biện cho sự xảo trá của y. Rõ ràng, tài khoản facebook Đôn An Võ là “chính chủ” của Võ An Đôn nhưng trái với những lúc “nổ” khi đăng những bài viết, thông tin, hình ảnh trên facebook thì khi tiếp xúc, làm việc với các cán bộ công an, Võ An Đôn hèn nhát không dám nhận tài khoản facebook đó là của mình vì sợ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đứng trước một vị luật sư xảo trá, giả tạo như Võ An Đôn, các cán bộ phòng An ninh chính trị nội bộ công an tỉnh Phú Yên đã cho “in toàn bộ bài viết đăng trên facebook Đôn An Võ” và đưa cho Võ An Đôn để “ký xác nhận với nội dung là Facebook Đôn An Võ và các bài viết không phải của tôi” – tức là Võ An Đôn.
Ông cha ta từ xưa có câu “Đi với bụt mặc cà sa, đi với ma mặc áo giấy” quả không sai với Võ An Đôn. Từ khi Võ An Đôn nhận tiền từ các cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước để tham gia bào chữa cho những đối tượng gây rối trật tự công cộng, chống phá chính quyền thì Võ An Đôn không còn là vị Ls chân chính, hành nghề bằng lương tâm, bằng pháp luật nữa. Y đã bị thái hóa, biến chất thành một vị luật sư vì đồng tiền mà không ngại ngần “chạy sô” cho các phiên tòa xét xử những đối tượng phản động, chống phá nền chính trị Việt Nam. Với tâm địa gian xảo, Võ An Đôn đã ủ mưu, tính kế từ trước, nên Võ An Đôn đã không ngoan khi “đi trước một bước”. Đó là, y “tự thú” bản thân đã “nói dối” khi không có gan thừa nhận mình là chủ tài khoản facebook Đôn An Võ với bài viết “tường thuật” đăng ngay trên mạng xã hội. Bởi, nếu Võ An Đôn không “tường thuật” lại buổi làm việc với công an tỉnh Phú Yên và nêu nội dung Võ An Đôn đã phủ nhận tài khoản facebook Đôn An Võ thì cộng đồng mạng lại càng khinh thường Võ An Đôn bởi gan thỏ đế, hèn nhát của y.
Ghê tởm hơn, Võ An Đôn còn học đòi tính vu vạ “truyền thống” của lũ “zân chủ zỏm” khi ra rả luận điệu rằng, công an tỉnh Phú Yên gửi Giấy mời Võ An Đôn lên làm việc liên quan đến các thông tin truyền đưa trên mạng xã hội (facebook) là để “giằng mặt” vì Võ An Đôn nộp đơn tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 tới đây. Rõ ràng, ở trên, trong bài viết của mình, Võ An Đôn đã “tường thuật” các câu hỏi và câu trả lời xuyên suốt trong buổi làm việc sáng ngày 7/3/2016 vừa qua, không hề có câu hỏi hay thông tin nào liên quan đến việc “tự ứng cử” của Võ An Đôn, thế mà cuối bài, Võ An Đôn lại tỏ thái độ vu vạ, xuyên tạc, bịa đặt thông tin trắng trợn như trên.
Hài hước hơn, đó là khi phía các cán bộ công an tỉnh Phú Yên hỏi tài khoản facebook Đôn An Võ có phải của Võ An Đôn không thì Võ An Đôn chối ngay, chối biến. Nhưng khi về nhà thì Võ An Đôn trở mặt khi vu khống các cán bộ công an tỉnh Phú Yên đã “vi phạm pháp luật trắng trợn, cụ thể là quyền tự do ngôn luận và tự do bày tỏ quan điểm của mỗi công dân” khi gửi Giấy mời Võ An Đôn lên làm việc về “thông tin truyền đưa trên mạng xã hội (facebook)”.
Một Ls Võ An Đôn đã biến chất, thái hóa, bị đồng tiền của những kẻ đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” mua chuộc. Và giờ đây, một Võ An Đôn bị dư luận lên án, khinh thường vì gan thỏ đế, hèn hạ khi dám làm “anh hùng bàn phím” trên mạng xã hội facebook nhưng khi phía công an hỏi thì không dám nhận là của mình.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"