Xoay quanh việc xét xử Blogger Nguyễn Hữu Vinh, có nhiều ý kiến khác nhau, nhiều bình luận khác nhau. Theo “dân chủ cuội”, họ cổ súy cho hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh, ngược lại, người dân yêu nước lại cho rằng cần phải xử lí nghiêm và lấy đó làm bài học, đồng thời thể hiện sự răn đe của pháp luật.
Ảnh: Sức mạnh của pháp luật. Nguồn Internet
Tuy nhiên, ở một góc độ khác, đấy là thông điệp của các tổ chức “quốc tế” từng là chỗ dựa của “dân chủ cuội” trong đó có Human Rights Watch (New york) lại yêu cầu “hủy bỏ mọi cáo buộc với blogger nổi tiếng”. Vậy là, theo cái triết lí của tổ chức này, người nổi tiếng là cần được tha thứ, có thể tồn tại trên pháp luật của Việt Nam. Nói đơn giản là những người vô pháp, vô thiên bởi vì họ “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền”. Thật quá trớ trêu, bởi lẽ, thứ “dân chủ, nhân quyền” mà họ dùng từ “đấu tranh” để giành lại đấy còn chưa được nói rõ, còn mơ hồ, đa phần họ nhìn vào sự thịnh vượng của nước Mĩ để định hướng dư luận.
Có thể, tôi hiểu chưa sâu, chưa cặn kẽ cái “lý tưởng” huyền ảo của “dân chủ cuội” trong nước, tuy nhiên, với việc cáo buộc và yêu cầu của Human Rights Watch, tôi dám trả lời: “Ông ta có là một blogger giỏi cỡ nào, chừng nào ông ấy còn sống ở Việt Nam, là người Việt Nam thì nhất quyết phải chịu sự quản lí của pháp luật Việt Nam”. Sức ép tạo ra từ tổ chức này với việc xét xử ở Việt Nam dường như đã không còn xa lạ. Trong các vụ xử lí Tạ Phong Tần, Hải Điếu cày, Cù Huy Hà Vũ, tổ chức này đều lên tiếng kêu gọi thả, thả và thả. Vậy nên cứng rắn, thẳng thắn trả lời chắc chắn là điều cần thiết ở thời điểm hiện tại, bởi lẽ có như thế, họ mới thấy được, người Việt rất cần quyền con người, nhưng quyền tự quyết còn quan trọng hơn. Lịch sử đã ghi nhận điều đó một cách chân thực, dân tộc Việt Nam đã hi sinh mọi thứ để giành độc lập cho dân tộc, giành lại những quyền con người từ tay đế quốc, thực dân xâm lược.
Đối với vụ án của Nguyễn Hữu Vinh, việc cơ quan điều tra tạm giữ ông để củng cố chứng cứ, làm cơ sở xử lý trước pháp luật hoàn toàn là có căn cứ, không dễ gì một “blogger nổi tiếng” lại không nhận thức được những quy định của pháp luật và cũng không thể có chuyện ông ta dễ dàng quy phục cơ quan pháp luật mà không có chứng cứ, cơ sở rõ ràng. Đơn cử việc blogger này đăng các bài viết mang tính bôi nhọ hình ảnh Đảng, Nhà nước Việt Nam trên blog cá nhân của mình. Đấy là việc làm gây ra những hậu quả về “niềm tin”, làm suy giảm ý chí vươn lên của người dân và hơn nữa là ông đang chuyển hóa “nhận thức” của ông cho người khác một cách gián tiếp. Thật đau lòng nếu một người chưa có thế giới quan về cuộc sống, tiếp cận bài viết của ông, tự nhiên nhìn đời bằng màu đen, quay ra bất mãn, chống đối với sự quản lí của Nhà nước và bỗng dưng rơi vào vòng lao lí như ông.
Vậy nên, hi vọng việc xử lí của cơ quan pháp luật với hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh trong việc Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Khoản 2 Điều 258 Bộ luật Hình sự sẽ dựa trên cơ sở thượng tôn pháp luật. Việc xử lí nghiêm con người này hoàn toàn được nếu xuất hiện những tình tiết tăng nặng. Mặt khác, sức ép của dư luận, chắc chắn sẽ rất lớn, nhưng với trách nhiệm của công dân Việt Nam, vì một quốc gia có nề nếp, mỗi người dân cần hiểu được bản chất của vụ việc để không hiểu nhầm cũng như mắc mưu hèn, kế hiểm của bọn chống lại lợi ích quốc gia – “dân chủ cuội”.
Cuối cùng, cũng mong rằng những tổ chức tầm quốc tế như Human Rights Watch sẽ có những cách tiếp cận với các vụ việc ở Việt Nam một cách khách quan hơn, đừng biến quyền con người trở thành một công cụ gây ảnh hưởng, tác động, gây ra bất ổn vào quốc gia gia khác. Bài học Trung Đông, Bắc Phi là quá rõ ràng. 
Niềm Tin


Xưa nay, loài chống cộng (CC) luôn lấy Mỹ làm trung tâm cho hoạt động chống đối, lấy hình tượng Mỹ làm chuẩn mực cho công tác tuyên truyền bịp bợm của mình, dùng những điều hoa mĩ phi hiện thực mà che giấu đi những bản chất tồi tệ mà chính quyền Mĩ ban phát cho các quốc gia khác trong vấn đề dân chủ - nhân quyền (DC-NQ) mà đất nước Syria hiện nay là một điển hình cho minh chứng đó.
Với những gì đã làm và đã thể hiện trong giai đoạn hiện nay, loài CC tại Việt Nam (VN) đã và đang cho chúng ta thấy rằng chúng luôn lợi dụng các chiêu bài, hình thức đòi dân DC-NQ, mượn danh các tổ chức nhân quyền quốc tế hoặc những tổ chức trá hình ngụy tạo do chính bản thân chúng lập ra để tuyên truyền công kích chống đối nhà nước VN, hạ bệ uy tín nhà nước ta trên chính trường quốc tế trong lĩnh vực DC-NQ. Thế nhưng, ngay bản thân chúng và các tổ chức nhân quyền quốc tế hiểu rõ rằng, chính DC-NQ của Mĩ mới chính là đối tượng để họ công kích và đấu tranh khi những gì mà chính quyền Mĩ đang mang lại và ban phát là quá kinh hoàng với nền văn minh và cuộc sống của con người hiện tại.
Đất nước Syria, từ một quốc gia đang phát triển, người dân yên bình sinh sống và làm ăn dưới một chế độ cho họ cơm và nước thì Mĩ và phương Tây cho là độc quyền để rồi thổi luồng gió DC-NQ vào họ, biến làng thành chiến sự, người dân không phân biệt tầng lớp thành những lá chắn đạn hiệu quả cho những kẻ khủng bố. Từ cái có ăn, có mặc, từ đoàn kết sum vầy thành đói kém, chết chóc, chia li và di cư khủng khiếp nhất trong lịch sử.
Hiện tại, người dân Syria đang sống trong cảnh đời “sống không bằng chết”, truyền thông của UNICEF cho biết “Nhu cầu của người dân nơi đây đang trở nên ngày càng lớn hơn và rất khó để thế giới bên ngoài có thể hình dung ra cuộc sống thiếu thốn, khổ đau và đầy kinh hoàng của họ”. Nước không có dùng, khoảng 5.000 trường học không còn hoạt động do bị tấn công và được dùng làm các căn cứ quân sự; Theo UNICEF, trong 5 năm diễn ra xung đột, đã có khoảng 3,7 triệu trẻ em – tức 1/3 số trẻ em của Syria hiện nay – được sinh ra và phải lớn lên trong cảnh chiến tranh loạn lạc, tình trạng bạo lực đang lan tràn khắp nơi, vào từng ngôi nhà, trường học, bệnh viện, công viên, sân chơi tại Syria. Khoảng 7 triệu trẻ em Syria hiện đang phải trải qua tuổi thơ cơ cực, nghèo đói.
      Ảnh: Cái chết luôn rình rập đối với cuộc sống người dân Syria sau khi được Mỹ và phương Tây “khai sáng” (Nguồn: Internet)
Chết tiệt thay, những tổ chức nhân quyền quốc tế thường ngày rõ to miệng trong việc đấu tranh cho lĩnh vực này thì lại “câm như hến” khi nhân dân Syria đang cần họ và ngu dốt thay khi chính những hiện thực đã và đang lan tỏa lại chưa thể khiến những khối óc “thông minh” và những cặp mắt đầy “tinh vi” của loài CC khi chúng vẫn luôn ảo tưởng về một nền dân chủ và nhân quyền kiểu Mỹ được “hiện thực hóa” tại VN.
Thực tế lâu nay, loài CC tích cực dùng chiêu bài DC-NQ như một thứ “vũ khí hạng nặng” để chống phá nước nhà và kêu gọi mọi tổ chức nhân quyền, chính phủ Mỹ và các quốc gia phương Tây ra sức ủng hộ và viện trợ. Bằng việc đó, những “cái loa tuyên truyền” của chính phủ Mỹ và phương Tây lại hùa theo tâm lí bầy đàn cất cao giọng ca “DC-NQ” thế giới, phê phán đả kích VN thiếu dân chủ và nhân quyền, đòi dân chủ và nhân quyền tại một quốc gia họ thừa hiểu là hạnh phúc là chủ yếu và không có một tiếng đạn hay xung đột, li khai. Qua đó có thể thấy được rằng, loài CC đã và đang thèm khát DC-NQ Syria hiện tại biết nhường nào khi bản chất của nền DC-NQ đó chẳng khác gì những thứ mà Mỹ đã ban tặng cho nhân dân miền Nam VN khi xưa dưới chính thể VNCH.
Đã hơn 40 mùa xuân, là khoảng thời gian dài ôm “quốc hận” trong lòng mình đã khiến cho loài CC đang điên cuồng đến mức không thể nhận thấy được hiện thực khốc liệt mà Mỹ và chiến tranh mang lại. Sự tham vọng về quyền vị, sự vĩ cuồng và ảo tưởng về sức mạnh bản thân và đầu óc, lại bị nhồi nhét bởi những đồng tiền bản thỉu mà đế quốc mang lại cho chúng đang khiến chúng trở thành những kẻ thù địch mà dân tộc muốn bài trừ càng nhanh càng tốt. Một thứ vấy bẩn và làm bất ổn tình hình quốc gia đáng được loại bỏ!
Một quốc gia, một dân tộc đang yên bình và hạnh phúc chúng lại không muốn sống cùng và thụ hưởng cùng, lại muốn sống một kiếp sống bạc nhược bám víu vào một quốc gia khác mà số phận lại không cho phép họ có thể ngẩng cao đầu nơi xứ sở mà họ cho là “thiên đường dân chủ”. Đã thế, trí không có, tài lại không bằng ai nhưng lại chuyên đi phá đám bình yên và ném chiến tranh, đau thương vào hòa bình và hạnh phúc đối với dân tộc, nơi mà tổ tiên của chúng đang yên ổn sinh sống và xây dựng cuộc sống. Đúng là một thứ tạp nham của lịch sử đã loại bỏ, không còn tí gì giá trị để quốc gia và dân tộc có thể cần đến!
Hiểu Minh


Hùng Cửu Long là người mới nhất trong giới showbiz Việt ứng cử Đại biểu Quốc hội.
Hùng Cửu Long
Hùng Cửu Long, tên thật là Lê Đình Hùng, sinh năm 1973, quê Thanh Hóa. Khởi nghiệp từ công việc phu đào đá sapphire ở Di Linh, Lâm Đồng, Hùng Cửu Long đã gây dựng nên một công ty chuyên sản xuất và kinh doanh vàng bạc, trang sức khi chưa bước qua ngưỡng 40 tuổi.
Không chỉ là một doanh nhân, Hùng Cửu Long còn là một gương mặt quen thuộc của giới giải trí đồng thời cũng tham gia không ít hoạt động nghệ thuật. Doanh nhân chuyên mặc áo dài này đã đóng hơn 30 bộ phim truyền hình, điện ảnh như Trốn tết, Nữ cảnh sát tập sự, Nhà có 5 nàng tiên, Bay vào cõi mộng, Cát nóng... Bên cạnh đó, anh cũng từng cho ra mắt cuốn tự truyện của mình có tên Mr.Thất bại.
Cảm thấy mình có đủ khả năng và điều kiện, Hùng Cửu Long đã quyết định nộp hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội tại TP HCM. Vị doanh nhân thích hoạt động nghệ thuật này hy vọng mình sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ để có cơ hội đóng góp sức mình cho đất nước.
Ứng cử, Quốc hội, NSƯT Kim Tiến, Mai Khôi, Vượng râu, Hùng Cửu Long
Hùng Cửu Long
Ứng cử, Quốc hội, NSƯT Kim Tiến, Mai Khôi, Vượng râu, Hùng Cửu Long
NSƯT Kim Tiến
NSƯT Kim Tiến sinh năm 1948, tại phố Hàng Bông, Hà Nội trong một gia đình có 5 anh em. Dù xuất thân là một nghệ sĩ múa nhưng bà lại được công chúng biết đến qua vai trò của một phát thanh viên, biên tập viên nổi tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam.
Được biết, để chinh phục được "giấc mơ nói", bà đã phải trải 3 bận thi cử. Hai lần đầu thi tuyển vào Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam, bà đều không đậu. Phải đến năm 1975, bà được nhận về công tác tại đội múa của Đài Truyền hình Việt Nam rồi từ đó mới bén duyên sang làm phát thanh viên.
Không chỉ là thế hệ phát thanh viên đầu tiên của Ban thời sự Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), bà còn là một trong những người dẫn chương trình truyền hình đầu tiên của VTV. Bên cạnh đó, khán giả còn đặc biệt yêu thích giọng thuyết minh truyền cảm của bà qua nhiều bộ phim truyền hình, nổi bật nhất chính là bộ phim truyền hình Tây Du Ký phiên bản 1986.
NSƯT Kim Tiến nghỉ hưu vào năm 2002 sau gần 3 thập kỷ gắn bó với nghề truyền hình. Mới đây, bà đã hoàn tất hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14sau khi được Hội thánh Tin lành Hà Nội đề cử. Bà là 1 trong số 47 người đã tự ứng cử đại biểu Quốc hội tại Hà Nội.
Ca sĩ Mai Khôi
Ứng cử, Quốc hội, NSƯT Kim Tiến, Mai Khôi, Vượng râu, Hùng Cửu Long
Ca sĩ Mai Khôi
Ngày 9/3, Ủy ban bầu cử của tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 của ca sĩ Mai Khôi (tên đầy đủ Đỗ Nguyễn Mai Khôi).
Về quyết định này của mình, Mai Khôi cho biết: "Theo nếp nghĩ thông thường của nhiều người thì việc tự ứng cử đại biểu Quốc hội là một vấn đề gì đó xa vời và nghiêm trọng. Nhưng tôi cảm thấy mình có đủ sự tự tin, bản lĩnh và kinh nghiệm nếu được giữ vai trò này. Đây là một quyết định nghiêm túc của tôi. Với tôi, việc sáng tác - trình diễn âm nhạc - là cách phục vụ cộng đồng, thì việc tự ứng cử đại biểu Quốc hội cũng là một cách để phục vụ cộng đồng hiệu quả hơn".
Dù là một ca sĩ từng không ít lần phát ngôn gây sốc cũng như gặp phải những scandal về trang phục nhưng Mai Khôi vẫn tự tin về bản thân mình nếu được trao cơ hội. "Nếu được là đại biểu Quốc hội, tôi vẫn giữ phong cách của mình như từ trước nay vốn vậy. Vì tôi nghĩ rằng mình là đại diện cho giới trẻ, mình cần thể hiện những gì mà giới trẻ đang thể hiện", cô ca sĩ chia sẻ.
Mai Khôi sinh năm 1983 tại Cam Ranh, Khánh Hòa. Trước khi hoạt động độc lập, cô từng là thành viên của nhóm bè Cadillac. Mai Khôi từng tự nguyện tham gia đoàn văn nghệ sĩ ra Trường Sa hát phục vụ quân dân trên các đảo Trường Sa và biểu diễn tại Hội nghị Chống bạo lực và bất bình đẳng giới do Liên Hiệp Quốc tổ chức tại Bangkok.
Diễn viên hài Vượng 'râu'
Ứng cử, Quốc hội, NSƯT Kim Tiến, Mai Khôi, Vượng râu, Hùng Cửu Long
Nghệ sĩ Vượng "râu"
Vượng “râu”, tên đầy đủ là Nguyễn Công Vượng, sinh năm 1982 tại Xuân Trường - Nam Định. Anh tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội với chuyên ngành Kịch hát dân tộc (2003) và Đạo diễn (2011). Hiện nay anh đang là một nghệ sĩ tự do và khá thành công trong sự nghiệp của mình.
Ngoài các hoạt động nghệ thuật, Vượng râu còn được biết đến qua nhiều phát ngôn gây sốc, thậm chí còn bị cho là tự đắc và ngông cuồng.
Trong số các nghệ sĩ tự ửng cử đại biểu Quốc hội, anh là người đầu tiên. Đã có không ít ý kiến trái chiều xoay quanh việc này nhưng Vượt râu vẫn tin vào những gì mình đang làm. Anh cho biết việc mình tự ứng cử không vì hơn thua, cũng không phải là “chiêu trò” để nổi tiếng, để chơi, để vui và khẳng định mình chỉ đang thực hiện quyền công dân như bao người.

Dù được hay không được đều giữ cái Tâm của mình ngay thẳng và nguyện đem cả cuộc đời hiến dâng cho Văn hóa – Giáo dục nước nhà”, Vượng râu chia sẻ.
Sự thành công của Đại Đảng lần thứ XII đã và đang khiến cho những “con bò” chống đối trong và ngoài nước nhảy dựng và tức lồng ngược lên khi tất cả mọi điều chúng mong muốn, mọi điều chúng xuyên tạc bị sự thật vùi lấp và dẫm đạp lên một cách không thương tiếc. Tuy nhiên, những hành vi chống đối và xuyên tạc bịa đặt của chúng vẫn chưa hề “giảm nhiệt” khi giai đoạn nước rút trong việc chọn ra những người quyền lực nhất của đất nước vẫn đang trên quá trình lộ diện. Sức nóng của việc này là điều quan trọng để chúng lợi dụng một cách triệt để nhất để tung ra những chiêu trò xuyên tạc hòng đánh lừa dư luận về bản chất của vấn đề.
Ủy Ban Thường vụ Quốc hội đang tiến hành kỳ họp Quốc hội (QH) cuối cùng của khóa 13 để chọn lựa ra những chức danh chủ chốt. Vậy mà, mấy con bò chính trị lại tung tin nhằm xuyên tạc nội bộ của Nhà nước ta rằng: “Về lý thuyết, Nguyễn Tấn Dũng vẫn có thể ngồi chiếc ghế thủ tướng cho đến hết nhiệm kỳ vào tháng 7/2016, thời điểm mà quốc hội mới – khoá 14 – sẽ nhóm họp phiên đầu tiên để “bầu chọn” ra tân thủ tướng. Tuy nhiên, thông lệ này đã bị phá vỡ. Dưới áp lực của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và bộ chính trị, ban chấp hành trung ương đảng CSVN đã ra nghị quyết buộc ông Dũng phải chuyển giao quyền lực sớm hơn 3 tháng trước thời hạn.”. Về vấn đề này, tác giả xin có một vài điều để cho các bạn hiểu như sau:
Về vấn đề nhân sự, ĐCSVN là lực lượng tiên phong, lãnh đạo đất nước tiến dài trên con đường cách mạng của mình, do đó những công việc hệ trọng và tất yếu về nhân sự lãnh đạo của bộ máy Nhà nước là một vấn đề đã được Đảng tính toán một cách kĩ lưỡng, có lộ trình và phù hợp với từng cá nhân mà Đảng nhìn thấy phẩm chất cũng như năng lực sau khi đưa họ vào cương vị Ủy viên Bộ chính trị. Do vậy, công tác nhân sự sau đại hội để đảm bảo phù hợp với tình hình của quốc gia là một điều chắc chắn đã được tính toán kĩ lưỡng chỉ đợi đến phiên họp đầu tiên của QH mới hợp thức hóa vấn đề chức danh chủ chốt. Nghĩa là, Đảng đã có sự lựa chọn từ trước, có tầm nhìn và theo một lộ trình đã vạch sẵn chứ không phải rập khuôn rằng đến họp QH mới tìm ra những chức danh này.
Ảnh minh họa chuyển giao quyền lực là một vấn đề hệ trọng mang tính tác động sâu sắc đối với tiến trình phát triển cách mạng của nước nhà (Nguồn: Internet)
Trên lí thuyết, đúng là Thủ tướng (TT) đương nhiệm vẫn có thể ngồi chiếc ghế TT cho đến hết nhiệm kỳ (Tháng 7/2016) nếu chưa tìm ra người kế nhiệm, nhưng nếu người kế nhiệm đã tìm ra để thay thế thì vấn đề đó lại là vấn đề khác khi chuyển giao quyền lực là một vấn đề tất yếu và hệ trọng. Với vị trí tối cao và quan trọng, là một trong những vị trí trụ cột của quốc gia và dân tộc thì chức vụ TT không thể chờ đợi đến hết nhiệm kì mới bàn giao, mà phải bàn giao trước đó một vài tháng để những thế hệ sau có điều kiện làm quen và nắm rõ tình hình làm tốt trọng trách của mình trên cương vị mà Đảng và nhân dân giao phó. Có như thế thì đất nước mới không gặp phải những khó khăn và khúc mắc trong con đường phát triển của mình và công tác chuyển giao sau phiên họp họp QH chỉ mang hình thức chứ điều quan trọng chính là trách nhiệm và hiệu quả mà chức vụ đó đòi hỏi.
Tổng Bí thư và Bộ Chính trị “buộc” TT phải chuyển giao quyền lực sớm, phá vỡ “thông lệ”? Đó là một phát ngôn sai lầm khi không chúng đang bị mù vấn đề. Xin khẳng định, đây là quyết định của QH chứ không thể có ai có thẩm quyền thúc ép ai và không có “thông lệ” nào bởi pháp luật là thượng tôn. Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương ở cuối nhiệm kỳ công tác của mình đã nói rằng: “Chúng ta cần rút ngắn và thu hẹp công tác chuyển giao quyền lực”. Ở Việt Nam, Hiến pháp trao quyền cho QH bầu, miễn nhiệm các chức danh Nhà nước tại bất cứ kỳ họp nào chứ không nhất thiết phải đợi đến kỳ họp đầu tiên của QH để bầu chọn ra. Do vậy, sự xuyên tạc của những con bò chính trị là một phát ngôn sai lầm và thiếu hiểu biết về pháp chế nhà nước cũng như bản chất của vấn đề.
Nếu ở VN sau 6 tháng (khoảng cách giữa Đại hội Đảng và phiên họp đầu tiên của QH) sẽ chuyển giao quyền lực nhưng ở Mỹ chỉ có 2 tháng để chuyển giao và xong xuôi tất cả sau khi người tiếp theo đắc cử. Do vậy nếu khoảng thời gian lâu như thế thì khiến cho tâm lí hoàn thành công việc giữa các cá nhân có trách nhiệm sẽ không cao và thậm chí sẽ có tâm lí đùn đẩy trách nhiệm của bản thân nếu có sai sót gì. Nếu Hiến pháp đã trao quyền cho QH quyền lực để thực hiện chức năng quản lí và kiểm soát quản lí của mình như thế thì việc chuyển giao quyền lực sớm do QH tiến hành là hoàn toàn hợp hiến và phù hợp với tình hình thực tế của đất nước.
Sự nhận thức lệch lạch cũng như không nắm rõ bản chất của vấn đề trên cơ sở pháp luật của quốc gia đã và đang khiến cho loài dân chủ cuội thành những “con bò chính trị” về những vấn đề hệ trọng của đất nước. Chính chúng đang tự biến mình ngu dốt đi trước sự vận động của thời đại và tự mình làm mù đi trí thức của bản thân khi những điều chúng nói đều là những điều rỗng tuếch đối với chúng. Và chợt nhận ra, chính trị là một điều gì đó dường như quá “xa xỉ” đối với con người và nhận thức của chúng trong thời đại công nghệ và tri thức hiện đại.
 (Chú thích: Bài viết có sự tham khảo thông tin từ các trang web về những vấn đề có liên quan đến nội dung bài viết để bài viết có cách tiếp cận chính xác hơn và trung thực về vấn đề.)

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"