Showbiz Việt đang quan tâm tới câu chuyện ghệ sỹ hài Vượng Râu và ca sỹ Mai Khôi ứng cử vào đại biểu Quốc hội, việc người nghệ sỹ ứng cử vào Quốc hội là quyền công dân của mỗi người. Nhưng có được lựa chọn hay không tùy thuộc vào công chúng – những người cử tri sáng suốt.
Nghị sĩ khác nghệ sĩ!
Dư luận quan tâm tới câu chuyện liên quan đến nghệ sỹ hài Vượng Râu và ca sỹ Đỗ Nguyễn Mai Khôi ứng cử vào đại biểu Quốc hội.
Trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ. Không thể thiếu những nghệ sỹ lừng danh từ bỏ con đường nghệ thuật, để dấn tân vào con đường chính trị. Đầu tiên phải kể đến ngôi sao phim hành động, tên tuổi của ông gắn liền với những siêu phẩm như loạt phim: Kẻ hủy diệt, Arnold Schwarzenegger Ông là Thống đốc bang California từ năm 2003- 2011. Môi trường của nghị sỹ và nghệ sỹ rất khác nhau. Kể cả ở showbiz Mỹ, khi đã trở thành “Ông nghị” bạn phải xây dựng một hình ảnh đẹp, không scandal. Để tạo nên sức ảnh hưởng đẹp đẻ của bạn trong mắt công chúng.
Đạo diễn, diễn viên gạo cội đoạt được giải Oscar Clint East Wood gắn bó với điện ảnh ngót nghét đã 60 năm nhưng ông cũng có thời gian ngắn làm chính trị khi được bầu trở thành Thị trưởng TP Camel, bang California năm 1966.
Tại Việt Nam, khoản 1 điều 3 Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân quy định: “Người ứng cử đại biểu Quốc hội phải đáp ứng các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội quy định tại Luật tổ chức Quốc hội.” .
Các tiêu chuẩn này quy đinh chi tiết tại điều 22 Luật Tổ chức Quốc hội 2014 như sau: “1. Trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. 2. Có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; có bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác. 3. Có trình độ văn hóa, chuyên môn, có đủ năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội. 4. Liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, được Nhân dân tín nhiệm. 5. Có điều kiện tham gia các hoạt động của Quốc hội.”.
Ở trường hợp của Mai Khôi và Vượng Râu, công chúng bất ngờ, thậm chí truyền thông có tiếng nói không ủng hộ khi họ có mong muốn dấn thân vào chốn nghị trường có những lí do có thể nhìn thấy ngay.
Trước tiên là nghệ sĩ Vượng râu, chàng nghệ sĩ được báo chí nhắc đến với biệt danh “nổ” với những phát ngôn. Ở đất Bắc này tên Vượng “râu” không đứng thứ nhất hẳn nhiên không phải là thứ hai, với scandal phát ngôn lần này Vượng không chỉ khiến đồng nghiệp “quay lưng” mà công chúng mất đi thiện cảm vì thiếu sự khiêm tốn của một nghệ sĩ còn trẻ và chưa có đóng góp đáng kể cho nghệ thuật.
Một lần ca sĩ trẻ Vũ Duy Khánh lên báo tố Vượng râu trong vai trò của một ông bầu, đã khiến chàng ca sĩ này bị “ăn đất” của fan ở Thái Bình vì “ treo biển quảng cáo có nhiều sao” nhưng khi biểu diễn, chỉ có Vượng râu và ca sĩ Vũ Duy Khánh cùng với một số nghệ sĩ trẻ mới vào nghề không có tên tuổi.
Còn ca sĩ Mai Khôi, được truyền thông nhắc tới với những scandal gây sốc như chụp ảnh khỏa thân, phong cách nỗi loạn trước đám đông, từ phát ngôn đến hình ảnh. “ Ngày xưa tôi yêu người đàn ông này nhưng thấy những người đàn ông khác thú vị hơn, tôi lại yêu thêm, một lúc có thể yêu 2-3 người”.
Còn về chuyện ăn mặc do chọn những bộ đồ kiệm vãi tối đa, ca sĩ Mai Khôi đã để công chúng phàn nàn về sự phản cảm. Mai Khôi đã phân trần: “Nếu mình cảm thấy xấu cái gì thì mình che cái đó, còn nếu đẹp thì có quyền khoe ra. Tôi vẩn nhấn mạnh là mình cảm thấy nha. Còn chuyện “ khoe ngực “ đó quá xưa rồi, tôi không thích nhắc đến nữa những tôi vẩn giữ quan điểm đó. Ngực là cái rất đẹp của đàn bà sao mà phải che lại. Người nước ngoài họ phải mặc áo để giữ nó lại nếu không nó sẽ bị sệ xuống, còn người châu Á mình tôi nghĩ nó không cần thiết.
Quyền lực chọn thuộc về công chúng!
Mới đây có thông tin nghệ sĩ nhân dân Kim Tiến được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội. Nhiều lời chúc mừng tới nghệ sĩ với mong muốn bà sẽ là một hình ảnh đẹp của nghệ sĩ chốn nghị trường.
Tại sao công chúng không lắc đầu trước nghệ sĩ Kim Tiến? Bởi vì trong hoạt động nghề nghiệp, Kim Tiến luôn gây một hình ảnh đẹp, có uy tín với công chúng và giới chuyên môn, đến những phát ngôn. Điều ấy ở bà rất đáng trọng?
NSƯT Minh Ánh cũng cho biết chị đang làm hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội. Chị được trường cao đẳng nghệ thuật Hà Nội – nơi chị đang công tác - đề cử là đại biểu quốc hội khóa XIV và hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 – 2021. Chị là một trong số 87 ứng cử viên TP Hà Nội. Về lý do ứng cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân, Minh Ánh nói “ tôi muốn thay mặt người dân Hà Nội góp thêm tiếng nói cho ngành giáo dục và ngành văn hóa” . NSUT Minh Ánh nhận định, đó không phải là một hiện tượng để dư luận phải bàn tán, nhìn ở một khía cạnh nào đó thì đây được xem là một dấu hiệu đáng mừng vì nó thể hiện quyền công dân và việc bầu cử quốc hội lần này được cả xã hội quan tâm, đặc biệt là giới nghệ sĩ.
Không ai có quyền tước đi quyền công dân của nghệ sĩ khi họ “ tự ứng cử” đại biểu quốc hội. Nhưng công chúng có quyền lo ngại, có quyền lắc đầu, có quyền phản đối nếu như người nghệ sĩ từng có quá khứ nổi loạn hoặc gây quá nhiều scandal thiếu thiện cảm với công chúng.
Việc văn nghệ sĩ tự ứng cử vào quốc hội, ông Nguyễn Hạnh Phúc – Tổng thư ký Quốc hội cho rằng, điều này chứng tỏ các văn nghệ sĩ rất yêu quốc hội. Tuy nhiên văn nghệ sĩ ứng cử không chỉ có hát hay mà phải có năng lực, có thể tham gia xây dựng các dự án luật, giám sát việc thực hiện liên quan đến trọng trách của mình, quyết định các vấn đề quan trong của đất nước. “nếu mà đại biểu quốc hội chỉ biết hát không thôi thì rất khó”...ông Phúc nói.
Vì thế, câu chuyện của Mai Khôi, hay Vượng râu tự ứng cử vào đại biểu quốc hội là việc làm có trách nhiệm, có mục đích tốt đẹp hay không, chưa bàn tới ở đây. Điều đáng nói là để dấn thân vào chính trị, để nói lên tiếng nói của lòng dân, nghệ sĩ hãy giữ một hình ảnh chuẩn mực, trong sáng, tài năng được khẳng định trong môi trường sống của mình trước Đảng, bởi trong có ấm, ngoài mới êm.
Thùy Anna.


Nguồn tham khảo: tại đâyTrên trang cá nhân, Nguyễn Quang A đang tru tréo lên rằng:
“Tối thứ Bảy, ngày 19/03/2016, ông Trần Văn Bái tổ trưởng tổ dân phố số 13, Phường Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội đã phát tán tập tài liệu in gồm 6 trang (có tiêu đề “Hành trình tội lỗi của Nguyễn Quang A”, được đăng trên trang mạng Việt vision của những người tự xưng là DLV, những người đã cản trở người dân thắp hương, dâng hoa tưởng nhớ các liệt sĩ Gạc Ma tháng 3/2015) cho các cử tri thuộc tổ dân phố số 13 (nơi có thể sẽ diễn ra Hội nghị cử tri để lấy phiếu tín nhiệm đối với tôi). Tôi cũng nghe tài liệu này được phát tán cho nhiều người tại chợ Gia Thụy sáng nay. Tài liệu này chứa nhiều thông tin sai sự thật, vu cáo và phỉ báng tôi”.
Điều nực cười nhất là, từ trước tới nay bọn chúng trong các hoạt động chống phá trong đó có chiêu trò núp bóng “tuần hành” nhưng thực chất là biểu tình hô hào “tôi muốn biết” và ra rả rằng, đó là “quyền được biết” của người dân và khi bộ mặt giả cầy của bọn chúng bị vạch mặt thì lu loa vu vạ rằng, vi phạm “nhân quyền”, “sai sự thật”, “vu cáo”…
Ảnh và chú thích ảnh: Chân dung Nguyễn Quang A (Nguồn: Internet)
Sự việc được cho là bắt nguồn từ việc, ông Trần Văn Bái, tổ trưởng tổ dân phố số 13, phường Gia Thuỵ, Long Biên, Hà Nội đã “phát tán tài liệu in gồm 6 trang” cho các cử tri thuộc tổ dân phố số 13. Theo Nguyễn Quang A, những nội dung trong tài liệu này, mà cụ thể là trong bài viết “Hành trình tội lỗi của Nguyễn Quang A” có “chứa nhiều thông tin sai sự thật, vu cáo và phỉ báng tôi”. Vậy, trong bài viết này (đăng trên trang http://vietvision.org/) mà theo Nguyễn Quang A là ông tổ trưởng tổ dân phố số 13, Trần Văn Bái đã copy xuống, in ấn và đã “phát tán” cho bà con trong khu dân phố này đã viết những gì mà khiến Nguyễn Quang A lo sợ như vậy?
Nguyễn Quang A (SN 1946) , sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống Cách Mạng khi có cha là liệt sĩ chống Thực dân Pháp tại huyện Quế Võ, Bắc Ninh. Học lực khá cùng với gia đình có công với Cách mạng, Nguyễn Quang A được Đảng và Nhà nước tạo mọi điều kiện, ưu tiên cho đi du học tại Hung-ga-ri (1965) và trở thành Tiến sĩ khoa học, chuyên ngành điện tử Viễn thông sau đó (1982). Về nước, Đảng và Nhà nước VN bố trí công việc thích hợp cho Nguyễn Quang A. Lẽ ra, với tiền đề như vậy, Nguyễn Quang A phải cống hiến sức mình, góp phần dựng xây Tổ quốc. Tuy nhiên, một Nguyễn Quang A đã không thể chế ngự được thói ham muốn tiền bạc, tham vọng cá nhân, muốn một bước giàu lên nhanh chóng nên đã tự biến bản thân trở thành kẻ “ăn cháo đá bát”.  Nguyễn Quang A nay đã biến chất, trở thành “con buôn kinh tế lẫn con buôn chính trị”.
Theo trang Vision thì, Nguyễn Quang A núp bóng “phản đối Trung Quốc” khi tổ chức và tham gia nhiều cuộc biểu tình nhưng thực chất đó chỉ là bình phong che đậy mục đích của hành động trên là kích động người dân chống lại TQ thì ít, cống chính quyền thì nhiều. Với bộ mặt xương xẩu, đôi mắt giảo hoạt được “trang trí” bằng cặp kính “trí thức”, người ta thấy Nguyễn Quang A có mặt khắp mọi nơi, đặc biệt là những địa điểm, các sự kiện của lũ “zân chủ zỏm”. Nguyễn Quang A  là kẻ cầm đầu thành lập ra thứ gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”(DĐXHDS) thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ cơ hội chính trị, những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, khoác áo dân oan cả dân giang hồ cộm cán…tiếp tục có các hành vi chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lợi dụng tự do dân chủ tại VN, thứ gọi là XHDS đã kích động, xúi giục 1 số bộ phận người dân thiếu hiểu biết, nhẹ dạ đi biểu tình gây bất ổn chính trị xã hội. Ngoài ra, bọn chúng còn “nói ngược chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc, đòi đa Đảng, đa nguyên, đòi thay đổi Hiến pháp 1992 và cuối cùng mục tiêu là đòi thay đổi thể chế…”(Xem thêm: http://vietvision.org/hanh-trinh-toi-loi-cua-nguyen-quang-a/).
“Bợ đít” Nguyễn Quang A, Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió) có bài viết “Cần ngăn chặn hành vi phạm pháp phá hoại bầu cử”  với nội dung, lối dẫn dắt ma mãnh, lọc lõi. Từ đầu bài, y kêu gọi các cơ quan chức năng phải vào cuộc, giải quyết vụ việc trên cho Nguyễn Quang A với những lời lẽ, dẫn cả luật ra rất cụ thể, tưởng chừng nghe rất thuyết phục. Tuy nhiên, đọc hết bài viết thì cuối bài mới lộ rõ chân tướng của kẻ mưu hèn kế bẩn mang tên Người Buôn Gió này. Đó là, Bùi Thanh Hiếu ngay lập tức thể hiện bản thân là kẻ chuyên hành nghề vu vạ, đội lốt danh xưng mĩ miều “dân chủ” khi vu khống các tài liệu mà ông tổ trưởng nơi Nguyễn Quang A thường trú là “những thủ đoạn của nhà cầm quyền hòng ngăn chặn sự dân chủ bằng những thủ đoạn hèn hạ”.
Nếu bản thân Nguyễn Quang A thực sự là “cây ngay”, không tham gia các hoạt động chống phá chính quyền như trang Vision vạch trần ở trên thì Nguyễn Quang A việc gì phải hoảng hốt, lo sợ và sợ “chết đứng” trước thông tin này mà tru tréo, lu loà trên mạng xã hội facebook như vậy? Phải chăng, Nguyễn Quang A đang có “tật giật mình” trước những vết nhơ mà trang Vision bóc mẽ nên đã vu vạ rằng, trang này “chứa nhiều thông tin sai sự thật, vu cáo và phỉ báng tôi”?

TRÙNG DƯƠNG
Xoay quanh việc xét xử Blogger Nguyễn Hữu Vinh, có nhiều ý kiến khác nhau, nhiều bình luận khác nhau. Theo “dân chủ cuội”, họ cổ súy cho hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh, ngược lại, người dân yêu nước lại cho rằng cần phải xử lí nghiêm và lấy đó làm bài học, đồng thời thể hiện sự răn đe của pháp luật.
Ảnh: Sức mạnh của pháp luật. Nguồn Internet
Tuy nhiên, ở một góc độ khác, đấy là thông điệp của các tổ chức “quốc tế” từng là chỗ dựa của “dân chủ cuội” trong đó có Human Rights Watch (New york) lại yêu cầu “hủy bỏ mọi cáo buộc với blogger nổi tiếng”. Vậy là, theo cái triết lí của tổ chức này, người nổi tiếng là cần được tha thứ, có thể tồn tại trên pháp luật của Việt Nam. Nói đơn giản là những người vô pháp, vô thiên bởi vì họ “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền”. Thật quá trớ trêu, bởi lẽ, thứ “dân chủ, nhân quyền” mà họ dùng từ “đấu tranh” để giành lại đấy còn chưa được nói rõ, còn mơ hồ, đa phần họ nhìn vào sự thịnh vượng của nước Mĩ để định hướng dư luận.
Có thể, tôi hiểu chưa sâu, chưa cặn kẽ cái “lý tưởng” huyền ảo của “dân chủ cuội” trong nước, tuy nhiên, với việc cáo buộc và yêu cầu của Human Rights Watch, tôi dám trả lời: “Ông ta có là một blogger giỏi cỡ nào, chừng nào ông ấy còn sống ở Việt Nam, là người Việt Nam thì nhất quyết phải chịu sự quản lí của pháp luật Việt Nam”. Sức ép tạo ra từ tổ chức này với việc xét xử ở Việt Nam dường như đã không còn xa lạ. Trong các vụ xử lí Tạ Phong Tần, Hải Điếu cày, Cù Huy Hà Vũ, tổ chức này đều lên tiếng kêu gọi thả, thả và thả. Vậy nên cứng rắn, thẳng thắn trả lời chắc chắn là điều cần thiết ở thời điểm hiện tại, bởi lẽ có như thế, họ mới thấy được, người Việt rất cần quyền con người, nhưng quyền tự quyết còn quan trọng hơn. Lịch sử đã ghi nhận điều đó một cách chân thực, dân tộc Việt Nam đã hi sinh mọi thứ để giành độc lập cho dân tộc, giành lại những quyền con người từ tay đế quốc, thực dân xâm lược.
Đối với vụ án của Nguyễn Hữu Vinh, việc cơ quan điều tra tạm giữ ông để củng cố chứng cứ, làm cơ sở xử lý trước pháp luật hoàn toàn là có căn cứ, không dễ gì một “blogger nổi tiếng” lại không nhận thức được những quy định của pháp luật và cũng không thể có chuyện ông ta dễ dàng quy phục cơ quan pháp luật mà không có chứng cứ, cơ sở rõ ràng. Đơn cử việc blogger này đăng các bài viết mang tính bôi nhọ hình ảnh Đảng, Nhà nước Việt Nam trên blog cá nhân của mình. Đấy là việc làm gây ra những hậu quả về “niềm tin”, làm suy giảm ý chí vươn lên của người dân và hơn nữa là ông đang chuyển hóa “nhận thức” của ông cho người khác một cách gián tiếp. Thật đau lòng nếu một người chưa có thế giới quan về cuộc sống, tiếp cận bài viết của ông, tự nhiên nhìn đời bằng màu đen, quay ra bất mãn, chống đối với sự quản lí của Nhà nước và bỗng dưng rơi vào vòng lao lí như ông.
Vậy nên, hi vọng việc xử lí của cơ quan pháp luật với hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh trong việc Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Khoản 2 Điều 258 Bộ luật Hình sự sẽ dựa trên cơ sở thượng tôn pháp luật. Việc xử lí nghiêm con người này hoàn toàn được nếu xuất hiện những tình tiết tăng nặng. Mặt khác, sức ép của dư luận, chắc chắn sẽ rất lớn, nhưng với trách nhiệm của công dân Việt Nam, vì một quốc gia có nề nếp, mỗi người dân cần hiểu được bản chất của vụ việc để không hiểu nhầm cũng như mắc mưu hèn, kế hiểm của bọn chống lại lợi ích quốc gia – “dân chủ cuội”.
Cuối cùng, cũng mong rằng những tổ chức tầm quốc tế như Human Rights Watch sẽ có những cách tiếp cận với các vụ việc ở Việt Nam một cách khách quan hơn, đừng biến quyền con người trở thành một công cụ gây ảnh hưởng, tác động, gây ra bất ổn vào quốc gia gia khác. Bài học Trung Đông, Bắc Phi là quá rõ ràng. 
Niềm Tin


Xưa nay, loài chống cộng (CC) luôn lấy Mỹ làm trung tâm cho hoạt động chống đối, lấy hình tượng Mỹ làm chuẩn mực cho công tác tuyên truyền bịp bợm của mình, dùng những điều hoa mĩ phi hiện thực mà che giấu đi những bản chất tồi tệ mà chính quyền Mĩ ban phát cho các quốc gia khác trong vấn đề dân chủ - nhân quyền (DC-NQ) mà đất nước Syria hiện nay là một điển hình cho minh chứng đó.
Với những gì đã làm và đã thể hiện trong giai đoạn hiện nay, loài CC tại Việt Nam (VN) đã và đang cho chúng ta thấy rằng chúng luôn lợi dụng các chiêu bài, hình thức đòi dân DC-NQ, mượn danh các tổ chức nhân quyền quốc tế hoặc những tổ chức trá hình ngụy tạo do chính bản thân chúng lập ra để tuyên truyền công kích chống đối nhà nước VN, hạ bệ uy tín nhà nước ta trên chính trường quốc tế trong lĩnh vực DC-NQ. Thế nhưng, ngay bản thân chúng và các tổ chức nhân quyền quốc tế hiểu rõ rằng, chính DC-NQ của Mĩ mới chính là đối tượng để họ công kích và đấu tranh khi những gì mà chính quyền Mĩ đang mang lại và ban phát là quá kinh hoàng với nền văn minh và cuộc sống của con người hiện tại.
Đất nước Syria, từ một quốc gia đang phát triển, người dân yên bình sinh sống và làm ăn dưới một chế độ cho họ cơm và nước thì Mĩ và phương Tây cho là độc quyền để rồi thổi luồng gió DC-NQ vào họ, biến làng thành chiến sự, người dân không phân biệt tầng lớp thành những lá chắn đạn hiệu quả cho những kẻ khủng bố. Từ cái có ăn, có mặc, từ đoàn kết sum vầy thành đói kém, chết chóc, chia li và di cư khủng khiếp nhất trong lịch sử.
Hiện tại, người dân Syria đang sống trong cảnh đời “sống không bằng chết”, truyền thông của UNICEF cho biết “Nhu cầu của người dân nơi đây đang trở nên ngày càng lớn hơn và rất khó để thế giới bên ngoài có thể hình dung ra cuộc sống thiếu thốn, khổ đau và đầy kinh hoàng của họ”. Nước không có dùng, khoảng 5.000 trường học không còn hoạt động do bị tấn công và được dùng làm các căn cứ quân sự; Theo UNICEF, trong 5 năm diễn ra xung đột, đã có khoảng 3,7 triệu trẻ em – tức 1/3 số trẻ em của Syria hiện nay – được sinh ra và phải lớn lên trong cảnh chiến tranh loạn lạc, tình trạng bạo lực đang lan tràn khắp nơi, vào từng ngôi nhà, trường học, bệnh viện, công viên, sân chơi tại Syria. Khoảng 7 triệu trẻ em Syria hiện đang phải trải qua tuổi thơ cơ cực, nghèo đói.
      Ảnh: Cái chết luôn rình rập đối với cuộc sống người dân Syria sau khi được Mỹ và phương Tây “khai sáng” (Nguồn: Internet)
Chết tiệt thay, những tổ chức nhân quyền quốc tế thường ngày rõ to miệng trong việc đấu tranh cho lĩnh vực này thì lại “câm như hến” khi nhân dân Syria đang cần họ và ngu dốt thay khi chính những hiện thực đã và đang lan tỏa lại chưa thể khiến những khối óc “thông minh” và những cặp mắt đầy “tinh vi” của loài CC khi chúng vẫn luôn ảo tưởng về một nền dân chủ và nhân quyền kiểu Mỹ được “hiện thực hóa” tại VN.
Thực tế lâu nay, loài CC tích cực dùng chiêu bài DC-NQ như một thứ “vũ khí hạng nặng” để chống phá nước nhà và kêu gọi mọi tổ chức nhân quyền, chính phủ Mỹ và các quốc gia phương Tây ra sức ủng hộ và viện trợ. Bằng việc đó, những “cái loa tuyên truyền” của chính phủ Mỹ và phương Tây lại hùa theo tâm lí bầy đàn cất cao giọng ca “DC-NQ” thế giới, phê phán đả kích VN thiếu dân chủ và nhân quyền, đòi dân chủ và nhân quyền tại một quốc gia họ thừa hiểu là hạnh phúc là chủ yếu và không có một tiếng đạn hay xung đột, li khai. Qua đó có thể thấy được rằng, loài CC đã và đang thèm khát DC-NQ Syria hiện tại biết nhường nào khi bản chất của nền DC-NQ đó chẳng khác gì những thứ mà Mỹ đã ban tặng cho nhân dân miền Nam VN khi xưa dưới chính thể VNCH.
Đã hơn 40 mùa xuân, là khoảng thời gian dài ôm “quốc hận” trong lòng mình đã khiến cho loài CC đang điên cuồng đến mức không thể nhận thấy được hiện thực khốc liệt mà Mỹ và chiến tranh mang lại. Sự tham vọng về quyền vị, sự vĩ cuồng và ảo tưởng về sức mạnh bản thân và đầu óc, lại bị nhồi nhét bởi những đồng tiền bản thỉu mà đế quốc mang lại cho chúng đang khiến chúng trở thành những kẻ thù địch mà dân tộc muốn bài trừ càng nhanh càng tốt. Một thứ vấy bẩn và làm bất ổn tình hình quốc gia đáng được loại bỏ!
Một quốc gia, một dân tộc đang yên bình và hạnh phúc chúng lại không muốn sống cùng và thụ hưởng cùng, lại muốn sống một kiếp sống bạc nhược bám víu vào một quốc gia khác mà số phận lại không cho phép họ có thể ngẩng cao đầu nơi xứ sở mà họ cho là “thiên đường dân chủ”. Đã thế, trí không có, tài lại không bằng ai nhưng lại chuyên đi phá đám bình yên và ném chiến tranh, đau thương vào hòa bình và hạnh phúc đối với dân tộc, nơi mà tổ tiên của chúng đang yên ổn sinh sống và xây dựng cuộc sống. Đúng là một thứ tạp nham của lịch sử đã loại bỏ, không còn tí gì giá trị để quốc gia và dân tộc có thể cần đến!
Hiểu Minh


Hùng Cửu Long là người mới nhất trong giới showbiz Việt ứng cử Đại biểu Quốc hội.
Hùng Cửu Long
Hùng Cửu Long, tên thật là Lê Đình Hùng, sinh năm 1973, quê Thanh Hóa. Khởi nghiệp từ công việc phu đào đá sapphire ở Di Linh, Lâm Đồng, Hùng Cửu Long đã gây dựng nên một công ty chuyên sản xuất và kinh doanh vàng bạc, trang sức khi chưa bước qua ngưỡng 40 tuổi.
Không chỉ là một doanh nhân, Hùng Cửu Long còn là một gương mặt quen thuộc của giới giải trí đồng thời cũng tham gia không ít hoạt động nghệ thuật. Doanh nhân chuyên mặc áo dài này đã đóng hơn 30 bộ phim truyền hình, điện ảnh như Trốn tết, Nữ cảnh sát tập sự, Nhà có 5 nàng tiên, Bay vào cõi mộng, Cát nóng... Bên cạnh đó, anh cũng từng cho ra mắt cuốn tự truyện của mình có tên Mr.Thất bại.
Cảm thấy mình có đủ khả năng và điều kiện, Hùng Cửu Long đã quyết định nộp hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội tại TP HCM. Vị doanh nhân thích hoạt động nghệ thuật này hy vọng mình sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ để có cơ hội đóng góp sức mình cho đất nước.
Ứng cử, Quốc hội, NSƯT Kim Tiến, Mai Khôi, Vượng râu, Hùng Cửu Long
Hùng Cửu Long
Ứng cử, Quốc hội, NSƯT Kim Tiến, Mai Khôi, Vượng râu, Hùng Cửu Long
NSƯT Kim Tiến
NSƯT Kim Tiến sinh năm 1948, tại phố Hàng Bông, Hà Nội trong một gia đình có 5 anh em. Dù xuất thân là một nghệ sĩ múa nhưng bà lại được công chúng biết đến qua vai trò của một phát thanh viên, biên tập viên nổi tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam.
Được biết, để chinh phục được "giấc mơ nói", bà đã phải trải 3 bận thi cử. Hai lần đầu thi tuyển vào Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam, bà đều không đậu. Phải đến năm 1975, bà được nhận về công tác tại đội múa của Đài Truyền hình Việt Nam rồi từ đó mới bén duyên sang làm phát thanh viên.
Không chỉ là thế hệ phát thanh viên đầu tiên của Ban thời sự Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), bà còn là một trong những người dẫn chương trình truyền hình đầu tiên của VTV. Bên cạnh đó, khán giả còn đặc biệt yêu thích giọng thuyết minh truyền cảm của bà qua nhiều bộ phim truyền hình, nổi bật nhất chính là bộ phim truyền hình Tây Du Ký phiên bản 1986.
NSƯT Kim Tiến nghỉ hưu vào năm 2002 sau gần 3 thập kỷ gắn bó với nghề truyền hình. Mới đây, bà đã hoàn tất hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14sau khi được Hội thánh Tin lành Hà Nội đề cử. Bà là 1 trong số 47 người đã tự ứng cử đại biểu Quốc hội tại Hà Nội.
Ca sĩ Mai Khôi
Ứng cử, Quốc hội, NSƯT Kim Tiến, Mai Khôi, Vượng râu, Hùng Cửu Long
Ca sĩ Mai Khôi
Ngày 9/3, Ủy ban bầu cử của tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 của ca sĩ Mai Khôi (tên đầy đủ Đỗ Nguyễn Mai Khôi).
Về quyết định này của mình, Mai Khôi cho biết: "Theo nếp nghĩ thông thường của nhiều người thì việc tự ứng cử đại biểu Quốc hội là một vấn đề gì đó xa vời và nghiêm trọng. Nhưng tôi cảm thấy mình có đủ sự tự tin, bản lĩnh và kinh nghiệm nếu được giữ vai trò này. Đây là một quyết định nghiêm túc của tôi. Với tôi, việc sáng tác - trình diễn âm nhạc - là cách phục vụ cộng đồng, thì việc tự ứng cử đại biểu Quốc hội cũng là một cách để phục vụ cộng đồng hiệu quả hơn".
Dù là một ca sĩ từng không ít lần phát ngôn gây sốc cũng như gặp phải những scandal về trang phục nhưng Mai Khôi vẫn tự tin về bản thân mình nếu được trao cơ hội. "Nếu được là đại biểu Quốc hội, tôi vẫn giữ phong cách của mình như từ trước nay vốn vậy. Vì tôi nghĩ rằng mình là đại diện cho giới trẻ, mình cần thể hiện những gì mà giới trẻ đang thể hiện", cô ca sĩ chia sẻ.
Mai Khôi sinh năm 1983 tại Cam Ranh, Khánh Hòa. Trước khi hoạt động độc lập, cô từng là thành viên của nhóm bè Cadillac. Mai Khôi từng tự nguyện tham gia đoàn văn nghệ sĩ ra Trường Sa hát phục vụ quân dân trên các đảo Trường Sa và biểu diễn tại Hội nghị Chống bạo lực và bất bình đẳng giới do Liên Hiệp Quốc tổ chức tại Bangkok.
Diễn viên hài Vượng 'râu'
Ứng cử, Quốc hội, NSƯT Kim Tiến, Mai Khôi, Vượng râu, Hùng Cửu Long
Nghệ sĩ Vượng "râu"
Vượng “râu”, tên đầy đủ là Nguyễn Công Vượng, sinh năm 1982 tại Xuân Trường - Nam Định. Anh tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội với chuyên ngành Kịch hát dân tộc (2003) và Đạo diễn (2011). Hiện nay anh đang là một nghệ sĩ tự do và khá thành công trong sự nghiệp của mình.
Ngoài các hoạt động nghệ thuật, Vượng râu còn được biết đến qua nhiều phát ngôn gây sốc, thậm chí còn bị cho là tự đắc và ngông cuồng.
Trong số các nghệ sĩ tự ửng cử đại biểu Quốc hội, anh là người đầu tiên. Đã có không ít ý kiến trái chiều xoay quanh việc này nhưng Vượt râu vẫn tin vào những gì mình đang làm. Anh cho biết việc mình tự ứng cử không vì hơn thua, cũng không phải là “chiêu trò” để nổi tiếng, để chơi, để vui và khẳng định mình chỉ đang thực hiện quyền công dân như bao người.

Dù được hay không được đều giữ cái Tâm của mình ngay thẳng và nguyện đem cả cuộc đời hiến dâng cho Văn hóa – Giáo dục nước nhà”, Vượng râu chia sẻ.
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"