Xôn xao ở các trang “web đen” của những người chống đối Nhà nước, chống đối nhân dân Việt Nam là những bình luận về hòa hợp dân tộc. Một chủ đề không hề mới mẻ, nhưng cứ được “dân chủ cuội” đào bới lên với mục đích chứng minh nghịch lí, Việt Nam vẫn không đảm bảo sự hòa hợp dân tộc, đảm bảo người Việt ở hải ngoại có thể về xây dựng đất nước. “7661. Tản Mạn 30/4, Có Ai Còn Giấc Mơ Hòa Giải?”, “Ba Sao chi mộ”,… của tác giả bút danh Nguyen Dung (“Hồn Nhiên”), Phạm Thanh Nghiên,… là những bài viết được cho là có sự “đầu tư”, được “dân chủ cuội” đánh giá cao và đăng trên blog dan lam bao, anhbasam.
Ảnh: Đoàn tụ. Nguồn Internet.
Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, việc chứng minh của “dân chủ cuội” cho giả thuyết “Việt Nam không đảm bảo sự hòa hợp dân tộc”, không cho những người hải ngoại về nước sinh sống, làm ăn. Tuy nhiên, đấy là sự mất công bằng trong tư duy, sự áp đặt suy nghĩ cá nhân. Nếu là công dân Việt Nam, sao cứ phải chui lủi, pháp luật Việt Nam không cấm những người yêu nước chân chính, chỉ trừng phạt những kẻ vi phạm các quy định của pháp luật và xâm phạm tới lợi ích quốc gia.
Cỡ người như Trần Độ, đã từng là người Việt Nam, nhưng chắc chắn sẽ không có sự tha thứ khi ông đã ở nước ngoài, ở một phương trời mới, vẫn cố tình bôi nhọ sự thật về cuộc cách mạng lịch sử, cũng như thân thế các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng thời ông còn tham gia trả lời phỏng vấn các loại báo đài nước ngoài, chê bai năng lực lãnh đạo đất nước, đòi thay đổi thế chế, phá bỏ sự bình yên của đất nước. Tương tự như ông, Nguyễn Quốc Quân, từng bị pháp luật Việt Nam xử lí vì hành vi khủng bố chính quyền nhân dân, được tại ngoại, nhưng hiện vẫn đang tích cực hoạt động chống nhà nước ta dưới danh nghĩa tổ chức khủng bố “Việt tân”, rồi Hải điếu cày, sang Mĩ nhưng tâm không thay đổi, vẫn thường có các hoạt động cùng bọn cờ vàng…. Những người như thế có tha thứ được, có cho về nước, có hòa hợp được không??? Ngoài ra còn có một ít quân nhân “Việt Nam cộng hòa” – Ngụy hiện đang sống bên đó, vẫn hoài niệm về quá khứ, không chấp nhận sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Những diện người đó hiện đang coi thường đất nước Việt Nam này, coi thường tổ quốc thiêng liêng; họ chủ động bỏ quê hương, vậy hà cớ gì quê hương phải tiếp nhận họ một cách miễn cưỡng….
Lượng kiều bào hành năm về nước rất nhiều, họ mang theo những nét văn hóa, nhưng cái hay, cái đẹp và cả “tiền bạc” về phục vụ quê hương đất nước, họ chủ động yêu quê, chính quyền hoàn toàn ủng hộ. Chương trình “XUÂN QUÊ HƯƠNG” được tổ chức hàng năm chính là món quà tri ân quý giá nhất của những người Việt nơi quê nhà tiếp đón những người làm ăn xa xứ.
Tháng tư, chào mừng ngày giải phóng miền Nam, ngày đất nước thống nhất, chúng ta cần khẳng định và tự hào rằng, quê hương ta anh hùng và con người ta thân thiện; sự thân thiện đó không những với chính người Việt mà còn đối với cả người nước ngoài. Một người Việt, nếu không hòa nhập được với cộng đồng, phải chăng nên xem lại, xét lại và suy nghĩ lại xem mình đã là một công dân có trách nhiệm chưa.
Nhân dịp “dân chủ cuội” với những lời văn đã được đào tạo, xâu chuổi sự kiện lịch sử để đi chứng minh thứ không có thực, tôi chỉ có vài lời bức xúc như thế. Qua đó, hi vọng, lòng yêu nước của các vị sẽ đặt đúng chỗ, không phải yêu nước là cứ mất đi niềm tin của mình và tương lai và ép buộc người khác cũng mất niềm tin như mình. Yêu nước, nên yêu một cách chân thực, truyền cảm hứng cho người khác, để họ cống hiến nhiệt tình trong công việc.
(Bạn đọc tham khảo thêm nội dung về hòa hợp dân tộc tại http://dlv.vn/2013/05/chuyen-ma-nguy-va-hoa-hop-dan-toc.html)

Niềm Tin 
"Trước Quốc hội, đồng bào cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam.
Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó".
Đấy là lời tuyên thệ của tân Chủ tịch quốc hội, Bà Nguyễn Thị Kim Ngân sau khi nhậm chức ngày 31/3 vừa rồi. Với 472/484 đại biểu đồng ý bầu bà Ngân giữ cương vị Chủ tịch Quốc hội (chiếm 95,5% tổng số đại biểu Quốc hội), 9 phiếu không đồng ý, 3 phiếu không hợp lệ, tân chủ tịch Quốc hội đã đi vào lịch sử là người phụ nữ đầu tiên đắc cử và thực hiện việc tuyên thệ trước Quốc hội theo hiến pháp năm 2013.
Ảnh: Tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thực hiện nghi thức tuyên thệ
Chúng ta không cần phải bình luận về năng lực, trình độ của tân Chủ tịch Quốc hội, cái đáng quan tâm đây chính là việc một người phụ nữ đảm nhiệm vị trí then chốt của Đảng, Nhà nước. Đấy chính là sự tin tưởng, sự kì vọng của các đại biểu trong quốc hội dành cho bà. Đồng thời cũng nói lên tài năng của người phụ nữ sẽ được trong dụng, được đề cử vì tương lai đất nước. Như vậy, sau hơn 80 năm xây dựng, phát triển, Đảng cộng sản đã từng bước hiện thực hóa quyền bình đẳng giới, đảm bảo sự bình đẳng trong xã hội, xóa bỏ triệt để những định kiến của xã hội phong kiến về về người phụ nữ. Đây cũng là điều kiện để phát triển đất nước một cách toàn diện, phát huy tinh thần của người dân vào công cuộc xây dựng đất nước.
Xin chúc mừng tân Chủ tịch Quốc hội, chúc cho người phụ nữ rắn rõi sẽ hoàn thành nhiệm vụ trên cương vị mới và tiếp tục lãnh đạo đất nước vượt qua những khó khăn, thử thách của thời đại; tận dụng được những cơ hội để phát triển đất nước. Đồng thời phát huy hơn nữa chức năng nhiệm vụ của Quốc hội, để đây thực sự là một môi trường dân chủ, để những ý nguyện của người dân được giải quyết trọn vẹn. Đặc biệt, trong quốc hội mới do bà điều hành sẽ đảm bảo hơn nữa quyền bình đẳng giới, thu hút được những nhân tài đích thực cho sự phát triển đất nước.
 Đây chính là một thành công của kì đại hội dân chủ, kĩ cương được tiến hành vào hồi tháng giêng. Đồng thời là minh chứng cho làn gió trẻ hóa của Đảng, Nhà nước ta, trẻ hóa để xây dựng, phát triển đất nước, trẻ hóa để điều hành đất nước một cách quyết đoán, chủ động hơn. Nó cũng thành minh chứng đập tan những luận điệu của các thế lực thù địch, chống đối Nhà nước ở trong và ngoài nước. Âm mưu làm mất niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng chắc chắn sẽ bị thất bại, khi một lần nữa, Đảng đã thể hiện sự lớn mạnh và vượt qua những giông bão của thời đại, qua những thách thức, sức ép của dư luận.
Một đất nước năng động chỉ khi sức mạnh được tập trung và lấy pháp luật làm thước đo và quốc hội chính là cơ quan quan trọng trong việc ban hành các văn bản pháp lí điều chỉnh các quan hệ xã hội. Việt Nam vẫn là một đất nước hòa bình, yêu hòa bình.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"