Niềm Tin
Thâm, “chúng nó” thâm thật!
Vì âm mưu phá hoại độc lập dân tộc, phá hoại sự lãnh đạo của Đảng công sản và sự quản lí Nhà nước Việt Nam, chúng nó, những nhà “dân chủ cuội” đã từng tìm cách xuyên tạc về mối quan hệ các lãnh đạo cấp cao Việt Nam, cho rằng có “mâu thuẫn” dẫn tới “đấu đá” giữa họ và luôn cho rằng “trách nhiệm công dân” để phanh phui điều đó ra.
Nhưng, đến thời điểm hiện tại, cái gọi là mâu thuẫn trong bộ tứ lãnh đạo đất nước mà chúng nó đưa ra hoàn toàn không có thực, vẫn còn đó sự vui vẻ, giao nhiệm vụ của lãnh đạo đương nhiệm với các tân lãnh đạo, vẫn có sự cảm ơn, sự tin tưởng và truyền kinh nghiệm, bài học lãnh đạo đất nước. Chủ tich Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng “tân Chủ tịch Quốc hội sẽ là “hậu sinh khả úy”, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới”; Thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chia tay Chính phủ: “Chúc các đồng chí và tôi cũng chúc tôi cùng 15 đồng chí Bộ trưởng, trưởng ngành nghỉ chế độ đợt này giữ gìn sức khỏe, làm công dân tốt, đảng viên tốt... Mỗi đồng chí tuỳ theo hoàn cảnh mà đóng góp sức mình cho Đảng, cho dân”. Sự chuyển giao quyền lực ở Việt Nam đang được diễn ra trong một không khí trang nghiêm, hòa bình, những vị trí mới nhậm thức như Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước và tới đây sẽ là Thủ tướng chính phủ. Đó là sự thành công của một kì đại hội của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam.
Ảnh: Chủ tịch nước với thầy giáo cũ. Nguồn Internet
Thực tế là thế, nhưng khi bộ tứ lãnh đạo đang hình thành, và cụ thể là sau khi Chủ tịch nước tuyên thệ nhâm chức, các trang tin “dân chủ cuội” danlambao, anhbasam đã xuyên tạc câu nói của Thầy Phạm Thạnh, người thầy của tân Chủ tịch nước: “Anh ấy sẽ là Đinh Bộ Lĩnh thứ hai của Ninh Bình”. Đây là một câu nói xuất phát từ sự tin tưởng, ngưỡng mộ của một người thầy với học trò của mình, với kì vọng, học trò sẽ là người có bản lĩnh và tạo nên tên tuổi như Đinh Bộ Lĩnh. Lời nói của vị giáo già thật đáng kính, nhưng khi suy luận theo cách của “dân chủ cuội”, nó lại đi theo chiều hướng tiêu cực. Đó là mượn lời nói này, để xuyên tạc về mối quan hệ trong lãnh đạo mới. Rằng sẽ có một sự “đấu đá mới” xuất hiện giữa các vị trí mới nhậm chức. Rồi nói về việc “thâu tóm quyền lực” của các tân lãnh đạo, từ đó làm mất lòng tin của người dân vào Đảng, vào Nhà nước, bước đầu làm xuất hiện “bàn tán” trong xã hội, dần dần sẽ nãy sinh mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền, cuối cùng sẽ chia rẻ mối quan hệ chính quyền – nhân dân, tạo điều kiện cho các thế lực bên ngoài xâm phạm độc lập dân tộc, chủ quyền lãnh thổ.
Đây rõ ràng là luận điệu xuyên tạc sự vững mạnh của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Nó cũng là bản chất nham hiểm, xấu xa của những người “ăn không ngồi rồi”, bám đít “dân chủ” phương Tây của lũ “dân chủ cuội mà cụ thể là tác giả có bút danh LÊ MINH NGUYỄN của trang anhbasam. Đồng thời nó cũng là minh chưng cho thấy việc xử lí Nguyễn Hữu Vinh, chủ trang anhbasam cách đây ít ngày là hoàn toàn hợp lí.

Hi vọng mọi người dân hãy cảnh giác với chiêu trò này, bởi nó là bản chất của chúng, trước đây chúng đã làm, giờ tiếp tục làm nhưng tin rằng, đấy chỉ là trò kiếm sống, mưu sinh, nó được xây dựng bởi những con người không có tâm với đất nước, yêu nước mù quáng, tự cao, tự đại về bản thân.Mặt khác, hi vọng sự phối hợp ăn ý giữa các vị trí then chốt của đất nước sẽ quyết định tương lai Việt Nam, đập tan luận điệu xuyên tạc của kẻ chống phá.
“Anh Tuấn không có mặt tại nơi cư trú, không tham gia hệ thống chính trị, không có đóng góp cho tổ dân phố, không có quan hệ mật thiết với người dân địa phương, đang bị CA quận Hai Bà Trưng xử phạt 35 triệu đồng. Không thể đại diện cho nhân dân được”. Bác Ngòi tổ trưởng tổ dân phố phát biểu tại Hội nghị cử tri nơi cư trú với ứng cử viên đại biểu quốc hộis Đỗ Anh Tuấn”.
Câu trả lời của vị ứng cử viên đại biểu quốc hội khi được hỏi về việc bị công an quân Hai Bà Trưng xử phạt là “vi phạm pháp luật vì quyền con người”.
Ấy chết, có quyền con người nào lại biện minh cho một hành vi vi phạm pháp luật chứ, đã thế lúc bị xử lí, y đã là nhận thức với hành vi vi phạm pháp luật của mình và không hề có ý kiến về việc đúng sai trong xử lí. Nhưng trước hội nghị cử tri, la làng bằng việc ứng  xử của mình, y lại quay sang hướng khác, đấy là vì “quyền con người”. Thứ “quyền con người” do Tuấn sáng tạo ra chắc chỉ có Tuấn sử dụng chứ không ai hay biết, phải chăng đấy là “quyền con người” của riêng Tuấn chứ không phải của phần còn lại (đại đa số) trong xã hội này.
Ảnh: Đỗ Anh Tuấn. Nguồn Internet
Một ứng cử viên vi phạm pháp luật lại còn không chịu hối cãi, tìm cách chạy làng như thế liệu có xứng đáng không??? Mặt khác một ý kiến khác của ông Thoảng cho rằng: “Trên facebook của anh Tuấn có nhiều ảnh không thích đảng cộng sản Việt Nam, Quốc hội Việt Nam là tổ chức nằm dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản. Anh Tuấn không thích đảng cộng sản thì không thể vào quốc hội được. Anh Tuấn có dám làm như Cù Huy Hà Vũ, làm như Điếu Cày không?” Đây là câu hỏi cho thấy sự tìm hiểu sâu sắc của ông Thoảng với Đỗ Anh Tuấn, rõ ràng có sự tương đồng giữa những con người này. Nếu Tuấn là đại biểu quốc hội sẽ gây ra những hậu quả xấu tới mức “vứt bỏ quê hương, tha hương cầu thực” như Hải và Vũ. Đấy cũng không phải là “thách thức” như cách biện minh của Tuấn, mà đấy là câu hỏi cho thấy: Muốn lấy niềm tin của người khác thì cho người khác một cơ sở, một lí do, đừng để họ ngờ vực, lăn tăn suy nghĩ. Mặt khác, một quốc hội đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng, anh chống Đảng, thế anh tham gia vào quốc hội để vì dân hay thực hiện mục đích chống Đảng?
Ngoài ra, Đoàn thanh niên cũng có ý kiến về việc anh Tuấn không thể là đại diện cho Đoàn thanh niên vì có những hành động không đúng với chuẩn mực của một thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác cũng để cho rằng, Tuấn không xứng đáng là đại biểu quốc hội. Như vậy, không có sự thông qua đối với việc Tuấn tham gia ứng cử đại biểu quốc hội. Tuấn đã không xây dựng một hình ảnh tốt ở địa phương, ắt hẳn không đủ tư cách làm đại biểu quốc hội.
Vậy nên, hội nghị cử tri chính là cơ sở để đánh giá một cách khách quan với một ứng cử viên đại biểu quốc hội. Dân chủ để được tham gia ứng cử tự do thì đương nhiên có dân chủ để đồng tình hay không đồng tình với việc ứng cử??? Không thể có chuyện anh ứng cử và người dân cứ thế đồng tình, bỏ phiếu cho anh, họ có biết anh là ai đâu, sống có trách nhiệm không, lí tưởng như thế nào và hơn hết anh đã làm được gì để người khác đặt kì vọng, còn anh chỉ nói không thì dẹp?
Đây là bài học về sự chủ động xây dựng hình ảnh bản thân, nổ lực để xứng đáng khi muốn tham gia ứng cử đại biểu quốc hội. Đó cũng là bài học đắt giá cho những nhà dân chủ cuội khác khi biến “tự ứng cử” thành cuộc chơi chính trị, đối đầu với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, với lợi ích của nhân dân.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"