Hiểu Minh
Câu chuyện ứng cử và tự ứng cử đang là đáng chú ý với người dân Việt Nam trong thời gian gần đây khi báo đài và Internet liên tục đăng tin cập nhật từng ngày, từng giờ và từng phút về vấn đề này. Có thể nói rằng, đây chính là thời khắc chuyển giao, là thời khắc lịch sử quốc gia sẽ tịnh tiến sang ngưỡng của mới với yêu cầu cần đến một đội ngũ lãnh đạo mới đầy tài năng và nhiệt huyết sẽ dùng trí và đức của mình mà kiến thiết xây dựng quốc gia dân tộc.
Lịch sử đất nước đang vận động không ngừng nghỉ, bên cạnh muôn điều tốt đẹp đang hiện hữu thì vẫn còn tồn tại loài “tạp nham” vẫn luôn vật vờ, phùng mang trợn mép để thực hiện những cái gọi là “dân chủ tự quyết”, “quyền công dân”. Hiện nay, trên mạng Internet có trang  “Vận động ứng cử đại biểu Quốc hội 2016” của lũ “dân chủ cuội” liên tục cập nhật danh sách những gương mặt tự ứng cử. Những gương mặt đó, nổi lên một số kẻ ảo tưởng về bản thân, kẻ thì gian trá mọi điều, kẻ thì dựa dẫm thế lực chống phá đất nước ở bên ngoài hòng chen chân, chiếm một chỗ trong quyền lực quốc gia dân tộc…nhưng suy cho cùng thì đấy đều là “tự vỗ ngực xưng oai”, cho rằng mình là những “nhơn sĩ”, “thất phu” rởm đầy nhiệt huyết vì quốc gia và dân tộc.
Trong số đó, đã hiện lên một số tay “bất hảo” mà tác giả cho rằng xứng đáng liệt vào hàng “tạp nham” như: Nguyễn Quang A, Nguyễn Đình Hà, Phan Văn Phong, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Cảnh Bình, Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng và ngoài ra còn một số “tạp nham” khác mà tác giả chưa thể liệt kê hết chỉ kể những thành phần “nổi trội” nhất mà thôi. Xin phép được lướt qua một thể những thành phần “ưu tú” của những đại diện “làng dân chủ”, “đội ngũ thất phu” trong lần ứng cử lần này như sau:
Nguyễn Quang A, ông Tiến sỹ - thủ lĩnh phong trào No-U, được các dân chủ Việt liệt danh cho vào top “Hậu duệ của VNCH” với tôn chỉ “Việt Nam muốn phát triển phải có đa đảng, chừng nào Đảng Cộng sản Việt Nam giữ khư khư lấy quyền của mình, ngăn chặn, cản trở việc hình thành đảng khác, không tạo điều kiện cho các đảng  khác phát triển thì VN sẽ luẩn quẩn như hiện nay”. Một phát ngôn đại diện cho lớp người sặc mùi chống đối với đất nước và dân tộc hiện tại, một kẻ được hậu thuẫn bởi Mỹ và phương Tây. Còn Nguyễn Đình Hà – một cộng tác viên với đài RFA (đài chống Việt Nam điên cuồng, cổ vũ và gắn bó mật thiết với “Việt tân”), nay lại đổi chiều gió muốn ứng cử làm đại biểu quốc hội thì chúng ta ai cũng hiểu rõ được những gì y sẽ làm.
Ảnh: Nguyễn Đình Hà- một thành viên của tổ chức chống đối đất nước “Đảng Dân chủ Việt Nam” (Nguồn: Internet)
Phan Văn Phong – một kẻ chỉ biết đá bóng, biểu tình và ngoại tình nay lại đú đởn chính trị và cũng đòi tham gia ứng cử; Nguyễn Xuân Diện thì kê khai hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội không trung thực để len lỏi vào chỗ đứng của ứng cử; Nguyễn Cảnh Bình, một kẻ đối nghịch với giới chị em vì đánh vợ kiểu côn đồ, lại không có được văn hóa ăn nói khi trang cá nhân facebook luôn đầy rẫy những câu chửi bới của Y với tầng lớp trí thức người Việt.
Nguyễn Tường Thụy – lãnh đạo của một loạt hội “chui” như “Hội Nhà báo độc lập”, ban điều hành “Hội Bầu bí tương thân”, vốn nổi danh trong làng facebook là một  blogger “già không đều”. Người ta có thể dễ dàng tìm thấy trên Google những hình ảnh “thân mật quá độ” của Thụy với các nữ đối tác, già có, trẻ có, đáng tuổi con mình cũng có; Nguyễn Bích Phượng – một kẻ ảo tưởng về sức mạnh trí thức của bản thân khi được “bố xin học” trường Thống kê Trung ương lại bị bạn thân và đồng nghiệp xa lánh bởi lối phát ngôn cuồng như “làm việc với toàn lũ ngu” đã và đang đẩy thị vào những cung đường bất hảo nặc mùi chống đối lại đất nước và chính quyền.
Khi chuyện ứng cử là một chuyện nhưng việc hoàn thiện về nhân cách và bản thân là một điều không thể thiếu đối với mỗi ứng viên khi tham gia ứng cử làm đại biểu Quốc hội, đó chính là điều khuyết đi trong bản thân của những con người kể trên đây. Họ không thuộc hình mẫu con người đại diện cho hệ loại nào, cũng không thuộc top hay nhóm cao siêu nào mà chỉ nên dùng hai từ cho nhóm này là “tạp nham” là vì thế. Dưới góc độ một con người, một công dân đối với đạo đức và đất nước thì tác giả thấy họ không xứng đáng, không đủ tư cách được làm chính trị; dưới góc độ đạo đức thì họ còn xa vời với những mẫu hình mà đất nước và dân tộc cần; dưới góc độ tài ba thì còn vô nghĩa và nửa vời bởi đất nước không thể trông chờ vào bản thân họ khi toàn là những thứ tài ba không thể “chín”.

Sẽ là không có gì sai lầm và khó hiểu khi những con người này không trúng cử. Tác giả sẽ rất hoan nghênh khi những loài này bị loại ngay từ vòng “gửi xe” trong cuộc vận động ứng cử làm đại biểu QH. Ngược lại, nó sẽ là thảm họa cho nước nhà khi “ứng cử viên” tự do trong làng “dân chủ” được lựa chọn và trở thành một “mắt xích” trong quốc hội của quốc gia và dân tộc bởi đơn giản “tạp nham” không thể gắn với Quốc hội cũng như chính trị Việt!
Niềm Tin
Một tiến sĩ Hán Nôm,sinh năm 1970 nhưng không như kì vọng, đến nay Diện vẫn chưa có một công trình nào nổi bật. Ngay cả luận án tiến sĩ Hán Nôm “Lịch sử và nghệ thuật ca trù” của ông cũng chỉ là sưu tập tư liệu lịch sử về ca trù, không có giá trị sáng tạo và phát kiến, đóng góp khoa học nào. Ngoài ra trên con đường nghiên cứu khoa học, việc Diện nghiên cứu các văn bản cổ chữ Hán nhằm tìm kiến bút tích về chủ quyền Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, tuy nhiên cũng không phát huy hiệu quả. Ngay cả công trình khoa học nghiên cứu 4 năm về bản đồ có tên An Nam đồ về việc ghi tên Đại Trường Sa trên bản đồ là điểu khẳng định sự công nhận của nhà Minh với chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo này. Tuy nhiên, An Nam đồ là bản đồ do Trung Quốc vẽ, nếu ông Diện công nhận bản đồ này chính là việc ông đã đi đúng hướng mà các sử gia Trung Quốc mong muốn. Và như thế, rõ ràng, một công trình nghiên cứu của ông Diện cũng chỉ tạo thêm cái cớ cho Trung Quốc hống hách hơn trong việc áp đặt chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
Ảnh: Bản nhận xét của ông Phạm Hoàng Quân về công trình của Xuân Diện
Nguồn Internet
Đấy, khả năng nghiên cứu là thế, nhưng Diện lại là một trong những người đi đầu cho phong trào kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc, đặc biệt với công cụ là trang blog TỄU của mình, Diện đã biến những cuộc biểu tình thành những kênh thu tin, viết bài, tạo sự kiện nóng, thu hút người đọc nhiều hơn. Nhưng đáng tiếc, cái mác yêu nước đó không che nổi bản chất bán nước của ông. Chính CCB Nguyễn Đình Thắng trong video (https://www.facebook.com/VietNamThoiBao/?ref=ts&fref=ts) đã phơi bày bản chất của Nguyễn Xuân Diện, trong đó có việc ông Thắng yêu cầu ông Diện gỡ hình ảnh của mình ở bài viết được đăng trên blog xuống, nhưng ông Diện nhất quyết không gỡ. Ngoài ra, Diện cũng đã từng bị xử lí kỉ luật với mức phạt 7,5 triệu đồng, nhưng tới nay, Diện vẫn chưa nộp cho cơ quan chức năng. Đã thế, ở bản khai thông tin tự ứng cử, Diện đã gian dối, không khai thông tin về việc bị xử lí vi phạm hành chính trên.

Ảnh: Nguyễn Xuân Diện – Một tiến sĩ Hán nôm rởm. Nguồn Internet
Và với tư các là một “tiến sĩ rởm”, thành tích gây rối trật tự, Nguyễn Xuân Diện đã hưởng ứng lời kêu gọi của Nguyễn Quang A (A Thẹo – cách gọi của blog trelang) tham gia tự ứng cử đại biểu quốc hội khóa XIV hòng đưa cái tư duy khoa học rởm và hành động bột phát của y vào nghị trường quốc hội. Nhưng khẳng định chắc chắn rằng, với khả năng của Diện hiện tại, có thể chém gió phần phật trên mạng Internet nhưng không thể là người đại diện cho nhân dân. Nếu muốn ứng cử, có lẽ Diện nên tự làm lại mới mình, trở thành một công dân tiêu biểu và trên lĩnh  vực nghiên cứu của mình, Diện nên có sản phẩm cụ thể, để rồi, 5 năm nữa, Diện có thể tiếp tục ứng cử vào đại biểu quốc hội.
Như thế, sau Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Tường Thụy,… Nguyễn Xuân Diện sẽ là cái tên tiếp theo bị cư dân mạng vạch mặt bản chất. Đây chính là cơ hội để các cử tri có thể đưa ra những phán xét của mình. Để không lọt những phẩn tử xấu, cơ hội vào quốc hội. Không để một người làm ô nhục cho tri thức Việt Nam ngồi vào vị trí đại diện cho nhân dân.


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"