HIỂU MINH
Thuật ngữ “đấu tố” xuất phát từ đâu? Đây chính là thuật ngữ ra đời thời 1953-1954 khi công cuộc cải cách ruống đất của Đảng và Nhà nước ta đã và đang diễn ra, cụ thể: “Đấu tố là một chương trình của Đảng Lao Động Việt Nam và nhà nước VNDCCH thực hiện nhằm phá bỏ trật tự xã hội thời phong kiến và Pháp thuộc bằng cách đấu tố và tìm ra các địa chủ "bóc lột", Việt gian phục vụ người Pháp, chống lại chính quyền”. Bấy lâu nay, sự sai lầm một phần của công cuộc cải cách này được những nhà dân chủ cuội mang ra như một trong những thứ lợi hại để diễu cợt và phá hoại niềm tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước ta dù sai sót đã được Đảng ta thực hiện và xin lỗi công khai trước người dân. Nhưng với những kẻ không chịu tân tiến như loài “dân chủ cuội” thì thuật ngữ “đấu tố” lại xuất hiện như một sự mỉa mai nhưng ở một phương diện khác, đó chính là “ứng cử Quốc hội”.
Thuật ngữ “đấu tố” ứng cử không phải ngẫu nhiên mà nó được nảy sinh và bay ra trong kì ứng cử Quốc hội 2016 khi chính những Võ An Đôn, Nguyễn Trang Nhung luôn mạnh miệng tuyên bố và gào thét rằng tiến trình tham gia ứng cử của họ như những phen “đấu tố” đầy bạo lực và bất nhân. Còn nhớ trong cả hai lần hiệp thương nơi cư trú và nơi làm việc của mình Ls Lê Công Định cũng từng mạnh miệng tuyên bố rằng, đó không phải là một cuộc khảo sát chất vấn mà chính là một cuộc “đấu tố” đối với anh ta với mục đích hãm hại, cản trở và ngăn cản anh ta trên tiến trình ứng cử?! Và bây giờ luận điệu đó, lại được chính những thế hệ theo sau lại tiếp tục diễn trò mà điển hình là kẻ cùng ngành với Định mang tên Võ An Đôn.
Xin nói qua về trường hợp của Lê Công Định, Định nói rằng mình bị đấu tố, sách nhiễu khi tự ứng cử vì bản thân Định “bị cáo buộc” có những bài viết chống phá nhà nước. Nhưng xin thưa, chỉ cần gõ phím thì một list bài viết sặc mùi chống đối của Định hiện ra và đó chính là điều chống lại Định khi hoạt động kiểm duyệt nhân cách đạo đức người ứng cử và đại biểu thường được thực hiện tại nơi cử tri tham gia ứng cử đã cho Định trượt nhưng Định lại cho rằng Định bị đấu tố trong khi bản chất của hai từ “đấu tố” lại chẳng hợp lí gì với hoàn cảnh và thời điểm này.
“Đấu tố”là hành động của nhân dân tại một địa điểm cụ thể điều trần và làm rõ hành vi đã từng sách nhiễu, làm tay sai và bóc lột nhân dân tại nơi mà kẻ “đấu tố” được đưa ra nhằm xác định và áp dụng những biện pháp kế tiếp. Nhưng với trường hợp của Định thì lại khác hoàn toàn, nói một cách dễ hiểu thì đó là cuộc “kiểm định chất lượng” nhân cách và đạo đức của Định để xem Định có tư cách và nhân phẩm gì để nhân dân đặt niềm tin vào Định hay không chứ chẳng có “đấu tố” gì ? Nhưng với những hành vi chống đối, Định bị loại một cách không thương tiếc, bởi đơn giản chính Định là kẻ đi ngược lại lợi ích với dân tộc mình bằng những hành vi chống đối đất nước đã được nhân dân nhìn nhận quá rõ ràng.
Ảnh: Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với Ls Võ An Đôn tại nơi cư trú (Nguồn: Internet)
Đáng ra, bài học “lí tưởng Lê Công Định” chính là một bài học cho những kẻ chuyên vỗ ngực xưng oai về bản thân khi tham gia ứng cử đừng để vấp phải nếu muốn thành công thì như một “cái duộc” luật sư Võ An Đôn lại dùng thủ đoạn và cách ngụy biện này để vu cáo vấn đề ứng của bản thân khi cũng cho rằng anh ta bị “đấu tố” tại nơi anh sống.
Sáng ngày 02/4/2016, Mặt trận tổ quốc tỉnh Phú Yên tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với Võ An Đôn và tham dự có đông đảo quần chúng và các vị luật sư cùng ngành với Đôn tham gia để kiểm duyệt nhân cách cử tri của Đôn. Và như một tất yếu, khi bản chất chống đối của Đôn bị vạch toạc ra trước mắt quần chúng thì sự thất bại trong tín nhiệm với quần chúng là một điều tất yếu đối với Đôn. Nhưng dường như “lí tưởng” anh Định lại như ngấm vào máu Đôn khi anh cũng như người đi trước anh mấy bước cho rằng anh bị “đấu tố” và hãm hại. Muốn xem thành tích bất hảo của Đôn mời các bạn truy cập http://giaidocchinhtri.com/uncategorized/ls-vo-an-don-sao-hanh-xu-de-tien-the/ để xem chi tiết.
Rõ ràng rằng, anh Đôn cũng chả khác gì anh Định khi bản thân đều là những luật sư nhưng lại là luật sư không hiểu luật và luật sư không hiểu luật. Các anh phải hiểu rằng, các anh muốn làm cán bộ, muốn làm đại biểu thì các anh phải được sự tín nhiệm của nhân dân, do nhân dân quyết định chứ đâu có thể thích là các anh ứng là được Đảng chọn và quyết định lấy các anh. Trong đó, phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú và nơi làm việc là hai phiếu như những thứ kiểm định chất lượng nhân cách đạo đức và tài lực của các anh vậy. Nếu các anh tài và đức thì các anh được, các anh mà vớ vẩn là bị dân loại ngay chứ chả có đấu với tố gì ở đây.

Nhân cách và đạo đức chưa ra gì, lại còn thêm cái tài chống phá vô địch như các anh thì bị loại là đúng thôi, các anh trách và nói dối làm cái gì khi tất cả sự thật cứ sờ sờ ra đó. Rồi không biết có kẻ “nhơn sĩ” hay vị “thất phu” nào sau này sẽ làm và nói như các anh nữa hay không nhưng theo tôi đã là một người ứng cử thì nhất thiết phải được tín nhiệm cơ sở đã, bởi ông cha ta có câu “gọn bề gia thất mới đặng bề nước non”, khi “nhân dân cơ sở” không chấp nhận các anh thì tất yếu gì dân tộc và quốc gia chấp nhận các anh.

NIỀM TIN
Về cơ bản, kết quả tiếp xúc cử tri đã hoàn thiện, đa số những nhà dân chủ cuội để có một kết quả tệ hại. Điển hình trong đó có Ông Nguyễn Quang A, một gương mặt gạo cuội nhất, nhưng hiện số lượng cử tri chấp thuận cho ông cũng chỉ là 7/75 phiếu tín nhiệm, trong đó có một phiếu của ông.
Những kết quả trên đã bước đầu phản ánh được bản chất của những nhà “dân chủ cuội”, sống lừa lọc thiên hạ, dùng mạng Internet để quảng bá hình ảnh của mình, tìm kiếm những nguồn thu nhập “sạch tay, sạch chân” trên mồ hôi, nước mắt của người dân. Họ thất bại, âu cũng là chuyện hết sức đáng mừng bởi lẽ, thế giới mạng vẫn là một thế giới ảo, và cuộc sống thực tại vẫn là cái quyết định. Dù rằng, cư dân mạng, họ “ào ào” đồng tình cho Quang A, nhưng trong cái “ào ào” đó lại có bóng dáng tác động, tạo trào lưu của một bộ phận người cơ hội như ông A,  đấy chính là lũ dân chủ cuội. Những kẻ được xem là vận động hành lang cho ông Quang A trên mạng xã hội và đồng thời cũng xuất hiện lại buổi lấy phiếu cử tri nơi cư trú, Thậm chí họ còn làm loạn khi ông Quang A không đạt được kết quả như mong muốn. Ở     bài NGUYỄN CHÍ ĐỨC - MINH CHỨNG VỀ SỰ LƯU MANH CỦA DÂN CHỦ CUỘI (http://kenhvietnam.blogspot.com/2016/04/nguyen-chi-uc-minh-chung-ve-su-luu-manh.html) chúng tôi đã nói rõ vấn đề này.
Một chiêu trò mới của dân chủ cuội. 
Ảnh chụp từ bài phát động của tổ chức bất hợp pháp “Con đường việt nam”
Để gọi là cứu vãn chút thể diện cũng như kiếm thêm điều kiện làm ăn cho đồng bọn, trang fanpage “con đường Việt Nam” đã phát động một cuộc thi mang tên “Cuộc thi viết về “bầu cử tự do và công bằng”” nhằm tiếp tục thu hút sự quan tâm của giới dân chủ cuội và tạo ra làn sóng phản đối của cư dân mạng hòng phá hoại cuộc bầu cử đại biểu quốc hội đang chuẩn bị diễn ra.
Trước vấn đề này, trang tin kenhvietnam.blogspot.com mong rằng bạn đọc sẽ hiểu được bản chất xấu xa của những kẻ chống đối này bởi:
- Phong trào “con đường Việt Nam” là một phong trào do tổ chức khủng bố “Việt tân” đứng sau, chúng đã tiến hành nhiều hoạt động chống phá Nhà nước ta trước đó, bản thân Lê Thăng Long, một thành viên cốt cán của tổ chức này cũng từng vi phạm pháp luật và bị xử lí. Tuy nhiên vẫn chưa hối cải.
- Cuộc bầu cử đại biểu quốc hội là cuộc bầu cử dân chủ, người dân đã tham gia ứng cử  khá đông, có người vượt qua được vòng hiệp thương, cũng có người không vượt qua được vòng hiệp thương do cử tri không chấp thuận. Do đó, không thể nói, đây là cuộc bầu cử thiếu dân chủ, hay thể hiện sự “độc quyền” của Đảng cộng sản theo cách nói của “dân chủ cuội” (những người đã thất bại sau hội nghị cử tri).
- Cuộc thi này  cũng không khác gì những cuộc thi trước đâu do những kẻ chống Nhà nước tiến hành, đa số các bài viết đều do các thành viên của chúng viết ra, giải thưởng cũng được trao một cách tùy tiện, theo tinh thần “tự khen nhau là chính” của giới dân chủ cuội. Hay nói cách khác, cuộc thi chỉ là sự cân đối chi tiêu cho những thành viên, kích thích các hoạt động chống phá Nhà nước đồng thời thu hút thêm nhiều người con nhẹ dạ cả tin, nhầm tưởng đấy là một cuộc thi do Nhà nước tổ chức. Do đó, việc tổ chức này một mặt chống đối trực diện, một mặt tạo ra dư luận xấu nhằm phát triển lực lượng chống phá trong nước.
Do đó, đây hẳn là một chiêu trò chống Nhà nước biến tướng từ việc ứng cử đại biểu quốc hội, một nước cờ chống Đảng và Nhà nước cuối cùng trong đợt bầu cử này. Việc cẩn trọng với những nguồn tin này là điều hết sức cần thiết. Mong rằng có một cuộc tẩy chay đối với cuộc thi phi nghĩa này.

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"