NIỀM TIN
Về cơ bản, kết quả tiếp xúc cử tri đã hoàn thiện, đa số những nhà dân chủ cuội để có một kết quả tệ hại. Điển hình trong đó có Ông Nguyễn Quang A, một gương mặt gạo cuội nhất, nhưng hiện số lượng cử tri chấp thuận cho ông cũng chỉ là 7/75 phiếu tín nhiệm, trong đó có một phiếu của ông.
Những kết quả trên đã bước đầu phản ánh được bản chất của những nhà “dân chủ cuội”, sống lừa lọc thiên hạ, dùng mạng Internet để quảng bá hình ảnh của mình, tìm kiếm những nguồn thu nhập “sạch tay, sạch chân” trên mồ hôi, nước mắt của người dân. Họ thất bại, âu cũng là chuyện hết sức đáng mừng bởi lẽ, thế giới mạng vẫn là một thế giới ảo, và cuộc sống thực tại vẫn là cái quyết định. Dù rằng, cư dân mạng, họ “ào ào” đồng tình cho Quang A, nhưng trong cái “ào ào” đó lại có bóng dáng tác động, tạo trào lưu của một bộ phận người cơ hội như ông A,  đấy chính là lũ dân chủ cuội. Những kẻ được xem là vận động hành lang cho ông Quang A trên mạng xã hội và đồng thời cũng xuất hiện lại buổi lấy phiếu cử tri nơi cư trú, Thậm chí họ còn làm loạn khi ông Quang A không đạt được kết quả như mong muốn. Ở     bài NGUYỄN CHÍ ĐỨC - MINH CHỨNG VỀ SỰ LƯU MANH CỦA DÂN CHỦ CUỘI (http://kenhvietnam.blogspot.com/2016/04/nguyen-chi-uc-minh-chung-ve-su-luu-manh.html) chúng tôi đã nói rõ vấn đề này.
Một chiêu trò mới của dân chủ cuội. 
Ảnh chụp từ bài phát động của tổ chức bất hợp pháp “Con đường việt nam”
Để gọi là cứu vãn chút thể diện cũng như kiếm thêm điều kiện làm ăn cho đồng bọn, trang fanpage “con đường Việt Nam” đã phát động một cuộc thi mang tên “Cuộc thi viết về “bầu cử tự do và công bằng”” nhằm tiếp tục thu hút sự quan tâm của giới dân chủ cuội và tạo ra làn sóng phản đối của cư dân mạng hòng phá hoại cuộc bầu cử đại biểu quốc hội đang chuẩn bị diễn ra.
Trước vấn đề này, trang tin kenhvietnam.blogspot.com mong rằng bạn đọc sẽ hiểu được bản chất xấu xa của những kẻ chống đối này bởi:
- Phong trào “con đường Việt Nam” là một phong trào do tổ chức khủng bố “Việt tân” đứng sau, chúng đã tiến hành nhiều hoạt động chống phá Nhà nước ta trước đó, bản thân Lê Thăng Long, một thành viên cốt cán của tổ chức này cũng từng vi phạm pháp luật và bị xử lí. Tuy nhiên vẫn chưa hối cải.
- Cuộc bầu cử đại biểu quốc hội là cuộc bầu cử dân chủ, người dân đã tham gia ứng cử  khá đông, có người vượt qua được vòng hiệp thương, cũng có người không vượt qua được vòng hiệp thương do cử tri không chấp thuận. Do đó, không thể nói, đây là cuộc bầu cử thiếu dân chủ, hay thể hiện sự “độc quyền” của Đảng cộng sản theo cách nói của “dân chủ cuội” (những người đã thất bại sau hội nghị cử tri).
- Cuộc thi này  cũng không khác gì những cuộc thi trước đâu do những kẻ chống Nhà nước tiến hành, đa số các bài viết đều do các thành viên của chúng viết ra, giải thưởng cũng được trao một cách tùy tiện, theo tinh thần “tự khen nhau là chính” của giới dân chủ cuội. Hay nói cách khác, cuộc thi chỉ là sự cân đối chi tiêu cho những thành viên, kích thích các hoạt động chống phá Nhà nước đồng thời thu hút thêm nhiều người con nhẹ dạ cả tin, nhầm tưởng đấy là một cuộc thi do Nhà nước tổ chức. Do đó, việc tổ chức này một mặt chống đối trực diện, một mặt tạo ra dư luận xấu nhằm phát triển lực lượng chống phá trong nước.
Do đó, đây hẳn là một chiêu trò chống Nhà nước biến tướng từ việc ứng cử đại biểu quốc hội, một nước cờ chống Đảng và Nhà nước cuối cùng trong đợt bầu cử này. Việc cẩn trọng với những nguồn tin này là điều hết sức cần thiết. Mong rằng có một cuộc tẩy chay đối với cuộc thi phi nghĩa này.

QUỐC THÁI
Vừa qua, nhiều nhà dân chủ rực mỡ, đem thân mình làm chuột bạch thí nghiệm trong đợt bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp. Như dự đoán, quả đắng đã dã vào đầu của các nhà dân chủ này ngay từ vòng gửi xe. Đáng lẽ, thua thì nên sốc lại tinh thần, thủ thế chuẩn bị cho những keo khác nhưng đằng này đám dân chủ giả cầy lại giở trò la làng, khóc vật vã cứ như chúng là nạn nhân của chế độ. Đúng là chết cười với lũ dân chủ đầu bò.
Để trở thành đại biểu cho cơ quan quyền lực của nhân dân dù ở cấp Trung ương hay địa phương, đó không bao giờ là điều dễ dàng. Không nói những thứ cao xa vời vợi ngút trời, hàn lâm cả rổ rằng đó là tài là đức mà đầu tiên chỉ cần xét đến cái gọi là nết ăn ở. Lấy ý kiến, lấy phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với các ứng cử viên trong hiệp thương là một điều cần và nên, luôn và mãi phải làm. Nó không có giá trị trực tiếp như lá phiếu để quyết định vào ngày bầu cử nhưng đó là những tiếng nói chân thành nhất, trong sáng nhất cũng như thể hiện sự khách quan nhất của những người hàng xóm đối với ứng cử viên.
Ảnh Nguyễn Cảnh Bình - ứng cử viên tự do vừa bị rớt do thấp uy tín (Nguồn: Internet)
Như đã nói ở trên, hơi sách vở hàn lâm một chút thì để trở thành đại biểu của các cơ quan dân cử phải là người có đủ tài và đức. Đó là có đủ năng lực công việc, phẩm chất trí tuệ cũng như đức độ trong tâm khảm. Những cái đó là phạm trù xa vời tít tắp khó nhận định nếu như một ai đó chưa từng tiếp xúc với một người sẽ không định đoạt được. Nhưng nó lại là một thứ vô cùng gần gũi đó là thái độ, nếp sống, cách cư xử, cống hiến vì cộng đồng nhỏ nơi mình sinh sống. Những điều đó sẽ được phản ánh rõ nhất trên kết quả lấy ý kiến cử tri nơi cư trú.
Đơn cử như việc ứng cử viên tự do và là một thần nổ đó là ông Nguyễn Cảnh Bình, giám đốc nhà sách Alpha Book, kẻ luôn vỗ ngực choang choác khắp nơi nào là cần phải nâng cao dân trí, dân quyền và vô số thứ dân…khác nhưng khi lấy ý kiến cử tri nơi cư trú thì y dường như tắt cả hình lẫn tiếng. Tỷ lệ số phiếu nói chung èo uột, không quá 5%, một con số đáng buồn, một sự thất bại thảm hại chung cho giới dân chủ khi định cơ hội vọc tay vào chính trị nhân dịp bầu cử. Đây không những là nỗi nhục cá nhân mà còn là nỗi nhục cho cả giới dân chủ, một sự đau đớn tột cùng đến muối mặt.
Ngay cả việc ăn ở với bà con chòm xóm đã không nên hồn, chẳng ai coi ra gì thì làm sao có thể là Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, huyện, xã. Lại càng không thể là Đại biểu Quốc hội – cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân. Thật không thể tưởng tượng được Quốc hội sẽ trở thành cái gì nếu có những Đại biểu Quốc hội cỡ Vượng mồm lông, Bình mọt sách…Những kẻ chuyên chém gió phần phật, có chút thành công ở một lĩnh vực nào đó lại hoang tưởng mình là thiên tài. Trong khi sống với cả người thân và hang xóm láng giềng không ra gì cả. Muốn là một đại biểu của nhân dân thì phải là một công dân tốt, tốt ngay cả đối với những điều nhỏ nhặt nhất. Đằng này, tất cả đều bị bài trừ, ngay cả trong khu vực mình ở. Vậy thì còn mơ mộng công nghiệp chính trị gì nữa đây?

Tốt nhất, đám dân chủ giả cầy không nên lu loa kiểu như bị đánh hội đồng hay là xuyên tạc rằng bị đấu tố nữa. Đó chẳng khác nào vừa ăn cắp vừa la làng, hành vi thiếu công chính. Hãy là bậc trượng phu, khép mồm lại và lẩn đi cho đỡ nhục mặt. 
TRÙNG DƯƠNG
Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú dành cho Nguyễn Quang A đã kết thúc với kết quả: 7/75 phiếu tín nhiệm. Cử tri tại nơi cư trú có góp ý, nhận xét rằng: Nguyễn Quang A không tham gia các hoạt động xã hội với tổ dân phố, học hành nhiều nhưng không đóng góp gì cho quê hương, đất nước. Nguyên văn lời “tự thú” của Nguyễn Quang A trên trang facebook cá nhân (có nick là A Nguyen Quang) như sau:
“Chiều qua tôi đã cảm ơn cả những người bỏ phiếu chống tôi. Tôi nhận được 6 phiếu ủng hộ (tất nhiên không kể tôi tự ủng hộ mình, nếu tính cả tôi thì là 7). Trong 6 người đó 4 người tôi biết rất kỹ vì đó là con tôi và bà cô tôi, con dâu bà và một cậu em con ông chú, họ là 4 trong 102 người cư trú ở đây đã ký tên ủng hộ tôi. Tôi rất cảm ơn họ”.
Ảnh và chú thích ảnh: Dù đã nghĩ ra chiêu trò mua chuộc hàng xóm, láng giềng bằng vỏ bọc chúc Tết phong bao lì xì nhưng Nguyễn Quang A vẫn không được cử tri tại nơi cư trú tín nhiệm 
(Nguồn: Internet)
Theo lời “tự thú” của Nguyễn Quang A thì 7 phiếu tín nhiệm của cử tri tại nơi cư trú thì ngoài 1 phiếu mà bản thân Nguyễn Quang A tự bỏ phiếu “tín nhiệm” cho chính mình thì 6 phiếu còn lại bao gồm: 1 phiếu của “con tôi”, 1 phiếu của “bà cô tôi”, 1 phiếu của “con dâu bà” và 1 phiếu nữa của “cậu em con ông chú”; còn 02 phiếu tín nhiệm mà Nguyễn Quang A chưa rõ là của cá nhân nào. Ngoài ra, Nguyễn Quang A còn mặt dày khi nhắc lại sự kiện ngày 4/1/2016 (Âm lịch) vừa qua, ông ta đã lấy vỏ bọc “đi thăm, chúc Tết” bằng các phong bao lì xì nhằm mua chuộc, lấy lòng những người láng giềng để xin chữ ký “ủng hộ” Nguyễn Quang A.
Dù mang mác “tiến sĩ” nhưng từ trước tới nay, Nguyễn Quang A rất “kiệm” sáng chế ra các sản phẩm khoa học có ích, có tính ứng dụng thực tiễn cao. Có lẽ rằng, Nguyễn Quang A quá bận bịu, không còn có thời gian rảnh để nghiên cứu, để sáng chế ra các sản phẩm khoa học như trách nhiệm và quyền lợi của danh xưng “tiến sĩ” nó phải vậy. Nguyễn Quang A bận làm gì? Dĩ nhiên là nhiều việc phải làm thì mới bận, các công việc bận đó là: Nguyễn Quang A bận đi “can thiệp” ở ngoài đường, trước cổng các trụ sở cơ quan chức năng nếu các vụ án xử những đối tượng vi phạm pháp luật như vụ Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm) vừa qua. Ngoài ra, người ta thường thấy Nguyễn Quang A “bận bịu” với những hoạt động xuyên tạc, bịa đặt về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước núp bóng dưới danh xưng “tổ chức xã hội dân sự”.
Nguyễn Quang A cùng bậu sậu của mình ngoài những bài viết sặc mùi chống phá với vỏ bọc “yêu nước” trên các trang tin như RFA, VOA Tiếng Việt, Dân luận, BBC Tiếng Việt… Bên cạnh đó, Nguyễn Quang A cùng đám vo ve của mình còn núp bóng “biểu tình ôn hoà” để “chống Trung Quốc”, chiêu trò “tưởng niệm” người lính trong các cuộc chiến tranh biên giới…nhưng thực chất là kích động, xúi giục một số bộ phận người dân nhẹ dạ, cả tin, dễ bị mua chuộc chống Đảng, Nhà nước VN. Đổi lại, Nguyễn Quang A cùng đám bậu sậu của mình sẽ được các cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước, không ngoại trừ tổ chức phản động Việt Tân gửi những khoản tiền kếch sù, không nghề nghiệp ổn định, không lao động chân chính nhưng bọn chúng tha hồ hưởng thụ, sống cuộc sống xa hoa mà không phải lo tiền bạc.
Nực cười hơn, dù đã học tới học vị Tiến sĩ nhưng có lẽ đã lâu, Nguyễn Quang A không dùng tới kiến thức nên đã trơn truột, rơi vãi hết. Vì thế, Nguyễn Quang A đã phản bội lại lý tưởng truyền thống Cách mạng của gia đình, trở thành một đứa con bất hiếu khi bất chấp những lời khuyên can của bố mẹ, người thân, lao vào đồng tiền của những phần tử phản động ngoại bang, lưu vong. Ông ta còn “cõng rắn về cắn gà nhà” khi thường xuyên có những chuyến đi trên những chiếc máy bay hạng sang, đến các nước phương Tây và Mỹ - những quốc gia có những cá nhân, tổ chức chống Cộng cực đoan, thiếu thiện chí với Nhà nước VN để gặp gỡ họ và những cá nhân, hội, nhóm, tổ chức phản động lưu vong khác để bàn bạc, bắt tay nhau cùng “hợp tác” nhuần nhuyễn theo cách ngoài tung, trong hứng trong các hoạt động chống phá diễn ra tại Việt Nam.

6/75 phiếu tín nhiệm (nếu kể thêm 1 phiếu tín nhiệm của Nguyễn Quang A dành cho chính bản thân ông ta) tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú là kết quả phản ánh sự “tín nhiệm” của người dân tại nơi cư trú dành cho Nguyễn Quang A. Những người dân sống cùng tổ dân phố, là những người dân hiểu rõ nhất về lý lịch, lối sống, cách cư xử cũng như phẩm chất đạo đức, năng lực của Nguyễn Quang A. Bởi thế, khi lấy phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú, gương mặt xương xẩu, ngang dọc đầy các vết sẹo cùng với đôi mắt gian xảo của Nguyễn Quang A lại giật liên tục, hằn lên những tia nhìn đầy thù hận khi những người dân mà trước đó Nguyễn Quang A đã bỏ công sức, tiền bạc ra mua chuộc nhưng vẫn không thể mua được phiếu tín nhiệm của cử tri tại nơi cư trú dành cho ông ta. 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"