NIỀM TIN
Mặc dù hiện tại, kết qua của ứng viên đại biểu quốc hội đã rõ ràng, tuy nhiên, blog kenhvietnam xin được đưa ra một ý kiến về việc ông Pham Chí Thành cũng như một số nhà dân chủ cuội khác đòi hủy bỏ kết quả lấy ý kiến tại hội nghị cử tri như sau:
Thứ nhất, một công dân khi tham gia ứng cử vào đại biểu quốc hội thì buộc người đó phải chấp hành các quy định của luật bầu cử. Việc ông Phạm Chí Thành - tác giả của nhiều bài viết trên trang mạng đen badamxoe lại đòi hủy bỏ kết quả lấy ý kiến cử tri rõ ràng là sự coi thường các quy định của pháp luật. Hơn nữa, trước khi ứng cử, ông đã dùng pháp luật để thể hiện quyền cá nhân của mình, thì đương nhiên ông cũng không thể có quyền đạp đổ pháp luật khi kết quả đó không như mình mong muốn. Luật pháp đã mở ra cơ hội cho họ cống hiến năng lực của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước thì công dân cũng có nghĩa vụ phải tuân theo pháp luật.
Ảnh: Chụp từ bài viết về ý kiến của Phạm Chí Thành trên trang danquyen
Vậy ra, ông Thành định đòi lấy ý kiến cử tri tới bao giờ, khi kết quả đó không như mong muốn của ông. Nếu kết quả đó là sự ủng hộ cho ông thì liệu ông có lật mặt như thế này không?
Thứ hai, một người có năng lực, xin được đại diện cho người dân, cử tri của mình mà lại sợ hội nghị của cử tri nơi cư trú thì đấy có xứng đáng làm đại biểu của dân không? Không ai phủ nhận năng lực của ông Thành và tuổi tác đã tới tầm của ông, tuy nhiên cái cần không chỉ là tài năng hay cái gì của riêng ông, mà cái quan trọng là sự hòa nhập với cộng đồng, sự tin tưởng của người dân. Nếu một đại biểu của dân, việc gần dân sẽ trở nên quá dễ dàng chứ không phải thành trở ngại như ông được. Việc đòi “hủy” kết quả thực tình là một dấu hiệu báo hiệu sự thất bại của ông trong việc đi sâu, đi sát vào quần chúng nhân dân - điều kiện đủ của một đại biểu quốc hội.
Thứ 3, nếu ở cương vị ngược lại, ông là một cử tri, người đã không đồng tình cho ông trở thành đại biểu quốc hội. Việc ông đòi hủy đó hoàn toàn là trò đùa nếu ông là đứa con nít mới lớn, là sự xúc phạm ý kiến của người khác nếu đó là ứng xử của người lớn với nhau. Ông đã là người từng trải thì cũng nên ứng xử theo người từng trải chứ không phải làm những việc nó không đâu và cuối cùng để lại những hậu quả tai hại về mặt dư luận như thế này.
Nói tóm lại, để ngụy biện cho sự thất bại trong việc lấy phiếu cử tri nơi cư trú, ông Phạm Chí Thành nói riêng và những nhà dân chủ cuội nói chung để biện mình, người thì cho rằng lấy ý kiến cử tri là “đấu tố”, người thì bỏ dở chừng vì không được sự đồng tình của người dân,… Khổ, đã không được cử tri đồng ý, mà cứ khăng khăng bảo đại diện cho cử tri, cho tiếng nói của người dân, “người dân” theo quan niệm của các ông là một bộ phận chống đối trong nước thôi sao. Đấy là thiểu số quá nhỏ bé của xã hội, đâu thể nói lên được thực trạng của xã hội đâu.| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"