TRÙNG DƯƠNG
Có thể trong “đồng nghiệp”, Nguyễn Tường Thuỵ không được coi trọng như những cái tên khác như Lê Công Định, Trương Duy Nhất, Nguyễn Quang A…nhưng những điều đó không làm “lão già nát rượu” này bận tâm. Ngay cả khi bị đàn em là Lê Thị Công Nhân chửi rủa, miệt thị và biệt danh “lão già nát rượu” ra đời từ ấy cũng không khiến cho Nguyễn Tường Thuỵ “ghét cay, ghét đắng”“dây đàn đứt giữa chừng”. Người ta thấy ở Nguyễn Tường Thuỵ cái vẻ dường như ở sự tột độ của chữ “nhẫn nhục”. Tại sao Thuỵ lại phải “nhẫn nhục”, thậm chí “nhẫn nhục” ngay cả đàn em của mình?
Ảnh và chú thích ảnh: Vợ chồng Nguyễn Tường Thuỵ đang “tự sướng” màn kịch oan Thị Mầu
Con trai của Thuỵ, đứa Nguyễn Tường Trọng hiện đang vi vu bên Philippin, coi như đã yên vị bên “trời Tây” với nhiệm vụ “cao cả”“du học” nhưng thực chất được tổ chức Voice của tổ chức khủng bố Việt Tân đưa sang hồi tháng 5/2015 nhằm đào tạo các phương pháp chống phá Đảng và Nhà nước VN. Khoá học chỉ kéo dài 6 táng nhưng Nguyễn Tường Thuỵ đã cơ cấu, vận dụng hết mọi khả năng để xin xỏ cho Nguyễn Tường Trọng ở lại. Không phải Thuỵ giỏi mà để đánh đổi được việc xin xỏ cho đứa con trai của Thuỵ ở lại Philippin trót lọt, Thuỵ đã trở thành chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, mặc sức cho tổ chức khủng bố này điều khiển như con rối.
Và trò hề tự ứng cử ĐBQH vừa qua của Nguyễn Tường Thuỵ cũng là một trong những chiêu trò chống phá khối đại đoàn kết toàn dân VN của tổ chức khủng bố Việt Tân. Do lo sợ bị thất bại đầy bẽ bàng khi đạt số phiếu tín nhiệm thấp tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú như đồng bọn của mình (Nguyễn Quang A, Hoàng Dũng, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Đình Hà…) nên Nguyễn Tường Thuỵ đã tỏ ra bản thân là một tên láu cá, ranh mãnh hơn khi không dám có mặt tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. Tuy nhiên, nếu “đứt gánh giữa đường” mà không có số liệu, hình ảnh, thông tin để vu khống, xuyên tạc về tình hình bầu cử ĐBQH tại VN thì Nguyễn Tường Thuỵ sẽ không đạt “thành tích” để báo cáo hàng quý trước Việt Tân. Bởi thế, tuy “nát rượu” nhưng Nguyễn Tường Thuỵ vẫn tỉnh táo, khôn ngoan khi giở thói ăn vạ “truyền thống” của lũ “zân chủ giả cầy”, đó là Thuỵ cũng ra tuyên bố “tẩy chay” bầu cử!
Tại sao Nguyễn Tường Thuỵ lại sợ sệt khi không dám đối mặt với cử tri nơi cư trú? Người xưa có câu “Cây ngay không sợ chết đứng”, nếu Nguyễn Tường Thuỵ là “cây ngay” thì sao phải “sợ chết đứng”, phải sợ không được người dân tín nhiệm? Tại sao Nguyễn Tường Thuỵ không đàng hoàng, rõ ràng đến tham dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và tự tin đón nhận kết quả phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú dành cho bả thân mình? Tất cả là bởi vì, tại vòng nộp hồ sơ ứng cử ĐBQH lên UBND xã Vĩnh Quỳnh, địa phương nơi Nguyễn Tường Thuỵ cư trú thì phía chính quyền đã có nhận xét về bản thân Thuỵ như sau:
“Trong thời gian sinh sống tại xã, không tham gia sinh hoạt bất kỳ các tổ chức chính trị xã hội nào của xã. Bản thân ông Nguyễn Tường Thuỵ năm 2012 đã hai lần bị Công an quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, mức phạt cảnh cáo. Đồng thời, có lời nói và việc làm không ủng hộ chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước”.
Hơn ai hết, chính Nguyễn Tường Thuỵ hiểu rõ hơn những sự việc trên về bản thân hắn ta trên hết. Bởi vậy nên Nguyễn Tường Thuỵ mới ranh mãnh khi không tới tham dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú vì không mặt mũi nào, không dám đối diện trực tiếp với người dân vì những vết nhơ về các hành vi vi phạm pháp luật trên.
Tình cờ tôi lướt qua trang cá nhân facebook của Nguyễn Tường Thuỵ, không khỏi nhịn cười khi nhìn thấy 2 bức ảnh của vợ chồng Nguyễn Tường Thuỵ và vợ hắn ta, Thị Lân giơ 2 khẩu hiệu rồi vợ chồng thay phiên nhau “tự sướng”. Nếu khẩu hiệu của chồng là “Ứng cử viên ĐBQH “oan”” thì của vợ là “cử tri “oan””. Nực cười hơn là địa điểm mà vợ chồng Nguyễn Tường Thuỵ chọn để diễn ra màn “tự sướng” trên là…nóc nhà. Bất chấp nguy hiểm, bất chấp độ cao, Nguyễn Tường Thuỵ và vợ liều lĩnh khi leo lên nóc nhà “tự sướng” với khẩu hiệu trên, có lẽ rằng hai anh ả này sợ rằng, nếu bọn chúng “tự sướng” ở khu vực bình thường dưới đất với nội dung khẩu hiệu như trên thì chúng sẽ nhận được màn gạch đá tơi bời từ người dân.

Sau màn vu vạ, “tẩy chay” bầu cử ĐBQH nghe vẻ nhạt nhoà, Nguyễn Tường Thuỵ cùng vợ quyết định màn chơi trội hơn đồng bọn bằng cách trèo lên nóc nhà với màn “tự sướng” có 1-0-2 để nhằm có cơ hội “tiến xa” hơn trong “sự nghiệp” hành nghề “dân chủ”. Cặp đôi “mèo mả gà đồng” Nguyễn Tường Thuỵ và Thị Lân đang quá lạm dụng từ “oan” để gắn vào bản thân hòng đánh lận con đen, tung hoả mù, đánh lạc hướng dư luận. Nguyễn Tường Thuỵ nếu có oan, thì oan này cũng là nỗi oan của Thị Mầu mà thôi! Một kẻ không có đức, lại vừa không có tài như Nguyễn Tường Thuỵ thì việc bị cử tri nơi cư trú không tin tưởng để trao phiếu tín nhiệm cũng là lẽ thường tình. 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"