TRÙNG DƯƠNG
Việc thể hiện thái độ cay cú, “cố đấm ăn xôi” mà Nguyễn Kim Môn nói riêng và đám Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Thành, Nguyễn Thuý Hạnh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Anh Kim nói chung…làm sau khi nhận được kết quả thấp bẽ bàng tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú là điều không khó hiểu. Bởi lẽ, không ai được quá trên 50% phiếu tín nhiệm (ít ứng viên vượt quá 10% phiếu tín nhiệm) để được đi tiếp vào sâu trong các vòng bầu cử và trở thành ĐBQH.
Ảnh và chú thích ảnh: Chân dung Nguyễn Kim Môn (Nguồn: Internet)
Thậm chí, như Phan Văn Phong còn tự thú rằng, bản thân chỉ được nhận 1 phiếu duy nhất vì “chỉ có mình tôi tín nhiệm bản thân mình mà thôi”. Nguyễn Kim Môn cũng vậy, bản thân y nhận được 3/81 phiếu tín nhiệm mà khác với Phan Văn Phong đơn chiếc, lạc lõng một mình, Nguyễn Kim Môn được gia đình hết sức “tín nhiệm” khi “gia đình có 4 người là vợ chồng và 2 con đều đã đến tuổi cử tri cùng đi họp”. Và 3 phiếu tín nhiệm mà Nguyễn Kim Môn nhận được, đó chính là “có ba cánh tay giơ lên. Đó là vợ tôi. Con trai và con gái tôi”. Điều nực cười hơn khi kết quả phiếu tín nhiệm thấp thảm hại trên tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đã công bố, Nguyễn Kim Môn lại hốt hoảng, a dua theo đồng bọn khi “tẩy chay Hội nghị”.  
Nguyễn Kim Môn - một cái tên nghe có vẻ mới lạ đối với số đông trong đám “zân chủ zỏm”, y chỉ được biết đến khi tham gia vào trò hề tự ứng cử ĐBQH do Nguyễn Quang A cổ suý. Sau khi thất bại ở Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú, được đám Nguyễn Quang A và bậu sậu của ông ta kích động, Nguyễn Kim Môn đã lên mạng xã hội (facebook) để “tường thuật” lại Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú theo giọng điệu vu vạ quen thuộc của lũ rận chủ.
Theo đó, Nguyễn Kim Môn cho rằng, bản thân không nhận được số phiếu tín nhiệm của cử tri tại nơi cư trú vì phía chính quyền đã không cho y được lấy phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú cũ. Được biết, trước đó, Nguyễn Kim Môn cư trú tại tổ dân cư phố Yên Bái 1, phường Phố Huế , quận Hai Bà Trưng, HN và nay, y đang thường trú tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Theo Nguyễn Kim Môn lý giải tại sao bản thân y không muốn chính quyền chuyển hồ sơ tại nơi ở hiện nay là thị trấn Văn Điển để lấy phiếu tín nhiệm cử tri là vì:
“Ở đó, phong trào làng xóm còn rất mạnh. Người dân vẫn còn hồ hởi tham gia vào những phong trào do chính quyền địa phương tổ chức như văn nghệ vào nhữn ngày 3/2, 8/3.... Vào những ngày đó, các bà, các cô ( thậm chí còn khá trẻ) còn tập trung ở trụ sở dân phòng của xóm để ca hát. Họ hát những bài hát của đảng như "đảng đã cho ta một mùa xuân.... ", những thanh niên vừa học xong lớp 12 được đoàn thanh niên lôi ra công tác phường khá nhiệt huyết, họ mong phấn đấu vào đảng để được làm cán bộ thị trấn”.
Và tại thị trấn Văn Điển vì có những người dân tích cực, “hồ hởi” tham gia vào các phong trào do chính quyền địa phương tổ chức như vậy đã khiến cho Nguyễn Kim Môn lo lắng, sợ sệt. Bởi lẽ, trong các hoạt động trên, Nguyễn Kim Môn không hề tham gia hoạt động cộng đồng nào. Tiếp nữa, trong bài “tường thuật” của Nguyễn Kim Môn trong các nội dung ý đã tự đấu đá, mâu thuẫn lẫn nhau. Nếu ở phần trên của bài viết, Nguyễn Kim Môn ra rả rằng, thị trấn Văn Điển là nơi mà y cùng gia đình mới chuyển đến cử trú, còn ở phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, HN mới là nơi cư trú lâu dài nhất của y thì ở đoạn sau, Nguyễn Kim Môn lại nói rằng, vào thời điểm 6 năm về trước, Nguyễn Kim Môn đã “tự bỏ tiền ra thuê người làm vệ sinh” cho “cống chung của ngõ bị tắc” tại thị trấn Văn Điển – nơi y cùng gia đình đang cư trú?! Thời gian 6 năm cư trú tại thị trấn Văn Điển, xin khẳng định rằng, số thời gian đó quá đủ để cử tri nơi cư trú hiểu được lý lịch, phẩm chất đạo đức và năng lực của Nguyễn Kim Môn.
Và rồi, Nguyễn Kim Môn cũng giở ngón đòn rẻ mạt, chiêu trò cũ rích là “tẩy chay hội nghị” mà những ứng viên ĐBQH tự nhận là “dân chủ” đang tru tréo. Tiếc rằng, việc “tẩy chay hội nghị” của Nguyễn Kim Môn không còn “hot” khi đàn anh của y là Nguyễn Tường Thuỵ đã đi trước một bước khi chọn nóc nhà cùng với tấm khẩu hiệu “nỗi oan Thị Mầu” để “tự sướng” (Xem thêm: http://kenhvietnam.blogspot.com/2016/04/noi-oan-thi-mau-cua-ung-cu-vien-bqh.html).
Có lẽ, Nguyễn Kim Môn nên học tập Phan Văn Phong khi chọn thôn quê để trở về “chăn gà, nuôi vịt” tuổi già. Với bản tính cố chấp, háo thắng, không chấp nhật thất bại khi năng lực còn nhiều hạn chế, có những hành vi thiếu tôn trọng pháp luật, a dua, “tích cực”tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống phá chính quyền  thì kết quả 3/81 phiếu tín nhiệm cử tri nơi cư trú quá xứng đáng dành cho Nguyễn Kim Môn.| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"