KỲ PHONG
Phong trào tự ứng cử do Nguyễn Quang A khởi xướng phát động 04/02/2016 đã được một thời gian khá dài và thu hút được rất nhiều những cá nhân tổ chức đứng lên tự ứng cử, chen chân một ghế vào Quốc hội. Tuy nhiên, những điều chúng hy vọng cho một cuộc “vượt vũ môn” đã không thành và cái kết không ngoài dự đoán.
Phong trào tự ứng cử do Quang A thất bại thảm hại trong cay đắng sau vòng hiệp thương lần 3 “hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm đối với người tự ứng cử của nhân dân nơi cư trú” qua vòng hiệp thương lần này, lần lượt Nguyễn Quang A cùng đồng bọn bị chính những người láng giềng thân cận loại khỏi danh sách ứng viên đại biểu Quốc hội khóa 14 tới đây.
Một số cá nhân tự ứng cử tiêu biểu. Nguồn Internet
Tự ứng cử là phong trào được che đậy dưới cái danh nghĩa tự do, yêu nước muốn đem sức tài nhỏ bé ra cống hiến cho đại sự. Lần lượt các cái tên như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đình Hà, Đặng Bích Phượng, Phan Văn Phong, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Công Vượng, Mai Khôi, Nguyễn Trung Lĩnh... đứng lên võ mồm tự ứng cử trong tư thế phấn khởi của những kẻ cơ hội chẳng mất gì.
Tuy nhiên, người Việt Nam chúng ta là vậy. Trước mọi thời điểm, tình huống đặt ra, quần chúng nhân dân rất để tâm và chú ý. Nhất là trong vấn đề tìm ra những con người đủ đức đủ tài cho đất nước. Người dân Việt Nam rất sáng suốt, hiểu biết, nhận thức để biết được bộ mặt xấu xa, cơ hội của đám dân chủ giả cầy.
Và theo như dự đoán từ trước, chiêu trò tự ứng cử do Quang A khởi xướng đã bị bóc mẽo, lật tẩy đen trắng trước quần chúng nhân dân. Nguyễn Quang A: với 6/75 phiếu ủng hộ, Võ An Đôn 29/86 phiếu ủng hộ, Nguyễn Xuân Diện: 6/66 phiếu ủng hộ, Phan Văn Phong 1/68 phiếu ủng hộ.... Những cái tên khác trong danh sách tự ứng cử thì lần lượt tuyên bố tẩy chay hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm đối với người tự ứng cử nên hội nghị không tổ chức bỏ phiếu.
Tuy nhiên, với bản chất xấu xa, thủ đoạn. Sau khi thất bại trong các cuộc bỏ phiếu tín nhiệm ở địa phương, các ứng viên của “Phong trào tự ứng cử” quay lại vùi dập hội nghị, xuyên tạc, kêu la hệ thống bầu cử ở nước ta là không dân chủ, không minh bạch, vùi dập cử tri không co quyền tự do... Nực cười hơn chúng chửi nhân dân mình  ngu nguội. Không biết tiếp thu và đón nhận dân chủ, những cá nhân xuất sắc.
Thiết nghĩ, suy cho cùng phong trò tự ứng cử do Nguyễn Quang A khởi xướng cũng chỉ là ván bài cứu vãn tình thế cho sự thất bại của phong trào chống phá Đại hội diễn ra hồi đầu năm. Lần lượt những nhân vật nổi tiếng trong giới dân chủ đứng lên tự ứng cử. Tuy nhiên, ngay cả những người láng giềng, thân cận không tin tưởng thì cơ sở đâu để họ trở thành Đại biểu của dân do dân và vì dân. Thất bại trong phong trào tự ứng cử là một cái kết đúng đắn, hợp lý và đấy là điều tất yếu với những kẻ zân chủ cơ hội giả danh.


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"