TRÙNG DƯƠNG
Ca sĩ Mai Khôi – một ca sĩ không có thành tích gì nổi bật ngoài những tin “hót” trên một số trang tin, các báo ở chuyên mục giải trí với “tít” đại loại như:  Mai Khôi lộ ảnh nóng, Mai Khôi “lộ núm”, Mai Khôi không mặc đồ lót, Phong cách ăn mặc quái dị của Mai Khôi và những phát ngôn gây sốc khác…Ca sĩ Mai Khôi, tên thật là Đỗ Nguyễn Mai Khôi (SN 1983), nữ ca sĩ đã kết hôn với Benjamin Swanton (người Australia) vào năm 2013. Như ngôn ngữ của giới Showbiz thì Mai Khôi đang trụ lại trong giới bằng “scandal” bằng lợi dụng việc khoe thân thể hơn là việc thể hiện tài năng ca hát của bản thân. Thông tin Mai Khôi cũng tham gia “tự ứng cử” Đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2016-2021tại Khánh Hoà đã gây “rúng động” dư luận, bởi lẽ, ở cô ca sĩ này, ngoài việc tham gia hát vài ba ca khúc nhạt nhoà thì năng lực, đặc biệt là nhận thức về chính trị còn non kém, sự quan tâm, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân đang ở con số O tròn trĩnh.
Ảnh và chú thích ảnh: Nữ ca sĩ Mai Khôi khi nộp hồ sơ “tự ứng cử” ĐBQH 
(Nguồn: Internet)
Có thể, Mai Khôi ứng cử ĐBQH để cống hiến sức mình cho sự phát triển ngày càng phồn thịnh của đất nước nhưng những gì mà Mai Khôi đã, đang và sẽ thể hiện thì hẳn nhiên, nữ ca sĩ này thừa biết rằng, bản thân chưa xứng đáng trọn vẹn để trở thành ĐBQH. Chính trị khác với sàn diễn, khác với giới showbiz, nếu trong vai trò là ca sĩ, Mai Khôi có thể hát quên lời, sai nhịp thì cô cũng có thể xin lỗi khán giả và hát lại. Tuy nhiên, khi trở thành ĐBQH, lợi ích của nhân dân đặt lên hàng đầu, liệu một nữ ca sĩ trẻ, với phong cách ăn mặc hở hang như Mai Khôi có thể đáp ứng được những mong mỏi của cử tri địa phương nơi cư trú nói riêng và cử tri cả nước nói chung? Có rất nhiều ý kiến nói rằng, việc ứng cử ĐBQH của Mai Khôi là một chiêu trò nhằm đánh bóng tên tuổi của nữ ca sĩ này khi những chiêu trò đánh bóng, khoe mẽ bản thân khác như ăn mặc hở hang, phát ngôn gây sốc…đã bị lớp đàn em ca sĩ trẻ “ăn đứt”.
Kết quả tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, Mai Khôi không nhận được số phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú quá 50% để tiếp tục đi tiếp vào vòng Hiệp thương. Đồng nghĩa với việc, sự mơ tưởng trở thành ĐBQH nhiệm kỳ 2016-2021 của nữ ca sĩ này phải dừng lại. Nghĩ rằng, nữ ca sĩ này sẽ ngoài việc dành thời gian cho sự nghiệp ca hát thì sẽ tập trung vào việc nâng cao kiến thức về các lĩnh vực, trau dồi đạo đức để tự tin hơn, được tín nhiệm cao hơn của cử tri nơi cư trú trong nhiệm kỳ ĐBQH khoá sau. Nhưng, dường như ở nữ ca sĩ này, đang có một số cá nhân và tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam đứng đằng sau kích động nên Mai Khôi đang có những hành động quá khích, ảo tưởng sức mạnh.
Mới đây, trên trang BBC Tiếng Việt có đăng bài “Mai Khôi “muốn gặp Tổng thống Obama”. Tít bài sẽ chẳng kích thích sự quan tâm của tôi và cũng không cần phải phản biện gì vì việc muốn gặp hay không Tổng thống Mỹ Barack Obama của Mai Khôi thì đó là việc cá nhân của cô ca sĩ này. Thế nhưng, ngay đầu bài, BBC Tiếng Việt đã khẳng định rằng, cô ca sĩ Mai Khôi này đã “xác nhận” rằng, việc cô gặp Tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 5 tới là “để nói về chuyện bầu cử Quốc hội”. Trong đó, nữ ca sĩ này đã có phát ngôn đầy xuyên tạc, bịa đặt và đầy tính vu khống về cuộc bầu cử ĐBQH tại Việt Nam. “Không minh bạch”, “quá trình bầu cử phải bỏ vòng hiệp thương để người dân được bầu cho người mà họ muốn làm đại diện cho họ”…là những giọng điệu đầy vu khống mà nữ ca sĩ này trả lời trang BBC Tiếng Việt về cuộc bầu cử ĐBQH tại Việt Nam. Mai Khôi tỏ ra ngạo mạn khi nói rằng, cô ta muốn gặp Tổng thống Obama vì “phát triển luật pháp và thúc đẩy Quốc hội”!?
Điều nực cười hơn, cô ca sĩ này đang mâu thuẫn, không thống nhất trong lời nói của mình thông qua trích dẫn nội dung phỏng vấn của BBC Tiếng Việt. Đó là, nếu như trước đó, cô này tru tréo rằng, việc ứng viên ĐBQH là ông Trần Đăng Tuấn bị loại ở vòng Hiệp thương thì “rõ ràng không tôn trọng ý kiến người dân” thì phần sau đó, cũng cô này lại nói rằng, “Ai cũng muốn quá trình bầu cử phải bỏ vòng hiệp thương để người dân được bầu cho người mà họ muốn làm đại diện cho họ tại Quốc hội”. Khi hầu hết các ứng viên ĐBQH tự nhận mình là “dân chủ” đều trượt từ vòng Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú thì bọn chúng quay sang đổ lỗi cho chính quyền đã “mua” các cử tri. Nhưng khi trả lời các trang tin lề trái, các trang mạng chống Cộng cực đoan hải ngoại thì chúng lại lươn lẹo rằng, bầu cử ĐBQH tại Việt Nam “không tôn trọng ý kiến người dân”. Theo số liệu tổng hợp, cả nước khá đông các ứng viên “tự ứng cử” ĐBQH, liệu mỗi chính quyền địa phương có thể “mua” được hết những phiếu tín nhiệm của các cử tri? Thái độ “cố đấm ăn xôi”, không bao giờ tự nhìn lại bản thân mình, luôn nhìn mọi vấn đề bằng con mắt soi mói, hằn học và đầy tính xuyên tạc, bịa đặt, vu khống thì mọi sự kiện, vấn đề tại Việt Nam không bao giờ được những kẻ tự xưng là “dân chủ” nhìn nhận một cách đa chiều, đúng đắn.

Và nữ ca sĩ đang bị một số phần tử quá khích kích động, xúi giục nên quá sa đà vào những phát ngôn cùng hành động không đúng với công việc là một ca sĩ của bản thân. Thiết nghĩ, một nữ ca sĩ còn trẻ tuổi như Mai Khôi thì nên tập trung vào trau dồi nghiệp hát của mình hơn là để bản thân bị dắt mũi, bị kích động bởi các phần tử quá khích, các thế lực thù địch, chống Cộng cực đoan. 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"