Được biết Nguyễn Đan Quế vừa nhận được giải thưởng nhân quyền do phía Hàn Quốc trao tặng, tôi vô cùng băn khoăn và lo lắng, ông sẽ về đâu khi tiếp tục nhận những giải thưởng kiểu “động viên”, “chia sẻ” thế này.
Được biết, Nguyễn Đan Quế từng nhận giải “Nhân quyền” như: Raoul Wallenberg năm 1994, Robert F. Kennedy năm 1995, Hellman/Hammett năm 2002, Heinz R. Pagels năm 2004. Tuy nhiên, ở Việt Nam ông đã đối mặt với nhiều bản án từ những năm 90 tới nay. Cụ thể:  Tháng Mười Một 1991, Nguyễn Đan Quế bị đưa ra xét xử về tội âm mưu lật đổ chính quyền, bị kết án 20 năm tù và 5 năm quản chế; ngày 29 Tháng Bảy 2004, ông bị kết án 30 tháng tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước”...
Ảnh: Đại diện các hội nhóm bất hợp pháp vui mừng, chia vui vì giải thưởng của Nguyễn Đan Quế. Nguồn Internet
Mặc dù Nguyễn Đan Quế được nhận những ân hệu của chế độ, được hưởng khoan hồng khi được tại ngoại sớm hơn thời gian trong bản án, nhưng vẫn thói cũ,  không thay đổi được bản chất của mình, cứ ra khỏi nhà tù, ông lại tiếp tục hoạt động chống đối nhà nước Việt Nam. Đặc biệt khi xem nhưng giải thưởng của ông nhận trong thời gian từ năm 90 tới nay, có thể thấy rõ, đó là những liều thuốc tạo nên động lực cho ông tiếp tục phạm tội. Nói cách khác, đấy chính là những liều thuốc độc khiến ông lấn sâu hơn vào con đường phạm tội.
Tại buổi chúc mừng ông được nhận giải thưởng và 50000 đôla, có khá nhiều những nhà “dân chủ cuội trong nước đại diện cho các hội nhóm bất hợp pháp như Hội dân oan, Anh em dân chủ,… tới dự. Điều đó lại sớm lột ta rõ hơn sự câu kết của Nguyễn Đan Quế với những người có nhiều hành vi gây rối an ninh trật tự thời gian qua. Và ở họ đang tồn tại một mối quan hệ cống sinh lợi ích với nhau.
Với giải thưởng “nhân quyền” do Hàn Quốc trao mới đây, e rằng nó sẽ không mang lại những dấu hiệu tích cực đối với cuộc sống của ông và sẽ là mối lo về một “liều thuốc” để ông tiếp tục chống phà Nhà nước trên các mặt khác nhau của đời sống xã hội.
Mặt khác, việc trao giải của tổ chức đến từ Hàn Quốc là sự can thiệp vào nội bộ của Nhà nước Việt Nam, đó là sự hậu thuẩn cho những hành vi chống lại chính quyền, chống lại lợi ích của đất nước Việt Nam. Đây là dấu hiệu cho thấy quan hệ song phương giữa hai quốc gia Việt Nam, Hàn Quốc mặc dù đã gặt hái nhiều thành tựu trong những năm qua những vẫn tồn tại những khiếm khuyết, những điểm gây tê liệt. Hi vọng chính quyền Hàn Quốc, bằng sức mạnh về quyền lực của mình, đưa ra một tiếng nói công bằng, tiếng nối vì đại cục.
NIỀM TIN

LÂM THIẾU QUÂN                                                                                 
Câu chuyện được dệt lên từ những trò hề và một trào lưu gọi là “phong trào tự ứng cử” do Nguyễn Quang A khởi xướng. Hội những nhà dân chủ dởm bao gồm những tay anh chị thường xuyên chống phá đất nước nhưng trong dịp bầu cử đại hội này chúng hù hè nhau tham gia một trào lưu ứng cử. Ứng cử vào Đại biểu quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Mới nghe thôi đã thấy ngược đời và vô lý ở đây rồi. Xét theo tình, theo lý thì không bao giờ có chuyện nhưng tên đầu sỏ, đàn anh, đàn chị trong nhóm người cực đoan thường xuyên chống phá Đảng cộng sản Việt Nam, chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam lại đua nhau “tự ứng cử” vào bộ máy mà họ đã từng chống phá quyết liệt.
Phong trào tự ứng cử và cái kết đắng (Nguồn: Internet)
 Mọi chuyện cứ tưởng chừng như suôn sẻ, nhóm người đội lốt “dân chủ dởm” này đã tổ chức những hoạt động bên lên ồn ào nhằm vận động ứng cử, với hi vọng nhận được nhiều lá phiếu.  Nhưng phải nói là “thùng rỗng kêu to” nhân vật Mai Khôi vận động ứng cử bằng việc bán một chiếc xe đạp và một chiếc tivi, Nguyễn Quang A dùng chiêu lấy lòng bà con hàng xóm như tới thăm hỏi, tặng quà… Nhóm người này triệt để sử dụng những trang mạng xã hội, trang web phục vụ cho quá trình ứng cử của mình. Sau lời tuyên bố của tự ứng cử của Quang A là một loạt những trang web, blog, fan page mọc lên như nấm sau mưa để phục vụ chiến dịch của Y.
Nhưng đen thay “người tính không bằng trời tính”. Có lẽ cũng do ăn ở cả mà thôi. Số phiếu theo kết quả lấy phiếu tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với cá nhân tự ứng cử Đại biểu Quốc hội  các cá nhân tự ứng cử Đại biểu Quốc hội đã gây ra sự ồn ào trên các diễn đàn mạng đã nhận phải những kết quả hết sức bết bát: "1. Hoàng Dũng (TP Hồ Chí Minh): 7 % đồng ý giới thiệu. 2. Đỗ Nguyễn Mai Khôi (Khánh Hòa): 28 %. 3. Lâm Ngân Mai (TP Hồ Chí Minh): 03/82 phiếu. Trong đó có 2 mẹ con Ngân Mai. 4. Võ An Đôn (Phú Yên): 29/86. 5. Đỗ Anh Tuấn (Vĩnh Phúc): 01/71 phiếu. 6. Nguyễn Trang Nhung (TP Hồ Chí Minh): 1/63 phiếu. 7. Bùi Minh Quốc (Lâm Đồng): bỏ không dự hội nghị cử tri. 8. Nguyễn Chí Trung (TP Hồ Chí Minh): Tẩy chay hội nghị cử tri. 9. Ngô Anh Tuấn (Nghệ An): 36/76 phiếu. 10. Ngô Xuân Phúc (Nghệ An): 10/106 phiếu. 11. Lê Văn Luân (Bắc Ninh): 10/71 phiếu. 12. Nguyễn Kim Anh (Đồng Nai): 2/80 phiếu. 13: Nguyễn Quang A (Hà Nội): 6/75 người biểu quyết ủng hộ. 14. Nguyễn Xuân Diện (Hà Nội): 6/66 phiếu. Trong đó có 2 vợ chồng Diện. 15. Nguyễn Kim Môn (Hà Nội): 3/81 phiếu. Với kết quả như thế này buộc anh em nhà “ dân chủ dởm” phải khăn gói ra về trong sự chua xót. Kể cũng phải thôi, nhìn sơ qua một loạt bảng thành tích của các nhân vật này thì không khác gì một đám ở chợ đen kẻ thì chửi bới Đảng, cho rằng xã hội này nọ,  kẻ thì ra tù vào tội, còn kẻ thì ăn mặc người cũng chẳng ra người mà gợm cũng chẳng ra gợm, bôi bát….
Thử làm một phép so sánh nhỏ đối với những nhân vật khác cũng tham gia tự ứng cử như anh Trần Đăng Tuấn nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, hiện là Tổng giám đốc Truyền hình An Viên (AVG). Trái ngược với nhóm người trên hành động của ông Tuấn khi đó đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình cũng như sự tán dương của những đại biểu Quốc hội tiền nhiệm như ông Nguyễn Minh Thuyết, ông Dương Trung Quốc.
Vậy tại sao nhóm người cùng hội cùng thuyền với Nguyễn Quang A lại nhanh chóng bị tẩy chay như vậy, người tẩy chay không ai khác ngoài những bà con, hàng xóm, đồng nghiệp nơi họ sinh sống và làm việc. Điều này cần phải đáng giá lại phẩm hạnh, lối sống cũng như nhân cách của nhóm người này. Đến đồng nghiệp, bà con hàng xóm ngày ngày chạm mặt nhau như vậy mà không có nổi 50% số phiếu thì cần phải xem lại cách ăn ở, uy tín, tầm ảnh hưởng của những người này đối với quần chúng.  Và tất nhiên cái gì đến rồi nó sẽ đến sau một chiến dịch ồn ào, nhố nhăng vội vã đến rồi cũng vội vã ra đi chỉ để lại cái tiếng là “Phong trào tự ứng cử”. Tất cả nhanh chóng biến thành trò hề cho dư luận xã hội. Qua chuyện này tôi cũng một gửi lời của mình là Quốc hội không phải là một cái chợ hay là một gánh chèo, nếu anh đủ khả năng, đủ uy tín, tầm ảnh hưởng, có tài, có đức với quần chúng nhân dân thì mong anh hãy tự ứng cử vào Quốc hội để giúp ích cho nhân dân, cho đất nước này ngược lại nếu không có thì xin đừng tự biến mình thành trò cười cho thiên hạ.KỲ PHONG
Sáng ngày 22/4/2016 Tòa án tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa phúc thẩm (lần 2) xét xử dân oan Nguyễn Văn Thông (60 tuổi), về “tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân” theo điều 258 của Bộ luật hình sự Việt Nam quy định.
Như chúng ta biết, dân oan hiểu đơn giản đó là một mớ rẻ tiền cũng như là công cụ đắc lực cho những hoạt động, chống phá của các tổ chức xấu xa đối với đất nước. Cũng như các phiên toàn xét xử Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Thị công Nhân, em Nguyễn Mai Trung Tuấn.... Việc xét xử dân oan Nguyễn Văn Thông cũng mang lại tiếng vang lớn trong giới zân chủ.
Lần lượt trên các trang báo lề trái như: danlambao, RFA, BBC, chân dung quyền lực, dân quyền Việt Nam... đều đăng tải hàng loạt bài viết về vụ việc của dân oan Nguyễn Văn Thông với nội dung xuyên tạc, bêu rếu pháp luật và nhân quyền ở Việt Nam.
(Ảnh: chụp màn hình trên trang danlambao.)
Câu chuyện xung quanh việc quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp Phước Đông – Bời Lời (Gò Dầu Tây Ninh) gia đình Nguyễn Văn Thông là một gia đình làm nông như bao gia đình khác. Tuy nhiên với bản tính cố chấp, cũng như được sự xúi dục, đứng sau của các tổ chức xấu xa. Nguyễn Văn Thông đã không chấp nhận những chính sách đền bù của chính quyền địa phương. Trái lại có những hành động xấu xa vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam. 
Dưới sự chỉ dẫn của một số kẻ xấu, y đã viết đơn khiếu nại gửi lên các cơ quan ở trung ương và sử dụng trang Facebook cá nhân viết bài, đã kích đã làm mất uy tin cán bộ lãnh đạo huyện Gò Dầu và lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, bêu rếu làm cho dư luận quốc tế nghĩ xấu về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam.
Thất bại trong phong trào tự ứng cử do Nguyễn Quang A khởi xướng, việc trở lại và tiếp tục với những chiêu bài “Dân oan” quen thuộc của các tổ chức zân chủ giả cầy ở Việt Nam là một điều tất yếu. Dân oan Nguyễn Văn Thông trong phiên toàn phúc thẩm (lần 2) xét xử sáng ngày 22/4/2016 với mức án 03 năm 06 tháng tù giam là một kết quả hợp lý, tất yếu cho những hành động xấu xa vi phạm pháp luật của y.
Tuy nhiên, như thường lệ đằng sau phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Thông là hành động xuyên tạc, chống phá không ngừng nghĩ của các tổ chức xấu xa, cơ hội... Đứng đầu là Dân oan ba miền cùng một số tổ chức, cá nhân khác hòng bóp méo, bôi đen tình trạng nhân quyền ở Việt Nam tạo nên sự can thiệp của Quốc tế, gây khó khăn áp lực đối với đất nước ta.
Tôi và chúng ta hãy lên án, đã kích một chiêu trò cũ rích của lũ zân chủ Việt!TRÙNG DƯƠNG
Trong khi bè lũ của mình thi nhau tham gia vào trò hề “tự ứng cử” do Nguyễn Quang A lĩnh xướng thì Đoan Trang dường như không có hoạt động nào nổi trội, nếu không nói, cô gái đã ngoài 30 chưa chồng này đang ẩn mình. Thế nhưng, đối với cô gái đầy quỷ kế như Đoan Trang, chiêu trò trên thực sự là “ẩn mình chờ thời cơ”. Những đồng bọn như Nguyễn Thuý Hạnh, Đặng Bích Phượng, Hoàng Dũng, Phạm Thành, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Đình Hà…đang bị xấu hổ, bẽ bàng xen lẫn nhục nhã khi lần lượt bị “out” ra khỏi cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) vì không nhận được sự tín nhiệm của cử tri nơi cư trú thì Đoan Trang ngồi rung đùi trong phòng lạnh để làm “anh hùng bàn phím”, thực hiện nhiệm vụ cao cả mà đàn anh Nguyễn Quang A “giao phó”. Đó là ngồi tổng hợp, tổng kết những diễn biến liên quan đến bầu cử ĐBQH và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 với giọng điệu đầy hằn học, phiến diện và bịa đặt, xuyên tạc.
Ảnh và chú thích ảnh: Đoan Trang cùng trang đầu nội dung xuyên tạc, bịa đặt về bầu cử tại 
Việt Nam của thị (Nguồn: Internet).
Viết xong, Đoan Trang ranh mãnh hơn khi kêu gọi những phần tử chống Cộng cực đoan khác tham gia vào dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh để rêu rao lên các trang mạng lề trái, tạo một hình ảnh xấu, lệch lạc về Việt Nam trước những người dân ở các quốc gia khác khi truy cập vào bài viết trên. Với nội dung “Bầu cử phi dân chủ ở Việt Nam: Đảng Cộng sản thao túng tiến trình bầu cử như thế nào”, đầy rẫy các thông tin sai trái, xuyên tạc, thổi phồng về cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp tại Việt Nam.
Trong đó, có đoạn nói về Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, bằng luận điệu “quen thuộc” Đoan Trang đã vu khống, xuyên tạc về Hội nghị nà như sau: Các buổi “hiệp thương” này trở thành “nơi đấu tố”. Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú mà ở đó, những cử tri có quyền quyết định thông qua phiếu tín nhiệm để đánh giá trực tiếp và chọn lựa các ứng viên nào hội tụ đủ điều kiện để tiếp tục trở thành ứng viên ĐBQH và HĐND các cấp. Khi nhắc đến vấn đề này, Đoan Trang giở thái độ cay cú, thù hằn vì bởi lẽ, những cái tên như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thuỵ, Hoàng Dũng, Nguyễn Thuý Hạnh…đều bị cử tri nơi cư trú không tin tưởng để trao tín nhiệm cho chúng. Đoan Trang dùng cụm từ “đấu tố” để đánh lận con đen, hòng lái một bộ phận người dân nhẹ dạ cả tin khi thị muốn nhắc đến một số sai lầm mà Đảng ta phạm phải khi tiến hành Cải cách ruộng đất những năm 1953-1956.
Thực chất, ý nghĩa của cụm từ “đấu tố” trong chương trình Cải cách ruộng đất nhằm mục đích “thủ tiêu quyền chiếm hữu ruộng đất của TD Pháp và Đế quốc xâm lược khác ở Việt Nam, xoá bỏ chế độ phong kiến chiếm hữu ruộng đất của giai cấp địa chủ, thực hiện chế độ sở hữu ruộng đất của nông dân, giải phóng sức sản xuất ở nông thôn, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp và mở đường cho công thương nghiệp phát triển, cải thiện đời sống của nông dân, bồi dưỡng lực lượng của nhân dân, lực lượng kháng chiến, đẩy mạnh kháng chiến, hoàn thành giải phóng dân tộc, củng cố chế độ dân chủ nhân dân, phát triển công cuộc kiến quốc”. Tuy nhiên, trong quá trình diễn ra chương trình này đã phạm phải một số sai lầm, đó là “đấu tố” nhầm một số địa chủ có công với Cách mạng, mà sau này khi nhắc lại lỗi lầm này, Bác Hồ của chúng ta đã khóc. Qua đây, cũng xin khẳng định luôn rằng, bất cứ một chế độ chính trị nào, chính khách, lãnh đạo của các quốc gia trên thế giới đều có những ưu điểm và những hạn chế, bất cập khác nhau. Quan trọng là các biện pháp khắc phục kịp thời những sai lầm đó gây nên.
Ngoài ra, Đoan Trang tru tréo rằng, bè lũ của thị đã bị loại vì “các lý do vặt vãnh như: “Khôn thường xuyên tham dự các cuộc họp chi bộ, họp dân phố tại nơi cư trú”, hoặc “trông thấy hàng xóm mà không chào hỏi”…Về luận điệu này, xin thưa với cô gái lắm quỷ kế Đoan Trang rằng: Họp chi bộ là dành cho những ai đã là Đảng viên và theo Điều lệ Đảng thì mỗi đảng viên nếu không tham gia họp Chi bộ trong vòng 3 tháng liên tiếp, không có lý do chính đáng thì sẽ bị kiểm điểm với các hình thức khác nhau tuỳ mức độ. Và những đồng bọn của Đoan Trang, đám Quang A, Xuân Diện, Phạm Thành, Đình Hà, Thuý Hạnh hay Bích Phượng…rõ ràng không phải là đảng viên. Vậy, thì lý do “không thường xuyên tham dự các cuộc họp chi bộ” không có liên quan gì đến bọn chúng, liệu cử tri nơi cư trú có thể áp đặt được lý do này cho đám lắm mồm như chúng được hay không?
Thứ nữa, việc “họp dân phố tại nơi cư trú” là hoạt động mà mỗi một công dân sống tại địa phương phải chấp hành, nếu không nói phải tích cực tham gia. Đặc biệt, muốn trở thành ĐBQH thì việc tham gia “họp dân phố tại nơi cư trú” là để nắm bắt được tình hình của địa phương, hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người dân. Vai trò của một ĐBQH là đại diện cho tiếng nói, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của những cử tri – những người đã tin tưởng giao phiếu tín nhiệm cho mình để trở thành ĐBQH. Vậy, không tham gia các hoạt động tại nơi cư trú thì liệu có thể hiểu, nắm bắt và đồng cảm được những mong mỏi của cử tri nơi cư trú muốn gửi gắm? Hay Đoan Trang và bè lũ của mình ảo tưởng rằng, ĐBQH chỉ cần cái mồm luôn ra rả các thông tin xuyên tạc, bịa đặt ngoài đường, thông qua các buổi biểu tình trái phép hay chỉ cần đôi bàn tay dẻo dai, đôi mắt tinh anh để ngồi máy tính online 24/7 làm “anh hùng bàn phím”?
Không bao giờ chào hỏi hàng xóm, láng giềng là thái độ bàng quan, không quan tâm, không nói chuyện ngoài thực tiễn tới những người dân sống cạnh mình thì thử hỏi, đám “zân chủ zỏm” khi “tự ứng cử” ĐBQH nắm được bao nhiêu % nguyện vọng của người dân? ĐBQH không phải là công việc nhàn hạ như những gì mà đám Quang A, Xuân Diện, Phạm Thành, Đình Hà, Thuý Hạnh hay Bích Phượng, Đoan Trang…đang thực hiện cho các cá nhân, các thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong nước ngoài điều khiển.
Tập báo cáo với nội dung trên của Đoan Trang dưới sự dẫn dắt của Nguyễn Quang A là một trong những mưu hèn kế bẩn xuyên tạc, bịa đặt hòng chống phá về cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Ngày 22/5/2016, cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra, mỗi công dân hết sức đề phòng, cảnh giác trước những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, các tổ chức chống Cộng cực đoan, phản động trong và ngoài nước.

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"