KỲ PHONG
Sáng ngày 22/4/2016 Tòa án tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa phúc thẩm (lần 2) xét xử dân oan Nguyễn Văn Thông (60 tuổi), về “tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân” theo điều 258 của Bộ luật hình sự Việt Nam quy định.
Như chúng ta biết, dân oan hiểu đơn giản đó là một mớ rẻ tiền cũng như là công cụ đắc lực cho những hoạt động, chống phá của các tổ chức xấu xa đối với đất nước. Cũng như các phiên toàn xét xử Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Thị công Nhân, em Nguyễn Mai Trung Tuấn.... Việc xét xử dân oan Nguyễn Văn Thông cũng mang lại tiếng vang lớn trong giới zân chủ.
Lần lượt trên các trang báo lề trái như: danlambao, RFA, BBC, chân dung quyền lực, dân quyền Việt Nam... đều đăng tải hàng loạt bài viết về vụ việc của dân oan Nguyễn Văn Thông với nội dung xuyên tạc, bêu rếu pháp luật và nhân quyền ở Việt Nam.
(Ảnh: chụp màn hình trên trang danlambao.)
Câu chuyện xung quanh việc quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp Phước Đông – Bời Lời (Gò Dầu Tây Ninh) gia đình Nguyễn Văn Thông là một gia đình làm nông như bao gia đình khác. Tuy nhiên với bản tính cố chấp, cũng như được sự xúi dục, đứng sau của các tổ chức xấu xa. Nguyễn Văn Thông đã không chấp nhận những chính sách đền bù của chính quyền địa phương. Trái lại có những hành động xấu xa vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam. 
Dưới sự chỉ dẫn của một số kẻ xấu, y đã viết đơn khiếu nại gửi lên các cơ quan ở trung ương và sử dụng trang Facebook cá nhân viết bài, đã kích đã làm mất uy tin cán bộ lãnh đạo huyện Gò Dầu và lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, bêu rếu làm cho dư luận quốc tế nghĩ xấu về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam.
Thất bại trong phong trào tự ứng cử do Nguyễn Quang A khởi xướng, việc trở lại và tiếp tục với những chiêu bài “Dân oan” quen thuộc của các tổ chức zân chủ giả cầy ở Việt Nam là một điều tất yếu. Dân oan Nguyễn Văn Thông trong phiên toàn phúc thẩm (lần 2) xét xử sáng ngày 22/4/2016 với mức án 03 năm 06 tháng tù giam là một kết quả hợp lý, tất yếu cho những hành động xấu xa vi phạm pháp luật của y.
Tuy nhiên, như thường lệ đằng sau phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Thông là hành động xuyên tạc, chống phá không ngừng nghĩ của các tổ chức xấu xa, cơ hội... Đứng đầu là Dân oan ba miền cùng một số tổ chức, cá nhân khác hòng bóp méo, bôi đen tình trạng nhân quyền ở Việt Nam tạo nên sự can thiệp của Quốc tế, gây khó khăn áp lực đối với đất nước ta.
Tôi và chúng ta hãy lên án, đã kích một chiêu trò cũ rích của lũ zân chủ Việt!TRÙNG DƯƠNG
Trong khi bè lũ của mình thi nhau tham gia vào trò hề “tự ứng cử” do Nguyễn Quang A lĩnh xướng thì Đoan Trang dường như không có hoạt động nào nổi trội, nếu không nói, cô gái đã ngoài 30 chưa chồng này đang ẩn mình. Thế nhưng, đối với cô gái đầy quỷ kế như Đoan Trang, chiêu trò trên thực sự là “ẩn mình chờ thời cơ”. Những đồng bọn như Nguyễn Thuý Hạnh, Đặng Bích Phượng, Hoàng Dũng, Phạm Thành, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Đình Hà…đang bị xấu hổ, bẽ bàng xen lẫn nhục nhã khi lần lượt bị “out” ra khỏi cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) vì không nhận được sự tín nhiệm của cử tri nơi cư trú thì Đoan Trang ngồi rung đùi trong phòng lạnh để làm “anh hùng bàn phím”, thực hiện nhiệm vụ cao cả mà đàn anh Nguyễn Quang A “giao phó”. Đó là ngồi tổng hợp, tổng kết những diễn biến liên quan đến bầu cử ĐBQH và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 với giọng điệu đầy hằn học, phiến diện và bịa đặt, xuyên tạc.
Ảnh và chú thích ảnh: Đoan Trang cùng trang đầu nội dung xuyên tạc, bịa đặt về bầu cử tại 
Việt Nam của thị (Nguồn: Internet).
Viết xong, Đoan Trang ranh mãnh hơn khi kêu gọi những phần tử chống Cộng cực đoan khác tham gia vào dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh để rêu rao lên các trang mạng lề trái, tạo một hình ảnh xấu, lệch lạc về Việt Nam trước những người dân ở các quốc gia khác khi truy cập vào bài viết trên. Với nội dung “Bầu cử phi dân chủ ở Việt Nam: Đảng Cộng sản thao túng tiến trình bầu cử như thế nào”, đầy rẫy các thông tin sai trái, xuyên tạc, thổi phồng về cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp tại Việt Nam.
Trong đó, có đoạn nói về Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, bằng luận điệu “quen thuộc” Đoan Trang đã vu khống, xuyên tạc về Hội nghị nà như sau: Các buổi “hiệp thương” này trở thành “nơi đấu tố”. Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú mà ở đó, những cử tri có quyền quyết định thông qua phiếu tín nhiệm để đánh giá trực tiếp và chọn lựa các ứng viên nào hội tụ đủ điều kiện để tiếp tục trở thành ứng viên ĐBQH và HĐND các cấp. Khi nhắc đến vấn đề này, Đoan Trang giở thái độ cay cú, thù hằn vì bởi lẽ, những cái tên như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thuỵ, Hoàng Dũng, Nguyễn Thuý Hạnh…đều bị cử tri nơi cư trú không tin tưởng để trao tín nhiệm cho chúng. Đoan Trang dùng cụm từ “đấu tố” để đánh lận con đen, hòng lái một bộ phận người dân nhẹ dạ cả tin khi thị muốn nhắc đến một số sai lầm mà Đảng ta phạm phải khi tiến hành Cải cách ruộng đất những năm 1953-1956.
Thực chất, ý nghĩa của cụm từ “đấu tố” trong chương trình Cải cách ruộng đất nhằm mục đích “thủ tiêu quyền chiếm hữu ruộng đất của TD Pháp và Đế quốc xâm lược khác ở Việt Nam, xoá bỏ chế độ phong kiến chiếm hữu ruộng đất của giai cấp địa chủ, thực hiện chế độ sở hữu ruộng đất của nông dân, giải phóng sức sản xuất ở nông thôn, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp và mở đường cho công thương nghiệp phát triển, cải thiện đời sống của nông dân, bồi dưỡng lực lượng của nhân dân, lực lượng kháng chiến, đẩy mạnh kháng chiến, hoàn thành giải phóng dân tộc, củng cố chế độ dân chủ nhân dân, phát triển công cuộc kiến quốc”. Tuy nhiên, trong quá trình diễn ra chương trình này đã phạm phải một số sai lầm, đó là “đấu tố” nhầm một số địa chủ có công với Cách mạng, mà sau này khi nhắc lại lỗi lầm này, Bác Hồ của chúng ta đã khóc. Qua đây, cũng xin khẳng định luôn rằng, bất cứ một chế độ chính trị nào, chính khách, lãnh đạo của các quốc gia trên thế giới đều có những ưu điểm và những hạn chế, bất cập khác nhau. Quan trọng là các biện pháp khắc phục kịp thời những sai lầm đó gây nên.
Ngoài ra, Đoan Trang tru tréo rằng, bè lũ của thị đã bị loại vì “các lý do vặt vãnh như: “Khôn thường xuyên tham dự các cuộc họp chi bộ, họp dân phố tại nơi cư trú”, hoặc “trông thấy hàng xóm mà không chào hỏi”…Về luận điệu này, xin thưa với cô gái lắm quỷ kế Đoan Trang rằng: Họp chi bộ là dành cho những ai đã là Đảng viên và theo Điều lệ Đảng thì mỗi đảng viên nếu không tham gia họp Chi bộ trong vòng 3 tháng liên tiếp, không có lý do chính đáng thì sẽ bị kiểm điểm với các hình thức khác nhau tuỳ mức độ. Và những đồng bọn của Đoan Trang, đám Quang A, Xuân Diện, Phạm Thành, Đình Hà, Thuý Hạnh hay Bích Phượng…rõ ràng không phải là đảng viên. Vậy, thì lý do “không thường xuyên tham dự các cuộc họp chi bộ” không có liên quan gì đến bọn chúng, liệu cử tri nơi cư trú có thể áp đặt được lý do này cho đám lắm mồm như chúng được hay không?
Thứ nữa, việc “họp dân phố tại nơi cư trú” là hoạt động mà mỗi một công dân sống tại địa phương phải chấp hành, nếu không nói phải tích cực tham gia. Đặc biệt, muốn trở thành ĐBQH thì việc tham gia “họp dân phố tại nơi cư trú” là để nắm bắt được tình hình của địa phương, hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người dân. Vai trò của một ĐBQH là đại diện cho tiếng nói, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của những cử tri – những người đã tin tưởng giao phiếu tín nhiệm cho mình để trở thành ĐBQH. Vậy, không tham gia các hoạt động tại nơi cư trú thì liệu có thể hiểu, nắm bắt và đồng cảm được những mong mỏi của cử tri nơi cư trú muốn gửi gắm? Hay Đoan Trang và bè lũ của mình ảo tưởng rằng, ĐBQH chỉ cần cái mồm luôn ra rả các thông tin xuyên tạc, bịa đặt ngoài đường, thông qua các buổi biểu tình trái phép hay chỉ cần đôi bàn tay dẻo dai, đôi mắt tinh anh để ngồi máy tính online 24/7 làm “anh hùng bàn phím”?
Không bao giờ chào hỏi hàng xóm, láng giềng là thái độ bàng quan, không quan tâm, không nói chuyện ngoài thực tiễn tới những người dân sống cạnh mình thì thử hỏi, đám “zân chủ zỏm” khi “tự ứng cử” ĐBQH nắm được bao nhiêu % nguyện vọng của người dân? ĐBQH không phải là công việc nhàn hạ như những gì mà đám Quang A, Xuân Diện, Phạm Thành, Đình Hà, Thuý Hạnh hay Bích Phượng, Đoan Trang…đang thực hiện cho các cá nhân, các thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong nước ngoài điều khiển.
Tập báo cáo với nội dung trên của Đoan Trang dưới sự dẫn dắt của Nguyễn Quang A là một trong những mưu hèn kế bẩn xuyên tạc, bịa đặt hòng chống phá về cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Ngày 22/5/2016, cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra, mỗi công dân hết sức đề phòng, cảnh giác trước những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, các tổ chức chống Cộng cực đoan, phản động trong và ngoài nước.

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"