Thực ra, cái tên Mai Tú Ân cũng không phải quá mờ nhạt nếu so với những cái tên khác như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A hay Hoàng Dũng, Phạm Thành… Mai Tú Ân ít người biết đến vì bởi lẽ, hầu như người ta chỉ thấy y xuất hiện trên mạng xã hội (facebook) với những bài viết mang tính chất “anh hùng bàn phím” chứ chưa thấy một hành động thực tiễn nào của họ Mai. Ví dụ như chường mặt ra ăn vạ, đánh đấm như “đầu bò” Trương Văn Dũng vẫn thường “bổn cũ soạn lại”, cũng không dữ dằn, mồm năm miệng mười như Thúy Nga và cũng không phải là “nhân sĩ, trí thức” với cái mác “tiến sĩ” như Xuân Diện, Quang A…

Ảnh và chú thích ảnh: Vì dám nhìn nhận vào thực tế đầy rẫy mặt trái của trò hề “tự ứng cử” ĐBQH của đồng bọn nên Mai Tú Ân đã bị nhận “gạch đá” không thương tiếc (Nguồn: Internet)
Mai Tú Ân tên thật là Nguyễn Minh Tuấn (sinh ngày 25/11/1957). Ở độ tuổi gần U60, Mai Tú Ân có lẽ không còn nhanh tay, nhanh mắt như đàn em, bởi thế nên Mai Tú Ân thường bị đồng bọn ném đá do các bài viết “nửa mùa”. Bám víu vào mác “nhà văn” nhưng khi nhắc đến các tác phẩm văn học của mình, Mai Tú Ân thường khôn khéo khi gợi đến chuyện khác mà không dám liệt kê các “con đẻ” của mình. Duy nhất tập truyện ngắn “Chuyện tình trong hang én”, gồm 8 truyện ngắn ra mắt bạn đọc năm 2008.
Gần đây, trên trang facebook của mình, Mai Tú Ân đăng bài viết “Bài học cho những người đấu tranh dân chủ” với nội dung chỉ ra những khuyết điểm của đám “dân chủ”. Đó là, Mai Tú Ân nhắc lại kết quả bị “đánh rớt sạch sành sanh ngay tại vòng giữ xe” của  một số kẻ tự nhận mình là “dân chủ” tham gia vào trò hề “tự ứng cử” Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) nhiệm kỳ 2016-2021. Đa số, các ứng viên ĐBQH này đều bị “rớt sạch sành sanh” tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú khi không nhận được tín nhiệm của người dân địa phương. Mai Tú Ân tỏ ra thẳng thắn khi chỉ ra nguyên nhân mà đồng bọn của gã đã thất bại khi “tự ứng cử” ĐBQH là vì “vấn đề quan trọng nhất ấy lại nằm ở trong chính nội bộ những người đấu tranh dân chủ”, đó là “chúng ta thiếu đoàn kết”. Gã còn khuyên đám Nguyễn Quang A, Hoàng Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đình Hà, Đặng Bích Phượng…rằng, chúng “cần can đảm” để “nhìn lại mình” và nhìn vào thực tế “thất bại” tại cuộc bầu cử ĐBQH vừa qua.
Ngoài nguyên nhân “thiếu đoàn kết” ra thì Mai Tú Ân còn chỉ ra rằng, trò hề “tự ứng cử” ĐBQH đã thất bại thảm hại do Nguyễn Quang A “đầu têu” là vì các lý do sau:
Thứ nhất, do nội dung các “chương trình hành động” mà đám Quang A, Xuân Diện, Hoàng Dũng, Thúy Hạnh, Phạm Thành…đăng tải trên mạng xã hội là “nhàm chán, hoặc cực đoan quá hoặc hiền lành amateu quá”
Thứ hai, theo Mai Tú Ân thì các nội dung trong “chương trình hành động” của những kẻ “tự ứng cử” ĐBQH không nhận được “sự ủng hộ” của đồng bọn mà số lượng những kẻ “ủng hộ” thì  “ít, rời rạc, lẻ tẻ”…
Thứ ba, Mai Tú Ân chỉ ra rằng, trò hề “tự ứng cử” ĐBQH vừa qua của đám “zân chủ giả hiệu” chỉ là màn khoe mẽ, đánh bóng cá nhân chứ không phải vì mục đích cống hiến sức mình cho đất nước. Các cá nhân ứng viên thì chỉ biết lợi ích cá nhân, sống vị kỷ nên giữa các ứng viên không có sự “liên kết với nhau”, “không quan hệ chặt chẽ với nhau, không giúp đỡ nhau”.
Và những lời thẳng thắn chỉ ra khuyết điểm của đám “dân chủ” “tự ứng cử” ĐBQH của Mai Tú Ân đã chọc vào nỗi đau thăm thẳm, sự cay cú vốn có sau khi không được tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, phải dừng sự ảo tưởng, hám danh trở thành ĐBQH của đám Quang A, Xuân Diện, Tường Thụy, Thúy Hạnh… Vì thế, ngay sau khi bài viết của Mai Tú Ân đăng tải, gã nhà văn này đã vấp phải sự chỉ trích, thậm chí chửi rủa, xúc phạm từ những kẻ, mà ở đây là những kẻ từng là ứng viên ĐBQH. Nếu như Xuân Diện Hán Nôm bình luận với giọng đểu giả rằng “ông MTA (Mai Tú Ân – tác giả) giỏi giang, có tầm như vậy, sao không ra ứng cử nhỉ” thì Nguyễn Lân Thắng đầy tức giận “Mai Tú Ân đừng có trùm chăn hô xung phong, kiếm cái gì mà làm đi chứ đừng ngồi không mà mắng mỏ người khác”… Nguyễn Tường Thụy thì vẫn cứ giọng điệu của một người đang đi trên mây với lượng thuốc tăng ảo giác mạnh khi vẫn luôn rè rè cái âm thanh rằng, các “ứng cử viên độc lập” khi “tuyên bố ứng cử” đã là “vẫn thành công, biết chắc thành công” ngay cả khi không được cử tri nơi cư trú tín nhiệm!?
Đáp trả lại bình luận đầy tính AQ của Nguyễn Tường Thụy, facer Võ Thanh Yến não nùng viết: “Nhưng đó chỉ là sự “thành công” quá nhỏ nhoi, quá khiêm tốn đến…đau lòng! Hãy nhìn nhận sự thật là vậy! Mà đã là vậy thì sao không chấp nhận thất bại ê chề đi cho xong”.
Không bao giờ nhìn nhận trực diện vào vấn đề, luôn luôn mang tính AQ, không bao giờ dám nhận thua mà luôn háo thắng một cách cực đoan, luôn hằn học, vị kỷ, tư lợi vốn là bản chất của đám tự nhận mình là “dân chủ” nhưng thực chất là hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam. Những lời nhận xét đầy tính thẳng thắn, dám nhìn nhận vào vấn đề, dù đó là kết cục thua thảm hại, thua bẽ bàng của Mai Tú Ân về tổng kết của trò “tự ứng cử” ĐBQH là gáo nước lạnh dội thẳng vào những bản mặt dày như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Hoàng Dũng, Phạm Thành, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Thúy Hạnh…
TRÙNG DƯƠNG


Được biết Nguyễn Đan Quế vừa nhận được giải thưởng nhân quyền do phía Hàn Quốc trao tặng, tôi vô cùng băn khoăn và lo lắng, ông sẽ về đâu khi tiếp tục nhận những giải thưởng kiểu “động viên”, “chia sẻ” thế này.
Được biết, Nguyễn Đan Quế từng nhận giải “Nhân quyền” như: Raoul Wallenberg năm 1994, Robert F. Kennedy năm 1995, Hellman/Hammett năm 2002, Heinz R. Pagels năm 2004. Tuy nhiên, ở Việt Nam ông đã đối mặt với nhiều bản án từ những năm 90 tới nay. Cụ thể:  Tháng Mười Một 1991, Nguyễn Đan Quế bị đưa ra xét xử về tội âm mưu lật đổ chính quyền, bị kết án 20 năm tù và 5 năm quản chế; ngày 29 Tháng Bảy 2004, ông bị kết án 30 tháng tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước”...
Ảnh: Đại diện các hội nhóm bất hợp pháp vui mừng, chia vui vì giải thưởng của Nguyễn Đan Quế. Nguồn Internet
Mặc dù Nguyễn Đan Quế được nhận những ân hệu của chế độ, được hưởng khoan hồng khi được tại ngoại sớm hơn thời gian trong bản án, nhưng vẫn thói cũ,  không thay đổi được bản chất của mình, cứ ra khỏi nhà tù, ông lại tiếp tục hoạt động chống đối nhà nước Việt Nam. Đặc biệt khi xem nhưng giải thưởng của ông nhận trong thời gian từ năm 90 tới nay, có thể thấy rõ, đó là những liều thuốc tạo nên động lực cho ông tiếp tục phạm tội. Nói cách khác, đấy chính là những liều thuốc độc khiến ông lấn sâu hơn vào con đường phạm tội.
Tại buổi chúc mừng ông được nhận giải thưởng và 50000 đôla, có khá nhiều những nhà “dân chủ cuội trong nước đại diện cho các hội nhóm bất hợp pháp như Hội dân oan, Anh em dân chủ,… tới dự. Điều đó lại sớm lột ta rõ hơn sự câu kết của Nguyễn Đan Quế với những người có nhiều hành vi gây rối an ninh trật tự thời gian qua. Và ở họ đang tồn tại một mối quan hệ cống sinh lợi ích với nhau.
Với giải thưởng “nhân quyền” do Hàn Quốc trao mới đây, e rằng nó sẽ không mang lại những dấu hiệu tích cực đối với cuộc sống của ông và sẽ là mối lo về một “liều thuốc” để ông tiếp tục chống phà Nhà nước trên các mặt khác nhau của đời sống xã hội.
Mặt khác, việc trao giải của tổ chức đến từ Hàn Quốc là sự can thiệp vào nội bộ của Nhà nước Việt Nam, đó là sự hậu thuẩn cho những hành vi chống lại chính quyền, chống lại lợi ích của đất nước Việt Nam. Đây là dấu hiệu cho thấy quan hệ song phương giữa hai quốc gia Việt Nam, Hàn Quốc mặc dù đã gặt hái nhiều thành tựu trong những năm qua những vẫn tồn tại những khiếm khuyết, những điểm gây tê liệt. Hi vọng chính quyền Hàn Quốc, bằng sức mạnh về quyền lực của mình, đưa ra một tiếng nói công bằng, tiếng nối vì đại cục.
NIỀM TIN

LÂM THIẾU QUÂN                                                                                 
Câu chuyện được dệt lên từ những trò hề và một trào lưu gọi là “phong trào tự ứng cử” do Nguyễn Quang A khởi xướng. Hội những nhà dân chủ dởm bao gồm những tay anh chị thường xuyên chống phá đất nước nhưng trong dịp bầu cử đại hội này chúng hù hè nhau tham gia một trào lưu ứng cử. Ứng cử vào Đại biểu quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Mới nghe thôi đã thấy ngược đời và vô lý ở đây rồi. Xét theo tình, theo lý thì không bao giờ có chuyện nhưng tên đầu sỏ, đàn anh, đàn chị trong nhóm người cực đoan thường xuyên chống phá Đảng cộng sản Việt Nam, chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam lại đua nhau “tự ứng cử” vào bộ máy mà họ đã từng chống phá quyết liệt.
Phong trào tự ứng cử và cái kết đắng (Nguồn: Internet)
 Mọi chuyện cứ tưởng chừng như suôn sẻ, nhóm người đội lốt “dân chủ dởm” này đã tổ chức những hoạt động bên lên ồn ào nhằm vận động ứng cử, với hi vọng nhận được nhiều lá phiếu.  Nhưng phải nói là “thùng rỗng kêu to” nhân vật Mai Khôi vận động ứng cử bằng việc bán một chiếc xe đạp và một chiếc tivi, Nguyễn Quang A dùng chiêu lấy lòng bà con hàng xóm như tới thăm hỏi, tặng quà… Nhóm người này triệt để sử dụng những trang mạng xã hội, trang web phục vụ cho quá trình ứng cử của mình. Sau lời tuyên bố của tự ứng cử của Quang A là một loạt những trang web, blog, fan page mọc lên như nấm sau mưa để phục vụ chiến dịch của Y.
Nhưng đen thay “người tính không bằng trời tính”. Có lẽ cũng do ăn ở cả mà thôi. Số phiếu theo kết quả lấy phiếu tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với cá nhân tự ứng cử Đại biểu Quốc hội  các cá nhân tự ứng cử Đại biểu Quốc hội đã gây ra sự ồn ào trên các diễn đàn mạng đã nhận phải những kết quả hết sức bết bát: "1. Hoàng Dũng (TP Hồ Chí Minh): 7 % đồng ý giới thiệu. 2. Đỗ Nguyễn Mai Khôi (Khánh Hòa): 28 %. 3. Lâm Ngân Mai (TP Hồ Chí Minh): 03/82 phiếu. Trong đó có 2 mẹ con Ngân Mai. 4. Võ An Đôn (Phú Yên): 29/86. 5. Đỗ Anh Tuấn (Vĩnh Phúc): 01/71 phiếu. 6. Nguyễn Trang Nhung (TP Hồ Chí Minh): 1/63 phiếu. 7. Bùi Minh Quốc (Lâm Đồng): bỏ không dự hội nghị cử tri. 8. Nguyễn Chí Trung (TP Hồ Chí Minh): Tẩy chay hội nghị cử tri. 9. Ngô Anh Tuấn (Nghệ An): 36/76 phiếu. 10. Ngô Xuân Phúc (Nghệ An): 10/106 phiếu. 11. Lê Văn Luân (Bắc Ninh): 10/71 phiếu. 12. Nguyễn Kim Anh (Đồng Nai): 2/80 phiếu. 13: Nguyễn Quang A (Hà Nội): 6/75 người biểu quyết ủng hộ. 14. Nguyễn Xuân Diện (Hà Nội): 6/66 phiếu. Trong đó có 2 vợ chồng Diện. 15. Nguyễn Kim Môn (Hà Nội): 3/81 phiếu. Với kết quả như thế này buộc anh em nhà “ dân chủ dởm” phải khăn gói ra về trong sự chua xót. Kể cũng phải thôi, nhìn sơ qua một loạt bảng thành tích của các nhân vật này thì không khác gì một đám ở chợ đen kẻ thì chửi bới Đảng, cho rằng xã hội này nọ,  kẻ thì ra tù vào tội, còn kẻ thì ăn mặc người cũng chẳng ra người mà gợm cũng chẳng ra gợm, bôi bát….
Thử làm một phép so sánh nhỏ đối với những nhân vật khác cũng tham gia tự ứng cử như anh Trần Đăng Tuấn nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, hiện là Tổng giám đốc Truyền hình An Viên (AVG). Trái ngược với nhóm người trên hành động của ông Tuấn khi đó đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình cũng như sự tán dương của những đại biểu Quốc hội tiền nhiệm như ông Nguyễn Minh Thuyết, ông Dương Trung Quốc.
Vậy tại sao nhóm người cùng hội cùng thuyền với Nguyễn Quang A lại nhanh chóng bị tẩy chay như vậy, người tẩy chay không ai khác ngoài những bà con, hàng xóm, đồng nghiệp nơi họ sinh sống và làm việc. Điều này cần phải đáng giá lại phẩm hạnh, lối sống cũng như nhân cách của nhóm người này. Đến đồng nghiệp, bà con hàng xóm ngày ngày chạm mặt nhau như vậy mà không có nổi 50% số phiếu thì cần phải xem lại cách ăn ở, uy tín, tầm ảnh hưởng của những người này đối với quần chúng.  Và tất nhiên cái gì đến rồi nó sẽ đến sau một chiến dịch ồn ào, nhố nhăng vội vã đến rồi cũng vội vã ra đi chỉ để lại cái tiếng là “Phong trào tự ứng cử”. Tất cả nhanh chóng biến thành trò hề cho dư luận xã hội. Qua chuyện này tôi cũng một gửi lời của mình là Quốc hội không phải là một cái chợ hay là một gánh chèo, nếu anh đủ khả năng, đủ uy tín, tầm ảnh hưởng, có tài, có đức với quần chúng nhân dân thì mong anh hãy tự ứng cử vào Quốc hội để giúp ích cho nhân dân, cho đất nước này ngược lại nếu không có thì xin đừng tự biến mình thành trò cười cho thiên hạ.| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"