Sự kiện phức tạp hiện nay từ Vũng Áng đã và đang như một ngọn lửa nhiều màu thổi bùng lên trong người dân Việt Nam (VN), ngọn lửa của sự tức giận vì môi trường bị tàn phá nghiêm trọng, ngọn lửa của sự khó khăn của đồng bào khi bị mất đi một nghề để mưu sinh khi không ai dám ăn cá do họ đánh bắt, ngọn lửa tức giận của sự thách thức khi những phát ngôn thiếu suy nghĩ và cao hơn cả đó chính là ngọn lửa của tinh thần yêu nước, của chủ nghĩa dân tộc đang hừng hực trong mọi người. Do đó, chỉ cần một hành động thiếu suy nghĩ, mang tính kích động thì bạo lực sẽ là điều vô cùng dễ dàng xảy ra và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đó sẽ là mầm họa, rào cản cho sự phát triển của quốc gia và dân tộc.
Hiện nay, bộ phận giả danh nhân nghĩa, bản chất giả cầy xôi thịt mang tên “Danlambao” đã và đang lên kế hoạch xúi giục người dân tham gia biểu tình với khẩu hiệu “Vì môi trường biển” nhưng thực chất đây chính là hành động “mượn gió bẻ măng” lợi dụng vấn đề nóng đang được dư luận quan tâm để tụ tập chống phá và cản trở sự phát triển và ổn định của quốc gia và dân tộc của chúng.
Xin chú ý rằng, chúng ta có tinh thần yêu nước và quan tâm đến đời sống kinh tế - chính trị của nước nhà là một điều đáng được hoan nghênh nhưng xin hãy bình tĩnh và suy nghĩ kĩ lại trước khi những hệ quả của hành động thiếu suy nghĩ sẽ giết chết chúng ta bất cứ lúc nào.
Xin bàn về những kẻ chủ trương biểu tình! Đó chính là những kẻ luôn mang danh chính ngĩa và dân chủ nhưng lại luôn có những hành động và bài viết sặc mùi chống phá đất nước, xuyên tạc bịa đặt mọi chuyện về quốc gia để rồi mục đích là cản trở sự phát triển, hạ bệ quốc gia trên trường quốc tế, chia rẽ đoàn kết giữa nhân dân và chính quyền. Những kẻ đó có đáng được chúng ta hoan ngênh ủng hộ với mọi hành động mà chúng kêu gọi?
Ảnh: Đừng nghe theo những lời kích động và xúi giục của những kẻ phá hoại, hãy dùng luật pháp làm công cụ và con đường để giải quyết tất cả (nguồn: Internet)
Đối tượng hướng đến của biểu tình sẽ là ai? Sẽ chẳng là ai khác ngoài chính quyền, nền trật tự trị an, cơ sở vật chất của quốc gia mà bao nhiêu mồ hôi và nước mắt của nhân dân từ bao nhiêu lâu gây dựng lên. Bởi thực tế đã cho chúng ta quá nhiều bài học về biểu tình, dưới bàn tay của những kẻ này sẽ không bao giờ tồn tại “biểu tình ôn hòa” mà thay vào đó chỉ là những vụ biểu tình kèm bạo lực và bạo loạn để phá hoại và cản trở đất nước.
Và mục đích của biều tình? Ngoài thì chúng kêu gọi vì môi trường biển, vì một đất nước tươi đẹp và bền vững nhưng xin thưa đó đều là danh nghĩa giả danh khốn nạn. Chúng ta hãy nhìn về những vụ biều tình ở Bình Dương và vụ biểu tình tại Vũng Áng năm 2014, đó chính là những vụ biểu tình điển hình mang danh nghĩa chân chính nhưng sau biến hóa thành những vụ xô xát, bạo loạn để rồi mục đích chân chính đâu còn mà thay vào đó chính là mục đích của âm mưu, của sự chống phá và gây rối trật tự và lợi ích kinh tế của quốc gia dưới sự hà hơi chỉ đạo của những tổ chức chống phá bên ngoài. Và bây giờ, tình hình cũng không khác mấy với lúc đó và chúng ta có thể dự đoán được mục đích của chúng nếu biểu tình nổ ra.
Và bài học về những vụ biểu tình có đủ thức tỉnh chúng ta? Năm 2014, hàng chục ngàn công nhân tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã liên tục tuần hành phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi biểu tình trong ôn hòa, hàng trăm công nhân quá khích đã bị kích động, lao vào đốt phá các công ty, xí nghiệp có vốn của Trung Quốc, Đài Loan… Hậu quả, nhiều doanh nghiệp bị đập phá tan hoang, đốt cháy, thiệt hại nhiều tỷ đồng và phải ngưng hoạt động, hàng nghìn công nhân lại rơi vào cảnh thất nhiệp, nhà nước và nhân dân phải còng lưng để đền bù thiệt hại cho doanh nghiệp nước ngoài.
Chúng ta thấy rằng, khi chúng ta biểu tình sẽ rất khó để kiềm chế những hành động của bản thân bởi tâm lí đám đông, để rồi bạo lực nổ ra kéo theo hệ quả lớn cho đất nước và chính bản thân mình. Sự việc được giải quyết không thấy đâu chỉ thấy đất nước phải gồng lưng chịu hậu quả, những nhà đầu tư thì khiếp sợ và bỏ chạy vì tâm lí hoảng loạn, nạn thất nghiệp lại tràn lan, kinh tế quốc gia rồi đi lùi chứ không còn tiến.
Đất nước đang chịu nhiều áp lực mọi phía trên con đường phát triển do đó đất nước cần yên bình, đoàn kết và đồng tâm của toàn dân tộc, xin đừng có những hành động thiếu suy nghĩ mà làm cho đất nước nghèo đi.Chúng ta cần cảnh giác với kẻ địch, chúng ta yêu nước nhưng tình yêu đó phải chân chính và chín chắn chứ không thể bốc đồng. Ngay lúc này, những kẻ chống phá, những kẻ giả nhân luôn đang muốn lợi dụng mọi điều để chống đối đất nước và cuộc sống của chúng ta mạnh mẽ nhất. Hãy nói không với biểu tình, hãy nói không với bạo lực, bởi đó chính là “con dao hai lưỡi” đối với chúng ta mà những kẻ chống phá đang muốn chúng ta cầm đến. Chính quyền và cơ quan chức năng sẽ giải quyết tất cả, tất cả sẽ có câu trả lời chính đáng nhất cho chúng ta, chỉ cần chúng ta kiên nhẫn và tỉnh táo!
HIỂU MINH


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"