Mới đây trên mạng xã hội và đặc biệt là trong làng dân chủ cuội tung hô một video về một nữ ca sĩ tên Mai Khôi đòi gặp và bàn luận với tổng thống Obama khi ông qua Việt Nam đã khiến dư luận chú ý và đặt ra nhiều câu hỏi nghi ngờ. Liệu Mai Khôi có thể truyền tải được video này tới nhà trắng, liệu Mai Khôi lấy tư cách gì để nói chuyện với Obama và mục đích của Mai Khôi có làm cho Việt Nam tốt hơn, làm cho quan hệ Việt Mĩ thêm sâu đậm,…
Ảnh: Ca sĩ Mai Khôi. Nguồn: Internet
Trước cách làm của Mai Khôi, một ca sĩ đang có tham vọng bước vào con đường chính trị tại Việt Nam đang khiến nhiều người ngã ngũ và bất ngờ. Với những nhà dân chủ cuội, những người dùng “dân chủ” để hành nghề kiếm sống, chúng cho rằng, Mai Khôi thật vi diệu, một ca sĩ nói tiếng anh lưu loát để làm nên một video để được gặp tổng thổng Obama khi ông qua Việt Nam trong thời gian tới. Và tư cách của Mai Khôi là một “ứng cử viên tự do đã tạo đà hơn, che mắt được thiên hạ, đặc biệt nếu cô đưa được những thông tin của mình tới các chính giới nước ngoài.
Với những người dân Việt Nam, mà cụ thể nhất là những cử tri nơi cư trú của Mai Khôi, những người đã bác bỏ việc tự ứng cử của cô để cô quay lại với cuộc sống thực, thì việc làm đó chẳng có ý nghĩa gì, mà dường như đó là sự bộc bạch bản chất của một nữ “dân chủ” cuội mới nổi trên lĩnh vực nghệ thuật sau anh hề Râu Vượng.
Với trang tin Kenhvietnam, chúng tôi cho rằng, đây là việc làm của một con người quá ma mãnh, vượt hết đàn ảnh đàn chị trong làn dân chủ cuội. Dùng ứng cử đại biểu quốc hội để tạo tiếng vang cho mình, quả thực không chỉ có Mai Khôi, nhưng lấy tư cách ứng cử viên tự do quốc hội để thay đổi tư cách của mình, để qua mặt và nhận được sự tranh thủ, chú ý của giới công luận nước ngoài phục vụ cho mục đích tiếp xúc với Obama thì đấy quả là một chiêu trò mới mà cô gái này làm và những bậc đàn anh, đàn chị Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng, Đoan Trang,… buộc phải vote cho cô mặc dù không muốn. Một vấn đề đáng lưu tâm hơn khi Mai Khôi gặp được tổng thống Mĩ, cô sẽ có tiếng nói hơn và rất dễ trở thành ngọn cờ thực hiện cách mạng màu, lật đổ chính quyền ở Việt Nam của các thế lực thù địch. Và hậu quả bất ổn thì có thể thấy rõ ở các nước Bắc Âu, Trung Phi thời gian gần đây.
Đây cũng là câu trả lời cho lí do tại sao biết trước thất bại khi tham gia ứng cử đại biểu quốc hội khóa 14, nhưng Mai Khôi vẫn quyết tâm thực hiện. Và cô cũng tận dụng một cách tối đa mạng Internet để tạo sự lan tỏa rộng lớn trong xã hội. Hơn nữa, việc Ca Sĩ Mai Khôi đòi đại diện gặp gỡ người đứng đầu Nhà Trắng trên cái cớ “dân chủ, nhân quyền” hay bầu cử ở Việt Nam là không có ý nghĩa, bởi những lĩnh vực trên là thuộc quyền tự quyết của Việt Nam. Nếu ý nguyện của cô ứng cử viên đại biểu quốc hội HỤT này là muốn Mĩ can thiệp thì rõ ràng đấy là sự xâm phạm quyền tự quyết đã được quy định trong công ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia.
Dù có khôn ngoan thế nào đi chăng nữa, bản chất ma mãnh của Mai Khôi nói chung và những nhà dân chủ cuội nói chung cũng không thể che dấu mãi được. Tôi tin rằng, công luận sẽ có cái nhìn khách quan về việc làm của cô Mai Khôi để có những phán xét sơn nhất.
Đồng thời, tôi cũng tin rằng, tổng thống Obama không phải là con người thừa thời gian để tiếp xúc một người đầy mưu mô, thủ đoạn như cô. Tôi cũng hi vọng rằng, Mai Khôi sẽ sớm tỉnh ngộ để không thụ động lấn sâu vào con đường tội lỗi và nhận ra những chiêu trò Pi A của giới dân chủ cuội trên các bài viết trên trang cá nhân của cô là liều thuốc độc cho tương lai của chính cô.
Mai Khôi, cô nên là chính mình, một con người vì nghệ thuật để hợp với năng lực mà cô đang có, đừng phí phạm khả năng của mình vào những trò vô bổ.

NIỀM TIN
Dường như ở Nguyễn Quang A ngoài việc tham gia những hoạt động núp bóng “tuần hành”, “tưởng niệm” để gây rối trật tự công cộng, xuyên tạc, bịa đặt về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt nam và suốt ngày trực ngồi máy tính online suốt 24/24h hết “anh hùng bàn phím” với các “tuyên bố” rồi lại hô hào “ký tên” trên mạng ảo facebook thì không còn chiêu trò mới mẻ nào khác.
Ảnh và chú thích ảnh: Chân dung Nguyễn Quang A (Nguồn: Internet)
Vụ việc cá chết hàng loạt ở biển miền Trung đang thu hút sự quan tâm dư luận khu vực này nói riêng và cả nước nói chung cũng như tâm lý hoang mang đang bao trùm lên người dân – đối tượng tiêu dùng thuỷ hải sản. Hiện tại, vẫn chưa có thông báo từ cơ quan chức năng về nguyên nhân chính xác gây ra cảnh cá chết hàng loạt như mấy ngày qua. Trong khi chờ kết quả từ cơ quan chức năng thì đám “dân chủ” đã lợi dụng tâm lý lo lắng, hoang mang trong dư luận, chúng đã kích động với những thông tin không chính xác, bịa đặt về nguyên nhân cá chết. Với giọng điệu đầy vu khống, chúng trút hết lỗi lên chính quyền, rồi ra rả rằng, chính quyền Việt Nam sợ sệt trước Trung Quốc nên mới có kết quả điều tra chậm chạp như vậy.
Có lẽ, thời gian Nguyễn Quang A để dành cho các hoạt động chống phá đã chiếm trọn hết thời gian nên không còn thời gian để ông ta trau chuốt lại mớ kiến thức đúng với mác “tiến sĩ”. Thời gian qua, vị “tiến sĩ” này còn bận bịu nghĩ trăm phương ngàn kế nhằm “kinh” qua các vòng hiệp thương bầu cử ĐBQH nhưng đã bị “tạch” tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. Trước khi diễn ra Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, Nguyễn Quang A đã ranh mãnh khi lợi dụng không khí Tết Nguyên Đán để đến từng nhà mua chuộc, xin xỏ chữ ký núp dưới phong bào lì xì ngày đầu xuân. Tuy đã dày công và bỏ tiền bạc ra như vậy để mua “ký tên” nhưng Nguyễn Quang A chỉ đạt 6/75 phiếu tín nhiệm (1 phiếu do Nguyễn Quang A tự bỏ cho chính mình nữa là 7/75), cử tri nơi cư trú đã không chọn Nguyễn Quang A để đại diện cho họ tiếp tục đi vào vòng hiệp thương lần 3. Vì thế, sau thất bại bẽ bàng khi không nhận được sự tin tưởng của cử tri nơi cư trú, Nguyễn Quang A cùng đám bậu sậu của mình nhảy vào sống ảo bằng chiêu trò khác, đó là “bỏ phiếu online”.
Và nay, vụ việc cá chết tại vùng biển Hà Tĩnh nói riêng và miền Trung nói chung đang gây nhức nhối, sự lo lắng trong dư luận. Trong khi đang chờ kết quả điều tra cuối cùng từ phía cơ quan chức năng, Nguyễn Quang A lại tung chiêu trò “bổn cũ soạn lại”, đó là lại hô hào đám bậu sậu nhảy vào “ký tên” vào “Tuyên bố về tội ác đầu độc biển miền Trung Việt Nam”. Theo Nguyễn Quang A thì cập nhật hiện tại mới được lèo tèo chưa nổi quá 500 chữ ký, vậy nên trên mạng xã hội, Quang A đang tích cực rêu rao đi xin xỏ chữ ký để…tuyên bố và…ngắm!
Khi chưa có kết luận điều tra cuối cùng từ cơ quan chức năng nhưng đám “zân chủ giả hiệu” đã tru tréo và vu khống chính quyền “bắt tay”“sợ sệt” trước Dự án Formosa nên đã gây tình trạng cá chết hàng loạt như vậy. Từ hôm qua đến nay, lời phát biểu của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường về nghi vấn “thuỷ triều đỏ” và các hoá chất độc đã bị một số phóng viên báo chí “kền kền” và những kẻ tự nhận mình là “dân chủ” cắt xén, quy chụp và thổi phồng thành những luận điệu nặng nề, gây hoang mang trong dư luận. Tại sao đến nay, vẫn chưa có kết luận điều tra cuối cùng về nguyên nhân cá chết hàng loạt?
Trước một vấn đề lơn, để đi đến một kết luận, ngoài phải nghiên cứu các tài liệu liên quan, thì phải tiến hành điều tra trên thực địa. Để điều tra, người ta phải chọn mẫu trên đối tượng nghiên cứu. Mẫu nghiên cứu đó phải được chọn theo một quy chuẩn chặt chẽ để đảm bảo tính đại diện cho nhóm đối tượng, tức là phải mang đủ những đặc điểm cơ bản mà nhóm đối tượng được chọn để nghiên cứu. Sau khi nghiên cứu vấn đề trên mẫu, thì mới rút ra các kết luận và đi đến kiến nghị. Cần chú ý rằng, vấn đề càng lớn, càng quan trọng thì mẫu càng phải số lượng lớn (kết quả còn phải tính đến sai số).
Vì thế, những giai đoạn trong quá trình điều tra để đi đến kết quả cuối cùng rất mất thời gian. Trong khi cộng đồng mạng, mang tính chất a dua, những kẻ lợi dụng vụ việc này để thổi phồng các thông tin liên quan nên đã tạo nên một cơn “khát” về tin tức. Song song với điều đó, đám “zân chủ giả hiệu” như Nguyễn Quang A, JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Lân Thắng, Hoàng Dũng…đã viết những thông tin xuyên tạc, bịa đặt và thổi phồng về vụ việc cá chết ở miền Trung. Và không thể nhắc đến một số “kền kền” phóng viên của một số cơ quan báo chí chạy theo lượng truy cập người đọc nên đã đưa những tin bài với thông tin một cách cảm quan, phiến diện. Họ dựa trên vốn hiểu biết hạn hẹp của bản thân và xu hướng tâm trạng xã hội, thậm chí còn tạo ra bẫy phỏng vấn, nguỵ tạo hiện trường để đưa ra kết luận và không thể thiếu những lời kích động đối với quần chúng nhân dân.
Trong một mớ bòng bong thông tin về cá chết tại miền Trung mấy ngày gần đây, thay vì tìm hiểu kỹ lưỡng, có căn cứ khoa học hoặc chí ít là dựa vào các kết luận khoa học của những người có đủ thẩm quyền rồi mới đưa ra kết luận khoa học hoặc chỉ đơn thuần là đưa thông tin phản ánh đúng thực tế thì một số tờ báo lại tự điều tra và ra kết luận một cách võ đoán, áp đặt, thậm chí cắt ghép phỏng vấn một cách có dụng ý và bình luận đầy kích động để câu view hay vì mục đích gì khác. Đó là Clip của phóng viên Bá Thắng của báo VTC New với nội dung, bỏ 2 con cá vào chậu nước (nước được lấy ở vùng biển Hà Tĩnh), sau 2 phút thì cá chết ngắc ngoải kèm theo với những lời nhận định cảm quan, phiến diện của vị phóng viên báo VTC New này. Với kiểu đưa tin như vậy, trong khi rất ít độc giả đủ tỉnh táo để sàng lọc, hậu quả có thể sẽ vô cùng khủng khiếp.
Người dân miền Trung – đối tượng trực tiếp chịu ảnh hưởng của cách đưa thông tin trên của đám Nguyễn Quang A và bậu sậu cùng với cách đưa tin của một số “kền kền” báo chí. Du lịch biển bị ảnh hưởng, ngư dân không dám đi đánh bắt thuỷ hải sản vì về không ai mua, các tiểu thương bán buôn cũng không có nguồn hàng để bán mà có chăng để bán thì cũng rơi vào tình trạng ế ẩm, người tiêu dùng lo lắng và sợ sệt khi cân nhắc có nên dùng tôm, cá hay không…Vì thế, những kẻ luôn tự nhận mình là “dân chủ”, là “nhân quyền” như lũ Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thuỵ, Hoàng Dũng, JB Nguyễn Hữu Vinh…nếu thực sự vì “nhân quyền”, vì “dân chủ” thì hãy thôi ngay cái trò hề “tuyên bố”“ký tên” cùng những luận điệu đầy xúi giục, kích động những người nhẹ dạ, thiếu hiểu biết, mà thay vào đó là những hoạt động thiết thực, giúp đỡ người dân miền Trung hơn là trò “anh hùng bàn phím” trên.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"