Cá chết, biển đìu hui, ngư dân mất việc, thương lái trắng tay và du lịch bỗng mất đi lượng lớn khách,… ai mà không buồn, ai mà không thấy nao núng và ức chế.
Nhưng các bạn ơi, cảm xúc tức giận xuất hiện là điều hết sức bình thường, kiềm chế cảm xúc đó, biến nó thành động lực để yêu nước hơn, làm việc mạnh hơn để thoát đi cái nghèo, cái khó mới là một con người đã trưởng thành.
Hiện nay, một số nơi người dân đã tiến hành các cuộc biểu tình, tụ tập động người để phản đối chính quyền, đòi lại quyền lợi chính đáng cho công việc của mình, tại Quảng Bình là một ví dụ điển hình khi người dân vứt cá ra quốc lộ 1A và tụ tập ngăn cản giao thông ở đấy.
Đấy không phải là việc làm đúng mực ở thời điểm hiện tại, bởi lẽ, tụ tập đông người ở tuyến quốc lộ 1A rồi tắc nghẽn giao thông, hàng hóa không chạy được và thiệt hại kinh tế không chỉ ngư dân mà còn những ngành nghề khác nữa. Hàng không thể bị tắc nghẽn chỉ vì một sự việc bà con à, xin hãy để cho hàng hóa ra Bắc vào Nam để xây dựng quê hương, đất nước này, đừng làm trĩu nặng hơn nữa khúc ruột miền Trung.
Ảnh: Lãnh đạo bộ ăn cá và mệnh lệnh cuộc sống. Nguồn Internet
Làm chủ cảm xúc ở thời điểm hiện tại là biết dùng đôi tai, con mắt của mình để cảm nhận. Tại sao Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng ăn cá nục hấp ngay tại biển? Tại sao lãnh đạo Bộ thông tin truyền thông thoải mái ăn cá khi biết nguồn gốc? Họ không phải dại dột mà đơn giản họ biết lắng nghe, biết phân biệt đúng sai và họ chính là tấm gương đi đầu cho những lời nói chứng minh biển sạch, cá sạch là đúng, không có sự gian dối. Còn nhớ trước đây, khi dịch cúm gà bùng phát, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát cùng các lãnh đạo của bộ này thoải mái ăn thịt gà, nhằm khẳng định sự an toàn đã làm cho nhiều người an tâm, góp phần vào sự ổn định xã hội, cổ vũ người chăn nuôi vượt khó.(vietnamnet).
Đôi tai để biết lắng nghe đâu là tiếng nói có trọng lượng, đâu là những tin đồn thất thiệt, nhảm nhí gây hoang mang trong lòng người dân và nhận ra được âm mưu dùng hiện tượng cá chết để tập hợp lực lượng của lớp dân chủ cuội và các thế lực phản động ở ngoài nước. Chúng đã lộ rõ nguyên hình của những con quỹ khát “rối loạn xã hội”, chúng liên tục bơm thông tin trên mạng xã hội đặc biệt là facebook để nhiều người chia sẽ, tạo hiệu ứng xấu trong xã hội. Điển hình trong đó là facebook của Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Quang A, Thùy Trang Nguyễn,…cùng với một số fanpage của Việt tân, Nhất kí yêu nước,… Nhưng cũng không thiếu những trang facebook cá nhận chia sẻ những thông tin với mong muốn mọi người bình tĩnh trước sự việc, không nên nghe theo những kẻ chống phá nhà nước để đi gây rối trật tự và bị pháp luật xử lí.
Ảnh: Lũ “dân chủ cuội” đầu độc trẻ con vào những chiêu trò của chúng
Hiện các nhà “dân chủ cuội” với lợi thế được các chính giới nước ngoài ủng hộ, chúng ngang nhiên, hống hách, nhưng với người dân mình thì ai, nếu có hậu quả thì ai sẽ là người chứng mình rằng họ yêu nước, họ đập phá máy móc chỉ là cảm xúc nhất thời. VÀ DÂN MÌNH LẠI TỰ LÀM KHỔ CHO CHÍNH MÌNH.
Trong lần trước, vì cảm xúc nhất thời, nhiều người đã đập phá nhà máy, công xưởng của người Trung Quốc để rồi không cố công ăn việc làm, sau đó phải xin lỗi, lôi người ta về để tìm lại nguồn sống. Vậy thì lần này, sao không rút kinh nghiệm, kiếm chế cảm xúc một cách tốt nhất để không bị chi phối vào những hoạt động không đâu. Đồng thời cùng nhau chung tay giúp đỡ bà con ngư dân, cá biến sạch, đáng tin cậy, thì có thể dùng. Chứ biểu tình, đập phá máy móc, gây náo loạn trật tự an toàn xã hội thì không thể làm cho ngư dân bán được cá đâu.
Biểu tình không thể là thượng sách ở thời điểm này!!!
NIỀM TIN


Mới đây, Trịnh Hội – kẻ cầm đầu Voice – một tổ chức lấy danh nghĩa “từ thiện” làm vỏ bọc che đậy đi bản chất thực sự của nó là một trong những cái vòi bạch tuộc của tổ chức khủng bố Việt Tân “đẻ” ra đang phủ nhận mối quan hệ gắn kết giữa Voice với Việt Tân. Mục đích của Việt Tân và Trịnh Hội là giả làm tách bạch Việt Tân và Voice để dễ dàng lừa được những cá nhân cực đoan, thái hoá gia nhập, tăng số lượng thành viên cho Voice.
Ngoài ra, Việt Tân là một tổ chức khủng bố cực đoan, là tập hợp của những thành viên ô hợp, thái hoá nên bị cộng đồng người Việt tẩy chay mạnh mẽ. Đặc biệt là từ khi phóng sự dài hơn 60 phút của nhóm nhà báo Mỹ vạch trần bộ mặt thật ám sát những ký giả Mỹ gốc Việt (vì họ đã dám nói lên tội ác của Việt Tân từ thời còn với tên gọi Mặt trận) thì Việt Tân gần như bị cộng đồng người Việt ở Mỹ nói riêng và ở các nước khác tẩy chay. Voice ra đời là để dễ dàng đánh lừa được những người Việt chân chính khác, không muốn dây vào đảng phái, đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt Tân với tên gọi khác, tưởng chừng như không có mối quan hệ gì với Việt Tân.
Ảnh và chú thích ảnh: Chân dung Trịnh Hội (ngoài cùng, bên phải) (Nguồn: Internet)
Thứ nữa, theo luật của nước Mỹ và một số nước phương Tây thì Chính phủ các nước này không cấp tiền cho các đảng phái chính trị, đặc biệt là đảng phái chính trị lưu vong, họ chỉ được cấp tiền dưới danh nghĩa triển khai các dự án NGO (các tổ chức phi chính phủ) dân sự, độc lập. Vì thế, Voice được Việt Tân “đẻ” ra nhằm mục đích vừa có danh nghĩa núp bóng với cái mác như tên gọi của nó để công khai nhận tài trợ từ các quỹ “dân chủ”, “nhân quyền” như NED, CRD…thay “mẹ đẻ” Việt Tân.
Voice được thành lập bởi tay Trịnh Hội (từng là con rể của ông Nguyễn Cao Kỳ, chồng cũ của Nguyễn Cao Kỳ Duyên), Hoàng Tứ Duy (con trai của Hoàng Cơ Định, được xem như là Thái tử của tổ chức khủng bố Việt Tân và đang là phát ngôn viên của tổ chức phản động này) và Chu Quang Ngọc. Việc làm đầu tiên của Voice là tuyển người cho Việt Tân để đưa sang Philippines theo khoá học huấn luyện các chiêu trò chống phá một cách bài bản với vỏ bọc “du học” rồi gửi lại về trong nước hoạt động.
Khi những thông tin về nạn tham nhũng, lợi dụng sự quyên góp của các hậu duệ Việt Nam Cộng hoà ở bên trời Tây để biến thành của riêng, dòng họ Hoàng Cơ độc chiếm quyền lực và thao túng toàn bộ tài chính cùng với gần đây nhất, nhóm nhà báo Mỹ A.C Thompson đã làm phóng sự “Khủng bố ở tiểu Sài Gòn” với nội dung bóc mẽ bản chất ám sát các ký giả Mỹ gốc Việt – những người đã từng dám đưa tội ác của Việt Tân ra ánh sáng.
Đặc biệt, ngoài những vụ hợp tác bí mật, Trịnh Hội còn khéo léo ủng hộ cho những hoạt động liên đới đến tổ chức khủng bố Việt Tân nhưng do đài “Sống bằng thuốc nổ” (SBTN) đứng tên, như chiến dịch “Triệu con tim một tiếng nói”, “Uỷ ban vận động chính trị về Nhân quyền Việt Nam”. Bắt đầu manh nha từ cuối năm 2012, chương trình Triệu con tim một tiếng nói” nằm trong kế hoạch để SBTN đưa Việt Tân xuất hiện trở lại với cộng đồng người Việt lưu vong – hậu duệ của VNCH. Trong các thông báo liên quan đến chương trình này, Việt Tân lấp ló xuất hiện cùng với một số tổ chức khác trên các baner. Thực ra tất cả các tổ chức này đều là các tổ chức ngoại vi hay liên minh của Việt Tân hay của SBTN. Còn chương trình “Uỷ ban vận động chính trị về Nhân quyền Việt Nam” do Voice dựng lên là nhằm tạo nguồn thu nhập cho SBTN và tài trợ cho một số sinh hoạt của Việt Tân.
Những bằng chứng sau chứng minh Voice là thành viên và do tổ chức khủng bố Việt Tân “đẻ” ra và nuôi dưỡng:
Thứ nhất, Voice do Trịnh Hội đồng sáng lập với Hoàng Tứ Duy (con trai của Hoàng Cơ Định, cháu ruột của Hoàng Cơ Minh – kẻ lập ra Mặt trận, tiền thân của tổ chức khủng bố Việt Tân), Chu Quang Ngọc và cuối năm 2006, Lisa Thuỳ Dương, Giám Đốc Điều Hành của Voice lúc ấy cũng là một trong những thành viên cao cấp của Việt Tân. Vì vậy, khi Trịnh Hội chối bỏ sự liên quan giữa Voice với Việt Tân thì sự có mặt có Hoàng Tứ Duy với tư cách là một trong những yếu nhân lập ra Voice, liệu Trịnh Hội có xoá sạch được dấu vết này?
Thứ hai, văn phòng của Voice ở Siem Reap đã là trạm chuyển tiếp để Việt Tân đưa người từ Việt Nam sang Thái Lan, trong suốt thời gian từ 2007 đến giữa năm 2009 đào tạo các khoá học về các chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Thứ ba, Giám đốc điều hành của Voice, Lisa Nguyễn Thuỳ Dương đã hợp tác với 02 thành viên cao cấp của Việt Tân là Lilly Ngoc Hiếu Nguyễn và Trinity Hồng Thuận Phạm tại Đại hội 5.
***
Voice, viết tắt của “Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment” (Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại) – là một thành viên, được xem như “cánh tay nối dài” của tổ chức khủng bố Việt Tân, một tổ chức lấy danh nghĩa “thiện nguyện”, vì “cộng đồng” như: “Góp phần giúp đỡ các nạn nhân của cơn bão lịch sử Hải Yến ở Philippines trong việc tái kiến thiết và gây dựng lại cuộc sống”, “giúp đỡ những thuyền nhân Việt Nam cuối cùng ở Thái Lan được sang Canada định cư sau hơn 24 năm chờ đợi”…cùng với việc mở các khoá học núp bóng dưới danh nghĩa “kỹ năng hoạt động xã hội”, “bảo mật internet” để tạo vỏ bọc cho các hoạt động xuyên tạc, bịa đặt về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chống phá sự bình an, sức mạnh đại đoàn kết của nhân dân Việt Nam.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"