Trong dịp nghĩ lễ ngày giải phóng miền Nam và quốc tế lao động 1/5, bên cạnh những thông tin về lượt khách tăng đột biến, tai bạn thì ở một góc khuất của truyền thông “lề trái”, chúng ta cũng chứng kiến những con số biết nói. Với mục đích kích động đồng bào trong cả nước đứng dậy biểu tình nhân sự kiện cá chết, gây ô nhiễm môi trường không rõ nguyên nhân, “Việt tân” cùng bè lũ kền kền “dân chủ cuội” trong nước đã phát động một chiến dịch rộng lớn trên mạng xã hội; điển hình là trang facebook, blog cá nhân. Cụ thể:
Từ ngày 29/4 tới mùng 3/5, trang tin “danlambao” đã đăng tải 82 bài viết có nội dung xuyên tạc thực trạng cá chết ở Việt Nam và hoài niệm về quá khứ của chế độ Việt Nam cộng hòa, trong đó có 69 bài viết đăng tải về sự kiện cá chết tại miền Trung với nội dung kêu gọi mọi người đứng lên và tường thuật lại diễn biến của cuộc biểu tình do các nhà “dân chủ cuội” trong nước phát động, điển hình là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm). Những bài viết này đều hướng tới đả kích chính quyền và bộc lộ những lời nói chua chát quen thuộc. Nếu người đọc tiếp cận những thông tin này sẽ dẫn tới sự mất phương hướng, lạc lối giữa dòng chảy tin tức và có thể dễ dàng sa ngã, đi theo sự kêu gọi của những nhà “dân chủ cuội” này.
Nguy hiểm hơn, những bài viết này cũng được chia sẻ một cách mạnh mẽ chính những nhà dân chủ trên trang facebook cá nhân của mình. Trong đó trang fanpage danlambao cũng liên tục đăng tải, chia sẽ lại nội dung của chính blog này.
Ảnh: Trang danlambao – một trang chủ lực của lũ kền kền khát máu
Trang fanpage của Việt tân: từ ngày 29/4 tới ngày 3/5, trang này đã đăng tải khoảng 1 bài/1,5 h. Nghĩa là cứ trung bình 1,5 h thì chúng đăng tải một bài viết. Và với luận điệu cũng hoàn toàn tương tự. Đặc biệt khẩu hiệu “Tôi chọn cá” được chia sẻ nhiều lần, tuy nhiên với những hình ảnh và truyền thông phản ánh về việc người dân vứt rác bừa bãi ở bãi biển sau dịp lễ, cơ quan chức năng đã ra lời kêu gọi mọi người hãy bảo vệ môi trường thì trang fanpage của “Việt tân” không mảy may đăng tải. Điều đó cũng minh chứng cho việc, chúng chỉ phát động phong trào biểu tình chống chính quyền bằng cái cớ “cá chết” nhưng nó không vì mục đích bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên.
Ngoài ra, những nhà dân chủ cuội có tên tuổi đình đám trong nước như: Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A, Trần Thị Nga,… Rồi những tên chống đối ngoài nước như: Hoàng Tứ Duy, Thùy Trang Nguyễn, Ellen Nguyen,… cũng liên tục truyền tải những thông tin tiêu cực về vụ việc nhằm kích động người dân gây rối trật tự, biểu tình trái phép. Như vậy, với hàng trăm tài khoản facebook trong tay, những nhà dân chủ cuội đã chia sẽ và viết hàng ngàn bài và đăng tải lên mạng xã hội thì đủ hiểu được tính thực dụng của những con người này trên con đường chống phá Nhà nước Việt Nam.
Quả thực, việc có tư tưởng chống Nhà nước, tranh giành quyền lãnh đạo với Đảng Cộng sản Việt Nam thì quả thực không ngạc nhiên khi chúng liên tục tranh thủ tiện ích của mạng xã hội để tuyên truyền, đổ tội lỗi cho năng lực lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, từ đó gây ra phẫn nộ, mất niềm tin trong quần chúng nhân dân là một việc làm rất thường xuyên và cực kì nguy hiểm. Nó cũng đánh động đến tâm lí phẩn nộ vì miếng cơm manh áo của ngư dân ở các tỉnh miền Trung.
Dưới đây là thống kê bài đăng của trang danlambao từ 29/4 đến 3/5:
29/4 với 18 bài: Nghe “30/4/75 bỏ lại Quê Hương”, rồi sao nữa?; Huế: Các nghệ sỹ trình diễn "Nỗi đau của những con cá" bị công an đưa về phường làm việc.; Tuyên bố của các tổ chức xã hội dân sự độc lập về thảm họa quốc gia tại các tỉnh miền Trung; Mẫu cá nhiễm độc Formosa lộng kiếng; Những bài hoạ & hồi đáp bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh?"; Nói chuyện với đầu gối; Kinh tế Việt Nam sau đại hội cộng đảng 12; Quốc hội Việt Nam- quốc hội bù nhìn; Trong tương lai, chiến tranh vì nước; Đất nước này có còn hay mất; Nói với người Cộng Sản Việt Nam; Xem bầu cử đảng nhớ thời VNCH; Cuộc cải tạo công thương nghiệp và chiến dịch cải cách ruộng đất; Cái đồ... đồ Cá chết!!!; Hỏi về cá chết là “gây tổn hại cho đất nước”; Ngày vào vơ vét chứ còn gì nữa; Truyện Thuý Kiều ngày 30/4 giải phóng; Quốc Hận và Quốc Nhục.
30/4 với 21 bài: Tôi biết ơn Việt Nam Cộng Hòa; Nha Trang: Bạn yêu biển?; Sài Gòn giải phóng tôi; Đứng Dậy Việt Nam; Hãy xuống đường vì lương tâm mình; Ứng phó với thảm hoạ và năng lực lãnh đạo; Đọc thơ 30/04 nhìn vào bản chất đảng Hồ để nhận ra hậu quả; Formosa nghe lạ nhưng quen; Formosa - Làm gì với gần 300 tấn hóa chất cực độc? Thanh tra như thế nào?; Ý đảng cộng sản Việt Nam: Kệ mẹ lòng dân!!; Quảng Bình: Biểu tình dữ dội chống Formosa; Để tiêu diệt một Dân tộc; Đất nước mình ngộ quá phải không anh? trả lời cô giáo Trần Thị Lam; Thiên thần và ác quỷ; 99 chữ V về vẹm!; Chống Mỹ cứu... Formosa; Chế độ cộng sản Việt Nam trong gọng kềm Formosa; Bài học Trọng Thủy-Mỵ Châu; Quyết chiến; Khắp nơi vùng dậy! Trốn đâu bạo quyền?; Còn đâu.
1/5với 10 bài: Những tra vấn tháng 4 tự trả lời; Tại sao Nguyễn Phú Trọng vẫn đủng đỉnh lại thăm Ban giám đốc Formosa?; Chuyện chẳng có gì mà ầm ĩ; Vì sao cá chết hàng loạt dọc duyên hải Miền Trung; Bi chừ bên nớ ra răng?; Vấn đề của đảng Cộng Sản Việt Nam (Phần 2); Trang viết muộn cho ngày tháng tư đen; Chọn nhà máy hay chọn sinh mạng người dân?; Thề cùng đứng lên!; Bao giờ vùng lên?.
2/5 với 17 bài. Ai chịu trách nhiệm về thảm họa biển ở Miền Trung; Bút ký tuần hành vì môi trường sáng ngày 1/5/2016; Người biểu tình chống Formosa bị CA đánh đổ máu; Tay sai Formosa đánh hội đồng người biểu tình tại Sài Gòn; Bài phát biểu của Dân Oan Lê Thị Kim Thu tại buổi lễ Tưởng Niệm 41 năm Quốc Hận; Cá chết, rồi Cộng cũng chết; Thảm họa môi trường – Thảm họa quốc gia !!!; Lật thuyền là việc của nước và gió; Tương lai chính trị của Tập Cận Bình; Em có biết?; "Quay đầu lại là Đồng bào"; Vài lời với anh chị tự cho mình biết nghĩ; Vì sao tôi để con cái mình tham gia biểu tình và xuất hiện với thông điệp bảo vệ biển?; Cả nước xuống đường biểu tình chống ô nhiễm môi trường; Việt Nam: Cuộc biểu tình chống lại một công ty bị buộc tội đã tàn phá nghề đánh cá.; Biển và ngư dân; Việt Nam chặn facebook, kiểm soát tin nhắn để ứng phó thảm họa môi trường.
3/5 với 16 bài: Chúng tôi chọn; Henry Kissinger và Tom Hayden ai là tội phạm chiến tranh?; Cá chết, cờ đỏ cũng băng hà; Đảng chuột; Đánh trống bỏ dùi hay vô cảm vì không còn chỗ đứng để xà xẻo non sông?; Xin đừng gây thêm đau khổ cho dân tộc nữa; Tận cùng của sự ngu xuẩn; Kịch bản của đoàn Múa rối nước Quảng Nam-Đà Nẵng; Tình hình thuỷ học của sông Mekong - Từ ngày 14 tháng 3 đến ngày 2 tháng 5 năm 2016; Cỏ Bù-xít; Đất nước mình ngộ quá phải không anh; Phong trào Con Đường Việt Nam tuyên bố về việc ông Trương Minh Tam bị bắt; Cá chết - cứ đổ cho phản động là xong; Quá khứ tự hào, tương lai... sẽ thảm hại; Blogger Phạm Thanh Nghiên bị đánh đập dã man khi tham dự biểu tình vụ cá chết; Văn hóa xin lỗi và văn hoá chư hầu.
NIỀM TIN


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"