Như chúng ta đã biết, câu chuyện biểu tình giờ đã thành một cái trò, nghề của một số cá nhân mà chúng ta hay gọi là dân oan dưới cái mác yêu nước giả danh.
Chuyện cá chết là một trong những tâm điểm trong những ngày qua của dư luận xã hội. Tuy nhiên nhân cớ việc cá chết ở 4 tỉnh miền Trung đã được một số tổ chức cá nhân đứng lên lên tiếng, kêu gọi biểu tình dưới danh nghĩa phản đối Formosa, đã đảo Trung cộng, biểu tình vì môi trường xanh...
Chuyện dân oan biểu tình nó nhiều và dài vô kể. Chắc hẳn chúng ta còn nhớ không ít lần đám dân oan trong nước đã từng hằn đục, xâu xé nhau do sự ăn chia không đều khoản tiền từ “Việt Tân” và các tổ chức phản động gửi về cũng như giữa những người giữ vai trò chủ hội, nhóm. Dân oan biểu tình kiếm tiền giờ chẳng còn gì lạ lẫm, với bản thân mỗi người.
(Ảnh: Chụp màn hình trên internet)
Vụ biểu tình xung quanh bờ hồ trước lời kêu gọi của “Việt Tân” và một số tổ chức phản động ngày 1/5 đã được một số hội nhóm, cá nhân tổ chức thực hiện. Tuy nhiên với bản chất xấu xa của nó cuộc biểu tình, gây rối xung quanh bờ hồ cũng đi vào bế tắc, vô vọng trước sự kỳ thị, lên án của nhân dân xung quanh nói riêng và trong cả nước nói chung.
Với mưu đồ xấu xa từ trước, hiện trên một số facebooker cùng một số trang báo lề trái lại tiếp tục đăng tải kêu gọi nhân dân trong nước tụ tập biểu tình với những khẩu hiệu “tự do hội họp, tụ tập biểu tình”, “Vì nhân quyền”... nhân sự kiện ngày 22/5 tổng thống Mỹ Obama sang thăm Việt Nam. Với hy vọng hòng gây rối, bôi đen tình hình tự do nhân quyền Việt Nam ra ngoài thế giới.
(Ảnh: Chụp màn hình lời kêu gọi của Nguyễn Lân Thắng)
Biểu tình... Câu chuyện này giờ đã trở thành cái nghề trong giới dân oan. Biểu tình để trục lợi, để kiếm chát, lợi ích cá nhân là một trong những mục đích mà chúng đặt lên, cho dù đi trái với quyền và lợi ích của dân tộc. Yêu nước chứ không hành động theo kiểu tụ tập biểu tình, gây náo loạn như một số tổ chức cá nhân đã làm!
Một trong những âm mưu của các thế lực thù địch là làm gây mất trật tự, chống phá tình hình an ninh, ổn định của đất nước. Biểu tình là một trong những chiêu bài được các tổ chức, cá nhân xấu xa, cơ hội thường dùng, nhất là trong những tình hình nhạy cảm của đất nước.
Thiết nghĩ, với lòng yêu nước và sự sự hiểu biết, sáng suốt cao độ. Hy vọng, quần chúng nhân dân chúng ta cảnh giác và hành động đúng đắn trước những âm mưu xấu xa của một số tổ chức cá nhân dưới danh nghĩa yêu nước trá hình.

Kỳ Phong
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"