Có lẽ, hiện giờ Hoàng Mỹ Uyên đang ngồi trong phòng lạnh, mở máy tính và đọc tin tức, người đàn bà có mái tóc ngắn này sẽ không ngờ bức ảnh với vai diễn của mình lại không được hoàn toàn dư luận đồng cảm mà hiệu ứng dường như đều ngược lại. Dư luận lên tiếng chỉ trích, phê phán Hoàng Mỹ Uyên – người mẹ đã vì lợi ích cá nhân mà đưa cả con trẻ vào cuộc, trái với dự toán của người đàn bà này từ trước khi lên kế hoạch kéo con của mình vào ý đồ chính trì thấp hèn của người mẹ. Nó chỉ được đồng bọn của cô ta vui mừng vì chúng đã có công cụ dùng làm truyền thông, phục vụ cho các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt và thổi phồng về vấn đề, vu khống chính quyền Việt Nam.
Tên đầy đủ là Hoàng Mỹ Uyên, có biệt danh là Ubee Crazy, hiện đang là chủ của một quán cà phê ở Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh). Hoàng Mỹ Uyên là một thành viên của tổ chức Voice – một tổ chức ngoại vi của Việt Tân, do Trịnh Hội cầm đầu. Hoàng Mỹ Uyên cũng đã từng được tổ chức Voice cho đi “du học” theo khoá học ngắn hạn về phương pháp “đấu tranh bất bạo động tại Thái Lan”.
Ảnh và chú thích ảnh: Bức ảnh Hoàng Mỹ Uyên “diễn” tròn vai nhưng không có sự phối hợp ăn ý của con gái (Nguồn: FB)
Sẽ chẳng ai biết đến cái tên Hoàng Mỹ Uyên là ai và cũng chẳng quan tâm cô này làm gì, hiện giờ cuộc sống ra sao nếu cô ta không phải là nhân vật chính trong bức ảnh bà mẹ (chính là Hoàng Mỹ Uyên) gào thét ôm cô con gái vào lòng. Bức ảnh nhanh chóng được share (chia sẻ) và gây nên nhiều luồng tranh cãi trong dư luận. Có ý kiến cho rằng, mẹ con Uyên đã bị phía chính quyền đàn áp khi tham gia biểu tình ngày 8/5 vừa qua và lên tiếng đòi quyền lợi cho mẹ con cô này. Còn lại, hầu hết ý kiến đều đồng tình rằng, đây là người mẹ tệ nhất năm vì đã vì lợi ích cá nhân mà cam tâm đưa con cái ra làm bia đỡ đạn cho ý đồ chính trị bẩn thỉu của cô ta.
Trực quan vào bức ảnh 2 mẹ con Hoàng Mỹ Uyên ôm nhau vào lòng thì thấy 2 vẻ mặt của mẹ và con gái hoàn toàn khác nhau khi xuống đường tham gia biểu tình núp bóng “bảo vệ môi trường”. Nội dung bức ảnh là một bà mẹ nức nở, má hơi hồng hơn bình thường, ôm đứa con gái, bên cạnh là mấy cô đứng như thể an ủi động viên. Đồng bọn của Hoàng Mỹ Uyên và chính người mẹ vô lương tâm này đã lên mạng tru tréo rằng, cô ta cùng đứa con gái của mình đã bị lực lượng an ninh đàn áp. Vậy, tại sao không hề có video hay tấm hình nào ghi lại/chụp lại thời điểm ấy để làm bằng chứng? Trong khi, với thời đại công nghệ như hiện nay, việc sở hữu một smartphone (điện thoại thông minh) đối với mỗi cá nhân không hề khó khi giá cả của nó phải chăng, phù hợp với người tiêu dùng.
Và thực sự nếu chúng có những tấm ảnh/video ghi lại cảnh mẹ con Hoàng Mỹ Uyên bị lực lượng an ninh đàn áp thì với thói vu vạ có sẵn trong máu, bọn chúng đã không chậm trễ để đăng tải trên các trang mạng để tìm kiếm sự rủ lòng thương chứ không phải chỉ mỗi bức ảnh trơ mỗi 2 mẹ con cô Mỹ Uyên này. Dĩ nhiên, bức ảnh của Hoàng Mỹ Uyên đã được đồng bọn của thị lạm dụng triệt để nhằm phục vụ cho mưu đồ truyền thông, vu khống chính quyền đàn áp thị và những người biểu tình khác. Thực chất là chúng tự diễn và vu vạ chính quyền, lấy danh nghĩa “bảo vệ môi trường” để làm bình phong cho mục đích chính của chúng là biểu tình, gây rối trật tự công cộng, làm mất tình hình an ninh trật tự, đặc biệt vào ngày nghỉ cuối tuần của đa số người dân.
MC Phan Anh – cái tên không còn xa lạ gì đối với đại đa số khán giả xem truyền hình bởi không chỉ sở hữu vẻ điển trai cùng ngoại hình cân đối, cao ráo thì vị MC này còn nổi tiếng với độ hoạt ngôn và giọng nói dễ nghe, dễ gần cùng với nụ cười “đốn tim”. Nhưng, nếu MC Phan Anh không có bài viết bình luận về bức ảnh Hoàng Mỹ Uyên và con gái thì số điểm gần như tuyệt đối của anh trong lòng khán giả đã không tuột dốc không phanh như vậy. Một bài viết dày đặc những thông tin mang tính cảm quan, phiến diện của nam MC này đã dấy lên nhiều bình luận phản đối vì cho rằng MC Phan Anh đang mang cảm xúc cá nhân và nhìn nhận vấn đề thông qua bức ảnh, không có tính kiểm chứng thông tin.
 Điều đáng nói rằng, nếu một người bình thường viết những thông tin trên thì mức độ không đáng bàn, rõ ràng, một nam MC khá nổi tiếng như Phan Anh, được đông đảo khán giả yêu thích trên cương vị là MC các chương trình truyền hình, trên trang mạng xã hội facebook, Phan Anh cũng được hàng nghìn khán giả nhấn nút theo dõi để cập nhật các trạng thái cũng như những bức ảnh ngoài đời thường của cá nhân nam MC và gia đình của anh. Với lượng “fan” (người hâm mộ) lớn như MC Phan Anh thì mỗi câu nói hay một hành động dù nhỏ nhất của nam MC này cũng tạo nên hiệu ứng (tích cực và tiêu cực) đi kèm. Vì thế, khi bài viết về Hoàng Mỹ Uyên của MC Phan Anh đăng tải trên trang cá nhân fb của nam MC này vào ngày 8/5 vừa qua đã khiến dư luận dậy sóng.
Đa số ý kiến không đồng tình với quan điểm của MC Phan Anh và cho rằng, nam MC này đang lợi dụng sự nổi tiếng của mình cùng khá đông lượng “fan” để kích động thêm sự nóng nảy, thiếu thông tin kiểm chứng của cả người trong cuộc lẫn người ngoài cuộc, dẫn tới những hành động cũng như lời nói quá khích, đi quá xa vấn đề, gây ra những hậu quả khó lường.
(Còn tiếp)

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"