Thứ nhất, MC Phan Anh viết “một người phụ nữ đã bị đàn áp, bé Saphie bị giật khỏi vòng tay mẹ trong nỗi khiếp sợ..” là hoàn toàn không đúng với bản chất. Nhìn vào bức ảnh, cả bức ảnh cộng đồng mạng đăng lên hay bức ảnh mà MC Phan Anh đăng tải thì rõ ràng và dễ nhận thấy không hề thấy cảnh “đàn áp” nào. Con gái của Hoàng Mỹ Uyên vẫn đang nằm trong vòng tay của mẹ, có bằng chứng nào cho thấy cháu bé bị thế lực nào đó giật ra?
Thứ nữa, phóng lớn bức ảnh, tôi tìm mãi vẫn không thấy nét sợ hãi nào trên gương mặt của bé gái mà ngược lại, vẻ mặt của cháu bé rất bình thản, không một chút biểu cảm nào trên khuôn mặt của cháu lộ vẻ đang chứng kiến một vấn đề gì đó đến mức kinh hãi nào. Trong bài viết, MC Phan Anh có tag tên Hoàng Mỹ Uyên vào bài viết và xưng hô với thái độ thân mật, liệu ở ngoài đời, mối quan hệ giữa nam MC điển trai này với cô Hoàng Mỹ Uyên có quen biết và trên mức xã giao, bình thường? Và liệu, nam MC này có phải dựa trên mối quan hệ quen biết này nên đã nghe Hoàng Mỹ Uyên kể lể một chiều, phiến diện để rồi đăng bài trên facebook với những thông tin mang tính cảm quan, không chính xác?
Thứ hai, MC Phan Anh đã viết: “Tôi đặt niềm tin vào Chính phủ mới, và một số thành viên thật sự xông xáo, thường xuyên theo dõi vấn đề người dân quan tâm qua các trang mạng xã hội…sẽ sớm đưa ra những giải pháp hữu hiệu, cấp bách, kịp thời hơn để dân được sống an bình, được hưởng các quyền cơ bản của con người theo Hiến pháp".
Ảnh MC Phan Anh. Nguồn: Internet
Vậy, thử hỏi nam MC này rằng, hiện nay, đất nước cong cong hình chữ S này có phải đang sống trong thời loạn, nơi có đầy tiếng bom đạn, tiếng súng rền hay tiếng máy bay rít lỗ tai, tiếng trẻ thơ gào thét, chết chóc, đau thương…như ở Syria, Iraq…hay bị khủng bố Hồi giáo liều chết đánh bom như ở Pháp hay Bỉ…? Liệu có đất nước yên bình nào mà chính khách nước ngoài đến thăm và làm việc, sáng sớm mặc quần áo thể thao, chạy vòng quanh hồ Hoàn Kiếm mà không cần đội ngũ bảo vệ chạy theo để bảo vệ?
Liệu có đất nước bình yên và nhẹ nhàng nào đến mức, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ambassador Ted Osius cùng với các cộng sự của mình thoải mái đi ăn phở tại quán vỉa hè Hà Nội mà không có cận vệ bao quanh? Hay là chuyến xuyên Việt đầy bình yên và cũng rất thoải mái của Đại sứ Mỹ Ted Osius cùng với đoàn mà không cần phải huy động lực lượng an ninh bảo vệ? Đất nước nào bình yên đến vậy? Đó là Việt Nam – một quốc gia đã từng trải qua các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc trước sự xâm lược của các nước lớn và nay, mỗi người dân Việt đều luôn có ý thức giữ gìn, bảo vệ và phát huy nền độc lập, tự do và hoà bình của dân tộc.
Theo MC Phan Anh, thì ngoài việc, dân ta đang sống “không an bình” thì còn “không được hưởng các quyền cơ bản của con người theo Hiến Pháp”. Vậy, nam MC này có bằng chứng nào để chứng minh được quyền cơ bản cụ thể nào mà bản thân anh cũng như “chúng ta” chưa được hưởng là gì hay không? Thử hỏi rằng, những khi đứng trên hào quang sân khấu hay lúc vui vẻ, hạnh phúc với vợ con ở bên ngoài thì nam MC này có sợ bị khủng bố, đánh bom liều chết hay bị tên rơi, đạn lạc nào đó như ở nước ngoài hay không? Vấn đề khủng hoảng về môi trường không phải là chưa khi nào xảy ra, nó đã và đang, sẽ xảy ra ở nhiều nước trên thế giới, kể cả quốc gia được coi là hiện đại nhất, văn minh nhất. Thế nhưng, chỉ với sự cố môi trường ở 1 số tỉnh miền Trung thời gian qua mà nam MC này đã vội quy kết rằng, “đất nước đang thiếu…bình an”?
Cuối cùng, nam MC này đã viết với giọng điệu đầy kẻ cả, của kẻ bề trên: “Vô cùng mong mỏi các nhà báo, các cơ quan truyền thông đừng né tránh những sự việc như thế này”… Đọc đến đây, tôi không khỏi nực cười, vì với những nhà báo chân chính khác, với tư cách là người đưa/phản ánh thông tin nhanh nhất nhưng cũng chuẩn xác, khách quan nhất, họ phải bình tĩnh, thận trọng, suy xét kỹ để khi đặt tay gõ bàn phím cho ra những sản phẩm báo chí sao cho đúng, hiệu quả và có lợi nhất cho người đọc cũng như cho Tổ Quốc chứ không phải nóng vội, mang tính cảm xúc cá nhân, bồng bột trong suy nghĩ như MC Phan Anh trong hành động vừa qua.
Trong khi cơ quan chức năng và các chuyên gia nước ngoài được thuê chưa có kết luận điều tra cuối cùng, tình trạng cá chết bất thường tại 1 số tỉnh miền Trung đã khiến cho dư luận ở khu vực này nói riêng và cả nước nói chung đang hết sức hoang mang, lo ngại. Là người được cho là của công chúng, có sức ảnh hưởng rộng rãi, lẽ ra, MC Phan Anh nên có những hành động dù nhỏ nhất thể hiện sự khách quan để trấn an, làm dư luận bình tĩnh hơn. Nhưng, thay vì làm những điều đó thì MC Phan Anh lại có những thông tin, bài viết mang tính cảm quan, phiến diện, một chiều và sai trái khiến cho 1 bộ phận người dân (vì hâm mộ Phan Anh nên cuồng, bị dẫn dắt không có quan điểm riêng) càng thêm hoang mang, lo sợ và phẫn nộ.
MC Phan Anh có quyền lên tiếng, có quyền đòi hỏi sự minh bạch về vấn đề, dân chủ hay bình yên… Nhưng, nó sẽ có hiệu quả hơn khi nam MC này trước khi viết bài kèm thông tin hay thể hiện quan điểm nào đó thì thiết nghĩ, MC Phan Anh chịu khó suy nghĩ cẩn thận theo hướng đa chiều, kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải để những người hâm mộ vẫn giữ một lòng tin yêu đối với MC điển trai này.
Không ai có quyền ngăn cản tình yêu môi trường của mỗi một người dân, và yêu môi trường là điều khuyến khích, là chính đáng. Nhưng, xin hãy yêu môi trường một cách có văn minh, tinh thần trách nhiệm và tính cộng đồng, nhân ái. Yêu môi trường là làm sao để không còn tình trạng ô nhiễm, ngột ngạt ở ngay chính dưới chân mình, ví dụ như việc nhỏ nhất là bỏ rác vào thùng – việc mà khiến nhiều người đang bàng quan. Đặc biệt, đừng lợi dụng mác “tình yêu môi trường” ấy để thoả mãn “tình yêu” khác. Tỉ dụ như là “tình yêu TIỀN” do các phần tử xấu, các thế lực thù địch, các tổ chức phản động bỏ ra để thuê!

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"