Chuyến thăm của tổng thống Obama tới Việt Nam vào cuối tháng 5 này là một trong những dịp rất quan trọng để hai nước có sự hợp tác chiến lược, sâu rộng hơn trong tình hình tranh chấp biển Đông đang diễn ra ngày càng gay gắt hơn và chiến lược của Mĩ cũng đang hướng về khu vực Châu Á Thái Bình Dương, nơi có sự trỗi dậy mạnh mẽ của Trung Quốc. Đây cũng là chuyến thăm thể hiện mối liên hệ giữa Việt Nam và Mĩ và câu chuyện quá khứ hoàn toàn được gác bỏ.
Ảnh: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trong trong chuyến thăm tới Mĩ năm ngoái. Nguồn Internet
Cũng thời gian này, lũ “dân chủ cuội” đang rất tích cực thực hiện những cuộc biểu tình với cái cơ “bảo vệ môi trường” sau sự việc cá chết hàng loạt ở bờ biển miền Trung. Tuy nhiên, liệu có một mối liên hệ giữa ý đồ đòi biểu tình “ôn hòa” vào các ngày cuối tuần trong tháng 5 này với chuyến thăm của tổng thống Mĩ Obama ?
Đây là câu hỏi mà chính tôi và nhiều người còn thắc mắc. Bởi lẽ, những nhà “dân chủ cuội” trong nước từ trước tới nay luôn có một ảo vọng được định cư bên Mĩ, được hưởng cuộc sống ở nơi chúng cho là “thiên đường của tự do, dân chủ”. Những gương mặt hiện tại đang sống bên Mĩ mà trước đó có thời gian “quậy phá” ở Việt Nam, thách thức chính quyền các kiểu như: Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Hải Điếu cày,… và họ giờ “im hơi, lặng tiếng” không có một động thái gì giúp đỡ cho “anh em” của chúng ở trong nước.
Ảnh: Khám nghiệm cá chết ở vùng biển miền Trung. Nguồn Internet
Vì môi trường, ừ, đấy là một lí do chính đáng, một lí do có thể chấp nhận được và có thể được mọi người ủng hộ. Đương nhiên, ủng hộ khi nó vẫn được khẳng định là ôn hòa, nhưng thực tế thì không như thế. Vừa rồi, sau hai lần tổ chức biểu tình, “dân chủ cuội” đã lộ bộ mặt thật của mình, chính họ đã gây ra những vụ mất trật tự, rồi chụp hình, post lên mạng xã hội với những lời lẽ cay nghiệt vu oan giá họa cho lực lượng Công an mà cô gái Hoàng Mỹ Uyên với đứa con trong một bức ảnh trầy xát mặt mũi được lan truyền với một tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.
Có chăng, biểu tình chỉ là cái cớ để chúng thể hiện trước mắt vị tổng thống đến từ xứ sở chúng mong ước, rằng, ở trong nước Việt Nam, chúng cũng “đấu tranh” mãnh liệt và rất cần sự tài trợ công khai từ bên ngoài. Ca sĩ Mai Khôi hiện đang được dư luận “dân chủ” chú ý bởi theo kế hoạch của cô thì cô sẽ gặp tổng thống Obama trong thời gian ông ở Việt Nam. Tuy nhiên, nó có xẩy ra hay không thì phải chờ thời gian, có khi đấy củng chỉ là sự ngộ nhận mà thôi.
Cá chết là nỗi đau của ngư dân nói riêng và sức khỏe cộng đồng Việt Nam. Tuy nhiên, lợi dụng sự kiện cá chết để thực hiện mục đích chính trị, khẳng định mình là “tay sai” dân chủ, nhân quyền thì đó là tội ác với dân tộc.
Và chuyến thăm mang tính lịch sử để khẳng định hai Nhà nước với thể chế khác nhau nhưng có thể bắt tay với nhau vì mục tiêu hòa bình, hữu nghị, nó không đơn giản cuộc trao đổi kéo dài vài tiếng hay chỉ vài ngày ngắn ngũi. Mà đó là một minh chứng cho việc Việt Nam sẵn sàng làm bạn và đang là bạn với nhiều quốc gia trên thế giới, Việt Nam không hề cô lập trong việc giải quyết các vấn đề tranh chấp lãnh thổ,… Và hơn thế là những kì vọng về đối tác chiến lược và gỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam trong bối cảnh chúng ta phải gia tăng hơn nữa khả năng phòng vệ đất nước.
Với tầm quan trọng đó, việc một cá nhân nào có ý định phá hoại chuyến thăm của tổng thống Mĩ tại Việt Nam, bôi nhọ hình ảnh Việt Nam sẽ phải bị trừng trị sắc đáng. Mong rằng những nhà “dân chủ cuội” ý thức hơn về trách nhiệm công dân của mình, vì môi trường thì cứ vì hẳn môi trường đi, còn đừng vì môi trường để tạo cớ lấn sân chính trị.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"