Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn – 2 đối tượng này đã bị cơ quan công an bắt giữ vì hành vi nhận tiền và dưới sự chỉ đạo của tổ chức phản động Việt Tân đã vào Hà Tĩnh và Quảng Bình, lợi dụng vụ cá chết để phát tán tài liệu kích động người dân có các hoạt động quá khích, cực đoan nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta. Thông tin này đã được chương trình thời sự của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) phản ánh kịp thời vào tối 1/5 vừa qua, phục vụ nhu cầu của khán giả.
Trong nội dung tin tức này của VTV, ngoài phần âm thanh, lời nói thì còn có phần hình ảnh, đó là phiếu chuyển tiền của bà Nguyễn Thanh Tâm, một Việt kiều Mỹ đã gửi cho Trương Minh Tam (hiện đang là thành viên nhóm Con đường Việt Nam, một nhánh của tổ chức Voice – một tổ chức ngoại vi, chân rết của tổ chức phản động Việt Tân) số tiền là 100 USD và một số phiếu nhận tiền khác nữa kèm với lời bình “đã thu giữ được nhiều tài liệu phạm pháp của số đối tượng phản động bên ngoài chuyển cho Trương Minh Tam và các thành viên của Con đường Việt Nam”.
Ảnh và chú thích ảnh: Chân dung bà Nguyễn Thanh Tâm (Nguồn: Internet)
Bằng chứng rõ ràng, cụ thể nên Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn đã cúi đầu nhận lỗi khi khai nhận hành vi của mình, ở bên ngoài, đồng bọn của 02 đối tượng này đã dùng “lý sự cùn” để cãi cùn, giọng điệu xuyên tạc, bịa đặt và vu khống chính quyền đã bắt “oan” họ Trương và họ Chu thường thấy ở chúng. Thế nên khi Nguyễn Thanh Tâm từ “thiên đường” phát đi “tín hiệu” tỏ ra bênh vực cá nhân Trương Minh Tam khi liên tục đưa ra các thông tin. Trong “thư khiếu nại” gửi Đài truyền hình Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông, Nguyễn Thanh Tâm ra rả rằng, việc VTV đăng hình ảnh phiếu chuyển tiền có tên/tuổi/quê quán của bà ta trên sóng truyền hình quốc gia trong bản tin phát nội dung bắt giữ 2 đối tượng được nêu trên là “sử dụng trái phép thông tin cá nhân, vi phạm “quyền riêng tư”, xúc phạm công dân Hoa Kỳ” cùng tuyên bố sẽ kiện VTV nếu không công khai cải chính và xin lỗi!?

Dĩ nhiên, những giọng điệu nghe qua thì hùng hồn, đầy tự tin của Nguyễn Thanh Tâm đã được đồng bọn của bà ta nhào vào vui mừng, bợ đít bà ta bằng nhưng ngôn từ mĩ miều, nịnh bợ… Được thể, quá “sướng” vì đang ở trên mây vì những mĩ từ của đám bậu sậu, Nguyễn Thanh Tâm “nổ” với nhiều tuyên bố khác. Tuy nhiên, khi đồng bọn khích bác bà này kiện VTV thì Nguyễn Thanh Tâm đã vội vàng “cụp đuôi” và “lặn sủi mất tăm”  sau khi đã kịp “bung” lời bình luận xua dịu sự hung hăng, máu chiến của đồng bọn rằng “có nhiều lý do để chưa cần thiết khởi kiện VTV vào lúc này. Tôi sẽ có những bước đi tiếp theo một cách hợp lý và đúng đắn”…Rõ ràng, câu trả lời này không phải là câu trả lời mà đám bậu sậu cực đoan đang hăng máu mong muốn, chúng đang như vừa được bơm liều thuốc kích thích loại cao liều, đang vui mừng hết cỡ vì cứ ngỡ là “rửa thù” cho Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn. Câu trả lời của Nguyễn Thanh Tâm không khác gì gáo nước lạnh đổ vào bản mặt của chúng, vì thế, với bản tính 02 mặt, chúng liền quay sang chửi rủa Nguyễn Thanh Tâm – người mà trước đó tính theo thời gian là vài giờ, chúng còn xem như là ân nhân, cứu cánh!
"Số tiền 100 USD trên chỉ là tiền mà tôi gửi cho anh Tam để nhờ chuyển giúp cho một tù nhân lương tâm trong nước" và bà Nguyễn Thanh Tâm không phải là “đối tượng phản động bên ngoài” và là người của tổ chức Việt Tân hỗ trợ, xúi giục và kích động bạo loạn, biểu tình chống đối nhà nước Cộng sản Việt Nam". “Việc tôi giúp đỡ các cá nhân là tù nhân lương tâm, những người đang bị chính quyền sở tại của Việt Nam gây khó dễ và bức bách đến tuyệt đường sinh sống là một việc làm hoàn toàn vì lương tâm và đạo đức mà cá nhân tôi cũng như nhiều người Việt hải ngoại đang làm.
Xin thưa với bà Nguyễn Thanh Tâm rằng: Tại Việt Nam không có khái niệm “tù nhân lương tâm” như lời bà nói. Những kẻ tự nhận bản thân với khái niệm “tù nhân lương tâm” là những đối tượng có hành vi chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật và không thượng tôn pháp luật VN nên chiếu theo luật pháp, chúng bị xử lý theo mức độ vi phạm. “Tù nhân lương tâm” là cách chúng thêu dệt, đánh tráo khái niệm hòng cầu xin sự giúp đỡ của các tổ chức nhân quyền nước ngoài can thiệp vào VN. Những thông tin như  các “tù nhân lương tâm” bị chín quyền “gây khó dễ và bức bách đến tuyệt đường sinh sống” là hoàn toàn sai trái, phiến diện. Những kẻ tự nhận mình là “tù nhân lương tâm” là những kẻ không muốn lao động chân chính nhưng lại thích hưởng thụ sung sướng nên nghề nghiệp của chúng là ăn vạ, tham gia các hoạt động xuyên tạc, bịa đặt về tình hình VN do các tổ chức phản động hải ngoại giật dây.
Và cũng xin được nói với bà Nguyễn Thanh Tâm rằng, bà đang sống tại Hoa Kỳ nhưng không phải vì thế mà bà có quyền can thiệp vào hệ thống pháp luật VN. Tại Việt Nam, luật pháp có quyền hạn cho pháp các cơ quan chức năng thực thi pháp luật để bảo vệ xã hội, Nhà nước và chế độ trước nguy cơ bị tội phạm xâm hại hoặc các nguy cơ đe dọa vấn đề an ninh, an toàn khác.
Bà Nguyễn Thanh Tâm là ai? Nguyễn Thanh Tâm hiện đang sinh sống tại “thiên đường” Mỹ (TP Portland, tiểu bang Oregon) cùng với chồng bà ta. Hiện, vợ chồng bà này đang “song kiếm hợp bích” điều hành tổ chức có tên “Cộng đồng người Việt Oregon” Hoa Kỳ. Mới nghe qua thì sẽ nghĩ đây là một tổ chức liên kết người Việt Oregon tại Mỹ nhưng đó chỉ là vỏ bọc khá hoàn hảo cho sự thực đằng sau tên gọi đấy. “Cộng đồng người Việt Oregon” thực chất là một tổ chức ngoại vi của Việt Tân, là chân rết của Việt Tân. Nhiệm vụ của tổ chức này là hoạt động dưới danh nghĩa “thiện nguyện” để “hỗ trợ” cho các “dân oan”, “tù nhân lương tâm”…và cũng với cái mác này, chúng dễ dàng hơn trong việc kêu gọi những Việt kiều trung lập khác quyên tiền ủng hộ mà không mảy may nghĩ rằng, chính bản thân mình đang tiếp tay cho tổ chức khủng bố Việt Tân – tổ chức đã trực tiếp cử những thành viên trong K9 ám sát các ký giả người Mỹ gốc Việt (Xem: Khủng bố ở tiểu Sài gòn – nhóm tác giả A.C.Thompson).
Thế mới biết, Nguyễn Thanh Tâm hay Chu Mạnh Sơn, Trương Minh Tam và những đối tượng khác là những kẻ cùng một ruột, dựng lên trò khóc mướn, vu vạ hòng bôi nhọ và hạ uy tín của VTV và chính quyền mà thôi,
TRÙNG DƯƠNG| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"