Sáng ngày 15/5, khác với mức độ ầm ĩ, khoa trương, múa mép trên mạng xã hội facebook, lác đác vài nhóm người với dăm ba câu khẩu hiệu núp bóng “yêu cá”, “bảo vệ môi trường”, rải rác ở một số địa điểm tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…Trước đó, vào chủ nhật hàng tuần (1/5; 8/5), những kẻ tự nhận là “dân chủ” được sự hỗ trợ tài chính khủng từ tổ chức khủng bố Việt Tân đã liên tiếp tiến hành các cuộc biểu tình trái phép dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” nhưng thực chất là phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV vào ngày 22/5 sắp tới.
Như đã phản ánh trong các bài viết trước đó, lợi dụng tình trạng cá chết hàng loạt bất thường tại một số tỉnh miền Trung, những kẻ tự xưng là “dân chủ”, “nhân quyền” đã lấy mác “yêu cá”, “bảo vệ môi trường” để tụ tập đông người, biểu tình trái phép, gây mất trật tự an ninh, quấy rối sự bình an của người dân, đặc biệt là TP Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Không chỉ dừng lại ở đó, đám người biểu tình trái phép này còn cản trở giao thông, gây ách tắc cục bộ, ảnh hưởng tới những hộ kinh doanh, buôn bán những khu vực mà chúng tập trung phá đám.
Tuy nhiên, ngày chủ nhật 1/5 và 8/5 vừa qua, do nhẹ dạ cả tin và bị lừa dối vì cứ tưởng là “bảo vệ môi trường” nên một số bộ phận người dân chân chính đã bị những cá nhân (đứng đằng sau là các thế lực thù địch, các tổ chức phản động) kích động, xúi giục tham gia tuần hành “bảo vệ môi trường”. Nay, bọn chúng “ăn dưa bở” khi nghĩ rằng, người dân dễ dàng bị lừa lần này đến lần khác nên vẫn cứ tiếp tục dùng giọng điệu cũ rích, đánh tráo khái niệm “tuần hành” nhưng bản chất là biểu tình trái phép. Khi bộ mặt thật của những đối tượng nhận tiền tài trợ từ các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước, lợi dụng tình trạng cá chết bất thường tại 1 số tỉnh miền Trung để làm vỏ bọc cho những hành vi chống phá chính quyền, phá vỡ sự ổn định, phát triển của đất nước.

Ảnh và chú thích ảnh "Con rùa rụt cổ" Nguyễn Xuân Diện nổi lên trong đám mà Nguyễn Thuý Hạnh gọi là "hầu hết là phụ nữ" không dám ra đường
Xem những gì xảy ra ngày 15/5 vừa qua cho thấy, chỉ lác đác vài nhóm người hô hào vài câu khẩu hiệu yếu ớt, chủ yếu tụ tập lại để “tự sướng” và sau đó, uể oải, tự tan rã. Và có thể nói, trái ngược với những hô hào, ầm ĩ trên các trang mạng, mạng xã hội của những cá nhân, những trang mạng như Dân luận, Dân làm báo, RFA, Việt Tân…thì kịch bản mà chúng dựng lên hòng hy vọng có số lượng người lên tới hàng trăm, hàng ngàn người tham gia biểu tình “bảo vệ môi trường” đã phá sản hoàn toàn.
Ngay từ trước đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều bài viết tỏ ra hoang mang cực độ khi những kẻ cầm đầu mỗi người một ý. Trên facebook của “dân chủ” Dung Nguyen có viết “status” (trạng thái) với lời lẽ hoảng loạn vì kịch bản tham gia biểu tình ngày 15/5 tới đây đang bị chính đồng bọn của y chưa thống nhất rõ ràng:
Chú Huynh Ngoc Chenh kêu gọi 15h chiều 15/5 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, trong khi bạn Nam Nguyen Hoang Dao kêu gọi 17h tại khu phố Tây. Mỗi người một ý, không có sự thống nhất gì cả. Làm thế này thì xé nhỏ lực lượng đi mất, CS sẽ dễ dàng đàn áp AE mình. Nếu tham gia bên chú Chênh trước sau đó sang phố đi bộ tiếp thì cũng ko còn sức lực nữa. Cần phải đoàn kết lại, có một người chỉ huy. Mới mấy bữa mà đường ai nấy đi thế này thì sao làm đc việc lớn chứ AE”.
Nếu như Huỳnh Ngọc Chênh tự đánh bóng hình ảnh của mình bằng thủ đoạn mới là “toạ kháng” tại địa điểm tập trung người qua lại nhiều và đặc biệt là có nhiều khách du lịch thập phương thì Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Thuý Hạnh, Đặng Bích Phượng - những kẻ đã bị cử tri nơi cư trú và cử tri nơi làm việc không “tín nhiệm” nên đã thất bại đầy bẽ bàng khi “ứng cử” ĐBQH khoá XIV vừa qua lại có những hành vi thể hiện bản thân là “con rùa rụt cổ”. Trong khi đồng bọn của chúng đã hớt hải chạy ra đường để tìm chỗ tụ tập “tự sướng” để báo cáo “thành tích” thì lũ Nguyễn Xuân Diện, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Thuý Hạnh, Phan Cẩm Hường lại run sợ, không dám tham gia hoạt động biểu tình trái phép mà đồng bọn trước đó đã hô hào, chúng tập trung với nhau tại nhà, co rúm lại và chỉ biết…nhậu nhẹt cho qua ngày.
Những kẻ trên khôn ngoan khi nhanh tay viết “thông cáo” trên facebook lý do để nguỵ biện, che giấu sự hèn hạ, run sợ mà chúng không tham gia biểu tình cùng đồng bọn là: “Chúng tôi, hầu hết là phụ nữ, đã bị bủa vây bởi 3 chốt an ninh chìm nổi trong và ngoài suốt từ đêm qua, không thể đi qua nổi” (fb Nguyễn Thuý Hạnh).
Người tình của Huỳnh Ngọc Chênh rất ranh mãnh khi dùng cụm từ “hầu hết là phụ nữ”, ý chỉ mấy ả Thuý Hạnh, Bích Phượng, Thảo Teresa là “phái yếu” nên “không thể đi qua nổi”. Ngoài ra, chúng đổ hoàn toàn lỗi cho “chốt an ninh” – lực lượng luôn bị bọn chúng vu vạ, vu khống trắng trợn, đổ cho mọi tội lỗi với những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt. Nực cười hơn, trong đám “hầu hết là phụ nữ” đó, nổi lên là gương mặt của “Tiến sĩ Hán Nôm” Nguyễn Xuân Diện!!!
Số lượng người tham gia biểu tình trái phép chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay, vì thế, với luận điệu “ăn không nói có” sẵn có, cùng với sự “bợ đít” của những trang mạng lề trái như Việt Tân, RFA, Dân Làm báo, Dân Luận…bọn chúng đã chuyển từ luận điệu “tự sướng” đại loại như: “cuộc biểu tình thu hút hàng nghìn người dân tham gia”, nay thay vào đó là những giọng điệu quay sang vu cáo chính quyền,  vu cáo lực lượng công an, Thanh niên xung phong đã ngăn cản, đã “đàn áp”, không cho diễn ra các cuộc biểu tình…
Số lượng giảm xuống đến con số thấp thảm hại, những kẻ cầm đầu có “thâm niên” hành nghề “dân chủ” đa số làm “con rùa rụt cổ”, để lại mấy đối tượng “ngựa non háu đá” bơ vơ, chỏng chơ trên đường. Nhanh chóng cầm khẩu hiệu, chụp ảnh “tự sướng” và check in (địa điểm) để báo cáo “thành tích”, những nhóm nhỏ này liền ta rã ngay sau đó. Như vậy, có thể thấy, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, sau khi tuyên truyền, vận động, giải thích cho những kẻ quá khích, những đối tượng cực đoan không được lợi dụng mác “bảo vệ môi trường” để biểu tình trái phép không có hiệu quả, các cơ quan chức năng đã vào cuộc quyết liệt với những hình thức mang tính răn đe, nghiêm minh hơn.
Bên cạnh đó, cùng với tinh thần cảnh giác cao độ của người dân, những âm mưu lợi dụng, xúi giục xuống đường biểu tình trái phép đã thất bại bẽ bàng vào ngày 15/5 vừa qua. Nếu thực sự “yêu cá”, “bảo vệ môi trường” thì thiết nghĩ, những hành động như sẻ chia, chung tay giúp đỡ bằng vật chất hay tinh thần, mang tính thiết thực hơn cho cuộc sống ngư dân ở khu vực diễn ra tình trạng cá chết bất thường chứ không phải là những cuộc gây rối trật tự, mất an ninh, phá vỡ sự yên ổn trong dân chúng như những kẻ tự nhận “dân chủ” đã, đang và sẽ làm như thời gian vừa qua.

TRÙNG DƯƠNG
Hô hào, gào thét khi được tham gia biểu tình; phát ngôn hùng hồn khi tham gia bình luận, thể hiện ý kiến chống Nhà nước, đổi hết lỗi lên đầu chính quyền trên mạng Internet. Đấy là phong cách của những nhà “dân chủ cuội” đang cố tình phát động một cuộc “biểu tình” với quy mô rộng ở Việt Nam.
Sau hai đợt xuống dường được cho là thành công về mặt tuyên truyền, lừa bịp người dân vào ngày 1 và ngày 8 tháng 5 thì những nhà dân chủ cuội đã nếm mùi thất bại khi tổ chức tiếp một cuộc biểu tình vào ngày 15 tháng 5. Những tưởng, bằng những chân rết trên mạng xã hội Facebook thì  chúng sẽ kêu gọi được một lượng lớn người tham gia cuộc biểu tình được lấy lí do là “Vì môi trường”.          Tuy nhiên, việc bị cư dân mạng phản ánh bản chất của mình đã sớm bị người dân khước từ, họ đã bị chính người dân, chủ thế của việc “đấu tranh” đòi quyền lợi chính đáng trong thời gian qua.
Ảnh: Hay suy nghĩ…. Nguồn Internet
Bản chất của chúng đó là lợi dụng tình hình cá chết ở bờ biển miền Trung quy chụp cho cơ quan chức năng trong việc xử lí chậm chạp là bao che cho tập đoàn Formosa. Đồng thời chúng âm mưu thực hiện cách mạng cá theo các cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố mà các nước Đông Âu, Bắc Phi đã thực hiện. Biện minh cho việc đi biểu tình là lí do “vì Môi trường”, vì quyền con người. Nhưng thực tế, cuộc biểu tình là vì chống chính quyền, kêu gọi người dân tập dượt biểu tình để khi có thời cơ thực hiện cuộc cách mạng màu, lật đổ Nhà nước Việt Nam và một mục đích sâu xa là vì chuyến thăm của ông Obama.
Ảnh: Đi biểu tình đôi khi chỉ là lúc tự sướng câu like, view của cư dân mạng
Nguồn Internet
Qua theo dõi tin tức được đăng trên các trang mạng phục vụ tuyên truyền của giới dân chủ cuội cho thấy, họ đã nhận thất bại trong cuộc biểu tình vào ngày 15/5 vừa rồi với số lượng người tham gia quá ít. Nó hoàn toàn khác với những lời kêu gọi, hô hào trên mạng xã hội. Bởi một lời kêu gọi của chúng trên thế giới ảo luôn có hàng ngàn lượt chia sẻ, commet và like. Vậy những con số đó ở đâu ra và nó xuất hiện để mục đích gì?
Theo quan điểm của chúng tôi, đấy chính là chiêu trò tạo ra dư luận và kích thích người dân đứng lên theo họ đi diễu hành, biểu tình. Chính hiệu quả của tuyên truyền cũng như sự phát triển của mạng xã hội, Việt tân và các tổ chức phản động đã không ngần ngại sử dụng triệt để nó phục vụ cho sự âm mưu thâm độc chống phá Nhà nước Việt Nam, lật đổ sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.
Khi bản chất của việc tổ chức biểu tình của giới dân chủ cuội được vạch mặt thì cũng là lúc chúng hiểu được cái giá của lời nói dối. Trên blog của anhbasam có đăng liên tục mấy bài viết với tiêu đề: Việc lùng sục bắt bớ đã hoàn toàn thắng lợi!; Khi chính quyền chỉ tìm kiếm sự đối đầu!!!; Những hạt giống biểu tình đang được gieo ra khắp vùng đất nước,…. Nhằm cáo buộc việc thất bại của các cuộc biểu tình là do sự can thiệp của chính quyền. Tuy nhiên trang này cũng không quên viết bài khuyến khích việc biểu tình bằng việc đưa ra cái được của những nhà “dân chủ cuội” khi đã ươm mầm những hạt giống biểu tình khắp đất nước. Rõ ràng đấy không phải là một việc tốt đẹp gì mà đấy là việc gieo rắc tội ác, đưa người ta vào con đường sa ngã.
Trang tin danlambao cũng không thua kém, trong dịp này cũng post không ít bài viết về cuộc biểu tình, đặc biệt là các hình ảnh về cuộc biểu tình được cập nhật liên tục. Hễ ở đâu có một nhóm người hoặc một vài người mang băng rôn khẩu hiệu là có ảnh ngay. Hơn nữa, những hình ảnh này cũng được lấy về từ các facebook cá nhân của các đối tượng chống đối. Tuy nhiên, sự cố gắng để thực hiện ảo vọng về một cuộc biểu tình của những nhà dân chủ cuội và kênh tuyên truyền của chúng chỉ dừng lại ở việc post ảnh, chửi công an, chửi chế độ vì đã không kêu gọi người đi biểu tình cho chúng mà thôi.
Cá chết, lòng người bất an, ngư dân mất việc làm, xã hội tổn thất về kinh tế. Những con số này các bạn có thể tim thấy trên mạng Internet. Nhưng cá chết người ta cũng thấy được bản chất giả nhân giả nghĩa của giới dân chủ cuội trong nước. Chưa bao giờ, một “chiến dịch” đổi lỗi cho Đảng, cho Nhà nước được thực hiện rộng rãi như thế.
Mong rằng, tự do ngôn luận trong việc đưa thông tin về cá chết sẽ làm cho giới rận chủ thức tỉnh, bởi lẽ, nếu không có quyền tự do ngôn luận thì làm sao các bạn có thể thoải mái hô hào, gào thét như thế chứ.

Niềm Tin 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"