Trên mạng xã hội hiện nay, ngoài sức mạnh của tổ chức phản động “Việt tân”, thì một tổ chức khác cũng được cho là có vai vế, đang chia miếng bánh dư luận Việt Nam để trục lợi là tổ chức trái phép “Con đường Việt Nam”. Một tổ chức được thành lập từ năm 2012, do Lê Thăng Long cầm đầu. Với chiêu bài là lợi dụng dân chủ, nhân quyền để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, đồng thời tập hợp lực lượng đối kháng. Tổ chức này đang đào tạo ra những thành viên có tư tưởng chống cộng sâu sắc. Nhóm này được lập ra trong bối cảnh giới “dân chủ cuội” tăng cường thành lập các hội nhóm trái phép để thu hút lực lượng để thực hiện kế hoạch 3 bước do luật sư Lê Công Định đề ra với tham vọng năm 2016 sẽ tham gia tranh cử với Đảng cộng sản Việt Nam. Nhưng kế hoạch cơ bản đã thất bại, mặc dù những nhà dân chủ đã giấy lên phong trào tự ứng cử trên phạm vi cả nước.
Với hơn 67 nghìn lượt like, fanpage của tổ chức này đang hoạt động mạnh. Đặc biệt trong những dịp tổ chức biểu tình, nhóm này cũng khá xông xáo cử thành viên tham gia vận động, nó không chỉ diễn ra trong nước mà còn có cả ngoài nước. Nguyễn Công Huân, một thành viên cốt cán của nhóm từng bị cư dân mạng phanh phui vì đứng đằng sau chỉ đạo nhóm “Vì một Hà nội xanh” để kêu gọi người dân biểu tình phản đối vụ chặt cây xanh ở Hà Nội. Và vụ cá chết ở vùng biển miền Trung cũng được nhóm tận dụng một cách triệt để. Với số lượng hàng chục bài/ngày, Trang tin của nhóm này trở thành nơi tranh luận cũng như thể hiện hiệu ứng bầy đàn chống Đảng và Nhà nước khá sâu sắc. Đây là một tổ chức nguy hiểm, đang ẩn mình sau “Việt tân” để âm thầm chống lại Nhà nước Việt Nam mà các cứ dân mạng cần cảnh giác, lựa lọc thông tin khi đọc những bài đăng của chúng. Thật giả lẫn lộn là cái cách mà chúng vẫn làm thời gian qua.
Ảnh: Nguồn Internet
Chú thích ảnh: Đây là một nhóm người tự nhận là thành viên của nhóm “Con đường Việt Nam” tại Anh biểu tình vì môi trường ngày 15/5 nhưng đã khôn khéo lồng  nội dung kêu gọi thả các tù nhân trong các biểu ngử. Đây cũng là  bản chất của tổ chức này, mục đích tụ tập của chúng là dùng biểu tình để chính quyền nước Anh can thiệp với chính quyền Việt Nam hòng đòi thả người vô lí. Mặc dù những tù nhân này đã bị bắt và xử lí theo luật pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Ảnh: Nhóm người biểu tình thưa thớt tại Anh. Nguồn Internet
Dư luận Việt Nam đang trở thành một miếng bánh ngon với những kẻ chống đối trong và ngoài nước. Khi có một sự kiện, niềm tin vào chính quyền lung lay thì miếng bánh đó lại được đưa ra chia lại. Các tổ chức phản động cũng hết sức tranh thủ để tìm kiếm nhiều hơn những người ủng hộ cho mình NHẰM thực hiện mục đích cuối cùng là lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.
Một tổ chức đã từng hoạt động chống Nhà nước Việt Nam khi xuyên tạc sự thật về dân chủ, nhân quyền trong nước qua tổ chức cuộc thi “Quyền con người và tôi” hay soạn thảo, tán phát các đầu tài liệu: “Bốn hiến nguyện đề nghị cho Hiến chương chấn hưng Việt Nam vì hòa bình thế giới”, “Lời kêu gọi Doanh nhân chấn hưng Việt Nam vì hòa bình thế giới”, “Công dân và quyền tự do thành lập đoàn”,… thì không thể không đề phòng, cho dù nó hoạt động ở trong hay ở ngoài nước. Và một tổ chức đang kích động kiều bào ta ở nước ngoài biểu tình, làm xấu hình ảnh đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới thì càng phải tẩy chay hơn nữa. Dân chủ, tự do trong nước không phải là thứ để một tổ chức như thế này lấy cớ cho sự tồn tại của mình. Dân chủ, tự do, đó là thứ có được khi đất nước độc lập, hòa bình, ổn định, chứ không phải là thứ có được khi dùng “biểu tình” để giành lấy và rồi bằng quyền lực của biểu tình để đạp đổ nó như ở các nước Bắc Phi trong thời gian qua.
Do vậy, cộng đồng người Việt ở Anh nói chung và những người đã tham gia biểu tình do tổ chức này tổ chức cần cảnh tỉnh, không nên mù quáng và lao vào con đường tội lỗi. Các bạn ở nước ngoài lầm lỗi thì đấy là sự đạp đổ vào mồ hôi, công sức của bố mẹ các bạn nơi quê nhà.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"