Sau những hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam, Trần Huỳnh Duy Thức đã sớm bị bóc mẽ và xử lí theo đúng quy định của pháp luật. Cụ thể: Ngày 20-1-2010, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân”, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hồ Chí Minh tuyên phạt: Trần Huỳnh Duy Thức 16 năm tù, quản chế 5 năm.
Tuy nhiên, sau khi chấp hành án phát được hơn 5 năm, mới 1/3 án phạt, Trần Huỳnh Duy Thức đã dỡ chứng và muốn ra khỏi tù. Một việc làm cho thấy rằng Thức bạo mồm tuyên bố, hoạt động chống Nhà nước ta, tuy nhiên, Thức cũng không có bản lĩnh làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm của một công dân. Đáng lí, Thức phải thể hiện bản lĩnh của mình, dám làm dám chịu, chấp hành án phạt của pháp luật trước khi thực hiện những dụng ý riêng tư của mình.
Ảnh: Trần Huỳnh Duy Thức (trái), Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định đã bị xử lí theo quy định 
của pháp luật. Nguồn Internet
Được biết, Thức sinh ra trong một gia đình gia giáo, cha làm cách mạng và có nhiều công lao, Thức cũng là người khá nhạy bén và sớm thành danh trên con đường lập nghiệp của mình. Nhưng có lẽ, bởi mọi thứ trở nên mĩ mãn quá sớm đã khiến thức đi vào con đường sa ngã, khi cùng với Lê Công Định, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung và một số đối tượng khác thực hiện hoạt động chống Nhà nước Việt Nam với quan điểm đòi đa nguyên, đa đảng. Đặc biệt, chính Thức đã vạch ra cái gọi là “Con đường Việt Nam” để sau này, tiền thân của tổ chức “Con đường Việt Nam” mà trong bài viết trước chúng tôi đã phản ánh.
Một bông hoa sớm nở, nhưng cũng sớm tàn đã để lại nhiều tiếc nuối ở thời điểm vụ án được giải quyết, tuy nhiên, người ta vẫn kì vọng một Trần Huỳnh Duy Thức sẽ làm lại chính mình, trở thành một công dân đúng nghĩa, vận dụng những kiến thức và tài năng của mình phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình, đất nước. Nhưng có lẽ, chúng ta phải thở dài với nhau vì sự kì vọng đó sẽ không thể xuất hiện. Mới đây, Trần Huỳnh Duy Tân, em trai của Thức có chia sẻ một thông tin về việc Thức sẽ “tuyệt thực cho đến chết” theo tấm gương của những người đi trước, hiện đã sang Mĩ sinh sống là Tạ Phong Tần, Hải Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ,…
Thực sự không ai làm lạ khi Thức nói riêng và những nhà “dân chủ cuội” nói chung tuyên bố tuyệt thực, cái khác ở đây là tính chất của lần tuyệt thực mà Thức tuyên bố lần này có vẻ căng thẳng hơn và thu hút được dư luận hơn. Thực tế thì ở bên ngoài nhà tù, mà cụ thể là trên mạng xã hội, các nhà “dân chủ cuội” đã liên tục đăng tin, chia sẻ về vụ việc Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực tới chết để thu hút sự đồng cảm và quy tụ tâm lí chống Nhà nước một cách triệt để nhất.
Thời điểm Thức đòi tuyệt thực nó cũng rất nhạy cảm khiến nhiều người lăn tăn suy nghĩ, đấy là chuyến thăm của tổng thống Mĩ Obama, bầu cử quốc hội và vụ việc lùm xùm xoay quanh thảm họa cá chết ở bờ biển miền Trung. Thức tuyệt thực sẽ tạo ra sự đồng cảm và khợi dậy hơn sự chống phá của dân chủ cuội đặc biệt là những thành viên của tổ chức “Con đường Việt Nam”, nhưng cũng có thể, việc tuyệt thực của Thức sẽ nhằm mục đích cho chính y, y muốn tại ngoại và Obama chính là chìa khóa quan trọng để có thể gây sức ép, buộc nhà nước Việt Nam vô cớ thả Thức ra như những trường hợp trước đây trong làng dân chủ cuội.
Đâu ai biết được, cái gọi là “Tuyệt thực tới chết” của Thức sẽ đi hướng tới bao nhiêu mục tiêu, nhưng trước mắt, theo chúng tôi nhận thấy, nó đã hiện hữu 2 mục tiêu rõ ràng. Tuy vậy, vẫn hi vọng rằng, Thức sẽ không bỏ mạng phí vì cái lí tưởng “cơm nguội” mà hãy sống, sống để thực hiện nghĩa vụ của một công dân trước pháp luật.

Niềm Tin
Đài truyền hình Việt Nam (VTV), chương trình thời sự 19h trên kênh VTV1, ngày 15/5/3016 vừa qua đã phát sóng phóng sự dài hơn 10 phút với tiêu đề “Nhận diện những mưu đồ nhân danh lòng yêu nước”, bóc mẽ những bộ mặt thật ẩn sau những danh xưng tự gắn mác của những đối tượng tự nhận là “dân chủ” nhưng bản chất là lưu manh chính trị. Chúng lợi dụng vụ cá chết hàng loạt tại 1 số tỉnh miền Trung vừa qua, chúng núp bóng “yêu nước”, “yêu cá” để có những hoạt động xúi giục, kích động người dân xuống đường biểu tình núp bóng tuần hành “ôn hoà”, gây rối an ninh trật tự, phá vỡ không gian yên bình của người dân khu vực vào ngày nghỉ cuối tuần.
Ảnh và chú thích ảnh: Những gương mặt đội lốt “dân chủ”, núp bóng “bảo vệ môi trường”, “nhân danh lòng yêu nước” nhưng thực chất là chống phá chính quyền 
(Nguồn: Ảnh được cắt từ video phóng sự của VTV)
Song song với những gương mặt chống đối  Nhà nước như Nguyễn Xuân Diện, Đặng Bích Phượng, Lã Việt Dũng, Tạ Trí Hải, Nguyễn Lân Thắng, Phan Văn Bách, Nguyễn Chí Tuyến...một số trang mạng lề trái như “Bauxite Việt Nam”, Dân làm báo, Dân luận, Ba Sàm… đã có những bài viết với những thông tin sặc mùi xuyên tạc, bịa đặt và vu cáo chính quyền trong vụ việc cá chết bất thường tại 1 số tỉnh miền Trung. Ngay sau khi VTV cho phát phóng sự trên, lũ “zân chủ cuội”, đặc biệt là những đối tượng đã bị VTV1 “chỉ mặt điểm tên” sa sẩm mặt mày, xù lông, xù cánh chĩa mỏ “kền kền” lu loa rằng, VTV đang “vu khống” những cá nhân cùng với các trang mạng lề trái trên. Chúng nguỵ biện rằng, hành vi biểu tình ngày 1/5; 8/5 và 15/5 vừa qua của chúng là “biểu tình ôn hoà” và chúng không quên luận điệu “truyền thống”, đó là quay sang vu khống lực lượng an ninh đã “đàn áp” người biểu tình.
Không thể không phủ nhận, đó là kể từ khi hiện tượng cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung thì đây không chỉ là vấn nạn của người dân ở các tỉnh này mà nó trở thành vấn đề quan tâm của người dân cả nước. Lợi dụng điều này cùng với tâm lý hoang mang trong dư luận, những đối tượng chống phá Nhà nước đã lợi dụng mạng xã hội như facebook tung tin đồn sai sự thật, thêu dệt và thổi phồng mức độ cá chết, xuyên tạc về các chính sách của chính quyền trong việc xử lý vấn đề này.
Điều đáng báo động hơn, đó là trên trang cá nhân của những đối tượng chống phá, chúng luôn mồm tru tréo rằng, chúng tham gia “biểu tình ôn hoà” nhưng thực chất, đó chỉ là lớp vỏ ngoài, thực chất trong các nhóm kín mà bọn chúng lập ra trên facebook, có những “status” kêu gọi, chia sẻ và hướng dẫn việc sử dụng dao, chế tạo bom xăng nhằm gây bạo động, dẫn tới bạo loạn, lật đổ chính quyền.
Qua những cuộc xuống đường mang danh "bảo vệ môi trường", "vì bà con miền Trung", có thể quan sát được những đối tượng từng thường xuyên có mặt trong các cuộc tụ tập gây rối trước đây như: Nguyễn Xuân Diện, Đặng Bích Phượng, Tạ Chí Hải, Nguyễn Lân Thắng, Phan Văn Bách, Lã Việt Dũng, Nguyễn Chí Tuyến,... Thậm chí, các thành viên trong nhóm phản động “Con đường Việt Nam” còn chia sẻ, hướng dẫn nhau thủ đoạn tạo tình huống để lực lượng chức năng ngăn cản rồi quay phim, chụp ảnh, chia sẻ trên mạng xã hội rồi vu cáo "chính quyền đàn áp".
Lợi dụng các sự kiện, vấn đề quan trọng diễn ra trong nước như Đại hội Đảng, bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, một số vụ việc khác xảy ra, những phần tử chống đối bắt tay cùng với những đối tượng phản động trong và ngoài nước, nhận tiền “hỗ trợ” từ tổ chức khủng bố Việt Tân, điên cuồng thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền. Qua đây, cũng xin khẳng định luôn rằng, những thông tin mà phóng sự “Nhận diện những mưu đồ nhân danh lòng yêu nước”là hoàn toàn chính xác, không hề vu khống. Với chức năng thông tin nhanh nhạy, kịp thời, chính xác, khách quan, VTV đã thông qua phóng sự dài hơn 10 phút trong chương trình thời sự 19h để cung cấp cho quần chúng nhân dân những phân tích, bình luận và đánh giá với những bằng chứng xác thực nhất về cận cảnh những đối tượng, tổ chức chống phá Nhà nước. Và những hành vi xúi giục, kích động một số bộ phận người dân nhẹ dạ cả tin biểu tình núp bóng dưới khái niệm “tuần hành” hòng gây rối an ninh trật tự, quậy phá các hộ dân, các tiểu thương kinh doanh, buôn bán trên khu vực.
Những hội, nhóm trong nước được lập lên dưới mác “xã hội dân sự” đã “ăn hôi” theo vụ cá chết hàng loạt khi lập các page (trang), nhóm kín trên mạng xã hội như “Cứu lấy biển” (do cái gọi là “Hội anh em dân chủ” thành lập), nhóm “Cứu biển - Cứu dân” (của tổ chức VOICE – tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân) và nhóm “Hà Tĩnh - Hà Nội - Sài Gòn” (do Hoàng Văn Dũng và một số thành viên cái gọi là “Con đường Việt Nam” lập) để dễ bề đăng tải, chia sẻ những phương thức, chiêu trò thực hiện chống phá chính quyền dưới tên gọi là “biểu tình bảo vệ môi trường”.
Trong bối cảnh sự bùng nổ mạng internet, thông tin đa chiều, thiếu sự kiểm chứng với sự phát triển của mạng xã hội như hiện nay, những thông tin chân thực nhất, khách quan nhất và đặc biệt là kịp thời nhất của VTV đã cung cấp cho nhân dân trong và ngoài nước có thể nhận diện và cảnh giác trước những đối tượng chống phá cùng với những âm mưu, thủ đoạn của bọn chúng. Ông cha ta có câu “Sự thật mất lòng”, vậy nên những thông tin trên của VTV phản ánh đã khiến cho những nhân vật chính trong phóng sự và đồng bọn của chúng tức hộc máu vì bản chất của chúng bị VTV phơi bày trước hàng triệu khán giả xem truyền hình, đặc biệt là vào đúng khung giờ vàng thời sự 19h, tối 15/5/2016 vừa qua. Điều này cũng dễ giải thích cho việc, bọn chúng quay sang lu loa vu khống VTV với phóng sự dài hơn 10 phút trên.
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"