Đó là trả lời của Huỳnh Ngọc Chênh cho đài phản động RFA. Khi được hỏi, cá nhân Chênh có tham gia “tổng biểu tình” vào ngày 22/5 nhân chuyến công du của Tổng thống Mỹ Obama sang Việt Nam hay không, y lại một lần nữa chơi trội khi không hoà vào đám đông đồng bọn – nơi mà sự cào bằng lẫn nhau, tên tuổi của Chênh sẽ không thể “hot” được, y trả lời là “không đồng tình với tổ chức biểu tình vào ngày ông Obama đến Việt Nam”! Huỳnh Ngọc Chênh sẽ “mang hoa và đứng ở lề đường để chào đón ông ấy”. Y cũng cho biết thêm, mục đích mà đồng bọn của y tổ chức “tổng biểu tình” vào ngày 22/5 là để “lôi cuốn sự chú ý của ông Obama để ông ấy có thể giúp đỡ gì đó”.
Ông Obama là Tổng thống đứng đầu một quốc gia có tiềm lực quân sự, kinh tế nhất nhì thế giới, vì thế, không chỉ chuyến công du tới Việt Nam mà bất kỳ quốc gia nào, nhất cử nhất động của người đứng đầu Nhà Trắng sẽ được giới truyền thông nước ngoài, nước Mỹ và Việt Nam theo sát. Vì vậy, mọi hoạt động trong chuyến thăm Việt Nam ngày 22/5 tới đây của ông Obama chắc chắn sẽ xuất hiện tràn ngập trên các mặt báo, trên sóng truyền hình, trong các bản tin vì ông Obama là vị Tổng thống Mỹ thứ ba tới Việt Nam sau khi chiến tranh kết thúc (1954-1975).
Những điều này dễ dàng giải thích cho việc những đối tượng, cá nhân chống đối trong nước và các thế lực thù địch, các tổ chức phản động trong và ngoài nước đang rục rịch những kế hoạch biểu tình với những băng rôn, biểu ngữ xuyên tạc, bịa đặt về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, giáo dục…và đặc biệt là tình hình nhân quyền của Việt Nam nhằm gây sự chú ý của đoàn tuỳ tùng Tổng thống Obama. Chúng làm vậy với ảo tưởng sức mạnh rằng, Tổng thống Obama sẽ để ý tới chúng và chúng sẽ được người đứng đầu đất nước “thiên đường” “có thể giúp đỡ gì đó”, ví dụ như xuất cảnh sang Mỹ như Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Trần Khải Thanh Thuỷ…trước đó chẳng hạn. Ngoài ra, chiêu trò “tổng biểu tình” của đám “zân chủ cuội” cùng với chiêu thức chơi trội “cầm hoa ra đứng lề đường” của Huỳnh Ngọc Chênh, chúng cố tình bôi nhọ, gây hiểu nhầm về một hình ảnh Việt Nam trước đoàn của Tổng thống Mỹ Obama cũng như trước truyền thông nước ngoài.
Ảnh và chú thích ảnh: Huỳnh Ngọc Chênh là kẻ vô ơn, tráo trở khi phủi sạch trơn những hy sinh, mất mát của thế hệ đi trước để có bầu trời hoà bình ngày nay cho y làm “anh hùng bàn phím” 
(Nguồn: Internet)
 Hài hước hơn, giải thích cho việc không tham gia biểu tình cùng đồng bọn mà lại thích thể hiện chơi trội khi “mang hoa và đứng ở lề đường” để chào đón Tổng thống Mỹ Barack Obama đến Việt Nam, Huỳnh Ngọc Chênh nói rằng: “Vì ông là tổng thống của một đất nước ân nhân của hàng triệu đồng bào Việt Nam”.
Không biết nước Mỹ là “ân nhân của hàng triệu đồng bào Việt Nam” theo định nghĩa và cách hiểu, nhận thức của Huỳnh Ngọc Chênh là như thế nào? Theo Huỳnh Ngọc Chênh thì “ân nhân” khi gieo nên chất độc màu da cam cho mấy triệu đồng bào ta, “ân nhân” khi gieo nên những đứa bé không được hình hài trọn vẹn vì bố mẹ chúng bị chất độc dioxin? “Ân nhân” là gì khi gieo rắc chiến tranh với hàng triệu tấn bom đạn, chất độc hoá học lên dải đất hình chữ S nằm bên bờ biển Đông? “Ân nhân” là gì khi những nghĩa trang liệt sĩ nối dài bất tận, những người con đã đặt tình yêu quê hương, đất nước lên tình yêu nhà, tình ruột thịt để rồi vĩnh viễn nằm lại đất sâu vì bom rơi, đạn lạc của cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, độc lập, tự do, hạnh phúc. Những ngườ trở về thì không còn lành lặn, họ trở thành thương binh, những vết thương da thịt không đau bằng vết thương lòng khi đối diện với cuộc sống đời thường với nhiều mất mát…
Những bà mẹ sống những năm còn lại của cuộc đời là những giây phút khắc khoải, đau đáu nhớ nhung những người con đã ra đi mãi mãi, không quay về dù đất nước đã hoà bình lập lại… Những mảnh đất tưởng chừng như yên bình sau chiến tranh nhưng vẫn đâu đó còn nhiều mảnh đạn, những quả bom chưa nổ, nguy hiểm đến tính mạng của người dân sống ở khu vực đó… “Ân nhân” là đưa quân và xây dựng chính quyền tay sai (Việt Nam Cộng hoà) để chia rẽ đất nước Việt Nam thành 2 miền Nam – Bắc và âm mưu thâu tóm tất cả, biến Việt Nam trở thành “sân sau” của Mỹ? Huỳnh Ngọc Chênh đã quên hay cố tĩnh lãng quên?
 Được biết, các thế hệ đi trước của Huỳnh Ngọc Chênh (ông, cha, chú ruột) đã nhiệt tình tham gia Cách Mạng, một lòng vì dân, vì nước, vì độc lập, tự do của dân tộc. Vậy mà giờ đây, vì những đồng tiền $ nước ngoài, vì cuộc sống giàu sang không phải lao động vất vả mà Huỳnh Ngọc Chênh đã biến bản thân thành kẻ vô ơn, đã phủi trắng trơn những mất mát, hy sinh của các bậc sinh thành, sủa theo luận điệu xuyên tạc, bịa đặt và vô ơn của các thế lực thù địch, phản động điều khiển, giật dây.
Trước đó, y tự pr (quảng cáo) bản thân mình bằng chiêu trò “ngồi thiền” ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (trò này của y không thành công vì y chỉ ngồi được một vài giây ngắn ngủi thì bị lực lượng an ninh vào khuyên đi ra khỏi khu vực dành cho người đi bộ. Nhưng với độ già dặn trong hành nghề “dân chủ”, Huỳnh Ngọc Chênh đã ma mãnh khi dắt theo đàn em đi “phục kích” từ trước trên toà nhà cao tầng, chờ Chênh đến “diễn” là chụp ảnh để sử dụng cho chiêu pr bản thân) và nay là luận điệu vô ơn đầy trơ trẽn trên.
Có chăng, nước Mỹ là “ân nhân” của những hậu duệ VNCH, bởi lẽ, khi Mỹ lợi dụng chính quyền Nguỵ quyền để đàn áp người dân miền Nam bằng những chiến dịch đầy máu, khi Nguỵ quyền hết hạn sử dụng, Mỹ trở thành “ân nhân” cho con cháu của chúng khi chứa chấp cho cuộc sống lưu vong của những kẻ phản bội dân tộc, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. Vậy nên, những chiêu trò của đồng bọn nói chung và Huỳnh Ngọc Chênh nói riêng ở trên là sự điều khiển, giật dây của tổ chức khủng bố Việt Tân (nơi quy tụ của những hậu duệ VNCH) hòng bôi lem hình ảnh Việt Nam, tạo góc nhìn lệch lạc, phiến diện từ bạn bè nước ngoài đối với Việt Nam.
Chuyến công du tới Việt Nam của Tổng thống Mỹ Obama đang đến gần, “khép lại quá khứ, hướng tới tương lai”, quá khứ là những gì đã qua, chúng ta cần tự hào và tri ân những thế hệ đi trước đã không tiếc máu xương mình để có hoà bình cho chúng ta ngày hôm nay nhưng không vì thế chúng ta không sống trong quá khứ mà phải “hướng tới tương lai”. Dù nước Mỹ đã gây bao đau thương tại mảnh đất cong cong hình chữ S này nhưng đó đã thuộc về quá khứ, thuộc về thời chiến tranh. Nay, Việt Nam đã hoà bình, đã độc lập, tự do, Việt Nam đang phát triển các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, xã hội…và luôn cởi mở, giao lưu và muốn trở thành bạn bè với các quốc gia khác. Nước Mỹ là đối tác chiến lược của Việt Nam, Việt Nam rất coi trọng mối quan hệ ngoại giao và mong muốn mối quan hệ này luôn phát triển tốt đẹp.

TRÙNG DƯƠNG
Thời gian gần đây, trước những sự kiện chính trị quan trọng, những vấn đề phức tạp trên biển Đông, vụ cá chết hàng loạt ở ven biển các tỉnh miền Trung đã có hàng loạt các vụ biểu tình, tụ tập đông người nổ ra mà đứng sau là các tổ chức phản động xúi dục, kích động. Khi có tụ tập đông người, các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự đã tích cực tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tự giác chấp hành, ủng hộ và cũng kiên quyết xử lý những kẻ cố tình gây rối, kích động. Tuy nhiên, các tổ chức phản động, trong đó có “Việt tân” và số “dân oan”, “rận chủ” trong nước đã vu cáo rằng “lực lượng chức năng đàn áp người biểu tình”….
Ảnh: Thanh niên xung phong vận động giải tán biểu tình
Xin thưa quý vị, các lực lượng chức năng Việt Nam không hề đàn áp người biểu tình mà đang thực thi nhiệm vụ đó là kiên quyết xử lý những kẻ cố tình gây rối, kích động, vì đó là hành vi vi phạm quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự công cộng.
Cụ thể, để giữ gìn trật tự công cộng, góp phần bảo đảm quyền tự do dân chủ của công dân theo quy định của pháp luật, ngày 18-3-2005 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 38/2005/NĐ-CP quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng. Trong đó, Điều 7 của Nghị định có quy định về tập trung đông người ở nơi công cộng. Cụ thể, việc tập trung đông người ở nơi công cộng phải đăng ký trước với UBND có thẩm quyền nơi diễn ra các hoạt động đó và phải thực hiện đúng nội dung đã đăng ký.  Tuy nhiên, quy định này không áp dụng đối với các hoạt động do các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức.
Theo đó, các hành vi bị nghiêm cấm được quy định tại Điều 5 của Nghị định số 38. Đặc biệt chú ý các hành vi nghiêm cấm sau:
- Lợi dụng các quyền tự do dân chủ của công dân để thực hiện hoặc lôi kéo, kích động, mua chuộc, cưỡng ép người khác tập trung đông người nhằm gây rối trật tự công cộng hoặc để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác.
- Tập trung đông người trái với quy định của pháp luật ở lòng đường, vỉa hè, trước trụ sở cơ quan, tổ chức, tại khu vực đang diễn ra các hội nghị quốc tế, kỳ họp Quốc hội, Hội đồng nhân dân hoặc các hoạt động chính trị quan trọng khác của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội hoặc nơi công cộng khác.
- Gây cản trở hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức, của cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội hoặc cản trở, chống người thi hành công vụ.
- Các hành vi khác gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự công cộng, cuộc sống bình thường của nhân dân hoặc trái với thuần phong mỹ tục, nếp sống văn minh nơi công cộng.
Theo quy định, mọi hành vi vi phạm quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự công cộng đều phải được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật nhằm ổn định tình hình, bảo đảm trật tự công cộng:
Thứ nhất, thuyết phục, yêu cầu mọi người chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự công cộng và chấm dứt ngay hành vi vi phạm;
Thứ hai, chỉ áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo quy định của pháp luật sau khi đã áp dụng các biện pháp hướng dẫn, giáo dục, thuyết phục, nhưng người vi phạm vẫn không chấp hành, cố tình vi phạm, chống đối, gây rối trật tự công cộng hoặc có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng khác;
Chính vì thế, mọi người dân cần nắm vững những quy định trên không để bị các đối tượng chính trị như “dân oan”, “dân chủ rởm” lôi kéo, kích động tụ tập, gây rối an ninh trật tự. Mặt khác, chúng ta cần nhận thức rõ việc các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ giải tán việc tụ tập đông người, áp dụng các biệp pháp khi cần thiết là đúng với quy định của pháp luật Việt Nam; không có chuyện “các lực lượng chức năng đàn áp ngươi biểu tình” như các đốitượng đã vu cáo.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"