Như đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp đất nước có diễn ra sự kiện chính trị lớn gì thì các đối tượng chống Cộng cực đoan, các thế lực thù địch, các tổ chức phản động trong và ngoài nước lại lợi dụng để điên cuồng tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt hòng chống phá Nhà nước ta. Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV (ĐBQH) và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 (HĐND) đã diễn ra vào ngày 22/5/2016 vừa qua không phải là ngoại lệ.
Ngày 22/5, gần 80 triệu cử tri cả nước nô nức, vui mừng đi đến các điểm bầu cử để lựa chọn, bầu ra những ứng viên tiêu biểu, xuất sắc nhất, có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới. Đó là quyền lợi hết sức thiêng liêng và cũng như là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Trong khi tinh thần của nhân dân cả nước đang tràn đầy niềm vui, niềm phấn khởi, cầm trên tay lá phiếu cử tri trong ngày hội lớn của non sông để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trách nhiệm chính trị đối với sự kiện trọng đại của quốc gia, của dân tộc thì ngược lại, những đối tượng tự nhận mình là “dân chủ”, được “bơm” tiền bởi các thế lực thù địch, chúng tỏ rõ thái độ hằn học, chống đối và xem đây là cơ hội cho bọn chúng chống phá, lập “thành tích” để được nhận những đồng tiền USD.
Ảnh và chú thích ảnh: Cử tri TP.Hồ Chí Minh nô nức, phấn khởi đi bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 51, phường 7, quận 3, TP Hồ Chí Minh (Nguồn: Báo Kiến thức).
Trước và trong quá trình diễn ra bầu cử, bọn chúng tung lên các trang mạng lề trái, mạng xã hội (facebook, twiter…) đủ các thể loại thông tin xuyên tạc về chế độ, thể chế chính trị Việt Nam. Chúng phát tán nhiều tài liệu xúi giục, kích động một bộ phận người dân nhẹ dạ, thiếu hiểu biết tham gia vào phản đối Quy chế bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Thậm chí, bọn chúng còn xuyên tạc, thêu dệt thông tin, việc bầu cử là “độc quyền của Đảng”, “Đảng cử, Đảng bầu”, cổ suý cho những đối tượng đã từng vi phạm pháp luật, bất mãn để tạo ra thứ gọi là “phong trào tự ứng cử”…Khi chính quyền phát phiếu cử tri đến tay mỗi công dân thì những đối tượng “zân chủ giả hiệu” như Huỳnh Thục Vy, Lã Việt Dũng, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Lân Thắng, Mai Phương Thảo…đã xé bỏ/viết những lời “tuyên bố” “tẩy chay cuộc bầu cử” và xúi giục những người khác nên làm theo hành động ngu muội của bọn chúng.
Trong các trại tạm giam, các cán bộ, chiến sĩ công an đang tiến hành rà soát, làm thẻ cử tri và chuẩn bị cho cuộc bầu cử dành cho những phạm nhân đang bị tạm giam, tạm giữ được thực hiện quyền bầu cử theo quy định tại Luật Bầu cử ĐBQH và ĐBHĐND năm 2015 thì lũ “dân chủ” lại tự xé bỏ, tước đi quyền và nghĩa vụ của một công dân, tự hạ thấp bản thân mình xuống ngang hàng, cùng vai vế với những người đã bị tước quyền công dân nằm trong những mục sau (theo quy định của pháp luật): (1) Người đã/đang có quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật. (2) Người bị kết án tử hình, đang trong thời gian chờ thi hành án. (3) Người đang chấp hành hình phạt tù mà không được hưởng án treo. (4) Người mất năng lực hành vi dân sự.
Tự tước đi quyền và nghĩa vụ công dân của mình của lũ “zân chủ giả hiệu” khi bọn chúng không thực hiện quyền thiêng liêng và nghĩa vụ quan trọng của mỗi một công dân (từ 18 tuổi trở lên) trong ngày hội non sông 22/5, xin khẳng định rằng, hành động này của bọn chúng không hề ảnh hưởng gì đến cuộc bầu cử. Cả nước gần 80 triệu cử tri, liệu mấy cái tên ất ơ trên đó chiếm được bao % trong tổng số cử tri của cả nước? Dân gian ta có câu “Có cô thì chợ vẫn đông, cô đi lấy chồng thì chợ vẫn vui”, những tên như Lê Thị Công Nhân, Lã Việt Dũng hay Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thục Vy…chỉ là số nhỏ chưa đạt đến 1 chữ số %, không khác gì “muối bỏ bể” so với tổng số cử tri của cả nước.
Những chiêu trò “chọc gậy bánh xe” trên của các đối tượng chống phá mà đằng sau là bệ đỡ, điều khiển của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động nhằm xuyên tạc, bôi nhọ chế độ ta nói chung, Hiến pháp, pháp luật và Quy chế bầu cử của Nhà nước ta nói riêng. Mục tiêu mà chúng nhắm tới trước mắt là làm nhiễu loạn, gây rối, xuyên tạc, bôi nhọ hòng phá hoại cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp đã diễn ra ngày 22/5.
Tuy nhiên, nhờ các bước của quy trình bầu cử đều có sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, diễn ra hết sức dân chủ, bình đẳng, đúng trình tự pháp luật nhằm phát huy cao nhất quyền làm chủ của người dân cùng với sự cảnh giác cao độ của lực lượng chức năng, chuẩn bị cơ sở vật chất, nắm vững nguyên tắc bầu cử, sắp xếp thời gian hợp lý… niềm tin sắt son của cử tri cả nước vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước nên các âm mưu chống phá bầu cử trên của các đối tượng cực đoan, bất mãn, các thế lực thù địch và các tổ chức phản động trong và ngoài nước đã thất bại hoàn toàn. Thời đại công nghệ, internet phát triển như vũ bão, mỗi một người dân đều được tiếp cận mạng dễ dàng không chỉ thông qua phương tiện là máy tính mà còn có thể tiếp cận thông tin, có kiểm chứng thông tin đa chiều thông qua những chiếc điện thoại thông minh. Vì thế, dù đã đổ số tiền khủng, tốn bao công sức huy động lực lượng nhưng những âm mưu chống phá bầu cử của các thế lực thù địch và các tổ chức phản động trong và ngoài nước đã thất bại một cách thảm hại, đầy tủi nhục, bẽ bàng. Cuộc bầu cử Đại Biểu Quốc Hội  khoá XIV và Hội Đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 đã diễn ra thành công, tốt đẹp.
TRÙNG DƯƠNG


Thời gian gần đây, dưới chiêu bài “cá chết” vì môi trường mà bè lũ dân chủ cuội đã và đang kịch liệt có những hành động kêu gọi người dân đi làm cái mà chúng gọi là “biểu tình ôn hòa”. Sẽ là không có gì đáng bàn nếu chúng có những hành động thực tế và giá trị nếu kêu gọi giúp đỡ người dân và đất nước đang trong vấn nạn khó khăn bằng những đóng góp vật chất hay cùng cơ quan chính quyền ổn định và khắc phục vấn đề tại chỗ. Nhưng với bè lũ dân chủ cuội chúng dường như chỉ quen ưa bạo lực, với chúng không còn chỗ của cảm thông, yêu thương và giúp đỡ mà là hiện lên bằng những hành động mà chỉ khiến cái khổ cứ tăng lên, để rồi sản sinh ra những điều xấu xa khác nữa! Tất cả chúng ta, những người dân yêu nước chân chính hãy loại bỏ những ý đồ xấu của bè lũ dân chủ cuội khi chúng đang muốn dùng hung khí, “bom xăng” để “xây dựng” một cuộc bạo loạn đằng sau cái gọi là biểu tình ôn hòa!
Vừa qua, có biết bao “biểu tình viên” bị các lực lượng trật tự cho ngồi phòng lạnh và đeo còng sắt bởi những hành vi đã vượt quá giới hạn của một cuộc tuần hành và biểu tình đúng nghĩa. Những người đó, kẻ thì giang hồ cộm cán, kẻ thì bản thân liên quan đến tổ chức khủng bố “Việt tân”, kẻ thì bị tha hóa về đạo đức, lương tâm của con người. Tất cả tạo dựng nên một đội “biểu tình viên” đầy manh động, bẩn thỉu và nặc mùi chống phá. Phải ngăn chặn kịp thời, nếu không bất ổn xã hội sẽ nổ ra và bạo loạn lật đổ sẽ là tất yếu khi “tâm lí đám đông” dường như là một căn bệnh phá hoại khi người Việt bị kích động và tụ tập lại với nhau.
Những hành động trấn áp, những lời giải thích và giáo dục của cơ quan chức năng và truyền thông dường như đang “vô tác dụng” với những kẻ “đầu bò” cực đoan này. Vì thế chúng đã nghĩ ra các hình thức khác nhau để chống đối Nhà nước Việt Nam. Và một kịch bản sắp được chúng dựng lên, một cuộc bạo loạn, lật đổ có vũ khí dưới mác biểu tình ôn hòa nhằm phá hoại đất nước.
Nhiều đối tượng đã và đang kêu gọi sử dụng dao, bom xăng để tấn công lực lượng chức năng và lật đổ chính quyền trong đợt biểu tình tới đây. Không còn ngi ngờ gì nữa, bè lũ dân chủ cuội đang muốn lợi dụng một bộ phận người dân thiếu hiểu biết cùng với đám đồng bọn đầu bò làm một cuộc bạo loạn, lật đổ dưới danh nghĩa “biểu tình ôn hòa” vì môi trường.
Ảnh và chú thích ảnh: Cảnh báo! Bè lũ dân chủ cuội đang kêu gọi và hướng dẫn chế tạo bom xăng cho cuộc biểu tình sắp tới (Nguồn: Cắt từ clip trên ANTV)
Thời gian bầu cử đang đến gần cũng là khoảng thời gian bè lũ dân chủ cuội muốn phá hoại đất nước nhất, cụ thể nhất là làm cho cuộc bầu cử không thực hiện được hoặc thực hiện nhưng không chuyên nghiệp, không nghiêm túc. Do đó, người dân hãy bình tĩnh, sống có trách nhiệm với đất nước bằng việc không tham gia vào các cuộc gây rối, kích động, thẳng thừng nói “không” với những luận điệu xuyên tạc và lôi kéo, tham gia vào những cái gọi là biểu tình vì môi trường.
Trên chặng đường phát triển, bên cạnh những thuận lợi và cơ hội thì cũng không ít những khó khăn và thách thức mà đất nước đã và đang trải qua. Và thời gian này chính là thời khắc của lịch sử quốc gia đã và đang bước vào giai đoạn “chọn lọc lịch sử” để tìm ra một lớp người tài vì nước, vì dân mà phụng sự và đóng góp đưa đất nước vượt qua những khó khăn và thách thức đó. Ngay lúc này đây, Tổ quốc đang rất cần người dân của mình thể hiện được sự sáng suốt, bản lĩnh sống lẫn bản lĩnh chính trị, sự am hiểu, kiến thức pháp luật của mình để cùng Đảng, Nhà nước vượt qua những khó khăn thử thách đang hiển diện.
Tất cả hãy cảnh tỉnh với những kẻ phá hoại, đừng biến mình thành những “con rối” bị lợi dụng để phá hoại đất nước, đừng để nỗi đau của biển, thiệt hại của bà con ngư dân miền Trung, khó khăn chung của đất nước trở thành cái cớ cho những mưu đồ xấu đi ngược lại với lợi ích quốc gia và dân tộc này!
Hiểu Minh


Nếu như môi trường tự nhiên cho chúng ta nơi để sống thì môi trường chính trị lại là nơi để nuôi dưỡng và nâng tầm cuộc sống của chúng ta, đưa chúng ta  phát triển về mọi mặt dưới sự kiến thiết của một thể chế, một quốc gia. Và thực tế, đất nước đã và đang có nguy cơ đi lệch hướng cả hai yếu tố trên khi hành động của chúng ta không mang lại lợi ích cho môi trường tự nhiên thì lại vô tình phá hủy đi sự ổn định của môi trường chính trị của đất nước mà chúng ta đã mất nhiều công sức, thậm chí cả xương máu để dành lại được.
Phong trào biểu tình vì môi trường tự nhiên hiện tại dưới sự hà hơi và bàn tay kiến tạo của những con “virut” chống đối đang khiến nền chính trị của quốc gia, sự ổn định, an toàn xã hội được đẩy vào mức độ nguy hiểm hơn bao giờ hết. Bản chất của những cuộc biểu tình dưới bàn tay đưa đẩy của những kẻ chống đối và một bộ phận người dân thiếu kiềm chế đã và đang gây ra những bất ổn, “ung nhọt” để tàn phá môi trường chính trị ổn định của quốc gia, dân tộc đang nắm giữ, xây dựng và nuôi dưỡng. Thực tế, không còn chỗ cho “biểu tình ôn hòa” nữa mà thay vào đó là vũ lực, manh động, bạo loạn, lật đổ và bất ổn.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đang tới gần, đó chính là quyền và nghĩa vụ của chúng ta để gây dựng nên một môi trường chính trị được đánh giá ổn định hàng đầu thế giới thì không có lí gì những kẻ chống phá đất nước muốn điều đó hiển diện tại nước ta.
Phải khẳng định rằng, trước mắt mục đích gây bất ổn chính trị của những kẻ chống đối thông qua các vụ biểu tình là chống phá đất nước, chống phá cuộc bầu cử, phá hoại môi trường chính trị ổn định để cản bước bầu cử của đất nước và dân tộc. Và sâu xa hơn, thông qua các thủ đoạn tác động vào lợi ích trước mắt để mua chuộc lòng tham của con người, hòng đạt tới mục tiêu gây ra sự bất ổn về chính trị, gây sự hoài nghi về vị trí, vai trò, khả năng lãnh đạo xã hội của ĐCSVN, từng bước hạ thấp vai trò của Đảng, phủ nhận lịch sử, tiến đến xóa bỏ vai trò lãnh đạo của ĐCSVN đối với xã hội. Từ đó làm thay đổi chế độ chính trị, nhằm tạo ra cơ hội chính trị và lợi ích cho chính bản thân chúng mà không hề mang lại lợi ích gì dù là nhỏ nhất cho tuyệt đại bộ phận các tầng lớp nhân dân trong xã hội.
Ảnh: Khi biểu tình bị biến chất thành nơi để những kẻ phá hoại và chống đối 
hoạt động (Nguồn: Internet)
Hậu quả việc bất ổn chính trị không chỉ là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia mà còn gây ra rất nhiều đau thương, bất hạnh cho nhân dân, thậm chí còn dẫn đến cảnh “huynh đệ tương tàn”. Thực tế từ các nước như Thái Lan, Myanmar, Ukraina,… đã cho chúng ta nhìn nhận một điều rằng việc không giữ được sự ổn định về chính trị thì người gánh chịu hậu quả nặng nề nhất chính là nhân dân, những người lao động trong xã hội. Và có lẽ chúng ta sẽ tự bóp chết cuộc đời chúng ta, vận mệnh quốc gia nếu chúng ta vô trách nhiệm với những hành vi và nhận thức của bản thân!
Đừng vì những lợi ích trước mắt, vì những đồng tiền ít ỏi mà kìm hãm cuộc đời của chúng ta lại bằng những hành động nguy hiểm với quốc gia do chính những kẻ phá hoại vạch ra. Hãy sống vì pháp luật, vì trách nhiệm với quốc gia để chúng ta đều nhận được cả hai môi trường thay vì tự tay đánh đổ đi tất cả. Những kẻ chống đối đang rất muốn xóa đi môi trường chính trị ổn định của đất nước, cướp đi “mảnh đất” nuôi dưỡng cuộc sống chúng ta để xây dựng nên một môi trường chính trị vì bản thân chúng mà không dành cho ai khác.
Nhìn lại dòng chảy của lịch sử dân tộc, trước những khó khăn, chính nhờ có sự đồng thuận của nhân dân “triệu người như một”, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc Việt Nam đã làm nên những kỳ tích có ý nghĩa thời đại. Truyền thống dân tộc, lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng là sức mạnh vô địch để dân tộc Việt Nam tiến lên phía trước. Đừng đánh mất đi sự đồng thuận đó vì những thứ không đâu! Môi trường chính trị ổn định chính là “phương thuốc” hữu hiệu nhằm tiêu diệt tận gốc những “virus” xấu, độc của những kẻ muốn phá hoại đất nước,muốn bán lấy lợi ích chung của toàn dân tộc để rồi mua lấy những lợi ích cá nhân hẹp hòi, ích kỉ và bẩn thỉu.

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"