Thời gian gần đây, dưới chiêu bài “cá chết” vì môi trường mà bè lũ dân chủ cuội đã và đang kịch liệt có những hành động kêu gọi người dân đi làm cái mà chúng gọi là “biểu tình ôn hòa”. Sẽ là không có gì đáng bàn nếu chúng có những hành động thực tế và giá trị nếu kêu gọi giúp đỡ người dân và đất nước đang trong vấn nạn khó khăn bằng những đóng góp vật chất hay cùng cơ quan chính quyền ổn định và khắc phục vấn đề tại chỗ. Nhưng với bè lũ dân chủ cuội chúng dường như chỉ quen ưa bạo lực, với chúng không còn chỗ của cảm thông, yêu thương và giúp đỡ mà là hiện lên bằng những hành động mà chỉ khiến cái khổ cứ tăng lên, để rồi sản sinh ra những điều xấu xa khác nữa! Tất cả chúng ta, những người dân yêu nước chân chính hãy loại bỏ những ý đồ xấu của bè lũ dân chủ cuội khi chúng đang muốn dùng hung khí, “bom xăng” để “xây dựng” một cuộc bạo loạn đằng sau cái gọi là biểu tình ôn hòa!
Vừa qua, có biết bao “biểu tình viên” bị các lực lượng trật tự cho ngồi phòng lạnh và đeo còng sắt bởi những hành vi đã vượt quá giới hạn của một cuộc tuần hành và biểu tình đúng nghĩa. Những người đó, kẻ thì giang hồ cộm cán, kẻ thì bản thân liên quan đến tổ chức khủng bố “Việt tân”, kẻ thì bị tha hóa về đạo đức, lương tâm của con người. Tất cả tạo dựng nên một đội “biểu tình viên” đầy manh động, bẩn thỉu và nặc mùi chống phá. Phải ngăn chặn kịp thời, nếu không bất ổn xã hội sẽ nổ ra và bạo loạn lật đổ sẽ là tất yếu khi “tâm lí đám đông” dường như là một căn bệnh phá hoại khi người Việt bị kích động và tụ tập lại với nhau.
Những hành động trấn áp, những lời giải thích và giáo dục của cơ quan chức năng và truyền thông dường như đang “vô tác dụng” với những kẻ “đầu bò” cực đoan này. Vì thế chúng đã nghĩ ra các hình thức khác nhau để chống đối Nhà nước Việt Nam. Và một kịch bản sắp được chúng dựng lên, một cuộc bạo loạn, lật đổ có vũ khí dưới mác biểu tình ôn hòa nhằm phá hoại đất nước.
Nhiều đối tượng đã và đang kêu gọi sử dụng dao, bom xăng để tấn công lực lượng chức năng và lật đổ chính quyền trong đợt biểu tình tới đây. Không còn ngi ngờ gì nữa, bè lũ dân chủ cuội đang muốn lợi dụng một bộ phận người dân thiếu hiểu biết cùng với đám đồng bọn đầu bò làm một cuộc bạo loạn, lật đổ dưới danh nghĩa “biểu tình ôn hòa” vì môi trường.
Ảnh và chú thích ảnh: Cảnh báo! Bè lũ dân chủ cuội đang kêu gọi và hướng dẫn chế tạo bom xăng cho cuộc biểu tình sắp tới (Nguồn: Cắt từ clip trên ANTV)
Thời gian bầu cử đang đến gần cũng là khoảng thời gian bè lũ dân chủ cuội muốn phá hoại đất nước nhất, cụ thể nhất là làm cho cuộc bầu cử không thực hiện được hoặc thực hiện nhưng không chuyên nghiệp, không nghiêm túc. Do đó, người dân hãy bình tĩnh, sống có trách nhiệm với đất nước bằng việc không tham gia vào các cuộc gây rối, kích động, thẳng thừng nói “không” với những luận điệu xuyên tạc và lôi kéo, tham gia vào những cái gọi là biểu tình vì môi trường.
Trên chặng đường phát triển, bên cạnh những thuận lợi và cơ hội thì cũng không ít những khó khăn và thách thức mà đất nước đã và đang trải qua. Và thời gian này chính là thời khắc của lịch sử quốc gia đã và đang bước vào giai đoạn “chọn lọc lịch sử” để tìm ra một lớp người tài vì nước, vì dân mà phụng sự và đóng góp đưa đất nước vượt qua những khó khăn và thách thức đó. Ngay lúc này đây, Tổ quốc đang rất cần người dân của mình thể hiện được sự sáng suốt, bản lĩnh sống lẫn bản lĩnh chính trị, sự am hiểu, kiến thức pháp luật của mình để cùng Đảng, Nhà nước vượt qua những khó khăn thử thách đang hiển diện.
Tất cả hãy cảnh tỉnh với những kẻ phá hoại, đừng biến mình thành những “con rối” bị lợi dụng để phá hoại đất nước, đừng để nỗi đau của biển, thiệt hại của bà con ngư dân miền Trung, khó khăn chung của đất nước trở thành cái cớ cho những mưu đồ xấu đi ngược lại với lợi ích quốc gia và dân tộc này!
Hiểu Minh


Nếu như môi trường tự nhiên cho chúng ta nơi để sống thì môi trường chính trị lại là nơi để nuôi dưỡng và nâng tầm cuộc sống của chúng ta, đưa chúng ta  phát triển về mọi mặt dưới sự kiến thiết của một thể chế, một quốc gia. Và thực tế, đất nước đã và đang có nguy cơ đi lệch hướng cả hai yếu tố trên khi hành động của chúng ta không mang lại lợi ích cho môi trường tự nhiên thì lại vô tình phá hủy đi sự ổn định của môi trường chính trị của đất nước mà chúng ta đã mất nhiều công sức, thậm chí cả xương máu để dành lại được.
Phong trào biểu tình vì môi trường tự nhiên hiện tại dưới sự hà hơi và bàn tay kiến tạo của những con “virut” chống đối đang khiến nền chính trị của quốc gia, sự ổn định, an toàn xã hội được đẩy vào mức độ nguy hiểm hơn bao giờ hết. Bản chất của những cuộc biểu tình dưới bàn tay đưa đẩy của những kẻ chống đối và một bộ phận người dân thiếu kiềm chế đã và đang gây ra những bất ổn, “ung nhọt” để tàn phá môi trường chính trị ổn định của quốc gia, dân tộc đang nắm giữ, xây dựng và nuôi dưỡng. Thực tế, không còn chỗ cho “biểu tình ôn hòa” nữa mà thay vào đó là vũ lực, manh động, bạo loạn, lật đổ và bất ổn.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đang tới gần, đó chính là quyền và nghĩa vụ của chúng ta để gây dựng nên một môi trường chính trị được đánh giá ổn định hàng đầu thế giới thì không có lí gì những kẻ chống phá đất nước muốn điều đó hiển diện tại nước ta.
Phải khẳng định rằng, trước mắt mục đích gây bất ổn chính trị của những kẻ chống đối thông qua các vụ biểu tình là chống phá đất nước, chống phá cuộc bầu cử, phá hoại môi trường chính trị ổn định để cản bước bầu cử của đất nước và dân tộc. Và sâu xa hơn, thông qua các thủ đoạn tác động vào lợi ích trước mắt để mua chuộc lòng tham của con người, hòng đạt tới mục tiêu gây ra sự bất ổn về chính trị, gây sự hoài nghi về vị trí, vai trò, khả năng lãnh đạo xã hội của ĐCSVN, từng bước hạ thấp vai trò của Đảng, phủ nhận lịch sử, tiến đến xóa bỏ vai trò lãnh đạo của ĐCSVN đối với xã hội. Từ đó làm thay đổi chế độ chính trị, nhằm tạo ra cơ hội chính trị và lợi ích cho chính bản thân chúng mà không hề mang lại lợi ích gì dù là nhỏ nhất cho tuyệt đại bộ phận các tầng lớp nhân dân trong xã hội.
Ảnh: Khi biểu tình bị biến chất thành nơi để những kẻ phá hoại và chống đối 
hoạt động (Nguồn: Internet)
Hậu quả việc bất ổn chính trị không chỉ là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia mà còn gây ra rất nhiều đau thương, bất hạnh cho nhân dân, thậm chí còn dẫn đến cảnh “huynh đệ tương tàn”. Thực tế từ các nước như Thái Lan, Myanmar, Ukraina,… đã cho chúng ta nhìn nhận một điều rằng việc không giữ được sự ổn định về chính trị thì người gánh chịu hậu quả nặng nề nhất chính là nhân dân, những người lao động trong xã hội. Và có lẽ chúng ta sẽ tự bóp chết cuộc đời chúng ta, vận mệnh quốc gia nếu chúng ta vô trách nhiệm với những hành vi và nhận thức của bản thân!
Đừng vì những lợi ích trước mắt, vì những đồng tiền ít ỏi mà kìm hãm cuộc đời của chúng ta lại bằng những hành động nguy hiểm với quốc gia do chính những kẻ phá hoại vạch ra. Hãy sống vì pháp luật, vì trách nhiệm với quốc gia để chúng ta đều nhận được cả hai môi trường thay vì tự tay đánh đổ đi tất cả. Những kẻ chống đối đang rất muốn xóa đi môi trường chính trị ổn định của đất nước, cướp đi “mảnh đất” nuôi dưỡng cuộc sống chúng ta để xây dựng nên một môi trường chính trị vì bản thân chúng mà không dành cho ai khác.
Nhìn lại dòng chảy của lịch sử dân tộc, trước những khó khăn, chính nhờ có sự đồng thuận của nhân dân “triệu người như một”, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc Việt Nam đã làm nên những kỳ tích có ý nghĩa thời đại. Truyền thống dân tộc, lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng là sức mạnh vô địch để dân tộc Việt Nam tiến lên phía trước. Đừng đánh mất đi sự đồng thuận đó vì những thứ không đâu! Môi trường chính trị ổn định chính là “phương thuốc” hữu hiệu nhằm tiêu diệt tận gốc những “virus” xấu, độc của những kẻ muốn phá hoại đất nước,muốn bán lấy lợi ích chung của toàn dân tộc để rồi mua lấy những lợi ích cá nhân hẹp hòi, ích kỉ và bẩn thỉu.

Hiểu Minh
Ngô Bảo Châu, một cái tên chắc hẳn độc giả chúng ta không lạ, ông được biết đến với những danh hiệu cao quý trong Toán học đặc biệt là giải thưởng danh giá Field. Những dấu ấn vượt bậc đó đã từng khiến ai cũng muốn học tập và noi theo. Dân tộc Việt Nam đã cảm thấy tự hào biết nhường nào khi có những nhân tài “kiệt xuất” như thế.
Chúng ta đang biết về Ngô Bảo Châu với những đóng góp lớn cho toán học… Còn với chính dân tộc mình, ông đã làm gì khi mang trên mình học hàm giáo sư ?
Với suy nghĩ của bản thân tôi, kể từ khi Ngô Bảo Châu mang trên mình cái học hàm danh giá ấy, từ góc nhìn khác quan chưa bao giờ tôi thấy những điều tốt đẹp từ ông! Nếu là một con người vì nước vì dân thì ông đã ở lại Việt Nam theo lời mời kính ái của Đất nước để đóng góp cái tài cái cao siêu ấy phục vụ cho dân tộc. Nhưng không, chắc vì lẽ lớn, vì cuộc đời đang rộng mở. Theo cách nghĩ của một vị Giáo sư, ông đã ra nước ngoài để mở mang tầm mắt để học tập, lập nghiệp vì ở đó mới đủ điều kiện cho những người giỏi như ông trổ tài, phát huy… cái đó nhân dân ta ủng hộ vì trong suy nghĩ, ai cũng mong ông thành công, phát triển để mang lại tiếng thơm cho dân tộc, rồi ông sẽ cống hiến những gì mà ông có cho đất nước mình vào một ngày không xa.
Nhưng thật khó hiểu, với một con người như ông, trong suy nghĩ của một người với học hàm giáo sư, với bao ưu ái từ Đảng và nhà nước để chính từ miệng ông lại thốt ra những suy nghĩ lệch lạc, sai trái mà chúng ta thật chẳng thể nào chấp nhận.
Người ta sẽ chẳng thể quên, vào năm trước khi GS Châu, quy kết, xúc phạm nặng nề vào những người đang là lãnh đạo, từ Trung ương xuống địa phương, khi họ có chủ trương và duyệt dự án xây dựng tượng đài Bác Hồ ở tỉnh Sơn La, lỗ lăng, xếch ngược, Ngô Bảo Châu bảo họ là “Lũ thần kinh và khốn nạn”. GS Châu còn gọi các em học sinh nghèo là “Lũ thú hoang”… thật khó có thể chấp nhận được những lời nói đó từ những người có học, và không thể chấp nhận được ở một người mang học vị giáo sư như Ngô Bảo Châu.
Nghịch lý hơn, trong ngày sinh nhật của chủ tịch Hồ Chí Minh, khi cả nước tri ân, hướng về vị lãnh tụ vĩ đại kính yêu của dân tộc. Thì riêng bản thân của GS Châu lại thốt ra những lời lẽ, khiến tất cả chúng ta sững sờ: “Có quý mến ai thì mong họ thoát khỏi vòng luân hồi, đừng bắt họ sống mãi trong sự nghiệp chúng ta”.
(Ảnh: Cộng đồng mạng lên án, phê phán về phát ngôn của giáo sư Ngô Bảo Châu)
Chúng ta thừa biết rằng Ngô Bảo Châu đang ám chỉ ai. Bác Hồ vị Cha già kính yêu của dân tộc, một cuộc đời với bao đóng góp cho non sông đất nước, cho nhân loại tiến bộ. Để cả thế giới biết về Người với một danh nhân văn hóa thế giới, vị anh hùng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam.
Mẹ của Ngô Bỏ Châu từng nói rằng, điều quan trong nhất của mỗi con người là học làm người. Kính thưa GS Châu những gì mà ông thốt ra đang thấy ông là kẻ ngu dốt, thậm chí tệ hại. Liệu ông còn mặt mũi nào, danh giá nào ngước nhìn nhân dân Việt Nam.
Người xưa có câu, Có tài mà không có đức thì chẳng bao giờ tồn tại được. Ngô Bảo Châu hay là một con Trâu điên, đang hóa thành quỹ dữ. Chẳng ai cảm thấy hãnh diện và tôn trong đối với một con người có những phát ngôn và suy nghĩ như ông.
Hãy xem lại khi chưa muộn GS Châu ạ!
Kỳ Phong


Trước thềm cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa 14, Lã Việt Dũng, Lê Thị Công Nhân cùng một số đối tượng khác trong hội những kẻ giả danh đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam đã có một việc làm mà tôi cho rằng, chúng đã “chập mạch” nặng và cần phải tảy chay ngay.
Họ là những công dân Việt Nam, được hưởng các quyền cũng như thực hiện các nghĩa vụ ở đất nước Việt Nam, được lớn lên, được tạo điều kiện ăn học đầy đủ nhưng lại ứng xử một cách vong ân bội nghĩa. Không những thế, đó còn là hành xử như một đứa trẻ, cứ không thích là không làm, bất chấp tổ chức, bất chấp quyền lợi.
Ảnh: Lê Thị Công Nhân ngang nhiên bất chấp pháp luật và quyền công dân. Nguồn Internet
Điều đáng quan tâm, đây là những phần tử thường xuyên có các bài viết, hoạt động chống lại chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Đặc biệt, họ luôn mồm kêu ca về năng lực lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Cáo buộc Đảng Cộng sản Việt Nam “hèn” với giặc (Trung Quốc), bắt tay với giặc,… Như Lã Việt Dũng,  một người đã có tuổi, khuôn mặt khá dạn dày sương gió. Tuy nhiên, y lại là một trong những thành phần cốt cán của tổ chức bất hợp pháp No U FC đồng thời thường xuyên tham gia các hoạt động biểu tình trái phép ở khu vực bờ hồ.Còn Lê Thị Công Nhân, tuổi đời còn khá trẻ, nhưng với tấm bằng luật trong tay, cô tỏ ra mình là người bề trên của xã hội, cô cũng tham gia các hoạt động chống phá cùng lũ dân chủ cuội và sớm là thành viên cốt cán chuyên viết bài tuyên truyền chống Nhà nước trên mạng xã hội, đặc biệt là trên trang blog danlambao.
Ảnh: Lã Việt Dũng thể hiện cái đầu bò của mình. Nguồn Internet
Việc những đối tượng cốt cán trong giới “dân chủ cuội” phát động cái gọi là “không bỏ phiếu”, chống bầu cử quốc hội là một việc làm thiếu suy nghĩ, vô học và đáng lên án. Kêu ca về năng lực lãnh đạo của cán bộ chính quyền nhưng khi thực hiện quyền lợi của mình lại không tới nơi tới chốn, thậm chí còn trốn tránh trách nhiệm. Đây còn là hành động của những kẻ đang muốn đối đầu với toàn xã hội, đi lại với lợi ích của dân tộc, đất nước với  âm mưu không tham gia bầu cử để phá vỡ cuộc bầu cử trong cả nước, làm yếu đi bộ máy lãnh đạo của đất nước, ngăn cản quá trình thay máu, làm mới mình của Đảng,  Nhà nước Việt Nam.
Đây cũng đã phần nào thể hiện được cái bản chất xấu xa của những người từng kêu gọi biểu tình vì môi trường, vì cá chết ở biển miền Trung. Nhưng người luôn thốt ra những lời giả nhân giả nghĩa, nhưng hành động thì chẳng tạo nên một điều gì cá biệt.
Trước hành động của Lã Việt Dũng, Lê Thị Công Nhân và có thể sẽ thêm một số nhà dân chủ cuội nữa, chúng tôi kêu gọi mọi người tẩy chay việc làm sai trái đó, yêu cầu cơ quan chức năng có hình thức xử lí cho phù hợp để răn đe sớm những trường hợp có ý đồ phá hoại này.
Đồng thời, mong mọi người hãy nhìn vào đại cục của quốc gia, tham gia bầu cử đó không có nghĩa là trách nhiệm của bạn, quyền lợi cho xã hội mà đó là trách nhiệm với xã hội và quyền lợi cho chính bạn và mọi công dân Việt Nam. Hãy cùng nhau thực hiện quyền công dân của mình, bầu chọn ra những người lãnh đạo, những người đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng của mình.
Niềm Tin

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"