Như đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp đất nước có diễn ra sự kiện chính trị lớn gì thì các đối tượng chống Cộng cực đoan, các thế lực thù địch, các tổ chức phản động trong và ngoài nước lại lợi dụng để điên cuồng tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt hòng chống phá Nhà nước ta. Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV (ĐBQH) và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 (HĐND) đã diễn ra vào ngày 22/5/2016 vừa qua không phải là ngoại lệ.
Ngày 22/5, gần 80 triệu cử tri cả nước nô nức, vui mừng đi đến các điểm bầu cử để lựa chọn, bầu ra những ứng viên tiêu biểu, xuất sắc nhất, có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới. Đó là quyền lợi hết sức thiêng liêng và cũng như là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Trong khi tinh thần của nhân dân cả nước đang tràn đầy niềm vui, niềm phấn khởi, cầm trên tay lá phiếu cử tri trong ngày hội lớn của non sông để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trách nhiệm chính trị đối với sự kiện trọng đại của quốc gia, của dân tộc thì ngược lại, những đối tượng tự nhận mình là “dân chủ”, được “bơm” tiền bởi các thế lực thù địch, chúng tỏ rõ thái độ hằn học, chống đối và xem đây là cơ hội cho bọn chúng chống phá, lập “thành tích” để được nhận những đồng tiền USD.
Ảnh và chú thích ảnh: Cử tri TP.Hồ Chí Minh nô nức, phấn khởi đi bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 51, phường 7, quận 3, TP Hồ Chí Minh (Nguồn: Báo Kiến thức).
Trước và trong quá trình diễn ra bầu cử, bọn chúng tung lên các trang mạng lề trái, mạng xã hội (facebook, twiter…) đủ các thể loại thông tin xuyên tạc về chế độ, thể chế chính trị Việt Nam. Chúng phát tán nhiều tài liệu xúi giục, kích động một bộ phận người dân nhẹ dạ, thiếu hiểu biết tham gia vào phản đối Quy chế bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Thậm chí, bọn chúng còn xuyên tạc, thêu dệt thông tin, việc bầu cử là “độc quyền của Đảng”, “Đảng cử, Đảng bầu”, cổ suý cho những đối tượng đã từng vi phạm pháp luật, bất mãn để tạo ra thứ gọi là “phong trào tự ứng cử”…Khi chính quyền phát phiếu cử tri đến tay mỗi công dân thì những đối tượng “zân chủ giả hiệu” như Huỳnh Thục Vy, Lã Việt Dũng, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Lân Thắng, Mai Phương Thảo…đã xé bỏ/viết những lời “tuyên bố” “tẩy chay cuộc bầu cử” và xúi giục những người khác nên làm theo hành động ngu muội của bọn chúng.
Trong các trại tạm giam, các cán bộ, chiến sĩ công an đang tiến hành rà soát, làm thẻ cử tri và chuẩn bị cho cuộc bầu cử dành cho những phạm nhân đang bị tạm giam, tạm giữ được thực hiện quyền bầu cử theo quy định tại Luật Bầu cử ĐBQH và ĐBHĐND năm 2015 thì lũ “dân chủ” lại tự xé bỏ, tước đi quyền và nghĩa vụ của một công dân, tự hạ thấp bản thân mình xuống ngang hàng, cùng vai vế với những người đã bị tước quyền công dân nằm trong những mục sau (theo quy định của pháp luật): (1) Người đã/đang có quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật. (2) Người bị kết án tử hình, đang trong thời gian chờ thi hành án. (3) Người đang chấp hành hình phạt tù mà không được hưởng án treo. (4) Người mất năng lực hành vi dân sự.
Tự tước đi quyền và nghĩa vụ công dân của mình của lũ “zân chủ giả hiệu” khi bọn chúng không thực hiện quyền thiêng liêng và nghĩa vụ quan trọng của mỗi một công dân (từ 18 tuổi trở lên) trong ngày hội non sông 22/5, xin khẳng định rằng, hành động này của bọn chúng không hề ảnh hưởng gì đến cuộc bầu cử. Cả nước gần 80 triệu cử tri, liệu mấy cái tên ất ơ trên đó chiếm được bao % trong tổng số cử tri của cả nước? Dân gian ta có câu “Có cô thì chợ vẫn đông, cô đi lấy chồng thì chợ vẫn vui”, những tên như Lê Thị Công Nhân, Lã Việt Dũng hay Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thục Vy…chỉ là số nhỏ chưa đạt đến 1 chữ số %, không khác gì “muối bỏ bể” so với tổng số cử tri của cả nước.
Những chiêu trò “chọc gậy bánh xe” trên của các đối tượng chống phá mà đằng sau là bệ đỡ, điều khiển của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động nhằm xuyên tạc, bôi nhọ chế độ ta nói chung, Hiến pháp, pháp luật và Quy chế bầu cử của Nhà nước ta nói riêng. Mục tiêu mà chúng nhắm tới trước mắt là làm nhiễu loạn, gây rối, xuyên tạc, bôi nhọ hòng phá hoại cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp đã diễn ra ngày 22/5.
Tuy nhiên, nhờ các bước của quy trình bầu cử đều có sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, diễn ra hết sức dân chủ, bình đẳng, đúng trình tự pháp luật nhằm phát huy cao nhất quyền làm chủ của người dân cùng với sự cảnh giác cao độ của lực lượng chức năng, chuẩn bị cơ sở vật chất, nắm vững nguyên tắc bầu cử, sắp xếp thời gian hợp lý… niềm tin sắt son của cử tri cả nước vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước nên các âm mưu chống phá bầu cử trên của các đối tượng cực đoan, bất mãn, các thế lực thù địch và các tổ chức phản động trong và ngoài nước đã thất bại hoàn toàn. Thời đại công nghệ, internet phát triển như vũ bão, mỗi một người dân đều được tiếp cận mạng dễ dàng không chỉ thông qua phương tiện là máy tính mà còn có thể tiếp cận thông tin, có kiểm chứng thông tin đa chiều thông qua những chiếc điện thoại thông minh. Vì thế, dù đã đổ số tiền khủng, tốn bao công sức huy động lực lượng nhưng những âm mưu chống phá bầu cử của các thế lực thù địch và các tổ chức phản động trong và ngoài nước đã thất bại một cách thảm hại, đầy tủi nhục, bẽ bàng. Cuộc bầu cử Đại Biểu Quốc Hội  khoá XIV và Hội Đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 đã diễn ra thành công, tốt đẹp.
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"