Nhằm phản bác bài viết của nguyễn vĩnh long hồ trên blog danlambao
Bài viết với tiêu đề “Vạch mặt Trần Đại Quang: “trùm ma túy” & kẻ thiết lập “nhà nước công an trị” của tác giả Nguyễn Vĩnh Long như một liều thuốc kích thích sự tò mò của người đọc trong đó có bản thân tôi. Và tôi viết bài này để đưa ra một số ý kiến nếu như ai đó lỡ đọc một bài viết xuyên tạc sự thật một cách trơ trẽn của vị tác giả này.
Nội dung bài viết xoay quanh việc đưa những căn cứ xuyên tạc về hình ảnh nguyên thủ quốc gia Việt Nam, chủ tịch nước Trần Đại Quang. Cụ thể, tác giả vu cáo Chủ tịch nước là người “trùm ma túy”, là người đầu độc thế hệ trẻ,… và là người cản trở làn sóng đấu tranh dân chủ, nhân quyền,…
Ảnh: Chụp từ bài viết của tác giả
Trước tiên phải khẳng định đây là một bài viết không có căn cứ, vu cáo cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, một việc làm nếu như ở nước ngoài thì đã bị xử lí. Một sự tự do quá trớn trong phát biểu các ý kiến của mình. Đây cũng là những luận điệu làm lung lay niềm tin của người dân vào thế hệ lãnh đạo mới của Nhà nước Việt Nam.
Tác giả bài viết này cho rằng: “Ở Việt Nam không tiêu hủy ma túy mà được tuồn vào chợ đen để bán” nhưng thực sự đấy là không có căn cứ. Không rõ ông này đã nhận được báo cáo kết quả tiêu hủy ma túy như thế nào mà phán những câu như thế. Đồng thời sự khôn khéo của một con cáo già khi cáo buộc, hạ bệ lãnh đạo đã khiến người đọc phải ngả ngửa.
Tôi cũng có quen biết nhiều bạn trẻ, và cũng từng có một thời sinh viên, nhưng thực sự chưa thấy “ma túy đá” hay vật dụng lien quan ma túy được bán một cách rộng rãi. Cũng như không có chuyện người ta công khai như tác giả này trình bày. Đương nhiên, những góc tối của xã hội thì không ai quản lí hết được.
Tôi thử hỏi, việc tác giả viết bài bôi xấu hình ảnh đúng dịp Chủ tịch nước đang tiếp tổng thống Obama là có ý đồ gì vậy. Phải chăng, mục đích không dừng lại ở việc chê bai hình ảnh đơn thuần như cách những nhà dân chủ cuội hay làm,  mà còn đó là việc phá hoại việc tiếp đón tổng thống Hoa Kì trong chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam.
Bên cạnh những lời lẻ thiếu tôn trọng và kích thích sự mò mò theo hướng tiêu cực như đã nêu ở trên. Tác giả bài viết còn lồng vào đó là những lời lẽ cay nghiệt “nhà nước công an trị”, “chủ nghĩa toàn trị”, “kiểm soát xã hội” hòng đưa người đọc vào gọng kìm của sự lừa dối và đi đến sự sa ngã một cách nhanh nhất. Nhưng các bạn, đấy là là một chiêu trò phá hoại tư tưởng, hòng đưa dân mình vào con đường đối kháng với Nhà nước, và tiến tới các cuộc bạo loạn, lật đổ. Chúng cũng có mưu đồ dùng mạng xã hội, lợi dụng tự do ngôn luận để lan truyền một cách nhanh chóng nhất những thông tin xuyên tạc tình hình ở Việt Nam.
Vì vậy, những người như Nguyễn Vĩnh Long Hồ cũng chỉ là một công cụ tuyên truyền, một cỗ máy có hình hài giống con người mà thôi. Việc chúng đọc và viết bài lên trang danlambao cũng đã phần nào phản ánh được bản chất láo xược của một thế giới ngầm “dân chủ”. Thứ dân chủ vô hình đó cũng sẽ mãi là trò cười cho thiên hạ mà thôi.
Do đó, hi vọng rằng, tác giả sẽ có sự suy nghĩ thấu đáo và sự cập nhật thêm những căn cứ về những bài viết của mình và hơn hết, tác giả nên cam kết chịu trách nhiệm với bài viết một cách rõ ràng. Vì những thông tin với bài viết này không phải là thích nói thế nào thì nói. Và không gian mạng cũng không phải là cái sọt rác của người vô trách nhiệm.
Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"