Trong cuộc họp báo chung ngày 23/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama thông báo việc Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam - đánh thức giấc ngủ ngoại giao còn giang dở sau 21 năm. Như vậy, rào cản của quan hệ ngoại giao cuối cùng của quan hệ Việt – Mỹ được dỡ bỏ và đánh sập, lòng tin chiến lược giữa hai bên được xây dựng và nảy mầm, công cuộc nỗ lực bình thường hóa quan hệ của hai quốc gia đã thành công tốt đẹp.
Xin chúc mừng quan hệ ngoại giao hai quốc gia, xin chúc mừng sự thành công và tâm huyết xây dựng nền ngoại giao hòa bình đã thành hiện thực. Khi tất cả đều rũ bỏ những hiềm khích, những hận thù để hướng tới tương lai đầy tốt đẹp và triển vọng. Khi tất cả những gì của quá khứ được xếp gọn và ngủ yên trong phông nền của tương lai, phông nền của niềm tin chiến lược và lợi ích quốc gia.
Ảnh: Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama tại cuộc họp báo ngày 23/05 (Nguồn: Internet)
Đất nước VN đã và đang trải khoa những thời khắc của chuyển giao, thời khắc của lịch sử khi thắng lợi và hy vọng luôn được nảy sinh và hiển diện. Đúng như những điều TT Mĩ đã nói "Quyết định dỡ bỏ lệnh cấm không phụ thuộc vào nhân tố Trung Quốc hay các cân nhắc khác, mà nó dựa trên mong muốn của chúng tôi trong việc hoàn tất những điểm kết nối trong tiến trình bình thường hóa quan hệ với Việt Nam", “Đã đến lúc không nên duy trì một lệnh cấm nào nữa. Sẽ có những điều kiện, nhưng không nên để lệnh cấm này cản trở quan hệ hai nước”. Đó là kết qủa của niềm hy vọng, của những tấm lòng được mở rộng và sự đón nhận như một điều tất yếu. Và đó còn là sự thật đanh thép nhất để vả mõm những kẻ thối miệng ngày đêm cản trở, cắn càn quốc gia, dân tộc tiến tới hòa hợp và phát triển bằng những luận điệu thối nát, những mưu đồ bẩn thỉu và đầy ích kỉ.
Khi quan hệ ngoại giao được “thức giấc”, khi mọi điều ngăn cản bị phá vỡ thì cũng là lúc quốc gia và dân tộc có điều kiện tiến nhanh và mạnh tới mục tiêu mà cả dân tộc đã chọn lựa suốt hơn 80 năm qua. Đó là sẽ là cú hích, sẽ là động lực to lớn để chúng ta đẩy mạnh hợp tác và phát triển toàn diện từ kinh tế, chính trị, quân sự và giáo dục với một quốc gia siêu cường, một quốc gia sẽ giúp chúng ta rất nhiều trên chặng đường phát triển và hoàn thiện những điều còn khiếm khuyết. Một thành quả nữa, một thành công nữa mà ĐCSVN đã tài ba chèo lái để mang lại cho đất nước và Tổ quốc thân yêu!
Tuy nhiên, không vì sự “bình thường hóa” trọn vẹn mà chúng ta lại hóa bình thường tất cả mọi vấn đề và quên mất những màn kịch đằng sau, những âm mưu và hoạt động trong bóng tối mà chúng ta đều hiểu và nắm rõ vẫn đang tiếp diễn. Nhưng suy cho cùng, đó chính là những mặt đã và đang tồn tại ở bất kì mọi quan hệ của ngoại giao hiện tại mà bất kì một quốc gia nào cũng gặp phải và phải giải quyết nó để đất nước vừa tận dụng được để phát triển nhưng lại cũng tránh được những nguy cơ và thách thức. Đặc biệt là chiến lược “Diễn biễn hòa bình” được Mĩ nuôi dưỡng và rắp tâm thực hiện trong những năm qua ở VN dưới đội ngũ thực hiện là lũ CC cực đoan. Đó sẽ là điều cản trở, sẽ là điều khó khăn mà đòi hỏi chúng ta không thể lơ là và giải quyết nó một cách vẹn toàn nếu muốn phát triển và đi lên.

Hiểu Minh 
Đây là một chia sẻ của nhà “dân chủ cuội” Đoan Trang trên Đài tiếng nói Hoa Kì.
Theo như thông tin từ phía Đoan Trang, thì cô khẳng định ông Obama không có gặp những tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam và những lời nói của ông Obama là nói dối. Nguyên nhân nói dối là do An ninh Việt Nam bảo.
Không biết từ đâu mà Đoan Trang quay sang cắn ông chủ Nhà trắng, nơi có nhiều sự ủng hộ cho thị như thế không biết? Chẳng nhẽ vì không được Obama cho gặp nên con người này cũng bộc lộ bản chất điên rồ, ngông cuồng trong phát ngôn của mình.
Theo như thông tin từ Facebook ca sĩ Mai Khôi, một nhà “dân chủ cuội” mới nổi, người đã thất bại trong việc ứng cử đại biểu quốc hội, cô đã được diện kiến tổng thống Obama. Cùng có mặt với cô là một số tổ chức xã hội dân sự khác trong nước. Nói về Mai Khôi một tí, cô ca sĩ này rất khôn ngoan trong việc dùng việc ứng cử đại biểu quốc hội để tạo ra tiếng nói và nhận được sự ủng hộ của khá nhiều nhà dân chủ cuội trong quá trình thực hiện chiến dịch để được gặp tổng thống Obama,  khi ông sang Việt Nam.
Ảnh: Tổng thống Mĩ làm việc với một số cá nhân ở Việt Nam. Nguồn Internet
Chú thích ảnh: Tổng thống Obama gặp mặt một số tổ chức,cá nhân, doanh nhân ở Việt Nam. Việc gặp này là sự khẳng định với chính quyền Mĩ, ở Việt Nam chúng tôi vẫn tôn trọng quyền con người, người dân có thể thể hiện sự quan tâm tới các vấn đề trong xã hội. Thực tế này là điều kiện để cho ngài tổng thống cái lăng kính khi nhìn về đất nước Việt Nam.
Vậy là giữa các nhà dân chủ cuội này có sự mâu thuẩn chăng, hay ở đó là sự ghen ăn tức ở một một con cáo già Đoan Tranh và một con nai tơ Mai Khôi trong việc được gặp gỡ người nổi tiếng tới từ Hoa Kì.
Nhục mặt cho Đoan Trang, công làm tay sai, chịu nhục bao năm, nhưng không thể nhận được một lời mời chính thức từ vị tổng thống Hoa Kì, mặc dù thị cũng nhận mình  là một trong những thành viên của tổ chức được cho là “xã hội dân sự” tại Việt Nam. Nhưng đấy là sự thật của một người hoạt động trái pháp luật, không tuân thủ các quy định của Nhà nước.
Quay lại với câu nói của Đoan Trang, trớ trêu thật, khi Đoan Trang lại dành cho cơ quan An ninh Việt Nam một sự ngưỡng mộ quá phi thường đến mức có thể khống chế cho vị tổng thống quyền lực nhất nhì thế giới  phải nói dối. Tôi còn nhớ trước đây, những nhà dân chủ cuội luôn khen, tôn sùng tổng thống Mĩ lắm, họ còn xem tổng thống Mĩ như tổng thống của mình vậy. Nhưng đợt này, vì vị tổng thống này qua Việt Nam chỉ mang theo một thông điệp là gỡ bỏ lệnh cấm vũ khí, đưa quan hệ hai nước lên tầm cao,… mà không đụng tới lợi ích của những nhà dân chủ cuội thì chúng ngay lập tức quay sang cắn. Rồi thủ dâm tinh thần với nhau, nào là tự cường, nào là tự mình làm chứ không trông chờ nước ngoài giúp, blabla. Nghe rất chối tai. Nếu những lời nói này tới được tai của Obama thì các ông bá dân chủ cuội cũng xác định rồi đấy.
Phải khẳng định với nhau một điều, cơ quan An ninh Việt Nam hay cơ quan nào cũng thế, muốn được sự tin tưởng thì phải làm việc theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu trái luật thì nghĩa là làm láo, làm không đúng, cần phải nghiêm khắc xử lí. Đương nhiên làm sai thì làm sao qua được tai mắt của 1000 mật vụ, tùy tùng đi cùng ngài tổng thống và trước đấy là những sự điều tra để thu thập thông tin về Việt Nam chứ.
Đoan Trang hiểu rồi chứ???
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"