Chuyến thăm của tổng thống Mỹ Barack Obama theo lời mời của chủ tịch nước Việt Nam đã diễn ra được hai ngày trong niềm hân hoan thân thiện, hiếu khách chào đón của đất nước ta. Mọi người dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế lúc này đang quan tâm và hướng về những bản hợp tác, những thõa thuận từ hai bên cho những bước phát triển của hiện tại cũng như trong tương lai của hai quốc gia.
Tuy nhiên, cần biết rằng chuyến thăm của Obama sang Việt Nam lại diễn ra trong đúng bối cảnh những sự kiện chính trị xã hội lớn trong nước diễn ra gần đây. Như chuyện các chết dọc bốn tỉnh miền trung và nhất là việc Việt Nam tiến hành thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và hội đồng nhân dân các cấp trong cả nước.
Từ khi đặt chân đến sân bay quốc tế Nội bài, dõi theo Obama là hàng loạt phương tiện báo chí, ống kính trong nước cũng như quốc tế. Điều dễ hiểu vì Mỹ là một đất nước lớn mạnh trong giới tư bản hiện nay với những học thuyết, mưu lược lớn thâu tóm cả thế giới, còn Việt Nam là một đất nước đang phát triển vượt bậc theo con đường Xã hội chủ nghĩa. Quá khứ của Việt Nam và Mỹ chắc hẳn chúng ta không cần nhắc lại. Bởi vậy, đây là một trong những nguyên nhân mang đến sự quan tâm của cả cộng đồng.
Cũng phải nhìn nhận rằng, chuyến thăm của tổng thống Mỹ Barack Obama trong mối quan hệ Việt Nam – Mỹ là một trong những cơ hội hiếm có của đám zân chủ, xấu xa cơ hội trong nước ra sức chống phá, xuyên tạc nhà nước Việt Nam. Và không nằm ngoài dự đoán, bản chất của những kẻ xấu xa cơ hội đã được thể hiện ngay qua các sự việc liên quan trong chuyến thăm này.
Sau khi dự lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh tổng thống Mỹ Barack Obama cùng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm khu Nhà sàn, nơi mà chủ tịch Hồ Chí Minh từng công tác. Và cùng nhau cho cá ăn trong khu phủ Hồ Chủ Tịch cùng tổng thống Mỹ Obama, tuy nhiên đám kền kền ăn thịt lại xé to ra câu chuyện này qua hành động cho cá ăn của bà?
(Ảnh: Chụp màn hình sự xuyên tạc, hạ thấp cán bộ lãnh đạo. Trang Danlambao)
Chuyện cho cá ăn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vứt thức ăn xuống cho cá từng miếng, sau có hành động vứt từng đám, bốc xuống. Có vậy thôi, nhưng trong ánh mắt, suy nghĩ của những kẻ cơ hội xấu xa là rất nhiều chuyện để chúng nói: Nào đây là cán bộ Đảng Chọn Đảng bầu chứ không phải dân bầu dân chọn, quy chụp chửi rũa sự hung hăng của cán bộ Việt Nam, ý thức kém cõi, thô thiển cho cá như cho lợn.... blu bla đau hết cả đầu làm um xùm cả truyền thông trong mấy ngày nay.
Suy cho cùng mục đích của việc này cũng chỉ muốn hạ thấp uy tín của bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói riêng và lãnh đạo Việt Nam trong mắt nhân dân và quốc tế nói chung, hòng làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân với đội ngũ lãnh đạo của Đảng...
Bạn có cùng suy nghĩ như những kẻ kia? Với cá nhân tôi và mỗi người Việt Nam chuyện cho cá ăn như thế quá là bình thường, chẳng có gì để nói như những kẻ xấu xa hèn hạ, bầy kền kền xuyên tạc, bóp méo bản chất như thế... Chúng ta càng phải tự hào hơn, yên tâm hơn về những con người như thế để lãnh đạo Đất nước.
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân với cuộc đời gắn liền với sự nghiệp cách mạng, tuy nhiên bà vẫn không quên được những gì chất phác nhất của một người phu nữ Nam Bộ thân thuộc. Một người phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà...
Cần thấy rằng, bản lĩnh sự tự tin của bà trước Obama cũng là điều đáng học tập, mọi chuyện diễn ra như bình thường trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không thấy được sự bợ đỡ, nịnh nọt lúng túng trong mỗi hành động của bà trước một con người được tung hô là “Ông trùm” của một nước lớn như Mỹ.
Và điều đấy cũng minh chứng rằng cho đường lối quá trình ngoại giao của đất nước ta với bất cứ quốc gia nào không ngoại trừ Mỹ, đường lối thâu suốt lịch sử đậm đà bản sắc dân tộc, hiên ngang, uy vũ... không ngoại giao kiểu phòng khách, bóng bàn, vẫn mang đủ sự tinh tế và chuẩn mực.
Thiết nghĩ rằng, những kẻ cơ hội xấu xa luôn mưu đồ đen tối hãm hại, chống phá cách mạng Việt Nam chẳng bao giờ thực hiện được âm mưu từ những chiêu trò bẩn bựa, nhảm nhí xấu xa như thế này. Trong bối cảnh hiện nay, mỗi người dân Việt Nam chúng ta cần cảnh giác nêu cao ý thức và hiểu đúng bản chất của vấn đề, tránh hiểu sai tiếp tay cho những kẻ xấu xa, cơ hội. Và trên đây là một ví dụ.
Kỳ Phong


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"