Sau thất bại trong việc phá hoại cuộc bầu cử và chuyến thăm lịch sử của tổng thống Mĩ tới Việt Nam của những nhà dân chủ cuội, chúng lại tiếp tục mở lại chiến dịch kiếm ăn của mình. Và Lã Việt Dũng là người đi đầu trên facebook đưa ra lời kêu gọi “Tọa kháng” vào lúc 9 giờ sang ngày chủ nhật 29/5. Địa điểm tọa kháng là khu vực Bờ Hồ - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Lã Việt Dũng là một trong những thành viên cốt cán của tổ chức bất hợp pháp No-U FC. Đây là tổ chức đã phát động nhiều cuộc biểu tình trái pháp ở khu vực bờ hồ Hà Nội trong các sự kiện chính trị của đất nước. Cũng xuất phát từ đặc điểm bấu víu bờ hồ để kiếm sống nên dư luận xem những người này là hội “dân chủ bờ hồ”. Và thời gian qua, gương mặt của “dân chủ bờ hồ” Lã Việt Dũng đã trở nên quá quen thuộc với người dân khu vực Hồ Hoàn Kiếm,  y thường xuyên xuất hiện tại khi đám dân chủ phát động biểu tình hoặc tuần hành. Y cũng là một trong những thành viên cốt cán, hò hét to nhất, đồng thời thể hiện thái độ hung hãn với cơ quan chức năng nhất.
Ảnh: Chụp từ bài viết của Lã Việt Dũng trên facebook.
Những tưởng dùng từ mới “Tọa kháng” là có thể đánh lừa được dư luận, tạo ra thiện cảm với cư dân mạng về lòng yêu nước dở hơi của y, nhưng xin thưa với các bạn, đấy là một chiêu trò không hơn không kém. Và là một người đọc tin, bạn đọc nên cẩn thận với những chiêu trò bẩn thỉu này.
Như chúng ta được biết, mục đích của những nhà dân chủ cuội trong nước là tổ chức càng nhiều cuộc biểu tình or “Tọa kháng” càng tốt, bởi khi tổ chức như thế họ sẽ tuyên truyền cho người tham gia biểu tình tư tưởng chống Nhà nước,  bất tuân dân sự. Mỗi một người được chúng lôi kéo sẽ sớm trở thành những vệ tinh hoạt động cho chúng và dần dân, số người đối kháng với nhà nước sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Và cuối cùng với lực lượng đủ lớn, thì tổ chức thâm sâu đứng phía sau nó là tổ chức phản động “Việt tân” và một số kẻ chống nhà nước ở nước ngoài sẽ xuất hiện, như những thủ lĩnh, tạo ra một cuộc “cách mạng”, lật đổ cuộc sống bình yên của người dân Việt Nam, đưa đất nước ta về thời kì tranh giành quyền lực, khi mà câu nói: “Mạnh vì  gạo, bạo vì tiền” sẽ lên ngôi.
Một điểm nữa là hiện nay, các nhà dân chủ cuội luôn tận dụng một cách triệt để mạng xã hội trong đó có facebook để kêu gọi. Có thể nói, chúng đã rất khôn ngoan trong việc tận dụng việc cư dân mạng tham gia mạng xã hội còn chưa có sự đề kháng tốt với những hoạt động chống Nhà nước núp dưới danh nghĩa cộng đồng như: Tuần hành vì môi trường, tuần hành ôn hòa,…
Có lẽ, cư dân mạng có lẽ không quên bản chất của những cuộc biểu tình được cho là “ôn hòa” nhưng chưa đựng những hiểm họa của sự bất ổn, gây rối trật tự như Bom xăng, thiết bị gây nổ, các loại vũ khí mà những nhà dân chủ cuôi đã mang tới cuộc biểu tình và bị cơ quan chức năng bắt tại chỗ trong thời gian gần đây.
Nếu các bạn muốn ngăn cản tình trạng đó, ngay từ bây giờ phải cảnh giác với chiêu trò của Lã Việt Dũng nói chúng và những nhà dân chủ cuội khác nói riêng, tất cả chúng đều vì mục đích phá hoại Nhà nước Việt Nam. Những lí do chúng đưa ra để tổ chức các cuộc biểu tình mặc dù mĩ miều nhưng chưa thể che được bản chất xấu xa, bẩn thỉu của chúng.
Đồng thời, hi vọng những thành phần bất trị như Lã Việt Dũng, đã lợi dụng quyền công dân để thực hiện các hoạt động phạm pháp sẽ sớm tỉnh ngộ (Lã Việt Dũng đã thực thi thứ dân chủ quá trớn làm biến dạng các quyền công dân ở Việt Nam). Y tỉnh ngộ không chỉ vì y mà vì một xã hội Việt Nam tốt hơn, thêm một người bạn thì sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc tạo ra một kẻ thù. Và xã hội Việt Nam hiện nay rất cần nhiều hơn sự đoàn kết, sự tương trợ để cùng nhau vượt qua những khó khăn của thời đại.
Niềm Tin

Chuyến thăm của tổng thống Mỹ Barack Obama theo lời mời của chủ tịch nước Việt Nam đã diễn ra được hai ngày trong niềm hân hoan thân thiện, hiếu khách chào đón của đất nước ta. Mọi người dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế lúc này đang quan tâm và hướng về những bản hợp tác, những thõa thuận từ hai bên cho những bước phát triển của hiện tại cũng như trong tương lai của hai quốc gia.
Tuy nhiên, cần biết rằng chuyến thăm của Obama sang Việt Nam lại diễn ra trong đúng bối cảnh những sự kiện chính trị xã hội lớn trong nước diễn ra gần đây. Như chuyện các chết dọc bốn tỉnh miền trung và nhất là việc Việt Nam tiến hành thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và hội đồng nhân dân các cấp trong cả nước.
Từ khi đặt chân đến sân bay quốc tế Nội bài, dõi theo Obama là hàng loạt phương tiện báo chí, ống kính trong nước cũng như quốc tế. Điều dễ hiểu vì Mỹ là một đất nước lớn mạnh trong giới tư bản hiện nay với những học thuyết, mưu lược lớn thâu tóm cả thế giới, còn Việt Nam là một đất nước đang phát triển vượt bậc theo con đường Xã hội chủ nghĩa. Quá khứ của Việt Nam và Mỹ chắc hẳn chúng ta không cần nhắc lại. Bởi vậy, đây là một trong những nguyên nhân mang đến sự quan tâm của cả cộng đồng.
Cũng phải nhìn nhận rằng, chuyến thăm của tổng thống Mỹ Barack Obama trong mối quan hệ Việt Nam – Mỹ là một trong những cơ hội hiếm có của đám zân chủ, xấu xa cơ hội trong nước ra sức chống phá, xuyên tạc nhà nước Việt Nam. Và không nằm ngoài dự đoán, bản chất của những kẻ xấu xa cơ hội đã được thể hiện ngay qua các sự việc liên quan trong chuyến thăm này.
Sau khi dự lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh tổng thống Mỹ Barack Obama cùng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm khu Nhà sàn, nơi mà chủ tịch Hồ Chí Minh từng công tác. Và cùng nhau cho cá ăn trong khu phủ Hồ Chủ Tịch cùng tổng thống Mỹ Obama, tuy nhiên đám kền kền ăn thịt lại xé to ra câu chuyện này qua hành động cho cá ăn của bà?
(Ảnh: Chụp màn hình sự xuyên tạc, hạ thấp cán bộ lãnh đạo. Trang Danlambao)
Chuyện cho cá ăn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vứt thức ăn xuống cho cá từng miếng, sau có hành động vứt từng đám, bốc xuống. Có vậy thôi, nhưng trong ánh mắt, suy nghĩ của những kẻ cơ hội xấu xa là rất nhiều chuyện để chúng nói: Nào đây là cán bộ Đảng Chọn Đảng bầu chứ không phải dân bầu dân chọn, quy chụp chửi rũa sự hung hăng của cán bộ Việt Nam, ý thức kém cõi, thô thiển cho cá như cho lợn.... blu bla đau hết cả đầu làm um xùm cả truyền thông trong mấy ngày nay.
Suy cho cùng mục đích của việc này cũng chỉ muốn hạ thấp uy tín của bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói riêng và lãnh đạo Việt Nam trong mắt nhân dân và quốc tế nói chung, hòng làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân với đội ngũ lãnh đạo của Đảng...
Bạn có cùng suy nghĩ như những kẻ kia? Với cá nhân tôi và mỗi người Việt Nam chuyện cho cá ăn như thế quá là bình thường, chẳng có gì để nói như những kẻ xấu xa hèn hạ, bầy kền kền xuyên tạc, bóp méo bản chất như thế... Chúng ta càng phải tự hào hơn, yên tâm hơn về những con người như thế để lãnh đạo Đất nước.
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân với cuộc đời gắn liền với sự nghiệp cách mạng, tuy nhiên bà vẫn không quên được những gì chất phác nhất của một người phu nữ Nam Bộ thân thuộc. Một người phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà...
Cần thấy rằng, bản lĩnh sự tự tin của bà trước Obama cũng là điều đáng học tập, mọi chuyện diễn ra như bình thường trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không thấy được sự bợ đỡ, nịnh nọt lúng túng trong mỗi hành động của bà trước một con người được tung hô là “Ông trùm” của một nước lớn như Mỹ.
Và điều đấy cũng minh chứng rằng cho đường lối quá trình ngoại giao của đất nước ta với bất cứ quốc gia nào không ngoại trừ Mỹ, đường lối thâu suốt lịch sử đậm đà bản sắc dân tộc, hiên ngang, uy vũ... không ngoại giao kiểu phòng khách, bóng bàn, vẫn mang đủ sự tinh tế và chuẩn mực.
Thiết nghĩ rằng, những kẻ cơ hội xấu xa luôn mưu đồ đen tối hãm hại, chống phá cách mạng Việt Nam chẳng bao giờ thực hiện được âm mưu từ những chiêu trò bẩn bựa, nhảm nhí xấu xa như thế này. Trong bối cảnh hiện nay, mỗi người dân Việt Nam chúng ta cần cảnh giác nêu cao ý thức và hiểu đúng bản chất của vấn đề, tránh hiểu sai tiếp tay cho những kẻ xấu xa, cơ hội. Và trên đây là một ví dụ.
Kỳ Phong


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"