Nhắc tới MC Phan Anh thì chắc hẳn ai cũng biết, đây là một trong những MC khá nổi tiếng bởi khả năng dân chương trình và các vai diễn của anh đặc biệt là chương trình Bố ơi mình đi đâu thế. Không những thế Phan Anh còn là một anh chàng khá điển trai và có một gia đình hạnh phúc.
Facebook cá nhân  của Phan Anh cũng thu hút được sự quan tâm rất lớn của công đồng mạng. Với hơn 530 nghìn người theo dõi, có thể nói, Phan Anh là một nhân vật công chúng. Do đó những phát ngôn, bài viết của anh không chỉ thu hút được sự quan tâm đặc biệt của thế giới mạng mà còn định hướng được suy nghĩ của nhiều người trong xã hội, đặc biệt là giới trẻ, giới showbit.
Ảnh: Chụp từ tường cá nhân của Phan Anh
Tuy nhiên, mới đây Phan Anh có chia sẻ một clip 2 phút về thử nghiệm (Theo như cơ quan chức năng kiểm định thì đây là một clip tạo dựng) về cá chết ở vùng biển Vũng Áng. Có thể nói “Đây là một thời điểm dư luận đang nóng và người ta khát thông tin”. Do đó, việc thể hiện cái tốt của MC Phan Anh trong mối lo ngại về môi trường lại khiến cho dư luận thêm xôn xao, gây ra những tác động tiêu cực. Có thể động cơ của Phan Anh là tốt nhưng động cơ đó đã vô hình chung tiếp sức cho những thông tin tiêu cực trong xã hội. Theo Nguyễn Thái Sơn, CT Buzzmetrics giải pháp lắng nghe và nghiên cứu mạng xã hội: “Những thông tin tiêu cực có khả năng chia sẻ gấp 4 lần những thông tin tích cực, càng tiêu cực thì càng bắt mắt người xem, càng được chia sẻ rộng rãi mặc dù chưa kiểm chứng thông tin nó tiêu cực tới mức nào. Một thông tin tiêu cực lặp lại với một người từ 8 lần trở lên thì có thể ảnh hưởng tới hành vi của người đó…”. Theo facebook Hoàng Minh Trí (https://www.facebook.com/tritroc?ref=ts&fref=ts), “họ cảm giác an toàn khi chia sẻ những thông tin tiêu cực vì họ không trực tiếp với thông tin đó và họ có nhu cầu chia sẻ thông tin cho người khác.”….
Các bạn có thể xem qua chương trình 60 phút mở: Chia sẻ mạng xã hội để làm gì? http://vtv.vn/video/60-phut-mo-chia-se-tren-mang-xa-hoi-de-lam-gi-137419.htm#first để tìm hiểu rõ hơn những góc nhìn của  chuyên gia trong việc phân tích tác hại của việc chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.
Với một lượng người hâm mộ, một cộng động mạng đang theo dõi mình như thế, có lẽ MC Phan Anh nên có những suy nghĩ cẩn thận trước khi chia sẽ những thông tin lên trang cá nhân của mình. Đây chính là việc tự bảo vệ cho chính anh và gia đình.
Cái mà Phan Anh có thể nhìn thấy được rõ ràng nhất là sự xuất hiện của một số vị khách tham gia comment, chia sẻ bài viết của anh mà trước đây chưa từng xuất hiện. Đó là những thằng chuyên bám đít ngoại bang, bọn cờ vàng ngụy quân và không ít kẻ mang mác “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” trong nước. Chắc chắn, sau lần anh chia sẻ clip về 2 con cá chết, những người này đã nhầm tưởng việc anh chia sẻ là cùng bản chất như lũ chống Nhà nước nên đã tiếp cận, tham gia thể hiện ý kiến ngay trên tường, bài viết của anh và xem anh như người nhà. Chắc chắn, với sự nổi tiếng, uy tín của anh, anh sẽ bị chúng đưa ra làm thớt, công cụ để lôi kéo nhiều người hơn nữa chống Nhà nước, chống Đảng, chống lợi ích của Nhân dân Việt Nam.
Ảnh chụp từ bài đăng của MC Phan Anh
Ảnh: Những dòng comment xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh ngay trên tường nhà Phan Anh. Mong rằng Phan Anh sẽ lưu tâm những comment như thế này, bởi hình ảnh của Bác không phải là một cái gì đó để mang ra so sánh.
Trên đây là những minh chứng cho những sự “kiếm ăn” của “dân chủ cuội” ngay trên tưởng của Phan Anh, chúng cử người vào, tuyên truyền, lôi kéo, hòng kiếm thêm sự ủng hộ với mục đích cuối cùng là tạo ra dư luận chống Đảng, chống Nhà nước trên mạng xã hội càng ngày càng đông. Nhằm thực hiện những mưu đồ chính trị, phục vụ lợi ích cá nhân của bản thân. Và đương nhiên, với dư luận được tạo ra theo hướng tiêu cực như thế này trên trang cá nhân của Phan Anh thì chẳng mất bao lâu mà một công dân Việt Nam bị thay đổi tư tưởng, hành động xấu hơn. Việc tuyên truyền xuyên tạc ngay trên trang cá nhân của nhân vật nổi tiếng như Phan Anh đây, cư dân mạng cũng cần phải tỉnh táo.
Còn với Phan Anh, một nhân vật công chúng, một người bố, người chồng mẫu mực, Phan Anh là cái đích của bao chàng trai người Việt. Chúng ta không có quyền trách móc hay phán xét một người có quyền lực mềm như Phan Anh, nhưng mong rằng Phan Anh sẽ tiếp tục giữ hình ảnh của mình, bản lĩnh hơn và quan trọng đừng để người khác lợi dụng mình vào việc không chính đáng. Đặc biệt là trên các diễn đàn Internet.
Niềm Tin 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"