Ảnh hưởng từ chuyến thăm của Obama tới “phong trào dân chủ” Việt?
Từ chuyến thăm của tổng thống Mĩ tới Việt Nam trong mấy ngày cuối tháng 5, các bạn nghĩ sao về vai trò của những nhà “dân chủ Việt”? (Dân chủ Việt là tập hợp đám người chuyên nói chuyện dân chủ, nhân quyền, sử dụng nó như một công cụ để tồn tại ở Việt Nam)
Nếu tư cách là một công dân Việt Nam, tôi nghĩ họ có vai trò trong việc thể hiện bộ mặt thân thiện của người dân Việt Nam cho bạn bè thế giới. Nhưng với tư các là một nhà “Đấu tranh dân chủ” ở Việt Nam thì đấy chỉ là hữu danh vô thực. Hầu như những hoạt động của số này đều diễn ra trên mạng xã hội. Họ hô hào, thể hiện quan điểm trong các bài viết, họ sống nhớ những lượt like, share, comment,… và thứ dân chủ, nhân quyền đó cũng dần dần trở nên ảo tới mức không nhân ra. Và nó chắc chắn không phù hợp với người Việt Nam vì nó xuất phát từ những người không có đủ tư cách, bản lĩnh.
Ảnh: Tổng thống Obama dành thời gian chia sẻ bí quyết làm lãnh đạo với các thủ lĩnh trẻ 
Việt Nam ngày 25/5. Nguồn Internet
Chuyến thăm của tổng thống, chúng cũng hồ hởi như thế đấy là khách nhà chúng và đấy cũng là cơ hội cho chúng thể hiện. Nhưng không, chuyến thăm của Obama tới Việt Nam nó chẳng có ảnh hưởng gì tới những người nhận mình là đi đầu, dấn thân vì “dân chủ, nhân quyền” ở Viêt Nam.
Có thể mạng xã hội đã mang lại cho chúng sức mạnh và có những bài viết phát xét về chuyến thăm của tổng thống Mĩ như “Chuyến đi của TT Obama ảnh hưởng như thế nào tới phong trào dân chủ tại Việt Nam?”, “Obama xứng đáng là người mang giải Nobel hòa bình?”,… Nhưng ở đời thực, không một tên dân chủ cuội gạo cội nào được tổng thống gặp, mặc dù trước đây chúng luôn xem Obama là vị cứu tinh của mình.
Có lẽ những bài chính luận mang tính chém gió là cái mà chúng có được từ chuyến thăm của Obama tới Việt Nam. Chúng luôn cố núi kéo sự ảnh hưởng của Obama với Việt Nam thành nhân tố tích cực cho hoạt động “dân chủ, nhân quyền” mà chính chúng đang thực hiện. Nhưng không, Obama chắc chắn sẽ không để tâm tới những kiểu người đầu đường xó chợ mà không có nhân cách như những nhà dân chủ cuội. Và đương nhiên Obama cũng không có thời gian để tiếp chuyện những người dở hơi nhưng thích nói lí, nói nhiều như vậy.
Chuyến thăm được đón tiếp bởi Nhà nước Việt Nam, mà theo cái lí của những nhà dân chủ cuội thì mối quan hệ Việt Nam, Hoa Kì không thể diễn ra khi còn có những xung đột về mặt quyền con người. Nhưng với thực tế đã diễn ra thì đó là câu trả lời thấu đáo và vạch rõ bản chất của những nhà dân chủ cuội rồi. Nó cũng minh chứng cho những lời nói được thốt ra từ miệng của chúng là những lời lẽ thô thực, thiếu tôn trọng sự thật vầ cần phải ngăn chặn, loại bỏ.
Chuyến thăm đã kết thúc, đánh dấu mốc quan hệ hai quốc gia lên tầm cao hơn. Nó cũng đang hạ nhiệt tỉ lệ thuận với thời gian. Xin những nhà dân chủ cuội đừng có ngồi bốc phét, chém gió, rồi cứ khăng khăng suy luận theo kiểu biến không thành có, biến lợi ích quốc gia dân tộc thành lợi ích cá nhân của mình. Ông Obama sẽ chẳng quan tâm tới những thứ bên lề không có ý nghĩa về mặt ngoại giao đặc biệt là những thứ tự phát trong xã hội thì càng không thể.
Xin được chia buồn và bày tỏ sự cảm thương sâu sắc tới những con người mò mẫm đường phố, hô hào gào thét kiếm cơm qua ngày, hay những chấy thức ngồi nhà chém gió blog, chém gió facebook, tự cho mình là những chuyện gia ảo. Các bạn đã thua, thua ngay ở sân nhà khi không được ông chủ của mình để ý tới.
 Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"