Cấn Thị Thêu - cái tên mà chúng ta mỗi khi nhắc đến chắc rằng không ai là không biết về ả với biệt hiệu là một trong những “bà trùm” của dân oan Việt Nam, mà cụ thể Cấn Thị Thêu là một trong những thành viên tiêu biểu, cốt cán của đám dân oan Dương Nội (Hà Đông).
Có thể nói xung quanh việc giải phóng mặc bằng, đền bù đất của bà con tại đây, dân oan Dương Nội dần đã hình thành và trở thành một trong những công cụ tay sai đắc lực của các thế lực xấu xa, cơ hội trong và ngoài nước lợi dụng chống phá cách mạng Việt Nam. Ngoài những cái tên đình đám như anh em nhà Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương.. Thì Cấn Thị Thêu là một trong những nhân vật quan trọng để gây dựng và duy trì hoạt động của đám dân oan chuyên trục lợi bằng biểu tình, chống phá này.
Cấn Thị Thêu – cầm đầu đám dân oan Dương Nội được sự thúc dục, trút tiền, chèo lái của các thế lực phản động trong và ngoài nước y cùng đồng bọn đã ra sức chống phá, tụ tập, biểu tình tiếp sức trong phong trào dân chủ Việt, gây khó khăn hòng chống phá sự ổn định của nhà nước Việt Nam.
Và chính từ những hành động xấu xa, bịp bợm đó ngày 10/6 công an Thành phố Hà Nội đã đọc lệnh bắt Cấn Thị Thêu với tội gây rối trật tự công cộng khi đang ở nhà riêng tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.
Cấn Thị Thêu
                (Ảnh: Dân oan Cấn Thị Thêu bị bắt trên trang danlambao)
Như chúng ta đã biết, Cấn Thị Thêu đã từng bị công an Hà Nội khởi tố bắt giam về hành vi chống người thi hành công vụ tháng 4/2014 với bản án 15 tháng tù giam.
Tuy nhiên sau khi được thả ngày 25/7/2015, Cấn Thị Thêu và đồng bọn vẫn không ngừng nguôi trong mình ảo tưởng sức mạnh và sự tham lam. Dân oan Dương Nội dưới sự cầm đầu của Cấn Thị Thêu vẫn thường xuyên tham gia biểu tình, tụ tập tái phép, gây mất trật tự công cộng, và đã không ít lần bị công an cảnh cáo và xử phạt. Nhưng điều đó vẫn không thể ngăn cản được mưu đồ thâm độc và sự tham lam của chúng, trái lại chúng còn chống phá quyết liệt với rất nhiều thủ đoạn gây ảnh hưởng rất lớn đến quyền và lợi ích của đất nước.
Cấn Thị Thêu với bản chất tham lam, cơ hội đã kêu gọi và tụ tập được khá đông các thành phần vào nhóm dân oan Dương Nội với duy chỉ có mục đích trục lợi kiếm tiền là luôn được chúng đề cao và là mục đích cuối cùng.
Trong thời gian đất nước diễn ra những sự kiện trọng đại như bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp và đại biểu Quốc hội khóa XIV, cũng như lợi dụng việc cá chết dọc 4 tỉnh miền trung... Dưới sự đứng sau, thúc dục của các thế lực xấu xa chống phá, Cấn Thị Thêu và đám dân oan Dương Nội đã đi trái với nguyện vọng nhân dân, lợi ích dân tộc thường xuyên tụ tập tham gia tụ tập, biểu tình gây rối mất trật tự ổn định xã hội.
Trong 2 ngày qua, trước thông tin Cấn Thị Thêu cầm đầu hội dân oan Dương Nội bị bắt, lần lượt trên các tờ báo lề trái, blog địch lần lượt đăng tải các nội dung xấu xa, lên án không chấp nhận việc dân oan Cấn Thị Thêu bị bắt, nói xấu về công an, xuyên tạc về nhân quyền tại Việt Nam trước quốc tế.
Như chúng ta đã biết, Cấn Thị Thêu - đám dân oan Dương Nội là một trong những tay sai đắc lực là công cụ để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá. Việc bắt Cấn Thị Thêu là một trong những hành động đúng với pháp luật và đúng nguyện vọng của nhân dân Việt Nam. Những hành động xấu xa trong thời gian qua của Cấn Thị Thêu đã đi trái quyền và lợi ích dân tộc. Nên việc vào tù là điều không thể tránh khỏi đấy là một quy luật và là điều tất yếu cho những kẻ xấu xa như Cấn Thị Thêu “bà trùm”  của dân oan Việt Nam.
Kỳ Phong


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"