Thời gian qua, vụ việc cá chết vẫn đang là miếng bánh lớn cho loài CC bày trò biểu tình để lợi dụng sức ép của của quần chúng nhân dân mà thực hiện cái mưu đồ chống phá của chúng. Và khi chính quyền vẫn đang nỗ lực kiếm tìm đáp án, trong khi nhân dân những vùng chịu ảnh hưởng đã và đang nỗ lực cho công cuộc khắc phục khó khăn thì loài CC muốn mượn cớ này để tung ra bên ngoài với mong muốn nhận được những lời nói của những tổ chức thối mồm bên ngoài quan tâm và gào thét cùng với chúng để nhằm mục đích chống phá, hạ bệ VN trên trường quốc tế. Như một lời đáp trả, trên trang RFA tổ chức HRW (Tổ chức theo dõi nhân quyền, viết tắt của tiếng anh là Human Rights Watch) đã lập tức lên tiếng về việc yêu cầu chính quyền VN “không nên đàn áp những nỗ lực của dân chúng đòi hỏi câu trả lời và trách nhiệm trong vụ việc này”. Vậy liệu rằng HRW có hiểu như thế nào là “đàn áp biểu tình”?
Hiện nay, chưa có một thuật ngữ nào nêu rõ vấn đề này nhưng xuất phát từ thực tế thì chúng ta hiểu một cách đơn giản nhất “Đàn áp biểu tình” chính là lực lượng thực thi công vụ (là cảnh sát hoặc quân đội) một quốc gia thực hiện những hành vi đánh đập, ném bom cay hoặc dùng những hành động mang tính vũ lực đối với những người biểu tình có hành động quá  khích hoặc vượt quá mức biểu tình ôn hòa. Như vậy, chúng ta sẽ nhìn nhận lại cách cư xử của lực lượng thực thi pháp luật VN được dùng để đối xử với những biểu tình viên năng nổ trong vấn nạn môi trường thời gian vừa qua để làm rõ rằng chính quyền đang đàn áp hay trấn áp những kẻ đầu bò!
Thời gian qua, dưới sự kêu gọi của những cá nhân, tổ chức nặc mùi chống đối VN, cứ vào thời gian cuối tuần tính từ thời điểm xảy ra vấn nạn cá chết hàng loạt ở miền Trung đến nay luôn nổ ra những cuộc biểu tình mang danh nghĩa ôn hòa vì một lí do rất chính nghĩa là “vì môi trường”. Dưới hơi thở của những kẻ cầm đầu xôi thịt và những kẻ chống đối, cuộc biểu tình ôn hòa về cơ bản vẫn được giữ nguyên nhưng một số kẻ đã có những hành vi quá khích và vượt quá mức ôn hòa so với quy định. Lực lượng thực thi VN bao gồm công an, trật tự phường, thanh niên xung phong, cựu chiến binh đã tiến hành ngăn chặn và “bế” những tay quá khích cho lên xe và chở thẳng về phường để lập biên bản xử lí về những hành vi của những kẻ quá khích này. Nhưng không hiểu sao, dù nhẹ tay dẫn độ về phường sau đó là thọc thêm cái bánh mì, suất cơm cùng chai nước khoáng Lavie vào người biểu tình viên nhưng những hành động đó vẫn bị HRW liệt vào diện đàn áp dã man biểu tình?
Bên cạnh đó, một số bị người dân do bức xúc với những hành vi xấc xược của những biểu tình viên quá khích nên nổi lòng trượng nghĩa và giảng dạy cho chúng bằng những hành vi xung đột nhưng dưới những cái miệng thối của những biểu tình viên là do “công an mật” tiến hành. Một sự vu khống đến trắng trợn! Tuy nhiên, giả sử rằng nếu có những hành vi đó thì cũng chưa thể liệt lực lượng thực thi pháp luật VN đã và đang “đàn áp biểu tình” bởi so với những bạn bè cùng ngành nghề của giới phương Tây lại đang quá hiền và nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhưng HRW do mù màu hay cố tình lờ đi mà không thấy lên án, dù bản thân là một tổ chức “nhân quyền mẫu mực”?! Vậy ở xứ Tây lọ người ta đối xử với biểu tình viên quá khích như thế nào, có bánh, cơm và nước như ở VN?
Biểu tình
Ảnh và chú thích ảnh: Cách giải quyết biểu tình giữa Việt nam với mấy tay ở thiên đường dân chủ (Nguồn: Internet)
Trước tiên xin lướt qua mấy anh bạn làm luật ở Mĩ, với những kẻ biểu tình manh động có ý chống đối cảnh sát Mĩ sẽ tặng dùi cui cao su vào đầu để thông não, cùi chỏ vào miệng để biểu tình viên được nói to hơn và rõ hơn, đặc biệt là được quẳng lên xe đặc chủng không một ánh sáng mà không có thoáng khí và êm như xe của công an VN nhà mình. Kế tiếp đến anh bạn thổ Nhĩ Kỳ, biểu tình viên manh động sẽ được ngậm dày cảnh sát, ăn báng súng vào đầu và được đeo hoa sắt số 8 vào tay. Còn xứ kinh đô Pháp thì người ta có chút dịu hơn tí dó là ba bốn anh cảnh sát sẽ xách ngược biểu tình viên lên ném lên xe hoặc tấp vào một chỗ, nếu anh nào còn manh động hay già mõm là ăn kẹo đồng ngay. Còn nhiều xứ khác nữa, các bạn muốn tham khảo mời vào đây để tìm hiểu (http://bluevn.org/canh-sat-cac-nuoc-danh-nguoi-bieu-tinh-ra-sao.html).
Thế mà không hiểu mấy anh HRW có chịu đi khảo sát thực tiễn không nhưng vẫn mạnh miệng lên tiếng kêu gọi chính quyền VN không nên “đàn áp biểu tình”. Xin khẳng định với các anh chuyên hành nghề nhân quyền chết tiệt rằng, những hành động với những biểu tình viên của lực lượng thực thi pháp luật VN chính là những hành động trấn áp những kẻ quá khích mà không phải trấn áp dân như các anh nói và cách anh đang cố áp đặt, bóp méo cho việc trấn áp ôn hòa thành việc “đàn áp biểu tình”. Còn các anh muốn kêu gọi không đàn áp biểu tình thì xin mời các anh cứ về nơi các anh đang ngự trị để được chiêm ngưỡng và gào thét với lực lượng thực thi pháp luật xứ các anh đang xây dựng và kiến tạo nhân quyền cho biểu tình viên.
Các anh chẳng hiểu cái định mức gì về đàn áp hay trấn áp nhưng vẫn mạnh miệng tuyên bố và phát ngôn vĩ cuồng về cách hành xử của chính quyền VN là đàn áp. Khi nhiệm vụ của các anh đang bê bối và khốn nạn vì không trọn việc, khi chính quyền các anh sống đang khốn nạn với nhân dân các anh thì các anh lấy tư cách gì để kêu gọi một xứ khác về nhân quyền hay là cái khác. Tốt nhất các anh nên giải quyết xứ các anh đi cho tốt đã rồi hãy phùng mang với xứ khác, việc nhà các anh chưa vẹn thì các anh đâu đủ sức để đặng bề việc ngoại đúng không các anh xây dựng nhân quyền?!

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"