Bài viết “Người Việt ở Đài Loan biểu tình phản đối Formosa” được RFA đăng tai ngày 21/06/2016 với nội dung chính là cuộc phỏng vấn với linh mục Nguyễn Văn Hùng xoay quanh vụ việc cá chết ở vùng biển miền Trung Việt Nam có khả năng liên quan tới công ty tới từ Đài Loan Formosa.
Thực tế cho tới nay, cơ quan chức năng tại Việt Nam vẫn chưa công bố nguyên nhân của việc cá chết hàng loạt gây hoang mang trong dư luận. Được biết, trong tháng 6 này, kết quả sẽ được công bố với toàn thế người dân. Tuy nhiên, một linh mục gốc Việt, hiện là quốc tịch Úc lại cáo buộc nguyên nhân của vụ việc này là do Formosa, trong khi ông không phải là một nhà khoa học hay nghiên cứu về môi trường,
Linh mục Nguyễn Văn Hùng là người cầm đầu “Văn phòng” pháp lí trợ giúp cô dâu Việt tại Đài Loan. Với cái tên hết sức nhân đạo, linh mục này đã đào tạo ra một số người Việt có tư tưởng chống đối Nhà nước Việt Nam như trường hợp của Trần Thị Nga ở Hà Nam, Nguyễn Thị Lý, Trần Duy Hưng ởThái Bình, Lê Thị Vân Anh ở Nghệ An,… Đa số “Văn phòng” đều lợi dụng tâm lí của người Việt, đặc biệt là những cô dâu Việt ở Đài Loan thiếu thốn về tình cảm cũng như cần sự nương tựa, trợ giúp. Ban đầu, “văn phòng” tạo điều kiện, ban ơn giúp đỡ nhưng sau đó là lợi dụng vào các hoạt động chống đối Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài.
Cứ nhìn vào trường hợp của Trần Thị Nga là hiểu được giá trị của “Văn phòng” cũng như bộ mặt thật của Nguyễn Văn Hùng – một người đại diện cho những lời nói của Chúa với con chiên. Sự ngoa ngoắt, chửi cơ quan chức năng, thách thức chính quyền của Trần Thị Nga đã trở thành một thương hiệu, không như vậy, Nga còn là một trong những người phụ nữ ăn vạ bá đạo nhất trong làng rận chủ. Nga hiện là đầu mối nhận các khoản tài trợ bên ngoài cho việc đấu tranh cho nhân quyền của phụ nữ tại Việt Nam. Nhưng thực chất, cô dùng tiến này để nuôi những đứa con rơi mà cô lượm lặt được trong quá trình ăn chơi của mình.
Nguyễn Văn Hùng
Ảnh: Cuộc biểu tình “khẩu trang” tại Đài Loan do “Văn phòng” mà trực tiếp là Nguyễn Văn Hùng chỉ đạo
Vậy đấy, một người không có đủ tư cách như Nguyễn Văn Hùng, một “văn phòng” không đại diện cho người Việt Nam đúng nghĩa lại được mời đi dư một chương trình do quốc hội Đài Loan xoay quanh việc kiện cáo Formosa. Thiệt tình, việc tìm ra nguyên nhân là điều quá mong mỏi của mọi công dân, đặc biệt là ngư dân Việt Nam. Rất cảm ơn sự nhiệt tình của các bạn Đài Loan đã tìm mọi cách để thể hiện sự chân thành của mình. Tuy nhiên, tháng 6 này, sẽ công bố nguyên nhân cá chế. Và theo cơ quan chức năng thì đã xác định được nguyên nhân nhưng kiểm định lại cho chắc mới công bố. Nên rõ ràng không cần thiết phải điều tra, ít nhất là lúc này. Và đương nhiên, người đại diện cho phía Việt Nam cũn g không thể mà một linh mục như Nguyễn Văn Hùng vì y có quốc tích Úc và một văn phòng không được thành lập theo luật pháp Việt Nam như Văn phòng của linh mục Hùng.
Một chuyện ngoài lề tí, các bạn hãy để ý xem trong bức ảnh về việc biểu tình của người Việt ở Đài Loan, rõ ràng đấy là việc “nhân nghĩa” nhưng không rõ tại sao phải đeo khẩu trang như thế. Mặc dù thời tiết thì không nóng. Phải chăng, định thực hiện một CUỘC CÁCH MẠNG MÀU mang tên CÁCH MẠNG KHẨU TRANG….
Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"