Thời điểm cuối tháng 6 này, ở Mỹ đang diễn ra một cái ngày rất “đặc biệt”, “lạ” mang tên “Ngày Vận Động Cho Việt Nam”. Ở ngày này, có khá nhiều người Việt Nam tham gia để BÁO CÁO tình hình trong nước, đa số là những nhà “rận chủ” trong nước như Lê Công Định, Nguyễn Bắc Truyển, Hồ Thị Bích Khương, Mục sư Nguyễn Công Chính; Mục sư A Ga; tín đồ Hòa Hảo -ông Trần Quang Tâm. Họ tới đây để trình bày nhưng thực chất là báo cáo tình hình “nhân quyền”, “dân chủ” trong nước cũng như việc tổ chức các sự kiện chính trị ở Việt Nam như Bầu cử quốc hội, bầu cử hội đồng nhân dân các cấ, sinh hoạt tôn giáo, thảm họa môi trường,…
dan chu cuoi
Ảnh: Ngày Vận Động Cho Việt Nam như một liều DOPING kích thích hoạt động chống phá trong nước của lũ “dân chủ cuội”
Đáp lại “BÁO CÁO”, Thượng nghĩ sĩ Bill Cassidy cho rằng: “Tôi cảm ơn quý vị đã giúp cho tôi và tất cả người dân Hoa Kỳ hiểu biết nhiều hơn về các vấn đề đang xảy ra ở VN để tôi cùng với quý vị có thể làm việc với nhau trong nỗ lực đạt được sự tự do thật sự cho dân chúng ở VN...”
Nhưng:
Có nhiều câu hỏi được đặt ra ở cái ngày dở hơi này, đó là
Mĩ có thực muốn giúp Việt Nam không??? Mĩ đâu phải là đại diện cho một đấng chính nghĩ đi giúp nước nghèo, nước khó. Mà chính họ là kẻ đã gây ra quá nhiều cuộc chiến trên thế giới, châm ngòi cho những xung đột vũ trang và hiện đang là mục tiêu tấn công của các tổ chức khủng bố trên thế giới.
Mĩ được gì từ việc gặp gỡ những người Việt Nam trên??? Theo tác giả thì hơn hết đó là những tin tức về tình hình kinh tế, chính trị Việt Nam, đó có thể coi như những thông tin tình báo quý giá mà người Mĩ không phải mất tiền để có được, qua những thông tin này, Mỹ sẽ có đối sách với Việt Nam trong quan hệ song phương, và đẩy bất lợi về phía chính quyền Việt Nam.
Đây có phải là biến tấu của sự can thiệp nội bộ Việt Nam không??? Thực ra, việc Mĩ can thiệp, dùng chủ nghĩa can thiệp tác động vào các nước khác, gây sức ép lên chính quyền không còn là chuyện lạ, nên việc để phòng sự can thiệp đó để giữ môi trường hòa bình là hết sức cần thiết với các quốc gia nhỏ, đang cần sự ổn định để phát triển. Chúng ta không thể để tiếng nói của Hoa Kì tác động, ảnh hưởng tới quyết định của chúng ta, đơn giản là đất nước ta là đất nước độc lập, có chủ quyền, có lãnh thổ cụ thể, đã được luật pháp quốc tế tôn trọng, được các quốc gia trên thế giới công nhân.
Liệu đây có là liều Doping cho hoạt động chống đối nhà nước ở trong nước??? Có thể lắm các bạn à.  Đơn giản, những ông bà được sang tiếp xúc với Thượng nghĩ sĩ Mĩ sau khi về nước sẽ được cái tiếng rất lớn, và đơn giản là các ông bà này lại tiếp tục chống phá mạnh hơn vì đơn giản, việc làm của họ đã được một cường quốc như nước Mỹ đứng sau hỗ trợ, hậu thuẫn, và họ sẽ bất chấp. Còn với những chân le ve, cũng mang danh đấu tranh, phản biện xã hội theo chiều hướng tiêu cực sẽ xem đó là một cái đích, rằng sẽ có ngày chúng cũng được công nhân như những ông bà ở trên và “ẢO TƯỞNG” việc đang làm là một việc nhân nghĩa trong khi bản chất của nó đang đi ngược với lợi ích của đất nước, của dân tộc .
Một ngày 23/6 hết sức bình thường những người Mĩ lại tạo ra những ý nghĩa để phát triển mạnh thứ giá trị Mỹ vào những công dân Việt Nam. Chắc chắn rằng, những người tham gia ở buổi gặp mặt này hiểu được sự nguy hiểm đó. Nhưng vì cái lợi, vì lí tưởng trơ trẽn, đề cao giá trị lợi ích cá nhân, chúng đã chấp nhận phục tùng, biến mình thành những “TÌNH BÁO” cung cấp tin miền phí cho quan thầy.
Đáng buồn và thất vọng!!!

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"