Như chúng ta đã biết, nhà thờ Thái Hà nơi chứa chấp không ít những người có tư tưởng cực đoan đội lốt con chiên, chức sắc tôn giáo. Những linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Phương… đã quá nổi tiếng và từng làm xôn xao dư luận về những bài phát biểu gây sốc.
Ngày 26/6 tại nhà thờ Thái Hà, chương trình thánh lễ Cầu nguyện vì Công lý và Hòa Bình được diễn ra tưởng chừng nó được tiến hành trong không khí trang nghiêm của một buổi cầu lễ thực sự. Nhưng không, cái vỏ bọc đó lại một lần nữa được lật tẩy với những bài giảng, lời kêu gọi những hành động bịp bợm, xuyên tạc bản chất sự việc, thật xấu hổ thay cho cái gọi là Cầu nguyện vì Công lý và Hòa Bình.
Tại “Thánh lễ cầu nguyện” linh mục Nguyễn Nam Phong vẫn như thường lệ đóng vai trò chủ trì thánh lễ. Như bao lần khác, Nguyễn Ngọc Nam Phong nhân danh Chúa, lợi dụng vị trí chủ chăn để kích động những người tham gia bằng những lời giao giảng đậm chất hận thù.
linh muc Nguyen Ngoc Nam Phong
(Ảnh: Cầu nguyện cho dân oan Cấn Thị Thêu tại buổi thánh Lễ )
Cấn Thị Thêu – một nhân vật trong giới dân oan Việt Nam từ bao giờ lại trở thành quen thuộc với đấng thiên chúa giáo? Cấn Thị Thêu một thủ lĩnh có tiếng của hội dân oan Dương Nội, với những hành động tổ chức tụ tập, kêu gọi biểu tình gây rối mất trật tự công cộng đã vi phạm vào điều 245 của Bộ luật hình sự Việt Nam, và dĩ nhiên bị bắt đó là một điều tất yếu cho những ai có hành động trái với quy định của pháp luật Việt Nam.
Chúng ta biết rằng, đối với những người theo Giáo hội Công giáo đều rất tâm đắc lời dạy bảo của Chúa Giê-su: "Lúa chín đầy đồng mà ít thợ gặt" và rằng trong "khi gieo giống vào thế giới thì ma quỷ cũng gieo cỏ dại vào". Câu nói ấy có nghĩa là "thợ gặt" mà Chúa Giê-su nói đến ở đây chính là các chức thánh – những linh mục, giám mục mang lại "con chiên" bằng những đạo đức thánh thiện, bằng lời Chúa dạy! Họ thay mặt ý chúa để thể hiện tấm lòng, ý đồ và tâm niệm của Chúa Giê-su.
Nhưng không với dòng chúa cứu thế Thái Hà thì đây là điều trái ngược, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cùng với một số linh mục Nguyễn Văn Phương, Lê Ngọc Thanh… lại có những bài giảng những thách thức, những lời kêu gọi trái với quy luật, đi ngược lại với chính quyền Việt Nam.
Trong buổi cầu lễ này, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã có những phát biểu kêu gọi đám con chiên ủng hộ cho những hành động, đòi trả tự do cho Cấn Thị Thêu… Ngay sau buổi cầu lễ các tín đồ đã tụ tập, hô hào dương băng gôn khẩu hiệu cầu nguyện cho những kẻ phạm tội như Cấn Thị Thêu thật lố lắng và bịp bợm với cái gọi là thánh lễ.
Một lần nữa, chúng ta thấy rằng nhà thờ Thái Hà từ bao giờ đã trở thành cái ngục quỷ để cầu nguyện cho những tội đồ, cho những cái tiền lệ đi trái và vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam.
Một buổi thánh lễ cầu nguyện vì hòa bình, trong con mắt của người ta thường nghĩ đó là một buổi cầu lễ trang nghiêm mà những người linh mục đứng đầu thường thể hiện vai trò trách nhiệm, giảng dạy truyền đạt cho những đứa con chiên, tín đồ những cái dạo lý tốt đẹp làm người, để sống có ích cho xã hội, cho đất nước và mai sau. Nhưng không, cái đó giờ không phải là thông lệ cũng như là nguyên tắc tại nhà thờ Thái Hà nữa.
Bộ mặt xấu xa đội lốt của một số linh mục thuộc dòng chúa cứu thế Thái Hà ngày càng bộc lộ rõ, trong việc lợi dụng tôn giáo chống phá, xuyên tạc đi trái quyền và lợi ích dân tộc.
Thiết nghĩ quần chúng tín đồ hãy lên tiếng phản đối việc lợi dụng sinh hoạt tôn giáo để gieo rắc vào trong đầu họ những suy nghĩ đen tối, xấu xa như vậy. Một màn kịch lại được Nguyễn Ngọc Nam Phong vẽ lên trước cái gọi là Thánh lễ cầu nguyện vì Công lý và Hòa Bình.
Kỳ Phong


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"