Trên mạng xã hội facebook, ông Thái Bá Tân (Thái Bá Tân (SN 1949, trú tại xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), là nhà thơ, dịch giả, nhà văn Việt Nam đã đăng một bài thơ dài với nội dung xúc phạm, thóa mạ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Không dừng lại đấy, ông ta còn xuyên tạc, bịa đặt lịch sử dân tộc, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. Sợ sệt trước màn “gạch đá” từ cộng đồng mạng và đã lập tức xoá bài là cái kết tất yếu của kẻ hợm hĩnh, luôn sống trong ảo tưởng, tự cho mình là trên hết của thiên hạ như Thái Bá Tân. Từng là một nhà giáo, dịch giả, nhà thơ, ở độ tuổi “xưa nay hiếm”, ấy vậy mà Thái Bá Tân đã có hành động ngông cuồng, thoá mạ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, để thế hệ trẻ không tiếc lời nguyền rủa, thoá mạ lại ông ta.
Thái Bá Tân
Ảnh và chú thích ảnh: Chân dung lão già “não phẳng” Thái Bá Thân (Nguồn: Internet)
Chắc hẳn mỗi người dân Việt Nam đang sinh sống tại quê hương nói riêng và người VN đang sinh sống tại các đất nước khác nói chung đều chưa thể quên những hình ảnh về dòng người dày đặc, xếp hàng dài không kể ngày và đêm để được đến thắp hương, cúi lạy Đại tướng lần cuối trước khi Người trở về cõi vĩnh hằng tại đất mẹ Quảng Bình. Ngày nối ngày, đêm nối đêm, những đám người vạ vật tại các quán nước, quán ăn…để chờ đến lượt mình được đến viếng Đại tướng. Trong đám tang Người, biết bao giọt nước mắt ào ào tuôn ra từ chính những người con VN này – luôn yêu quý và kính trọng vị Đại tướng kính yêu của dân tộc. Những hình ảnh ấy trong đám tang của Người đã đủ để cho thấy, tình cảm lớn lao của nhân dân VN dành cho Đại tướng lớn như thế nào…
Ấy vậy mà, lại xuất hiện một con “dòi bọ” Thái Bá Tân khi y cố tình thoá mạ, xúc phạm và phủ nhận sạch trơn những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Phải chăng, khi người dân cả nước đều hết sức mến mộ, yêu quý Đại tướng thì lão già “dòi bọ” Thái Bá Tân cố tình đi ngược lại với thứ tình cảm thiêng liêng ấy để hy vọng được “nổi tiếng”, được nhiều người biết đến sau khi nhận màn “gạch đá”!? Tôi xin phép độc giả không trích dẫn những ngôn từ mà lão già nhưng “não phẳng” Thái Bá Tân đã dùng để thoá mạ, xúc phạm tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xúc phạm tới người dân VN – những người đã yêu quý Người. Bởi vì, những từ ngữ đó có đúng hay không thì những hình ảnh, thông tin về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp rất phổ biến, mỗi một người dân không cần thông qua sách, báo cũng vẫn có thể đọc vanh vách tiểu sử và những công lao của Người trong cuộc chiến tranh chống TD Pháp và ĐQ Mỹ xâm lược.
Không thể phủ nhận tài năng về thơ ca, khả năng dịch các tác phẩm của Thái Bá Tân, tuy nhiên, có lẽ, những điều đó đã trở thành “thời dĩ vãng”! Một Thái Bá Tân chỉn chu trong các “con đẻ” của mình, mộc mạc, chân chất trong thể thơ 5 chữ với những triết lý sống bình dị của người lớn, vô tư, trong sáng của con trẻ… Giờ đây, một Thái Bá Tân như vậy đã khuất vào quá khứ, chỉ thấy một Thái Bá Tân hoàn toàn mới, một Thái bá Tân của những bất mãn với chế độ, luôn sống hằn học, soi mói, “vạch lá tìm sâu”, cực đoan…
Thái Bá Tân đang lợi dụng tự do ngôn luận để tự tung, tự tác bôi nhọ hình ảnh của một Đại tướng huyền thoại, ngay cả nước ngoài cũng phải công nhận tài năng của Người. Sai lầm của Thái Bá Tân là khi xúc phạm, phủ nhận sạch trơn công lao và phẩm chất đạo đức sáng ngời của Đại tướng – Người được nhân dân cả nước kính yêu. Vì thế, khi Thái Bá Tân đưa quyền tự do ngôn luận để nguỵ biện cho việc “nói ngược” của mình” đã bị cộng đồng mạng lên án, tẩy chay.
Qua những hành động cực đoan, bất mãn của Thái Bá Tân trong thời gian qua, không thể đặt câu hỏi rằng: Liệu lớp học tiếng Anh của Thái Bá Tân có thực chất là học tiếng Anh hay là trò của lão già này nhằm biến lớp học trở thành nơi tuyên truyền và rêu rao, tự quảng cáo về bản thân và những “bài thơ” do y sáng tác ra? Còn nhớ, trước đây “đứa con lạc loài” Nguyễn Lân Thắng cũng đã từng có hành vi xúc phạm, thoá mạ lãnh tụ Hồ Chí Minh – vị Cha già của dân tộc Việt Nam. Nay, một Thái Bá Tân cũng như vậy, ông ta đã phỉ báng Đại tướng, xuyên tạc lịch sử… Hành động này cần lên án vì đó là hành động của một kẻ làm giáo viên trường ĐH Bách Khoa – thì càng không thể chấp nhận được.
Có tài năng nhưng Thái Bá Tân lại không dùng tài năng để cống hiến cho đất nước, vì thói ngạo nghễ và nhận thức sai lệch, biến chất, ông ta đang ngày càng ảo tưởng, thường xuyên có những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt về những thông tin trong nước. Và gần đây nhất là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng khi phỉ báng, thoá mạ, xúc phạm tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Thiết nghĩ, lực lượng chức năng nên có những biện pháp kịp thời để răn đe những hành vi của Thái Bá Tân nhằm ngăn ngừa những đối tượng thừa nước đục thả câu.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"