Trong những ngày qua, cộng đồng mạng đang bình luận sôi nổi xung quanh 1 clip quay lại cảnh một phụ nữ lấy mác “cô giáo” khẩu chiến rất hung hăng với đội Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tại huyện Diễn Châu, Nghệ An. Thực ra clip này không đáng để được “hot” như vậy nếu như nhân vật chính không được lũ đồng bọn lợi dụng tâm lý tò mò, hiếu kỳ của đám đông để xúi giục, kích động, sử dụng làm chiêu thức truyền thông, pr. Một clip đã bị cắt xén và dàn dựng khá công phu và nhanh chóng được những đối tượng kền kền núp bóng “dân chủ” hưởng ứng và tung hê bằng cách chia sẻ và thích clip trên trang cá nhân facebook. Với âm mưu muốn bôi nhọ uy tín lực lượng CSGT nói riêng và lực lượng công an nói chung, Nguyễn Thị Bích Hạnh đang diễn trò hề cùng với sự bợ đít của đồng bọn.
Tại sao Nguyễn Thị Bích Hạnh hiện nay khi không còn công tác trong ngành giáo dục nữa thì cô ta vẫn lợi dụng và sử dụng mác “cô giáo” để thực hiện các hành vi đi ngược lại với lợi ích nhân dân của mình?
Đã có bằng Thạc sĩ, xuất thân trong một gia đình theo đạo Công giáo, là giáo viên dạy bộ môn Văn của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, lẽ ra, Nguyễn Thị Bích Hạnh sẽ có một con đường sáng lạng về nghề nghiệp nếu bản thân cô ta không bị biến chất, bị đồng tiền dơ bẩn từ hải ngoại gửi về mua chuộc, trở thành tay sai của tổ chức khủng bố Việt Tân. Mắt mờ vì sự hào nhoáng, chói loé của sự ma lực đồng tiền, tay chân hoạt động theo sự điều khiển của đồng USD, não không phân biệt được đúng/sai vì tiền đã làm lu mờ đi lý trí, trong quá trình giảng dạy tại trường, Nguyễn Thị Bích Hạnh đã lợi dụng chức năng của một giáo viên đứng lớp, lợi dụng mác cô giáo của mình để tuyên truyền, rêu rao, xuyên tạc và bịa đặt những thông tin không chính xác về nghề giáo viên, về những mặt chưa đạt được của ngành giáo dục, các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Ngoài ra, cô ta còn liên tục cập nhật, khai thác và truyền bá các trang web phản động, phản giáo dục và phản khoa học.
Nguyễn Thị Bích Hạnh
Ảnh và chú thích ảnh: Ngoài những lý sự cùn, Nguyễn Thị Bích Hạnh còn có những động tác đầy phản cảm như chỉ thẳng mặt lực lượng CSGT (Nguồn: Cắt từ clip)
Dù đã được phía Nhà trường tận tình khuyên can, giải thích nhưng dường như máu mê tiền $ đã ngấm, Nguyễn Thị Bích Hạnh gạt đi mọi sự khuyên nhủ từ phía Nhà trường, ngạo mạn và đầu thách thức khi tiếp tục hành vi đi ngược lại với một trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của một giáo viên. Không để những thành phần đội lốt cô giáo nhưng tâm hồn đã bị bán cho quỷ dữ đồng tiền làm ảnh hưởng xấu tới các thế hệ học sinh, Sở GD- ĐT tỉnh Quảng Nam đã đuổi việc Nguyễn Thị Bích Hạnh.
Sau khi bị đuổi việc, không còn là cô giáo, Nguyễn Thị Bích Hạnh vẫn trơ tráo khi lợi dụng mác “cô giáo”, như ngựa bị sổ chuồng, điên cuồng, rốt ráo hoạt động với tư tưởng cực đoan, phiến diện, móc nối với các đối tượng, các tổ chức phản động và tích cực thực hiện các hoạt động do tổ chức khủng bố Việt Tân giao phó. Xuất hiện trong đoạn clip, người xem chỉ thấy tiếng lu loa của Nguyễn Thị Bích Hạnh lấn át những tiếng nói ôn tồn của các cán bộ, chiến sĩ CSGT Diễn Châu, Nghệ An. Sau khi xem, phần lớn cộng đồng mạng thắc mắc rằng, tại sao phía công an không mời cô ta về trụ sở để làm việc? Đối với những thành phần cãi cùn này, tại sao lại không dùng các biện pháp “cứng rắn”?
Nếu phía lực lượng CSGT Diễn Châu mà dùng các biện pháp “cứng rắn” đối với Nguyễn Thị Bích Hạnh thì cô ta sẽ rất hả hê vì lực lượng chức năng đã trúng kế thâm độc của mình. Vì có đồng bọn hỗ trợ, giúp sức nên nếu lực lượng công an mời Nguyễn Thị Bích Hạnh về trụ sở công an thì phía bản thân cô ta sẽ sùi bọt mép, giả vờ bị đánh như tự cào/vả vào mặt mình gây ra các vết thương rồi nằm vu vạ lực lượng công an “đánh người”. Song song với vai diễn của Nguyễn Thị Bích Hạnh, đồng bọn của cô ta sẽ có những luận điệu, bài viết và các clip của đám “dân chủ giả cầy”, đám bậu sậu của tổ chức khủng bố Việt Tân sẽ dàn dựng, bịa đặt rằng, “công an đánh dân”! Bởi vậy, khi xử lý với ả lắm chiêu nhiều kế như Nguyễn Thị Bích Hạnh nói riêng và đám bậu sậu của cô ta nói chung thì phải tính toán cụ thể, cẩn thận để tránh mắc bẫy hiểm độc của chúng giăng ra. Những hành vi vi phạm pháp luật, cãi lại lực lượng chức năng bằng lí sự cùn của Nguyễn Thị Bích Hạnh sẽ không lọt qua được lưới pháp luật, mà chỉ là thời điểm nào thích hợp để cho cô ta biết được hậu quả của sự khinh thường, không tôn trọng luật pháp như thế nào mà thôi.
Về việc để biết một cán bộ/chiến sĩ CSGT khi làm nhiệm vụ có phải là CSGT thật hay giả thì thông qua việc nhận dạng như: bộ quân phục màu vàng dành riêng cho lực lượng CSGT, thẻ xanh trên áo, bảng tên trên bộ quân phục, thẻ ngành và xe chuyên dụng của lực lượng CSGT. Vậy, theo giọng điệu của Nguyễn Thị Bích Hạnh, cô ta đang muốn thêm giấy tờ gì khác để chứng minh CSGT là thật hay giả? Đầy đủ những vật dụng trên, bất cứ một cán bộ, chiến sĩ CSGT có thẻ xanh nào cũng có thể yêu cầu một phương tiện giao thông vi phạm dừng lại để xử phạt hay thấy chủ phương tiện giao thông nào có dấu hiệu khả nghi thì yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ.
Theo điều 5, Thông tư 01/2016/TT-BCA cũng đã quy định nhiệm vụ, quyền hạn của cán bộ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, đó là: Được dừng các phương tiện đang tham gia giao thông đường bộ; kiểm soát phương tiện, giấy tờ của phương tiện; kiểm soát người và giấy tờ của người điều khiển phương tiện, giấy tờ tuỳ thân của người trên phương tiện đang kiểm soát, việc thực hiện các quy định về các hoạt động vận tải đường bộ theo quy định của pháp luật. Và trong trường hợp này, các cán bộ, chiến sĩ CSGT huyện Diễn Châu, Nghệ An đã làm đúng chức năng, quy định của Bộ trong việc chỉ đạo, tăng cường tuần tra, kiểm soát trong đợt cao điểm.
Việc Nguyễn Thị Bích Hạnh viện những lý lẽ cùn, không đúng với thực tế, có những lời lẽ xúc phạm tới lực lượng CSGT, gây náo loạn là hành vi của một tên côn đồ, ý thức thấp kém. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng nên có những biện pháp nghiêm minh, kịp thời xử lý hành vi trên của Nguyễn Thị Bích Hạnh, nhằm răn đe những đối tượng khác đang có những ý đồ như cô ta, gây rối trật tự công cộng, bôi nhọ và hạ uy tín, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các cán bộ, chiến sĩ CSGT.
TRÙNG DƯƠNG


Trang Fanpage của nhóm “Con đường Việt Nam" thời gian qua liên lục đăng bài về vụ việc cá chết hàng loạt ở vùng biển miền Trung. Đặc biệt, trước và sau thời điểm công bố thủ phạm gây nên thảm họa môi trường là Formosa thì điều đó lại càng rõ ràng hơn nữa. Chúng luôn tìm cách bác bỏ những kết quả từ quá trình làm việc của cơ quan chức năng trong việc công bố thủ phạm. Không những thế chúng còn đổi lổi trách nhiệm cho Đảng cộng sản Việt Nam trong việc giải quyết vụ việc. Cái đích hướng tới của chúng không có gì khác là hướng ánh mắt “hoài nghi” của người dân tới Đảng.
Tuy nhiên, không dừng lại ở những bài đăng của mình, tổ chức được thành lập trái pháp luật này còn liên tục tìm tòi những người nổi tiếng, những người có bài đăng sau khi công bố nguyên nhân cá chết để tạo ra một dư luận rằng, “họ nổi tiếng, họ cũng đã nói, thì sao bạn không nói theo cách của chúng tôi”.
Trước đây, khi MC Phan Anh có bài viết thể hiện ý kiến hơi cực đoan về vụ cá chết, chúng cũng đã tung hộ một cách rất mạnh mẽ, và biến Phan Anh trở thành một công cụ tuyên truyền chống Nhà nước cho mình, và diễn đàn từ Fanpage của Phan Anh trở thành một nơi tập hợp của những kẻ có tư tưởng cực đoan chống Nhà nước. Và Phan Anh bổng trở nên cực đoan một cách thái quá.
Con đường Việt Nam
Ảnh: Chụp từ bài đăng của “Con đường Việt Nam” khi bình luận về bài viết của Phan Đình Tùng
Lần này, chúng cũng đã tìm được một đối tượng mới đó là Ca sĩ Phan Đình Tùng, một người cũng được dư luận khá quan tâm với 100 nghìn lượt like. Chúng đã chia sẻ bài viết của Phan Đình Tùng kèm theo một Status: “PHAN ĐINH TÙNG LÊN TIẾNG VỤ FORMOSA  Còn ai chưa lên tiếng?”. Tôi tin hiệu ứng của anh cũng sẽ không thua kém MC Phan Anh trước đây.
Nhưng rõ ràng, Phan Đình Tùng khác Phan Anh ở chỗ, anh nói một cách khách quan hơn. Đoạn cuối, Phan Đình Tùng có viết: “FORMOSA, chúng tôi không tin bạn đâu. Hãy ra đi và tạo dựng lại niềm tin ở một nơi khác.”. Phan Đình Tùng thể hiện ý kiến cá nhân của mình một cách rõ ràng và Tùng cũng không ép buộc người khác cũng có ý kiến như mình.
Đây sẽ là một chiêu cực độc của nhóm được lập trái pháp luật “Con đường Việt Nam” mà những cư dân mạng và chính Phan Đình Tùng phải đề phòng. Chúng lợi dụng những người nổi tiếng để thực hiện âm mưu chống Nhà nước Việt Nam của mình một cách công khai hơn và buộc những người nổi tiếng đó phải rơi vào hoàn cảnh “tiến thoái lưỡng nam”. Không những thế, chúng muốn những diễn đàn của những ca sĩ nổi tiếng này sẽ có nhiều “rận” nhảy vào comment hơn, để làm cho chủ page từng bước thay đổi và chuyển sang chống đối một cách thụ động.
Tôi tin, Phan Đình Tùng sẽ không thích việc chia sẽ và lấy anh ra làm bình phong để kêu gọi thêm người khác như thế???
Bênh cạnh đó, bạn đọc cũng cần nắm rõ 5 điểm (Đã được đăng ở bài trước) mà Formosa sẽ phải thực hiện nếu như ở Việt Nam, đó là:
1. Công khai xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì đã để xảy ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
2. Bồi thường thiệt hại cho dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, bồi thường phục hồi môi trường biển với tổng số tiền là 11.500 tỉ đồng, tương đương 500 triệu USD.
3. Cam kết hoàn thiện công nghệ sản xuất để xử lý triệt để chất thải trước khi thải ra môi trường, không để tái diễn sự cố môi trường như vừa qua.
4. Phối hợp bộ ngành Việt Nam và các tỉnh miền Trung xây dựng giải pháp đồng bộ để phòng chống ô nhiễm, không xảy ra sự cố môi trường để tạo niềm tin với người dân VN và bạn bè quốc tế.
5. Thực hiện đúng cam kết nêu trên, không tái diễn vi phạm, nếu vi phạm sẽ chịu chế tài theo quy định pháp luật VN.
Như thế, hiện Việt Nam đang giải quyết với Formosa theo hướng khắc phục hậu quả, nếu như không khắc phục hậu quả thì chắc chắn phải nhận hình thức xử lí theo pháp luật Việt Nam

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"