Trang Fanpage của nhóm “Con đường Việt Nam" thời gian qua liên lục đăng bài về vụ việc cá chết hàng loạt ở vùng biển miền Trung. Đặc biệt, trước và sau thời điểm công bố thủ phạm gây nên thảm họa môi trường là Formosa thì điều đó lại càng rõ ràng hơn nữa. Chúng luôn tìm cách bác bỏ những kết quả từ quá trình làm việc của cơ quan chức năng trong việc công bố thủ phạm. Không những thế chúng còn đổi lổi trách nhiệm cho Đảng cộng sản Việt Nam trong việc giải quyết vụ việc. Cái đích hướng tới của chúng không có gì khác là hướng ánh mắt “hoài nghi” của người dân tới Đảng.
Tuy nhiên, không dừng lại ở những bài đăng của mình, tổ chức được thành lập trái pháp luật này còn liên tục tìm tòi những người nổi tiếng, những người có bài đăng sau khi công bố nguyên nhân cá chết để tạo ra một dư luận rằng, “họ nổi tiếng, họ cũng đã nói, thì sao bạn không nói theo cách của chúng tôi”.
Trước đây, khi MC Phan Anh có bài viết thể hiện ý kiến hơi cực đoan về vụ cá chết, chúng cũng đã tung hộ một cách rất mạnh mẽ, và biến Phan Anh trở thành một công cụ tuyên truyền chống Nhà nước cho mình, và diễn đàn từ Fanpage của Phan Anh trở thành một nơi tập hợp của những kẻ có tư tưởng cực đoan chống Nhà nước. Và Phan Anh bổng trở nên cực đoan một cách thái quá.
Con đường Việt Nam
Ảnh: Chụp từ bài đăng của “Con đường Việt Nam” khi bình luận về bài viết của Phan Đình Tùng
Lần này, chúng cũng đã tìm được một đối tượng mới đó là Ca sĩ Phan Đình Tùng, một người cũng được dư luận khá quan tâm với 100 nghìn lượt like. Chúng đã chia sẻ bài viết của Phan Đình Tùng kèm theo một Status: “PHAN ĐINH TÙNG LÊN TIẾNG VỤ FORMOSA  Còn ai chưa lên tiếng?”. Tôi tin hiệu ứng của anh cũng sẽ không thua kém MC Phan Anh trước đây.
Nhưng rõ ràng, Phan Đình Tùng khác Phan Anh ở chỗ, anh nói một cách khách quan hơn. Đoạn cuối, Phan Đình Tùng có viết: “FORMOSA, chúng tôi không tin bạn đâu. Hãy ra đi và tạo dựng lại niềm tin ở một nơi khác.”. Phan Đình Tùng thể hiện ý kiến cá nhân của mình một cách rõ ràng và Tùng cũng không ép buộc người khác cũng có ý kiến như mình.
Đây sẽ là một chiêu cực độc của nhóm được lập trái pháp luật “Con đường Việt Nam” mà những cư dân mạng và chính Phan Đình Tùng phải đề phòng. Chúng lợi dụng những người nổi tiếng để thực hiện âm mưu chống Nhà nước Việt Nam của mình một cách công khai hơn và buộc những người nổi tiếng đó phải rơi vào hoàn cảnh “tiến thoái lưỡng nam”. Không những thế, chúng muốn những diễn đàn của những ca sĩ nổi tiếng này sẽ có nhiều “rận” nhảy vào comment hơn, để làm cho chủ page từng bước thay đổi và chuyển sang chống đối một cách thụ động.
Tôi tin, Phan Đình Tùng sẽ không thích việc chia sẽ và lấy anh ra làm bình phong để kêu gọi thêm người khác như thế???
Bênh cạnh đó, bạn đọc cũng cần nắm rõ 5 điểm (Đã được đăng ở bài trước) mà Formosa sẽ phải thực hiện nếu như ở Việt Nam, đó là:
1. Công khai xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì đã để xảy ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
2. Bồi thường thiệt hại cho dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, bồi thường phục hồi môi trường biển với tổng số tiền là 11.500 tỉ đồng, tương đương 500 triệu USD.
3. Cam kết hoàn thiện công nghệ sản xuất để xử lý triệt để chất thải trước khi thải ra môi trường, không để tái diễn sự cố môi trường như vừa qua.
4. Phối hợp bộ ngành Việt Nam và các tỉnh miền Trung xây dựng giải pháp đồng bộ để phòng chống ô nhiễm, không xảy ra sự cố môi trường để tạo niềm tin với người dân VN và bạn bè quốc tế.
5. Thực hiện đúng cam kết nêu trên, không tái diễn vi phạm, nếu vi phạm sẽ chịu chế tài theo quy định pháp luật VN.
Như thế, hiện Việt Nam đang giải quyết với Formosa theo hướng khắc phục hậu quả, nếu như không khắc phục hậu quả thì chắc chắn phải nhận hình thức xử lí theo pháp luật Việt Nam

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"