Cách đây 37 năm, với sự giúp đỡ của Quân tình nguyện Việt Nam (VN), dân tộc Campuchia đã được giải phóng khỏi ách thống trị của tập đoàn Pôn Pốt- những kẻ đã cướp đi sinh mạng của gần 1/4 dân số Campuchia lúc đó. Lẽ rằng, dân tộc Campuchia qua những đau thương đã hiểu hết được giá trị của độc lập, chủ quyền và sự yên bình mà quốc gia và dân tộc đã và đang thụ hưởng. Và cũng có lẽ rằng nhân dân Campuchia phải hiểu được nhân dân VN yêu chuộng hòa bình như thế nào và mong muốn nó hơn ai hết. Nhưng, những gì sau 37 năm mà nhân dân Campuchia đưa lại cho VN cũng chỉ là sự vô cảm và thiếu tình cảm và vô trách nhiệm với bạn bè, anh em trong những sự kiện chính trị hết sức quan trọng thậm chí là bước ngoặt!
Phải nói rằng, sự lớn mạnh không ngừng của Trung Quốc (TQ) đã và đang nuôi dưỡng thúc đẩy chủ nghĩa bành trướng với thế giới và đầu tiên là với những quốc gia lân cận TQ đang nhìn nhận và chịu đựng điều này. Trung Quốc tuyên bố chủ quyền phi pháp với hầu hết diện tích Biển Đông, bất chấp sự phản đối từ cộng đồng quốc tế. Thực hiện các hành vi ồ ạt bồi đắp, cải tạo 7 bãi đá tại quần đảo Trường Sa của VN, biến chúng thành đảo nhân tạo và xây dựng cơ sở phi pháp trên đó. Bắc Kinh từ đầu năm nay còn lộ rõ ý đồ quân sự hóa khi bố trí hệ thống tên lửa, radar và chiến đấu cơ tại Biển Đông. 
Thế nhưng, với Campuchia, với những người thoát khỏi chiến sự và diệt chủng chưa đầy 40 năm lại nhả ra những câu phát ngôn đầy khốn nạn để rồi như tăng thêm động lực cho những hành động bành trướng, bạo lực và bất chấp hòa bình, luật pháp quốc tế từ phía TQ với các quốc gia lân cận trong đó có người anh em VN.
Ông Hun Sen – Thủ tướng Campuchia đã tuyên bố rằng sẽ không ủng hộ phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế (PCA) về vụ kiện “đường lưỡi bò” vì cho rằng vụ kiện mang “tính chính trị”. Ông nói: “Đây không phải là vấn đề về luật pháp, nó hoàn toàn về chính trị. Tôi sẽ không ủng hộ bất kỳ phán quyết nào của tòa”. Nếu như Campuchia có tranh chấp biển với TQ, nếu TQ tuyên bố vùng đất, vùng trời của TQ bao hàm hết vùng lãnh thổ hay một phần lãnh thổ Campuchia thì liệu ông Hunsen có thể mạnh miệng và tuyên bố hết sức khốn nạn như thế? Trong khi VN đã và đang chịu sự chiếm đóng phi pháp và những hành động vi phạm chủ quyền trắng trợn trong suốt một thời gian dài cho đến hiện tại của TQ. Ông cho rằng đây không phải là vấn đề thuộc về luật pháp? Thế hóa ra cả một tòa án quốc tế với sự tham gia của tất cả các nước lại không thể giỏi bằng bộ óc của một người để rồi không nhận diện được ra đâu là luật đâu là chính trị? 
Campuchia
Ảnh: Campuchia hãy nhớ vật chất chỉ là tạm thời còn lợi ích dân tộc mới là vĩnh viễn 
(Nguồn: Internet)
Phải nói rằng Caphuchia đang cố tình xóa nhòa, đào sâu ngăn cách tình cảm lộ rõ bản chất khốn nạn vì lợi ích bỏ mặc anh em, bỏ mặc người đã đưa nhân dân và đất nước Campuchia về với hòa bình bằng xương máu của những đứa con tình nguyện VN. Vụ việc này cũng đã gợi lại sự cố hồi năm 2012, các Ngoại trưởng ASEAN lần đầu tiên không đưa ra được tuyên bố chung khi họp tại Phnom Penh, trong năm Campuchia làm chủ tịch ASEAN. Sự tráo trở, không lễ nghĩa đã và đang biến Camphuchia xấu đi trong con mắt người Việt, đã xát lên nỗi đau mà những người Việt đã ngã xuống để mang lại hòa bình cho Campuchia. Chỉ vì lợi ích trước mắt, Campuchia có những phát ngôn đánh đồng với sự bành trướng và vô tình xóa bỏ mọi sự thật, chân lí cũng như mọi sự cố gắng trong việc bảo vệ chủ quyền, hòa bình của các quốc gia trong khu vực, trong đó có VN.
Nếu phát biểu của Thủ tướng Hun Sen phản bội lại chính nghĩa, phản bội lại nghĩa tình và sự giúp đỡ của nhân dân VN bao nhiêu thì TQ vui sướng và hả hê bấy nhiêu. Họ vui sướng vì những hành động phi pháp và bành trướng của họ được Campuchia hùa theo và chống lưng trong cộng đồng ASEAN. Họ hả hê vì bằng những khoản tiền viện trợ, những dự án chưa đủ tầm nhưng đã đủ sức mua đứt cái đạo đức của cả một dân tộc, mua đứt tình anh em, tình hữu nghị và sự giúp đỡ mang tính lịch sử và bước ngoặt của cả hai dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử.
Theo đó, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh lên tiếng: "Phía Trung Quốc khâm phục cao độ và cảm ơn phát biểu của Thủ tướng Hun Sen tại lễ tốt nghiệp Học viện hành chính quốc gia Campuchia”. Và như được tiếp thêm sức mạnh lí lẽ, người phát ngôn Bộ ngoại giao TQ tiếp tục mạnh miệng và tuyên bố tiếp "ngay từ đầu đã giữ lập trường không chấp nhận, không tham dự (vụ kiện biển Đông ở PCA)", và đe dọa "đừng mong Trung Quốc thừa nhận kết quả trọng tài phi pháp và bất công". Khi một Tòa án quốc tế lên tiếng trên cơ sở luật pháp quốc tế nhưng TQ lại ngang nhiên bác bỏ và thẳng thừng tuyên bố như thách thức tất cả với những hành động của họ thì ông Hun Sen vẫn cho rằng đó là chính trị chứ không là pháp luật thì thật không hiểu nổi theo ông Hun Sen vấn đề như thế não nữa mới được gọi là pháp luật.
Campuchia trong hoạn nạn được nhân dân VN giúp đỡ bằng cả vật chất lẫn tinh thần theo đúng tình nghĩa của hai nước anh em, nhưng điều hiện tại khi VN đang lâm vào những khó khăn và bị đe dọa về chủ quyền và cần lắm những tiếng nói ủng hộ từ Capuchia thì họ lại thể hiện tấm chân tình khốn nạn của họ với những phát ngôn thiếu trách nhiệm và cổ súy cho những hành động bất chấp pháp luật của TQ với VN. Đã đến lúc VN cần nhìn nhận rằng sẽ không có gì là vĩnh cửu, đừng bao giờ ngủ quên trên những giá trị lịch sử bị xói mòn bởi những đồng tiền bởi tất cả đều có thể thay đổi và trở thành những mầm họa phá hoại hết sức khôn lường!
Hiểu MinhTrong những ngày qua, cộng đồng mạng đang bình luận sôi nổi xung quanh 1 clip quay lại cảnh một phụ nữ lấy mác “cô giáo” khẩu chiến rất hung hăng với đội Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tại huyện Diễn Châu, Nghệ An. Thực ra clip này không đáng để được “hot” như vậy nếu như nhân vật chính không được lũ đồng bọn lợi dụng tâm lý tò mò, hiếu kỳ của đám đông để xúi giục, kích động, sử dụng làm chiêu thức truyền thông, pr. Một clip đã bị cắt xén và dàn dựng khá công phu và nhanh chóng được những đối tượng kền kền núp bóng “dân chủ” hưởng ứng và tung hê bằng cách chia sẻ và thích clip trên trang cá nhân facebook. Với âm mưu muốn bôi nhọ uy tín lực lượng CSGT nói riêng và lực lượng công an nói chung, Nguyễn Thị Bích Hạnh đang diễn trò hề cùng với sự bợ đít của đồng bọn.
Tại sao Nguyễn Thị Bích Hạnh hiện nay khi không còn công tác trong ngành giáo dục nữa thì cô ta vẫn lợi dụng và sử dụng mác “cô giáo” để thực hiện các hành vi đi ngược lại với lợi ích nhân dân của mình?
Đã có bằng Thạc sĩ, xuất thân trong một gia đình theo đạo Công giáo, là giáo viên dạy bộ môn Văn của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, lẽ ra, Nguyễn Thị Bích Hạnh sẽ có một con đường sáng lạng về nghề nghiệp nếu bản thân cô ta không bị biến chất, bị đồng tiền dơ bẩn từ hải ngoại gửi về mua chuộc, trở thành tay sai của tổ chức khủng bố Việt Tân. Mắt mờ vì sự hào nhoáng, chói loé của sự ma lực đồng tiền, tay chân hoạt động theo sự điều khiển của đồng USD, não không phân biệt được đúng/sai vì tiền đã làm lu mờ đi lý trí, trong quá trình giảng dạy tại trường, Nguyễn Thị Bích Hạnh đã lợi dụng chức năng của một giáo viên đứng lớp, lợi dụng mác cô giáo của mình để tuyên truyền, rêu rao, xuyên tạc và bịa đặt những thông tin không chính xác về nghề giáo viên, về những mặt chưa đạt được của ngành giáo dục, các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Ngoài ra, cô ta còn liên tục cập nhật, khai thác và truyền bá các trang web phản động, phản giáo dục và phản khoa học.
Nguyễn Thị Bích Hạnh
Ảnh và chú thích ảnh: Ngoài những lý sự cùn, Nguyễn Thị Bích Hạnh còn có những động tác đầy phản cảm như chỉ thẳng mặt lực lượng CSGT (Nguồn: Cắt từ clip)
Dù đã được phía Nhà trường tận tình khuyên can, giải thích nhưng dường như máu mê tiền $ đã ngấm, Nguyễn Thị Bích Hạnh gạt đi mọi sự khuyên nhủ từ phía Nhà trường, ngạo mạn và đầu thách thức khi tiếp tục hành vi đi ngược lại với một trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của một giáo viên. Không để những thành phần đội lốt cô giáo nhưng tâm hồn đã bị bán cho quỷ dữ đồng tiền làm ảnh hưởng xấu tới các thế hệ học sinh, Sở GD- ĐT tỉnh Quảng Nam đã đuổi việc Nguyễn Thị Bích Hạnh.
Sau khi bị đuổi việc, không còn là cô giáo, Nguyễn Thị Bích Hạnh vẫn trơ tráo khi lợi dụng mác “cô giáo”, như ngựa bị sổ chuồng, điên cuồng, rốt ráo hoạt động với tư tưởng cực đoan, phiến diện, móc nối với các đối tượng, các tổ chức phản động và tích cực thực hiện các hoạt động do tổ chức khủng bố Việt Tân giao phó. Xuất hiện trong đoạn clip, người xem chỉ thấy tiếng lu loa của Nguyễn Thị Bích Hạnh lấn át những tiếng nói ôn tồn của các cán bộ, chiến sĩ CSGT Diễn Châu, Nghệ An. Sau khi xem, phần lớn cộng đồng mạng thắc mắc rằng, tại sao phía công an không mời cô ta về trụ sở để làm việc? Đối với những thành phần cãi cùn này, tại sao lại không dùng các biện pháp “cứng rắn”?
Nếu phía lực lượng CSGT Diễn Châu mà dùng các biện pháp “cứng rắn” đối với Nguyễn Thị Bích Hạnh thì cô ta sẽ rất hả hê vì lực lượng chức năng đã trúng kế thâm độc của mình. Vì có đồng bọn hỗ trợ, giúp sức nên nếu lực lượng công an mời Nguyễn Thị Bích Hạnh về trụ sở công an thì phía bản thân cô ta sẽ sùi bọt mép, giả vờ bị đánh như tự cào/vả vào mặt mình gây ra các vết thương rồi nằm vu vạ lực lượng công an “đánh người”. Song song với vai diễn của Nguyễn Thị Bích Hạnh, đồng bọn của cô ta sẽ có những luận điệu, bài viết và các clip của đám “dân chủ giả cầy”, đám bậu sậu của tổ chức khủng bố Việt Tân sẽ dàn dựng, bịa đặt rằng, “công an đánh dân”! Bởi vậy, khi xử lý với ả lắm chiêu nhiều kế như Nguyễn Thị Bích Hạnh nói riêng và đám bậu sậu của cô ta nói chung thì phải tính toán cụ thể, cẩn thận để tránh mắc bẫy hiểm độc của chúng giăng ra. Những hành vi vi phạm pháp luật, cãi lại lực lượng chức năng bằng lí sự cùn của Nguyễn Thị Bích Hạnh sẽ không lọt qua được lưới pháp luật, mà chỉ là thời điểm nào thích hợp để cho cô ta biết được hậu quả của sự khinh thường, không tôn trọng luật pháp như thế nào mà thôi.
Về việc để biết một cán bộ/chiến sĩ CSGT khi làm nhiệm vụ có phải là CSGT thật hay giả thì thông qua việc nhận dạng như: bộ quân phục màu vàng dành riêng cho lực lượng CSGT, thẻ xanh trên áo, bảng tên trên bộ quân phục, thẻ ngành và xe chuyên dụng của lực lượng CSGT. Vậy, theo giọng điệu của Nguyễn Thị Bích Hạnh, cô ta đang muốn thêm giấy tờ gì khác để chứng minh CSGT là thật hay giả? Đầy đủ những vật dụng trên, bất cứ một cán bộ, chiến sĩ CSGT có thẻ xanh nào cũng có thể yêu cầu một phương tiện giao thông vi phạm dừng lại để xử phạt hay thấy chủ phương tiện giao thông nào có dấu hiệu khả nghi thì yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ.
Theo điều 5, Thông tư 01/2016/TT-BCA cũng đã quy định nhiệm vụ, quyền hạn của cán bộ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, đó là: Được dừng các phương tiện đang tham gia giao thông đường bộ; kiểm soát phương tiện, giấy tờ của phương tiện; kiểm soát người và giấy tờ của người điều khiển phương tiện, giấy tờ tuỳ thân của người trên phương tiện đang kiểm soát, việc thực hiện các quy định về các hoạt động vận tải đường bộ theo quy định của pháp luật. Và trong trường hợp này, các cán bộ, chiến sĩ CSGT huyện Diễn Châu, Nghệ An đã làm đúng chức năng, quy định của Bộ trong việc chỉ đạo, tăng cường tuần tra, kiểm soát trong đợt cao điểm.
Việc Nguyễn Thị Bích Hạnh viện những lý lẽ cùn, không đúng với thực tế, có những lời lẽ xúc phạm tới lực lượng CSGT, gây náo loạn là hành vi của một tên côn đồ, ý thức thấp kém. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng nên có những biện pháp nghiêm minh, kịp thời xử lý hành vi trên của Nguyễn Thị Bích Hạnh, nhằm răn đe những đối tượng khác đang có những ý đồ như cô ta, gây rối trật tự công cộng, bôi nhọ và hạ uy tín, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các cán bộ, chiến sĩ CSGT.
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"