Tai nạn 3/7 đã lấy đi tính mạng của ba cô gái ngoại thương xinh xắn trong một mùa hè tình nguyện đầy những ước mơ cháy bỏng. Nhưng vấn đề tôi muốn nói tới ở đây là thái độ thờ ơ, vô trách nhiệm trong phát ngôn của Le DungVova.
LE DUNG VOVA
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
LE DUNG VOVA, cái tên gợi lên sự lươn lẹo, vần vựa của hắn, hắn là ai chẳng ai biết, chỉ biết hắn đã chứng tỏ mình bị đụt không hề nhẹ khi phán một câu “xanh mồ” 

Một hệ thống giáo dục ấu trĩ: sinh viên đại học của một Quốc gia cạnh biển, nhiều sông suối nhưng không bắt buộc học bơi, đi học triết mác le dao găm nên chết đuối. Cũng không bắt buột học lái xe máy, o to .. Nên ra đường chết cả loạt vì tai nạn”.

Bó tay chấm com! Chẳng hiểu tại sao hắn có thể thốt ra khỏi miệng câu thối thế.  Học thể chất cũng cần phải phụ thuộc vào khả năng các em, phụ huynh và chính nhà trường . Một quốc gia cạnh biển nhưng ở Hà Nội thì biển đâu ra, sông suối mần chi có.  Xin thưa, các em đang học ngoại thương chứ không phải học trường bơi.

Mà triết học thì liên quan éo gì đến chuyện này mà hắn lôi vào đây. Học càng nhiều càng tốt, biết gì bổ đấy, học Mác có cái hay mà hắn đâu có chịu tiếp thu. Không có chủ nghĩa Mác, tư tưởng Hồ Chí Minh thì hòa bình, độc lập nay chắc gì đã có?

Măt khác, làm gì có cái nhà trường nào dạy tất cả mọi thứ trên đời từ bơi,  xe máy, ôtô, văn hóa… Liệu có phải ghế nhà trường là tri thức vạn năng? Chưa hẳn, tại sao không đề cập tới vai trò của gia đình và xã hội ở đây. Các bậc phụ huynh đáng ra mới phải là người chịu trách nhiệm. Con cần gì ? Học gì? Học như thế nào? Đó là vấn đề phụ huynh cần phải nghĩ. Đẻ con ra thì dễ, nuôi nó ra sao mới là khó!

Còn những kẻ thông thái vô hồn như Le Dung VoVa lại chỉ biết vạch lá tìm sâu, lợi dụng cái chết thương tâm ấy để “làm tiền”.  

Hắn, cần hiểu: Đừng đổ tất cả lên vai giáo dục, trong khi chính hắn đang thờ ơ trách nhiệm của chính mình.

                                                                        TRẮC ẢNH GIA

 Tức đéo chịu được các bác ạ. Vừa rồi nước mình có bao nhiêu chuyện ập tới, nào là vụ cá chết đến vụ máy bay rơi. Vụ nào cũng hót hòn họt, cũng làm cho dư luận xôn xao, nhao lên nhao xuống. Nhưng mà rồi sao, chẳng phải là ổn rồi còn gì, máy bay rơi cũng đã tìm kiếm xong xuôi, cá chết đã xử lí đâu vào đó. Mọi chuyện dù lùm xùm, có gây hoang mang thì giờ cũng đã xử lí xong. Mà không chỉ là xong, còn xử lí đẹp, xử lí ổn thỏa quá ấy chứ. Chả à, giải quyết vụ máy bay xong, ý chí của toàn quân không hề giảm mà càng tăng lên, chính sách hậu phương quân đội được tiến hành hợp lý làm cho các anh yên tâm chiến đấu. Đã thế còn giáo dục được cả lòng yêu nước với cả tinh thần hi sinh cho nhân dân cả nước. Vụ cá chết chính quyền làm càng ngon, càng đẹp, Formosa phải cúi đầu nhận lỗi, phải bồi thường. Dân ta được bù đắp, mà môi trường đầu tư vẫn ổn định, uy tín nước ta đối với doanh nghiệp tăng lên chưa từng thấy. Chẳng quá tốt còn gì.
dan chu
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Thế đéo nào, bọn dâm chủ vẫn ăng ẳng suốt ngày được. Lấy một vụ thôi, điển hình là vụ cá chết, cá chết hàng loạt xảy ra, ngày lập tức chúng nó tru tréo đay nghiến chính quyền bất tài, ngu như chó, ăn không biết chùi mép để formosa nó lì mặt ra. Nguyên 3 tuần liền, Chủ nhật nào cũng tuần hành, cũng cách mạng, cũng ra đường chửi rủa bới móc chính quyền, nào là làm ăn như shit, tham nhũng, chậm trễ các kiểu. Rồi công bố nguyên nhân, các bố các mẹ đăng lên ầm ầm, nào formosa bồi thường cho Đảng ( đĩ Đoan Trang), nào Đảng làm việc đéo có căn cứ pháp luật (dâm tặc Lê Công Định), nào Đảng bất tài bất tín và hoang tưởng (dân làm báo), nào chính quyền mới phải xin lỗi (bô xít)…bla bla…
Mà cái đờ cờ mờ bọn dâm chủ, có bao giờ làm được gì cho đất nước đâu, đứa thì vô công rồi nghề ngủ lang chửi bậy như Cấn Thị Thêu, đứa giả danh tri thức lừa gái như Lê Công Định, đứa ăn vạ chẳng khác Chí Phèo như Đoan Trang, cả đám nhung nhúc chẳng lôi ra một đứa nào có nghề nghiệp tử tế. Nói chung kể chuyện bọn dâm chủ kể tới tết Công gô đéo hết. Cơ mà chính quyền xổng ra một việc gì đó là i xì, đứa tru mồ, đứa gõ phím, đứa biểu tình, đứa ăn vạ…lắm trò đủ kiểu chỉ để làm trò vòi đô la từ nước ngoài gửi về.
Lạ thật đấy, chính quyền làm cái đéo gì chúng nó cũng chửi được. Thà mà làm sai, tiêu cực lồ lộ thì chửi, chả ai bảo gì, sai thì phải nói cho chính quyền nó sửa, giấu sai như giấu dốt chả ai ủng hộ. Đằng này làm đúng, làm ngon vẫn cong mõm, tốc váy lên chửi . Đéo biết làm như thế nào mới vừa lòng chúng nó, để chúng nó câm cái mõm chó lại. Hay là phải nhét đầy đô la như Việt Tân, như Mỹ, như mấy ông nghị sĩ nhét cho chúng nó thì mới ngoan ngoãn, mới quỳ lạy một dạ hai vâng được đấy.
Nói chung dân mình đéo làm sao mà để bọn dâm chủ câm mõm lại được đâu, may ra phải nhét đủ đô la vào mõm chúng cơ. Mà dân mình cũng đéo rảnh hơi nhét cứt vào mõm chó, hê hê.

TRẮC ẢNH GIA
Ngô Xuân Phúc từng gây ồn ào và hút sự chú ý của dư luận khi tự nhận bản quyền bài thơ nổi tiếng đã được phổ nhạc: “Tổ quốc gọi tên mình”. Từ trước tới nay, bài thơ này luôn được gắn liền với nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai (hiện đang làm giảng viên tại một trường ĐH ở Brussels, Vương quốc Bỉ) – nữ nhà thơ từng được nhận giải thưởng danh giá của Hội Nhà văn VN cho bài thơ này. Ngô Xuân Phúc cũng từng to mồm tuyên bố rằng, hắn ta sẽ khởi kiện nữ nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai ra toà. Việc tranh giành bản quyền bài thơ nổi tiếng của Ngô Xuân Phúc đã được một số trang tin, báo chí lá cải hậu thuẫn nên sự việc mới bùng lên như vậy.
Trước sự việc này, nữ nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai đã không thèm trả lời, đôi co với một kẻ có thần kinh không ổn định như Ngô Xuân Phúc. Sự việc tự tắt dần khi Ngô Xuân Phúc không thực hiện tuyên bố mà hắn ta to mồm trước đó – kiện nữ nhà thơ ra toà và tự im ỉm khi không đưa ra được bằng chứng thuyết phục nào thể chứng minh bản thân là tác giả của bài thơ “Tổ quốc gọi tên mình”.  Một số phóng viên báo chí từng gọi điện/gặp trực tiếp phỏng vấn Ngô Xuân Phúc vào thời điểm hắn ta tự nhận mình là tác giả bài thơ nổi tiếng trên đều có chung nhận định rằng: Ngô Xuân Phúc đang gặp một số vấn đề về thần kinh khi những câu trả lời cứ như ở trên mây, không thực tế, không đúng với câu hỏi.
Ngô Xuân Phúc
Ảnh và chú thích ảnh: Ngô Xuân Phúc đang cập nhật liên tục những bức ảnh “tự sướng” tại Thái Lan (Nguồn: FBNV)
Lắng dần một thời gian, Ngô Xuân Phúc lại làm trò hề khi xin ra khỏi Đảng và nghe lời xúi giục từ đám “dân chủ giả hiệu”, cũng tham gia phong trào “tự ứng cử” Đại biểu Quốc hội do bọn chúng dựng nên. Dĩ nhiên, kết quả đã được báo trước khi bản thân hắn ta không có thành tích gì nổi bật, lối sống dị nhân không gần gũi, hoà đồng với bà con lối xóm nên Ngô Xuân Phúc đã nhận kết quả thấp thảm hại tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú. Sau đó, hắn ta được sự giật dây từ đám “dân chủ giả hiệu” khi cũng lu loa luận điệu vu cáo bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 gian trá kết quả. Tuy nhiên, những sự việc to mồm liên quan đến kiện cáo của Ngô Xuân Phúc luôn nhanh chóng chìm nghỉm khi bản thân kẻ to mồm đã cụt đuôi im thin thít.
Hồi cuối tháng 6/2016 vừa qua, trên facebook Ngô Xuân Phúc tràn ngập các bức ảnh mà hắn ta khoe hắn ta đang du lịch tại đất nước Thái Lan. Tuy nhiên, vừa qua, trong bài viết của Huỳnh Bá Hải trên trang Ethong Luận cũng như ngay trên fb của Ngô Xuân Phúc đã xác nhận việc hắn ta đang xin tỵ nạn chính trị tại Thái Lan. Khi thông tin này lan truyền, đông đảo những facer ở Nghệ An và các tỉnh thành trên khắp cả nước đều thở phào nhẹ nhõm khi một kẻ bị hoang tưởng, bị vấn đề về thần kinh như Ngô Xuân Phúc đã “biến khỏi đất nước này cho rảnh nợ”.
Tình cờ đọc được đâu đó bài thơ, trong đó có những câu thơ nói về những cái “ngu” của đám “dân chủ giả hiệu” và lũ Việt Tân đang ngọ nguậy các hoạt động chống phá đất nước từ bên ngoài lẫn bên trong: “Đất nước mình ngộ quá phải không em? Có những kẻ coi ngoại bang như bố đẻ/ Cứ suốt ngày lu loa như đứa trẻ/ Xuyên tạc nói càn kiếm cớ mách thầy Bu/ Đất nước mình sao mà lắm đứa ngu/ Đào mộ Tổ Tiên thắp hương thờ tổ Mối…!/ “…Ôm ấp trong lòng một tâm tà đen tối…/ Ao ước nhảy lên làm thủ lĩnh chính trường…”/ Đất nước mình sao lắm kẻ bất nhân/ Chui háng ngoại bang làm tay sai bán nước/ Dù cho chúng đã tiêu vong 40 năm trước/ Nhưng vẫn điên cuồng đang chống phá ngày đêm”…
Vừa mới “chân ướt, chân ráo” tới Thái Lan, Ngô Xuân Phúc đã lộ rõ bản mặt phản Tổ Quốc, nâng bi đất nước mà hắn ta rắp tâm từ trước: “xin tỵ nạn chính trị”! Đúng như câu thơ trên của tác giả nào đó “có những kẻ coi ngoại bang như đứa trẻ/Cứ suốt ngày lu loa như đứa trẻ/ Xuyên tạc nói càn, kiếm cớ mác thầy Bu”…Ngô Xuân Phúc khoe khoang rằng, tại Thái Lan hiện nay, “học sinh các bậc học mẫu giáo đến hết lớp 9, tức cấp 2- ptcs, đều không phải đóng học phí và các khoản chi phí khác. Tôi ồ lên ngạc nhiên với thông tin này. Thái Lan quá tuyệt. Trong khi đó ở Việt Nam việc xoá mù hay phổ cập cấp cơ sở và t.h chưa thực hiện được ở các vùng nông thôn khó khăn và đặc biệt ở miền nùi, hải đảo lẫn khu vực tôn giáo”…
Tại sao Việt Nam chưa thể miễn phí hoàn toàn mọi chi phí và học phí của học sinh các bậc từ mẫu giáo đến lớp 9? Xin thưa với Ngô Xuân Phúc rằng, đó là vì đất nước cong cong hình chữ S này có những thành phần bị hoang tưởng, có vấn đề nặng về thần kinh như Ngô Xuân Phúc! Chính những thành phần này là con sâu mọt, chưa bao giờ có những góp ý, cống hiến công sức cho Tổ Quốc mà chỉ suốt ngày “vạch lá tìm sâu”, bêu riếu, xuyên tạc và bịa đặt các luận điệu với mục đích chống phá Đảng, Nhà nước VN mà thôi. Chính những đối tượng như Ngô Xuân Phúc đã làm cho đất nước VN này luôn bị phá hoại, không được bình yên để phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội…
Có nhiều facer cho rằng, Ngô Xuân Phúc không chỉ dừng lại ở “xin tỵ nạn chính trị” ở Thái Lan mà trước đó, hắn ta đã từng đến Toà đại sứ Mỹ tại HN xin tỵ nạn và đích đến cuối cùng của họ Ngô, đó là “thiên đường” Mỹ! Ngô Xuân Phúc đang cố bám đuôi những người đi trước như Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ… - đang sống lủi thủi như con chó tuân lời chủ trước cờ vàng 3 sọc VNCH tại đất Mỹ. Và, những kẻ trong nước đang hoạt động chống phá đất nước núp bóng dưới danh nghĩa “dân chủ”, “nhân quyền” đang rất tức giận, ghen tỵ vì “thành tích” chống phá từ trước tới nay của bọn chúng không được các ông trùm phản động ghi nhận. Trong khi đó, Ngô Xuân Phúc chưa thực sự tham gia “hết mình” vì hoạt động “dân chủ” như xuống đường biểu tình trái phép/ thường xuyên xuyên tạc, bịa đặt các thông tin…mà đã được “xuất cảnh” sang Thái Lan và có lẽ là chuẩn bị sang Mỹ!
Nếu muốn xin “tỵ nạn chính trị” tại Thái Lan hay tại Mỹ, bản thân Ngô Xuân Phúc sẽ không bao giờ làm được điều này mà đằng sau đó là có bàn tay dẫn dắt của tổ chức khủng bố Việt Tân. Đám “dân chủ giả hiệu” – đang ghen tỵ và tức giận khi chưa được đi “tỵ nạn chính trị” thì hãy noi gương, học tập tấm gương Ngô Xuân Phúc. Đó là hãy bị hoang tưởng nặng, thần kinh có vấn đề, thường xuyên có những phát biểu, bài viết ngây ngô, luôn vớ những người nổi tiếng để vu vạ như Ngô Xuân Phúc thì sẽ nhanh chóng được xuất cảnh và “tỵ nạn chính trị” như họ Ngô mà thôi!

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"