Câu chuyện cá chết một trong những vấn đề được cả xã hội chúng ta quan tâm. Đến hiện tại, nguyên nhân cá chết đã được xác định rõ đó là do quá trình xã thải của công ty gang thép Formosa không đảm bảo đã gây nên tình trạng các chết ven biển 4 tỉnh miền Trung, ngoài ra Formosa còn gây ô nhiễm cho một số môi trường biển xung quanh. Cũng trong đợt họp báo của văn phòng chính phủ cũng như các cơ quan ban ngành có liên quan hồi 30/6. Ông Trương Phục Ninh (tổng giám đốc điều hành Formosa) cùng toàn thể ban lãnh đạo công ty cũng đã đứng dậy thành thật xin lỗi và hứa bảo đảm, thực hiện các cam kết nhằm khắc phục những khó khăn cũng như những vấn đề xung quanh thảm họa cá chết.
Tuy nhiên, điều chúng ta lo lắng ở đây là việc một số đối tượng cá nhân, xấu xa họ lợi dụng nguyên nhân của nạn cá chết do Formosa từ đó mưu đồ kích động nhân dân trên địa bàn các tỉnh từng hứng chịu đứng dậy tụ tập, biểu tình phản đối hoạt động của nhà máy thép Formosa, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự cũng như kinh tế quốc gia.
biểu tình
(Ảnh: Một số đối tượng lợi dụng kích động tụ tập biểu tình. Nguồn: Internet)
Hiện tại Đảng và nhà nước, các cơ quan ban ngành cùng toàn thể nhân dân một số tỉnh miền Trung từng gánh chịu hậu quả của nạn cá chết đã và đang trong quá trình khắc phục, khẩn trương để đưa cuộc sống vào ổn định như trước. Tuy nhiên một số kẻ xấu xa, nhất là trong dòng chúa cứu thế Việt Tân lại lợi dụng lòng tin của giáo dân đã tụ tập, gây rối biểu tình. Vào sáng ngày 7/7 giáo dân giáo xứ Cồn Sẻ dưới sự kích động của một số phần tử đã đứng dậy có những hành động không tốt, đập phá, ném đá, chống trả lực lượng chức năng… làm cho tình hình thêm phức tạp.
Mỗi chúng ta cần biết quá khứ đã chứng minh, chưa bao giờ những cuộc biểu tình, bạo loạn diễn ra trên đất nước mang tính chất như hiện tại sẽ là cách giải quyết tốt nhất, mang lại hiệu quả nhất. Trái lại đó là những hành động đưa chúng ta vào con đường chết. Bạo loạn biểu tình, chỉ là cái cớ cho những âm mưu xấu xa của các thế lực thù địch mưu đồ chống phá Việt Nam từ trước đến nay mà chúng luôn ngóng ngòng thực hiện.
Nhân dân các tỉnh miền Trung từng gánh chịu hậu quả từng ngày đã và đang trong quá trình khắc phục những hậu quả nặng nệ từ nạn cá chết. Thiết nghĩ, những hành động lợi dụng dụng giáo dân, kích động biểu tình như hồi 7/7 vừa qua cần lên án, đả kích. Các quan chức năng cần nghiêm trị những hành động lợi dụng, kích động giáo dân như thế này bởi nó chỉ mang lại những hậu quả xấu mà chính Đảng nhà nước và chính nhân dân phải gánh chịu. Mỗi người dân cần nhận thức rõ hơn bản chất của vấn đề và tuyệt đối chấp hành đúng những chủ trương chính sách đường lối của Đảng và nhà nước đã quy định.
Kỳ Phong

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"